Nếu có thể! Tôi sẽ nói yêu anh sớm hơn…

Nếu có thể! Tôi sẽ nói yêu anh sớm hơn…
Thích

Nếu có thể! Tôi sẽ nói yêu                 anh sớm hơn…

Tác giả: Tiểu Bối Bối

Thể loại: Truyện ngắn

Vào một buổi chiều tại nhà thằng bạn thân…

Tôi bây gời như chết lặng vậy, mấy ngày trước tôi với hắn còn cãi lộn với nhau, như oan gia ngỏ hẹp vậy mà bây giờ, hắn đã đi mất rồi tim tôi đau lắm phải có dũng khí lắm tôi mới muốn nói cho hắn biết, một chuyện mà tôi đã giấu từ lâu rồi.
————- Mấy tháng trước
Gia đình của hắn mới chuyển về đây gần hai tháng rồi, vậy mà tôi vẫn chưa hề biết tên hắn, hôm nay vẫn như mọi ngày tôi đi học vừa vào đến lớp thì cái Mỹ Liên, con nhỏ bạn thân của tôi kéo tôi vào bàn nói nhỏ.
Mỹ Liên: “Mầy có biết tin gì chưa! Y Y” Nghe nó hỏi thế tôi liền nói.
Bạch Y Y: “Biết gì hả? bà không nói sao tôi biết được chứ”. Nghe thế nó liền vỗ vào trán nó rồi nói.
Mỹ Liên: “Ừ ha, tôi không nói sao bà biết được quên mất, nói cho bà biết một tin tốt và một tin buồn thế bà muốn nghe tin nào trước”.
Nghe thế tôi liền cười nói: “Vậy, tin buồn trước đi” Nghe thế nó liền cười giảo hoạt nói.
Mỹ Liên: “Ha… Ha bà không biết đâu, thầy chủ nhiệm môn toán lớp mình khi nãy, đang đi trong sân trường thì có một cơn gió thổi mạnh, làm bộ tóc giả của ổng bay đi đâu mất tiêu, nên bay giờ ổng phải nghỉ dạy ngay tiết của lớp mình, để đi tìm bộ tóc giả ấy đấy nên bây giờ lớp phải tự học bà thấy tin này có tốt không chứ” Nói xong rồi nó còn cười nữa chứ.
Tôi lại hỏi nó: “Thế còn tin buồn là gì? Bà mau nói đi” Nghe thế nó liền tầng hấn giọng nói của rồi như kỳ bí nói.
Mỹ Liên: “Tôi mới vừa mua được conan tập mới nhất…” Nghe tới đây tôi liền kích động nói: “Đây là tin vui mà sao lại buồn chứ, đâu rồi cho mình mượn xem chút đi”.
Nghe thế nó liền yểu xiều nói: “Hờ… Nhắc đến làm mình đau lòng, hồi nãy vừa mua xong thì tôi đem vào lớp định xem, thì đang ngồi vừa mới lấy ra à thì bị mấy thằng con trai trong lớp mình dực rồi, lấy xem chẳng may nó bị rách luôn”
Nghe thế tôi liền định hỏi nó là thằng nào làm tôi sẽ cho nó đẹp mặt luôn, nhưng chuông báo vào lớp mất rồi, lúc này cô giáo dạy tiết ngữ văn đi vào lớp, thấy vậy tôi liền nhìn nhỏ bạn tôi ý nói: “Sao bà bảo tiết này tự học” Nó liền lắc đầu tỏ ý cũng không biết nữa.
Lúc này cô giáo ngữ văn liền nói: “Các em cứ làm bài đi, cô chỉ mang bạn này vào giới thiệu cho cả lớp làm quen vì bạn ấy mới chuyển trường vào đây đi em”. Nghe thế cả lớp chúng tôi nhìn ra ngoài cửa, thì thấy có một thằng con trai đang đi vào tôi nhìn xong liền nghĩ: “Không phải đây là người sống ở gần nhà mình sao, thì ra là do chuyển trường nên mới dọn về gần nhà mình chưa lâu”. 
Cô giáo ngữ văn liền nói với hắn: “Bây giờ em hãy giới thiệu về mình, cho các bạn trong lớp biết đi”.
Nghe thế hắn liền nói: “Mình tên Minh Triết rất vui được làm quen với các bạn” Cô giáo ngữ văn nghe xong liền sắp xếp cho hắn, ngồi đối diện với bàn của mình xong rồi dặn dò lớp một lần nữa rồi mới đi ra.
Thấy cô vừa đi xong lớp tôi như bầy ông vỡ tổ vậy, đứa ngủ đứa lấy đồ ăn ra ăn, còn tôi với con nhỏ bạn thì ngồi tám chuyện trên trời dưới đất, tôi cũng nhiều lần nhìn xem thử hắn đang làm gì, thì tôi thấy hắn lấy tai nghe ra, rồi đeo vào tai rồi nhìn xa xăm ra cửa sổ.
Cuối cùng cũng đến giờ ra về tôi cất tập vở vào túi sách, rồi đi về vì nhà tôi rất gần trường học chỉ mất khoảng mười phút đi bộ mà thôi, lúc này tôi cũng thấy hắn về cùng đường nên liền hỏi.
Bạch Y Y: “Chào cậu mình tên là Bạch Y Y rất vui được biết cậu, mà nhà mình ở kế bên luôn đấy”.
Hắn vẫn lạnh lùng như khi ở nhà vậy không nói gì cả, tôi cứ nghĩ là chúng tôi sẽ lướt qua nhau như thế, nhưng một hôm tôi đi ra chợ mua đồ về cho mẹ, thì thấy hắn đang đánh nhau với người ta, mình mẩy bị thương khắp người tôi liền làm bộ la lên.
“Cảnh sát tới rồi… Cảnh sát tới rồi, mau chạy đi” Cả bọn đang đánh nghe cảnh sát liền bỏ chạy mất dạng, còn hắn thì đứng không nỗi liền ngất đi, lúc này tôi liền chạy đến đở hắn rồi đưa vào bệnh viện, mới biết thì ra hắn đánh nhau với bọn kia, vì hắn không chịu đưa kỷ vật mà ba hắn để lại, nên mới bị bọn đó đánh đành liều đánh lại luôn.
Từ ngày hôm đó tôi với hắn là bạn thân, cùng nói cùng cười có gì cũng tâm sự cho nhau nghe cả, đến một ngày gần đây hắn hẹn tôi đến công viên chúng tôi vừa đi vừa nói chuyện rất vui vẻ bổng nhiên hắn dừng bước lại hỏi tôi.
Minh Triết: “Nè tôi hỏi thật bà nha, nếu sao này tôi đi rồi bà có buồn không?” Tôi nghe thế cứ nghĩ là hắn đang giởn chơi nên cười nói: “Ha… Ha… ông đi tôi còn mừng đấy chứ”.
Nghe thế hắn hơi buồn rồi hỏi tiếp: “Nếu tôi nói tôi yêu em thì em có tin không?”
Nghe thế tôi hơi sững người tim đập loạn nhịp nhưng cố tỏ vẻ nói: “Ông đừng nói giỡn như thế tôi không thích đâu” Nói xong tôi liền chạy đi về nhà, trong đầu cứ nghĩ đến câu nói của hắn
Còn hắn vẫn đứng đó mặt buồn bả nói gì đấy tôi không nghe rõ từ ngày đó.
Tôi liền tìm cách trốn tránh hắn để nghĩ xem cảm giác của tôi, dành cho hắn là gì rồi chuyện yêu đương trong lúc này tôi vẫn chưa nghĩ đến, vì tôi vẫn đang học và chỉ mới 18 tuổi thôi, lúc này tôi cảm thấy lạ sao hôm nay không thấy hắn đi học.
Về đến nhà tôi liền chạy qua nhà hắn xem thử coi hắn có bị gì không, thì thấy cửa nhà hắn đã khóa ở ngoài nên nghĩ: “Chắc mẹ cậu ta dẫn cậu ta đi đâu rồi, khi nào cậu ta về mình sẽ trả lời cho cậu ấy biết”.
Thì lúc này mẹ của Bạch Y Y đưa một món quà cho cho cô rồi nói: “Của con nè trước khi đi Minh Triết gửi cho con đó” Nghe thế tôi nghĩ lát là về rồi sao không tự tay đưa cho mình nhỉ.
Thì ra quà là một trái thủy tinh cầu còn có lá thư nữa, tôi liền xem thử coi cậu ta viết cái gì, xem xong rồi tôi chạy sang nhà cậu ấy, ra là cậu ấy đã đi rồi vậy mà tôi còn định lát nữa sẽ cho cậu ấy biết cảm giác của mình nữa chứ, tôi thật ngốc mà. 
“Tại sao không chịu đợi mình một chút chứ, cậu là đồ đại ngốc mà, mình cũng thích cậu mà đồ ngốc” Nhưng dù có nói ra thì cậu ta cũng đâu có nghe được gì, lúc này Bạch Y Y liền nghĩ.
“Nếu có thể! Tôi sẽ nói yêu anh sớm hơn… 
Hết

Bài cùng chuyên mục

Nấm Tuyết

Nấm Tuyết (2 năm trước.)

Level: 6

95%

Số Xu: 1135

Vâng ạ


Nguyễn Ngọc Kim Giao

Đường Mật Mật (2 năm trước.)

Level: 14

96%

Số Xu: 16095

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Nấm ơi

Trong văn bản mang phong cách ngôn ngữ nghệ thuật không được dùng ngôn ngữ chat. Xóa chữ "Haizzzz" đi nha Nấm.


Thủy Ngọc Linh

Tàng Kỳ (2 năm trước.)

Level: 12

86%

Số Xu: 14708

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Chào bạn,

Vui lòng không viết tắt nhé bạn. Vd: 10p => mười phút.

Thân,

Linh.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực N TN Nguyễn Võ Thy Trang Xuân Trường Kilogam Nguyễn và 167 Khách

Thành Viên: 35529
|
Số Chủ Đề: 5506
|
Số Chương: 18056
|
Số Bình Luận: 62364
|
Thành Viên Mới: Lan Anh