Story Ones Ads QC

Ngày nay có những con người…

Ngày nay có những con người…
Thích

Trên đời có ba kiểu người điển hình: người truyền cảm hứng, người trung lập và người độc hại. Mỗi kiểu người có một vai trò khác nhau. Chung quy lại, nhiệm vụ của họ là giúp bạn trưởng thành theo cái cách mà họ muốn.

Với những người truyền cảm hứng, họ có thể là những bậc vĩ nhân còn sống hoặc đã chết. Bạn biết đến họ qua sách báo, qua những tác phẩm do chính họ viết ra. Cũng có thể, bạn may mắn hơn khi gặp được họ ở đời thực, khi họ còn là những người bằng xương bằng thịt.

Người truyền cảm hứng luôn mang trong đầu những tư tưởng tích cực và tiến bộ. Khi trò chuyện cùng họ hoặc đọc những bài viết của họ, bạn cảm thấy ngập tràn niềm tin vào cuộc đời màu hồng, thấy lạc quan và yêu đời không sao kể hết. Nếu nói ngắn gọn thì giống như nhà thơ Tố Hữu từng viết:
“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
Mặt Trời chân lí chói qua tim”
(Trích “Từ ấy”)

Trong mắt giới trẻ, người truyền cảm hứng có thể là những ngôi sao ca nhạc hoặc cầu thủ bóng đá, nhà văn, nhà thơ. Cũng có những khi người truyền cảm hứng lại là một ai đó không có thật. Một nhân vật trong truyện tranh, trong tiểu thuyết cũng là một hình tượng truyền cảm hứng sống và làm việc cho người trẻ.

Những người trẻ tình cờ tìm thấy người truyền cảm hứng cho họ, rồi ngưỡng mộ và gọi các nhân vật đó là “Thần tượng”. Vào những lúc bình thường, khi không ai nhắc đến, người trẻ có thần tượng có thể im lặng, hiền lành hoặc sống như những người không có thần tượng. Không ai nhận ra họ tôn thờ ai cho đến khi lỡ nhắc đúng tên những thần tượng mà các người trẻ giấu trong lòng. Lúc đó, những người trẻ đó như biến thành người khác. Họ có thể nói hàng giờ về nhân vật họ yêu mến. Hoặc nếu lỡ miệng nói xấu, nói sai về thần tượng của ai đó, bạn sẽ biết sức mạnh của người hâm mộ là như thế nào. Nếu muốn biết rõ về vấn đề này, bạn có thể đến trước hội Đom Đóm và nói xấu… À mà thôi. Làm vậy nguy hiểm lắm. Bỏ qua nha.

Kiểu người thứ hai là người trung lập. Họ sống theo kiểu “gió chiều nào theo chiều đó”. Nhiều khi họ cổ vũ nhiệt tình cho bạn. Nhiều khi họ hùa theo ai đó vùi dập bạn.

Người trung lập là những người nguy hiểm. Sẽ rất khó để nhận ra những người như vậy. Không ai lường trước được người hôm qua nói cười với mình lại là người chỉ trích, xúc phạm bạn vào hôm nay. Thái độ, tình cảm của họ dành cho bạn có thể quay ngoắt một trăm tám mươi độ chỉ trong vài giây.

Với những người như vậy, không nên xem họ là bạn thân. Nếu lỡ kết bạn thì chỉ nên xem là bạn bình thường và luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tiễn họ ra khỏi cuộc sống của bạn. Mất đi vài người bạn đúng là rất buồn. Nhưng bị trầm cảm vì lũ người tồi tệ thì càng bi thảm và buồn cười hơn.

Kiểu người cuối cùng là người độc hại. Tại sao họ là người độc hại? Đơn giản vì họ là người hút hết năng lượng tích cực trong bạn. Ví như hôm nay, sáng sớm mở mắt dậy, đang yêu đời thì gặp họ, nghe họ nói vài câu là tự nhiên xuống tinh thần, chán đời và hết muốn làm gì. Thấy ớn không?

Các thành phần độc hại này luôn là những nhân vật mà bạn không ngờ được. Họ có thể là những người xa lạ ngoài xã hội hoặc trong môi trường ảo. Cũng có khi họ là ông bà hàng xóm. Hoặc đáng sợ hơn, họ là người sống chung với bạn dưới một mái nhà.

Sự nguy hiểm của các thành phần độc hại thể hiện ở cái cách nói năng, hành xử của họ. Bạn chưa bao giờ nhận được một lời động viên, một chút cảm thông từ họ. Trong mắt họ, bạn là đứa vô dụng đáng chết, thậm chí, họ đem mọi tội lỗi (dù không phải của bạn) đổ hết lên đầu bạn.

Khi chia sẻ với họ về một vấn đề nào đó như công việc mới hoặc về ước mơ của bạn, thay vì phân tích thuận lợi, khó khăn, họ chỉ trề môi và nói những câu đại loại như “Còn lâu mày mới làm được” và truyền đủ thứ tư tưởng tiêu cực vào đầu bạn. Oải chưa? Khi bạn thành công, họ không nói gì. Khi bạn thất bại, họ mỉa mai theo kiểu “Hồi đó tao nói rồi. Tại mày không nghe” hòng cướp luôn chút nghị lực cuối cùng của bạn.

Sống, gặp người tích cực, được truyền cảm hứng là một điều may mắn. Gặp người tiêu cực thì phải học cách đối phó. Được quyền nghe họ nói, được nói chuyện với họ nhưng tuyệt đối đừng để nhiễm những thứ độc hại vào đầu. Cuối cùng, khi gặp người trung lập, đừng lung lay theo cách sống của họ. Đừng quá tin tưởng họ, cũng không nên để tâm đến những điều không hay họ từng nói về bạn.

Mỗi kiểu người đến trong cuộc đời bạn đều có nhiệm vụ riêng. Nhiều lúc tránh vỏ dừa nhưng đá phải vỏ dừa. Tránh vỏ dừa thì đạp trúng vỏ sầu riêng. Cuộc đời vốn rất vô thường. Điều quan trọng là tâm thái, là cái cách bạn nhìn đời và phản ứng với những điều mà cuộc sống ném cho bạn.

Bài cùng chuyên mục

Hoa Tuyền Nhi

Hoa Tuyền Nhi (6 ngày trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 2150

Đường Mật Mật

Nó đang tìm cách tiêu diệt đối thủ đó em :)) Kệ nó đi. Sau này thi đỗ với điểm cao hơn nó cho nó sáng mắt ra :))

he he vậy mình diệt nó lại từ điểm số tỷ nhỉ? :))


Đường Mật Mật

Đường Mật Mật (6 ngày trước.)

Level: 14

97%

Số Xu: 16094

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Hoa Tuyền Nhi

Đọc xong bài của tỷ mà thấy tỷ nói đúng quá. Ở lớp có con bạn nhưng cũng không thân. Tự dưng dạo này nó lải nhải bên tai: "Thôi...

Nó đang tìm cách tiêu diệt đối thủ đó em :)) Kệ nó đi. Sau này thi đỗ với điểm cao hơn nó cho nó sáng mắt ra :))


Hoa Tuyền Nhi

Hoa Tuyền Nhi (6 ngày trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 2150

Hoa Tuyền Nhi đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Đọc xong bài của tỷ mà thấy tỷ nói đúng quá. Ở lớp có con bạn nhưng cũng không thân. Tự dưng dạo này nó lải nhải bên tai: "Thôi mày không thi được đâu. Vào trường nghề đi là vừa." :))

Nghe xong muội chỉ cười nhạt cho qua. Muốn đánh nó ghê. Muội mà thi được muội chạy thẳng sang nhà nó ném cái giấy thông báo vào mặt nó. Khửa khửa. Vì nó muội mất ba ngày để bình tĩnh lại đấy :3


Đường Mật Mật

Đường Mật Mật (6 ngày trước.)

Level: 14

97%

Số Xu: 16094

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Điền Bách Diệp

Họ vẫn quan tâm họ sống vì điều gì mà chị. Nếu họ không quan tâm họ sống vì điều gì thì họ đã chết lâu rồi ạ.

Có thể là vậy. Nhưng cái họ đánh mất khi chấp nhận hi sinh, làm mọi thứ vì người khác nhiều lắm. Sống trên đời, ai cũng mong được lòng người khác. Những mệt mỏi, rắc rối vì vậy mà nảy sinh. Đôi lúc, phải chấp nhận bị ghét để sống cuộc đời của chính mình và chỉ nên tốt với người thật sự tốt với mình, em à.


Điền Bách Diệp

Điền Bách Diệp (6 ngày trước.)

Level: 8

87%

Số Xu: 6726

Điền Bách Diệp đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Đường Mật Mật

Theo từ điển của chị thì đó là Người Mệt Mỏi nhé em. Kiểu người này rất xem trọng cách người khác nghĩ về họ. Họ cố gắng hết sức...

Họ vẫn quan tâm họ sống vì điều gì mà chị. Nếu họ không quan tâm họ sống vì điều gì thì họ đã chết lâu rồi ạ.


Nguyễn Như Lan

Nguyễn Như Lan (7 ngày trước.)

Level: 8

97%

Số Xu: 4307

Nguyễn Như Lan đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

tặng bạn xíu nè :3


Nguyễn Như Lan

Nguyễn Như Lan (7 ngày trước.)

Level: 8

97%

Số Xu: 4307

hay lắm tác giả ơi!


Thụy Miên

Thụy Miên (7 ngày trước.)

Level: 8

62%

Số Xu: 1109

Đường Mật Mật

Mấy bà như vậy là huyền thoại về những cái mồm độc địa rồi, Sứa à. Ít năm nữa, họ lại đá xoáy Sứa "Con X bạn cưng lấy chồng...

Cưới chồng rồi có khi cũng chưa xong nữa á Mật 🙄🙄🙄🙄. Nào là "Để coi cưới về được mấy năm!" "Chồng người ta thế kia mà chồng mày thế này!!!", con cái các kiểu các kiểu...

Sứa nghe nhiều rồi. Thiệt tình chỉ muốn lên sao hỏa sống cho yên phận. Mình mà nó lại, dù có ngoan ngoãn lễ độ cỡ nào thì cũng bị kêu trả treo, rồi đi đồn đông đồn tây, thêm mắm thêm muối rồi bảo con nhà mất dạy.

Toàn chửi ba má không 🙄🙄🙄. Chán không muốn nói 🙄🙄🙄


Dạ Tưởng Mộng

Dạ Tưởng Mộng (7 ngày trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 42

........(^-^)..........

 


Tâm Túy Nguyễn

Tâm Túy Nguyễn (7 ngày trước.)

Level: 5

80%

Số Xu: 58

Tâm Túy Nguyễn đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tác giả.


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Phan Minh Công Huy Ngo Thiên Ảnh Ayuzawa Kathy K.N.T/01 và 84 Khách

Thành Viên: 36194
|
Số Chủ Đề: 5568
|
Số Chương: 18081
|
Số Bình Luận: 65665
|
Thành Viên Mới: Hà Tâm