Nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại di động không đúng cách của học sinh.

Nghị luận xã hội về việc sử dụng điện thoại di động không đúng cách của học sinh.
Thích

Điện thoại di động là một trong những phương tiện thông tin liên lạc hữu ích với con người hiện nay. Nhiều phụ huynh học sinh đã mua cho con mình một chiếc điện thoại di động thông minh để tiện liên lạc và giúp cho việc học tập của con mình. Nhưng một số học sinh lại sử dụng chưa đúng cách với mục đích chưa tốt. Điện thoại di động là gì?

Điện thoại di động là phương tiện liên lạc giữa mọi người. Một chiếc điện thoại thông minh còn có thể lên mạng, xem phim,… Điện thoại di động rất hữu ích cho con người hiện nay nhưng cũng gây ra rất nhiều cái hại cho con người.

Học sinh hiện nay đa số ai cũng có một chiếc điện thoại di động ở bên mình. Cũng vì thế mà nhiều học sinh đã lạm dụng vào nó và sử dụng chưa đúng cách.

Nhiều học sinh còn sử dụng điện thoại di động trong lúc đang học bài trên lớp. Không chú ý nghe thầy cô giảng bài chỉ chú ý đến vào màn hình điện thoại, làm mất kiến thức, không hiểu bài. Làm phiền đến các bạn trong lớp và thầy cô. Thử nghĩ xem, khi thầy cô đang giảng bài, các bạn trong lớp thì đang chăm chú học đột nhiên chuông điện thoại từ đâu phát ra, lúc đó sẽ làm mất tập trung nghe giảng của các bạn trong lớp, làm mất hứng cho thầy cô giảng bài.

Điện thoại còn có khả năng gây nghiện, điên lên nếu không có điện thoại trong tay. Sử dụng điện thoại nhiều dễ lâm vào các chứng bệnh trầm cảm và tự kỉ. Sinh ra các tật xấu như “tật đối phó”, nói với ba mẹ là mình đang học bài nhưng lại đang ngồi chơi điện thoại, chịu học bài và làm bài, chép tài liệu trong điện thoại rồi đến giờ kiểm tra thì mở ra chép. Không lo học chỉ ngồi chơi điện thoại khiến kết quả học tập sa sút làm cho ba mẹ buồn phiền.

Cách tốt nhất để loại bỏ hiện tượng này là phụ huynh không nên mua điện thoại cho con mình khi còn nhỏ. Phụ huynh luôn kiểm soát việc học tập của con mình cũng như việc sử dụng điện thoại. Không những thế, học sinh phải giữ được lập trường của mình. Biết cách sử dụng cho đúng cách, chia thời gian sao cho phù hợp, phù hợp với việc học và chuyện chơi. Chỉ nên chơi khi đã hoàn thành xong bài học của mình.

Nếu thấy bạn mình không lo học mà chỉ lo dành thời gian cho việc chơi điện thoại thì hãy khuyên bạn nên giảm sử dụng điện thoại lại, có thể sử dụng điện thoại vào việc lên mạng tìm kiếm những thông tin bổ ích, kiếm tài liệu để học, tham khảo những bài văn mẫu hay,..

Điện thoại di động có thể giảm căng thẳng cho học sinh, nghe nhạc hay xem phim mỗi khi căng thẳng trong việc học. Nhưng đừng vì thế mà lạm dụng quá nhiều về nó.

Bài văn trên đã cho em bài học rất sâu sắc về việc sử dụng điện thoại. Sử dụng điện thoại đúng cách giúp cho học sinh chăm chú hơn vào bài giảng của thầy cô trong lớp, đạt được kết quả học tập tốt. Thử nghĩ xem nếu như trên thế giới này nhiều người nghiện điện thoại sẽ ra sao?

Bài cùng chuyên mục

Mộc Nghi

Mộc Nghi (10 tháng trước.)

Level: 7

78%

Số Xu: 4922

Thanh Thanh

Lúc trước còn đi học mình cũng được ra đề bài này nhưng văn lại không hay sớm biết bài viết này chắc sẽ khác.

Cám ơn bạn nhiều ?

Chúc bạn thành công


Thanh Thanh

Thanh Thanh (10 tháng trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 139

Lúc trước còn đi học mình cũng được ra đề bài này nhưng văn lại không hay sớm biết bài viết này chắc sẽ khác.


Mộc Nghi

Mộc Nghi (10 tháng trước.)

Level: 7

78%

Số Xu: 4922


Mộc Nghi

Mộc Nghi (2 năm trước.)

Level: 7

78%

Số Xu: 4922

Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Cố gắng lên nhé.

Cảm ơn nha!!!

 


Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Nhất Tiêu Bác Quân Aka (2 năm trước.)

Level: 7

76%

Số Xu: 4499

Nhất Tiêu Bác Quân Aka đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Cố gắng lên nhé.


Nhất Tiêu Bác Quân Aka

Nhất Tiêu Bác Quân Aka (2 năm trước.)

Level: 7

76%

Số Xu: 4499

Cái gì cũng có hai mặt. Không sử dụng lạm dụng là được


Eru Titania

Eru Titania (2 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 138

hay


Hàm Nghi

Hàm Nghi (4 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 658

Hàm Nghi đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Thành Viên

Thành viên online: Hoàng Hiệp Phú Thành và 121 Khách

Thành Viên: 51997
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24294
|
Số Bình Luận: 104649
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Giàu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio