Nếu bất chợt trời đổ mưa!

Nếu bất chợt trời đổ mưa!
Thích

Đêm! Nơi những con người chen chúc nhau trên cùng một con đường, bất chợt bản thân lại thấy chạnh lòng. Không phải vì bản thân, mà chỉ là vì tự hỏi rằng tại sao cứ phải chen chúc nhau như vậy trong khi cứ đi rồi sẽ tới đích. Chắc chắn đích đến sẽ khác nhau, và rồi trên con đường ấy sẽ lại có những ngã rẻ để đi về nơi mà mình muốn đi. Nhưng mỗi bản thân con người, cứ muốn bản thân mình sẽ đi trước. Mặt kệ có phải mệt mỏi đến thế nào cũng phải cố mà đi nhanh hơn cho bằng được.

Tuy biết là sẽ mệt nhưng mấy ai dám dừng bước chỉ để ngoảnh đầu? Nhưng vô tình như ông trời đã xếp đặt, một chút quay đầu em lại nhìn thấy anh. Anh không vội vả, không chen lấn không xô bồ, anh cứ như vậy bước đi một cách bình ổn. Anh như vậy, không giống như bao người khác và em, thì ra bên anh đã có người mới, có lẽ cô ấy là lý do khiến anh khác với mọi người như vậy. Xa em, anh tìm được hạnh phúc đích thực. Xa em, anh tìm được đích đến lý tưởng của bản thân. Xa em, anh tìm được người con gái khiến anh hạnh phúc.

Nếu bất chợt trời đổ cơn mưa, liệu anh có vội vàng chạy đi tìm nơi trú ẩn để cơ thể không bị ướt, để người con gái ấy không bị nhiễm mưa hay chỉ là muốn thử cảm giác chạy trong mưa như anh đã từng.

Nếu bất chợt trời đổ cơn mưa, có lẽ em sẽ là cô gái duy nhất đứng ở đó, không cất nổi bước chân chỉ để những giọt nước mắt chạy đua theo cơn mưa nặng hạt. Nếu bất chợt trời đổ cơn mưa, có lẽ em sẽ còn vui hơn bao người khác, em sẽ đứng đó… lâu đến khi không còn sức để đứng nữa, em sẽ ngồi phịch trên lòng đường, như đứa trẻ lạc mất mẹ, chỉ biết ngồi mà khóc. Không vội vàng như mọi người nữa, có lẽ người đi qua sẽ bảo em bị đần, nên mới ngồi như vậy.

Em đã ước trời đổ mưa thật to ngay lúc ấy… Nhưng có lẽ mọi việc cũng chỉ là nếu như. Và nếu bất chợt trời đổ cơn mưa!

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Thanh Diệp Nhung Kiều Ống Bơ Sói Cather Thuần Trầm Kủm Linh Trần Dowi Phan Tin Tin LinhHonLT YeongSeo Won và 82 Khách

Thành Viên: 48971
|
Số Chủ Đề: 7270
|
Số Chương: 24143
|
Số Bình Luận: 109816
|
Thành Viên Mới: Thiên Cá

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10