Nghiêm khắc với chính mình

Nghiêm khắc với chính mình
Thích

NGHIÊM KHẮC VỚI CHÍNH MÌNH

– 0 –

Dạo gần đây tôi cảm thấy ngay chính bản thân mình đã đi vào trạng thái lười. Lười đọc sách, lười chạy bộ, lười đi chơi…., đây hình như là căn bệnh của khá nhiều bạn trẻ hiện nay thì phải. Vậy nguyên nhân do đâu??

Còn nhớ thời đi học, phụ huynh thường hay nói con cái “lười và ham chơi” .Nhưng mà cái khẩu hiệu đó được lên một cấp độ cao siêu hơn là THỤ ĐỘNG . . Vậy thì liệu rằng khi chúng ta dần lớn lên, có còn “lười học & ham chơi” không ? ?  Chúng ta càng ngày càng tự cho mình được quyền chểnh mảng trong công việc, sinh hoạt và học tập phải chăng. Chúng ta đang tự đưa chính bản thân vượt quá giới hạn cho phép.  Khó khăn một chút thì chúng ta lại tự cho mình cái quyền được tạm nghỉ để thực hiện tiếp. Tôi và bạn không đổ lỗi cho gia đình hay xã hội để biện minh cho những thói quen xấu .Nếu có, thì hãy tự hỏi chính bản thân mình đã  cố gắng hết sức chưa.Nếu bạn muốn khỏe hơn, thì hãy chơi một môn thể thao , còn hơn là nằm ở nhà ăn,ngủ , xem ti vi .Thay vì thời gian rảnh mò lên Facebook thì hãy dùng cho vài trang sách nhé. Thử trong một ngày mà xem!  Nếu bạn muốn đi du lịch, hãy tìm hiểu và tham khảo những ý kiến về nơi bạn đến. Và tất nhiên trước đó, bạn phải cày tiền để có tiền xài . 

Và còn rất nhiều điều nữa. Bởi vì bạn không nghiêm khắc với chính bản thân mình thì tôi nghĩ rằng bạn không thể thực hiện được nó đâu. Tin tôi đi, bạn sẽ thấy vui với thành quả của sự nghiêm khắc từ chính bản thân mình đấy.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Chao Mow Long Phi Hồ An Phong Anh Quynh Cather Thanh Di Nguyễn Tú Uyên Lơ Ngơ Là Tửu Quán Nhưng Chỉ Bán Trà LinhHonLT Lan Anh Pham và 107 Khách

Thành Viên: 48984
|
Số Chủ Đề: 7272
|
Số Chương: 24153
|
Số Bình Luận: 109877
|
Thành Viên Mới: Lan Anh Pham

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10