Bình chọn

 

Sau cơn địa chấn năm 2879, các lục địa trên trái đất hoàn toàn sáp nhập với nhau, cũng vì thế nên Liên Minh X lợi dụng cơ hội này ra sức mạnh mẽ áp chế các nước không tham gia thành một thể thống nhất tạo nên Liên Minh Thế Giới.

Liên Minh Thế Giới đề ra chính sách đầu tiên là cải thiện và tổng hợp tinh hoa của mọi ngôn ngữ trên thế giới thành một ngôn ngữ chung, dễ học, dễ nghe, dễ nói.

Nhờ sự hiện hữu của ngôn ngữ chung và các chính sách kinh tế – chính trị tuyệt vời đã giúp cho sự phát triển của thế giới trở nên vượt trội.

Năm 3274 là thời kì công nghệ kĩ thuật và trí tuệ nhân tạo đạt đến đỉnh cao, robot có mặt khắp mọi mặt trong cuộc sống. Sự ra đời của thuốc kéo dài tuổi thọ giúp con người sống đến hàng trăm năm. Cũng từ đó, dân số thế giới bùng nổ mạnh mẽ khiến trái đất lâm vào khủng hoảng nghiêm trọng.

Năm 3303, sự kiện tầng ozon hoàn toàn biến mất và không thể phục hồi khiến hàng tỉ sinh linh diệt vong, con người bắt buộc phải sống trong Nhà Chung được dựng lên bởi Liên Minh Thế Giới.

Sau thảm họa, con người bắt đầu nhàm chán với cuộc sống cứ ở mãi trong không gian kín và chẳng bao giờ thấy được ánh mặt trời mặt trời này. Đồng thời, vì dân số đã quá nhiều nên Liên Minh Thế Giới bắt buộc loài người phải uống một loại thuốc chống sinh sản khiến họ bắt đầu thay đổi về mặt tâm sinh lý. Đây là một vấn đề làm đau đầu tất cả các nhà khoa học.

Hai năm sau, một bác học thiên tài nghiên cứu về AI đề xuất một ý tưởng không thể tưởng tượng được về việc sáng tạo ra thế giới khác cho loài người.  Đề xuất này vừa được công bố đã gây ra chấn động toàn cầu và được nhân dân lên tiếng ủng hộ hết mình, Liên Minh Thế Giới cũng đánh giá rất cao nên ngay lập tức cho triển khai dự án: Tân Thế Giới.

Sau cuộc tổng bình chọn, họ đã cho ra kết quả cuối cùng về thế giới mong muốn của con người, hơn một nửa số người chọn tiên hiệp, ngoài ra rất nhiều người cũng thích kiếm hiệp, huyền huyễn,… nên họ lập trình luôn cho mọi người mười mấy cái thế giới để khỏi nạnh nhau. Mất công người dồn hết vào một chỗ khiến nhiều người bất mãn.

Tân Thế Giới là ứng dụng được xây dựng trên một hệ thống toàn diện bao gồm các lĩnh vực tiên tiến nhất của con người, cơ sở dữ liệu đồ sộ, máy tính siêu mạnh, hệ thống mạng tốc độ tối đa, nhà máy điện hạt nhân cấp phát điện vĩnh viễn,… quan trọng nhất chính là trí tuệ nhân tạo AI.

Tân Thế Giới không phải là một thế giới thực mà là được tạo nên giống một game thực tế ảo nhưng tiên tiến hơn rất nhiều, đến nỗi các nhà khoa học phải tự hào rằng nó không khác gì với thế giới thực.

Mỗi thế giới trong Tân Thế Giới đều có quá trình hình thành tự nhiên sản sinh vũ trụ riêng biệt và tồn tại dòng sông lịch sử. Như thế giới có thể tu tiên thì được bắt đầu từ hỗn mang bảy màu, sau rất nhiều năm, khí hỗn mang bảy màu tụ tập lại hình thành Hạt Vĩnh Hằng, nở ra Mầm Thời Gian, trưởng thành hóa Cây Thế Giới.

Quá trình phát triển trải qua hàng tỉ năm thì Cây Thế Giới mới bắt đầu sinh lá, ra hoa. Theo quan niệm của phật giáo:

“Nhất hoa nhất thế giới

Nhất diệp nhất bồ đề”

Mỗi hoa trên Cây Thế Giới đều là một giới, khi cây trưởng thành hoàn toàn sẽ cho ra ba nghìn chiếc lá, ba cái hoa và vô số đạo quả.

Ba nghìn chiếc lá ứng với ba nghìn đại đạo, tam hoa sinh tam giới, đạo quả hóa sinh linh.

Quá trình hình thành và phát triển của thế giới tiên hiệp chỉ cần các nhà khoa học xây dựng cốt truyện đến khi Cây Thế Giới hoàn toàn trưởng thành là chấm dứt, công việc phía sau chỉ cần cho máy tính tự tính toán và xây dựng các ẩn số trong dòng lịch sử rồi can thiệp thêm một số thứ để sự phát triển ấy theo đúng mục tiêu đề ra , chứ nếu để các nhà khoa học tự xây dựng hết thì đến khi họ chết già cũng chưa hoàn thành. Đây là một giải pháp thông minh để các bí mật bên trong không tiết lộ ra ngoài, kể cả những người phát triển và vận hành cũng không thể biết.

Nhờ có siêu máy tính mà tất cả các công đoạn, xây dựng, tính toán, phát triển,… đến khi kết thúc Close Beta chỉ trong vòng 10 năm ngắn ngủi. Hàng chục tỉ máy kết nối cá nhân nhanh chóng được chế tạo và lắp đặt.

Trải qua thời gian ba năm để hoàn thiện các công đoạn cuối cùng, Tân Thế Giới đã chính thức ra mắt và sẽ là thế giới tiếp theo của toàn bộ con người, một khi kết nối thì không có khả năng trở về thế giới thực, tất cả mọi thứ từ thế giới thực như dinh dưỡng, điều hành máy chủ,… sẽ do robot quản lý. Mỗi phút ở thế giới thực sẽ là một năm trong Tân Thế Giới, con người tại thời điểm này có ít nhất hơn 200 năm tuổi thọ, vậy trong Tân Thế Giới gần như là trường sinh.

Trường sinh, chỉ công bố hai từ thôi đã khiến mọi người chấn động không ngừng, và bắt đầu háo hức chờ đợi thời khắc bước qua cánh cổng của một cuộc đời mới, một cuộc đời không phải chật chội chen nhau mà sống, không phải tồn tại mãi trong bóng râm, chỉ cần như thế thôi là quá thõa mãn rồi, họ không cần gì nữa.

Và ngày ấy đã đến.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tuyết Tịch Nhan Mộng Ảo Thủy Ngọc Linh Mộc Sinh Thăng Thiên Hoạ và 75 Khách

Thành Viên: 22372
|
Số Chủ Đề: 4240
|
Số Chương: 14403
|
Số Bình Luận: 27336
|
Thành Viên Mới: mỹ hạnh nghiêm thị