Nghiệt Duyên – Chương 1: Ra đời

Phần 1: Khởi đầu

Chương 1

– Bà ơi, có phải vùng đất của ta lưu truyền một truyền thuyết rất đáng sợ không?

Bà cụ lưng khòm xoa đầu đứa bé, dịu dàng nói:

– Nó không đáng sợ, mà nó khó tin con à!

Đứa bé ngồi vào lòng bà hỏi:

– Bà kể cho cháu nghe được không?

Bà cụ uống ngụm trà, bắt đầu kể lại một sự tích dài…

– Truyền thuyết kể rằng…

 

***

Truyền thuyết kể rằng, vùng đất này là vùng đất thiêng. Ba triệu năm về trước, tại trung tâm vùng đất xuất hiện một bức tượng rồng cao năm mươi mét, trên đầu rồng có một viên ngọc, và viên ngọc này mang một sứ mệnh là tìm ra người được chọn. Người dân gọi tượng rồng là Cốt Long, và Cốt Long cũng chính là tên của vùng đất thiêng này. Vậy nhiệm vụ của Cốt Long là gì? Cốt Long sẽ đánh giá linh hồn của một đứa bé khi nó mới chào đời. Linh hồn sẽ được chia làm 5 loại: Cốt Linh, Song Linh, Linh Pháp, Linh Kiếm và Linh Bình.

Bình trong bình thường, Linh Bình là một người bình thường, nó không thể học Kiếm và Pháp, nó chỉ có thể học võ và không thể dùng những vật phẩm liên quan đến pháp thuật.

Kiếm trong kiếm pháp và kiếm khách, kiếm pháp là môn phái sử dụng kiếm kết hợp với pháp thuật, kiếm khách thì chỉ dùng kiếm. Linh Bình chỉ có thể dùng kiếm được rèn từ những nguyên liệu không có pháp thuật, còn những thanh kiếm có linh khí và sức mạnh riêng chỉ những Linh Kiếm mới có thể sử dụng được.

Pháp trong pháp thuật, pháp thuật được xem là cao nhất ở Cốt Long, vì Linh Pháp sẽ là người niêm yết sức mạnh và phẩm chất lên những thanh kiếm trước khi chúng được rèn, sau đó họ sẽ bán lại chúng cho những Linh Kiếm. Linh Pháp tập trung vào pháp thuật và phát triển pháp thuật, một điểm đặc biệt là Linh Pháp không thể dùng được kiếm, tuy Linh Pháp tạo ra kiếm nhưng lại không thể dùng chúng được. Sức mạnh của Linh Pháp chủ yếu được tạo ra từ những nguyên tố cơ bản (gió, lửa, nước, sấm, đất,…), Linh Pháp tu luyện pháp thuật để gia tăng sức mạnh và tạo ra bí kiếp.

Song Linh và Cốt Linh giống nhau, những người mang linh hồn có hai phẩm chất này có thể vừa học Kiếm vừa học Pháp. Họ có thể tự yểm Pháp lên kiếm rồi dùng cho chính mình. Điều đặc biệt là họ có thể dùng sức mạnh của pháp thuật nguyên tố truyền lên kiếm, rồi thi triển kiếm kĩ để tạo ra sức mạnh thiên biến vạn hóa. Song Linh rất hiếm, vùng đất Cốt Long mỗi năm chỉ sinh ra khoảng mười Song Linh. Còn Cốt Linh thì hầu như là không.

Tương truyền rằng khi Rồng tỉnh giấc, cũng là lúc Cốt Linh được sinh ra. Từ thưở khai sinh đến nay đã có tám Cốt Linh được sinh thành, nhưng chỉ có duy nhất một người sống sót để xưng vương. Tại sao lại phải sống sót? Thật ra linh hồn của Cốt Linh tách biệt với linh hồn của con người, nếu bốn loại hồn kia là nhập thể với linh hồn con người thì Cốt Linh lại hoàn toàn tách biệt. Đối với người bình thường thì Cốt Linh như một liều thuốc sống, Cốt Linh có thể giúp Linh Bình trở thành bán Song Linh, và giúp những Linh Pháp, Linh Kiếm, Song Linh nâng cao sức mạnh và kéo dài tuổi thọ một cách thần kì. Vì khả năng cường hóa vượt trội của Cốt Linh nên mỗi lần một đứa trẻ mang Cốt Linh ra đời đều sẽ bị cả vùng đất Cốt Long này săn đuổi. Tại sao? Vì họ muốn lấy được linh hồn Cốt Linh trước khi đứa bé mang Cốt Linh trưởng thành. Hay nói cách khác, nếu đứa bé kia đến tuổi nhận thức được pháp thuật và kiếm kĩ thì không ai có thể đánh bại nó được.

Vậy người giết được kẻ mang linh hồn Cốt Linh có được xem là chủ nhân tiếp theo của Rồng? Không, câu trả lời là không, họ chỉ có thể dùng Cốt Linh như một liều thuốc mà thôi. Đó là lý do kẻ được chọn sẽ mang một sức mạnh kinh khủng, nhưng nếu không đủ may mắn và tài giỏi sẽ chết không đất chôn thây. Và người mang Cốt Linh luôn là một con mồi béo bở đối với giới kinh doanh và những kẻ thèm khát sức mạnh, chính vì vậy nhiệm vụ tìm ra người được chọn của tượng rồng Cốt Long được người dân ở đây gọi với cái tên: sứ mệnh thần chết.

Và truyền thuyết còn nói, người cuối cùng được sinh ra mang Cốt Linh đã biến mất cùng Rồng, cho đến tận ngày nay vẫn chưa hề thấy trở lại. Và cũng chẳng còn một Cốt Linh nào được sinh ra tính từ thời điểm đó. Vậy chuyện gì đã xảy ra, không một ai biết, những người biết chuyện có lẽ cũng đã ở ẩn hoặc nằm xuống mồ rồi!

Mọi chuyện xảy ra từ khi đứa bé Cốt Linh cuối cùng đó ra đời…

 

***

Năm Cốt Long thứ MM (2000), đất nước Qui Bảo, buổi tối, phủ tướng quân.

Chiến Viễn, lão tướng quân, đi đi lại lại trong phòng sách, hết ngồi lại đứng, uống trà rồi thay trà. Chiến Viễn lo lắng như vậy vì một đời chinh chiến của ông chưa có một mụn con, lần này may mắn vợ ông thụ thai, và hôm nay là ngày vợ ông lâm bồn.

– Tướng quân, tướng quân, phu nhân sinh rồi, là một bé gái!

Chiến Viễn nghe xong hớt hải chạy ra:

– Đâu đâu, con ta đâu?

Bà mụ chưa kịp trả lời thì một nữ tì thò đầu ra la:

– Bà mụ, vẫn còn, vẫn còn một đứa nữa!

Bà mụ hớt hải chạy vào, Chiến Viễn đã run lại càng run hơn. Run vì vui, cũng run vì lo, không biết mẹ có tròn con có vuông hay không.

Ba tiếng trôi qua, tiếng la pha tiếng khóc cùng tiếng hớt hải của các nữ tì bà mụ khiến Chiến Viễn đau đầu, sự yên tĩnh bất chợt làm ông như đứng tim.

– Oa oa oa…

Chiến Viễn thở dài nhẹ nhõm, cũng may ông chỉ sinh một lần, nếu sinh mười lần chắc ông phải tổn thọ mười năm. Bà mụ bước ra, mặt mày vui vẻ báo cáo:

– Dạ, thưa tướng quân, phu nhân sinh rồi, là sinh đôi nữ, mẹ tròn con vuông.

– Người đâu, thưởng!

Chiến Viễn ra lệnh xong thì chạy ngay vào phòng, mọi thứ lộn xộn trong phòng đều đã được dọn dẹp sạch sẽ, vợ ông đang say giấc trên giường, bên cạnh là hai đứa bé gái. Ông run rẩy quỳ xuống cạnh giường, nhìn hai đứa bé ngủ mà lòng ông xao xuyến:

– Ha ha ha, ta làm cha rồi, ta được làm cha rồi! Ha ha ha ha!

Ông ôm lấy hai đứa bé, vừa cười vừa khóc, cảm giác được làm cha thật khiến người ta phải sướng điên lên. Nô tì đứng hầu bên cạnh cũng vui lây, không ai bảo ai tự lùi ra ngoài, để chủ nhân của họ được tận hưởng niềm vui.

 

Sáng hôm sau, tại phòng sách phủ tướng quân:

– Ha ha ha, cậu quá khen rồi!

– Nào đâu, ở tuổi lưng chừng này, thầy còn hạ sinh được hai đứa con cùng một thời điểm, dĩ nhiên không phải do may mắn rồi!

Người vừa lên tiếng là Triệu Giang, phó tướng dưới trướng Chiến Viễn. Triệu Giang là học trò và cũng được xem như cánh tay phải đắc lực của Chiến Viễn. Bên cạnh việc chúc mừng thầy, Triệu Giang cũng có chuyện quan trọng cần bàn với Chiến Viễn. Sau một hồi lưỡng lự, Triệu Giang đi thẳng vào vấn đề:

– Thầy còn nhớ lời tiên tri năm đó không?

Chiến Viễn nghe xong thì nụ cười trên mặt chợt tắt, ông cúi đầu:

– Cậu không nhắc ta cũng quên, ta cũng có tuổi rồi, chuyện quan trọng như vậy… Nhưng mà tiên tri chỉ là tiên tri, chưa chắc lời tiên tri đó thành sự thật.

– Vậy nếu nó là thật thì sao?

Triệu Giang biết làm Chiến Viễn mất hứng thì không tốt, nhưng cái gì nên nói vẫn phải nói, nếu thật sự lời tiên tri đó là sự thật thì…

– Thầy, hay là ta đem tráo hai đứa bé khác? Như vậy sẽ…

– Không được! Ngươi cũng biết đấy, luật của Cốt Long đã định, mỗi đứa bé đều phải được đánh giá linh hồn công khai trước toàn thể sự chứng kiến của người dân vùng đất này, sau khi đứa bé được đánh giá xong sẽ không thể đánh giá lại, làm sao mà…

Triệu Giang ngắt lời Chiến Viễn:

– Nhưng không phải chỉ có mình thầy đem con đến tượng Cốt Long vào ngày đó!

– Ý cậu là…

– Thưa thầy, chẳng ai buồn để tâm xem nhà nào sinh con vào lúc nào, ta cứ tìm đại một nhà dân trong vùng sâu hẻo lánh, rồi…

Chiến Viễn tức giận:

– Dù gì thì chúng cũng là em bé, chưa kể phận làm cha mẹ ai lại để con mình rơi vào nguy hiểm!

– Vậy thầy muốn con thầy chết khi chưa kịp hiểu chuyện hay sao?

Chiến Viễn cứng người:

– Ta…

Triệu Giang quát:

– Trước khi chết, Sát Bà đã nói Cốt Linh sẽ được sinh ra trong gia đình thầy, từ đó đến giờ thầy không có con, giờ thầy lại một lần hạ sinh cả hai đứa bé, nếu lỡ lời nói của Sát Bà là đúng thì thầy tính sao đây? Chưa kể, lời mà Sát Bà nói ra luôn đúng đến chín mươi phần trăm…

Chiến Viễn cúi đầu không nói gì thêm, Triệu Giang hạ tông giọng, buồn rầu nói:

– Bà ta hận thầy, còn đem lời tiên tri đó công bố cho toàn thiên hạ… Thầy muốn con thầy phải chết thật sao? Thầy cũng biết suốt bốn trăm năm qua chưa có một Cốt Linh nào được sinh ra, thầy nghĩ bọn kinh doanh và người trong thiên hạ… sẽ để yên ư?

Căn phòng rơi vào yên tĩnh, không ai nói gì thêm, bỗng có tiếng thị vệ từ ngoài chạy vào:

– Bẩm tướng quân, Lê Bính cầu kiến.

Cả Chiến Viễn và Triệu Giang đều đứng phắt dậy, Chiến Viễn nói:

– Không tiếp, đuổi hắn về đi.

Tên thị vệ sợ hãi:

– Nhưng mà…

– Làm gì mà phải cáu gắt thế đại tướng quân?

Lê Bính thong dong bước vào, tự chọn cho mình một cái ghế ngồi xuống trước ánh nhìn đề phòng và khinh miệt của Triệu Giang.

– Giang ca này, sao lại nhìn ta như thế, hôm nay ta đến chúc mừng Viễn tướng quân hạ sinh cặp song sinh thôi mà!

Chiến Viễn giật mình:

– Làm sao ngươi biết ta vừa hạ sinh em bé?

Lê Bính cười, mở nắp trà lên uống một ngụm, sau đó mở quạt ra che miệng:

– Viễn tướng quân đánh giá thấp giá trị của Cốt Linh rồi!

Hai mắt Lê Bính híp lại, cái quạt che đi nụ cười gian tà của hắn, Lê Bính hít sâu một hơi, rồi vỗ tay hai cái, một nô tì bước vào, cầm theo một cái rương nhỏ trên tay. Lê Bính đứng dậy, tiến lại gần, sau đó vỗ vỗ cái rương:

– Viễn tướng quân này, tám vị Cốt Linh trước đây chỉ có một vị xưng vương, những vị còn lại đều bị phanh thây cướp Cốt. Ta cũng chỉ là có lòng thành kính, muốn con của ngài giống vị Cốt Linh xưng vương nọ, nên ta mang đến đây một món quà!

Lê Bính nói xong, mở nắp rương ra, cả căn phòng lập tức chìm trong một ánh sáng màu tím. Chiến Viễn vấn đứng uy nghiêm không sợ hãi, nhìn trực diện vào thứ nằm trong rương.

Lê Bính nhận thấy Chiến Viễn không có phản ứng như mình muốn thì hơi mất hứng:

– Viên ngọc này luyện chế từ Cốt Linh của vị đã xưng vương năm đó, thật đáng tiếc, vì tình mà chết dưới tay một con xà nữ. Viễn tướng quân, ta tặng vật này lại cho ông, xem như món quà mừng tuổi hai đứa nhỏ. Hẹn ông vào ngày tượng Rồng thực hiện sứ mệnh thần chết. Nhé!

Lê Bính nói xong thì cười to bỏ đi, để lại viên ngọc trên bàn vẫn đang phát ra thứ ánh sáng chói mắt. Chiến Viễn tức giận đóng mạnh nắp rương, tay nắm thành quyền, đất đai xung quanh lập tức rung chuyển, tường nứt ra, bàn ghế bị rung đến độ ly trà cũng phải rơi xuống đất. Chiến Viễn đang tức giận. Triệu Giang lập tức cứu vãn tình hình:

– Thầy, việc bây giờ là ta phải tìm ra cách để cứu con thầy!

Chiến Viễn hít một hơi thật sâu, rung chuyển cũng dừng lại, sau đó ông bước vào bên trong căn phòng nhỏ trong phòng sách, lấy bút giấy ra viết. Viết xong thì ông niệm chú, tờ giấy hóa thành tro bụi, biến thành luồng khí nâu di chuyển về phương Đông.

Chiến Viễn nhìn Triệu Giang:

– Sau này ta sẽ có việc nhờ cậu, cậu cứ về đi, chuyện mà cậu nói ta không thể làm được, nhưng ta sẽ cố tìm cách khác.

Triệu Giang nhìn Chiến Viễn, thở dài rồi từ biệt thầy ra về.

 

Nghiệt Duyên | Hoài Vy – Nagi (HV)

 

 

 

 

 

 

 

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Trần Mạnh Đức Thanh Tú và 127 Khách

Thành Viên: 59328
|
Số Chủ Đề: 8879
|
Số Chương: 27327
|
Số Bình Luận: 113690
|
Thành Viên Mới: Lâm Lương

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh