Ngoại tình – Đam mê nhất thời hay tình yêu thực sự

Ngoại tình – Đam mê nhất thời hay tình yêu thực sự
Thích

Trong cuộc sống này có rất nhiều kiểu tình yêu được cho là sai lầm nhưng đáng trách nhất, bị chỉ trích nhiều nhất đó chính là ngoại tình.
Ngoại tình là một mối tình bắt đầu từ những đam mê nhục dục và tiền bạc nhưng lâu dần nó phát triển thành một thứ tình cảm khiến những người trong cuộc bị dày vò về thể xác lẫn tâm hồn. Nó là một mối quan hệ bị ràng buộc bởi thứ tình yêu mơ hồ, khó định hình và nghĩa vụ mà một con người phải có. Nó là những cuộc tình được thổi bùng lên bởi ngọn lửa si mê tận sâu trong những tâm hồn lạc lõng; rồi được đốt cháy bằng những cám dỗ về tình và tiền và kết thúc bằng đám tro tàn của những đau thương, mất mát và tổn thương.
Ngoại tình chính là một khía cạnh phản diện của xã hội, nó chạm đến bản ngã sâu xa đầy mê hoặc của con người; khơi dậy cảm xúc yếu đuối nhất trong tâm hồn khiến những tình nhân bị gục ngã, hóa thành những con thiêu thân lao vào lửa cháy để nhận lấy cái kết cay đắng. Nó khiến sự chung thủy bị bôi xấu, được tạo nên bằng những nét vẽ méo mó, bẩn thỉu của những lời nói dối; nó khiến những tổ ấm gia đình tan vỡ; khiến những đứa trẻ lớn lên trong sự thiếu thốn tình yêu thương, sông và chịu đựng trong khung cảnh cãi vã, căng thẳng giữa người cha và người mẹ; khiến niềm hạnh phúc đang nằm trong lòng bàn tay chợt chảy ra, ngã theo nhiều hướng, biến mất trong day dứt, ân hận và đau đớn.
Ngoại tình là nguyên nhân tạo ra những cuộc đánh ghen, đó là cuộc chiến mà những kẻ điên tình mất dần lý trí lao vào vật lộn đấu tranh, giãy giũa, gào khóc và tạo nên những vụ án đẫm máu, thấm đầy nước mắt. Nó góp phần tạo nên một vấn nạn nhức nhối của xã hội; vấn nạn về lối sống gia đình, về văn hóa ứng xử, về đạo đức nhân cách của người chồng, người vợ.
Ngoại tình chính là thước đo giá trị bền vững về hạnh phúc của một gia đình.

Ngoại tình là một mối tình kết thúc bằng bi kịch. Dù chuyện tình đó có đẹp đến đâu thì “người thứ ba” đều nhận lấy cái kết bất hạnh nhất. Giống như Angelina Jolie và Brad Pitt có đam mê, yêu thương đến đâu cũng hóa tan vỡ. Xã hội cười nhạo, chỉ trích; cầu mong những kẻ “gian phu dâm phụ” đó đều nhận lấy kết cục đau thương.
Tôi không ủng hộ ngoại tình, tôi ghét nó. Nhưng tôi muốn các bạn nhìn nhận nó theo một khía cạnh khác giống như việc bạn nhìn vẻ ngoài của một người thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải tiếp xúc, tìm hiểu về tích cách, phẩm chất người đó đã rồi mới đưa ra những đánh giá, nhận xét về họ một cách đúng đắn được. Ngoại tình cũng vậy trước khi đưa ra những lời chỉ trích, phê phán thì hãy bình tĩnh suy xét, cảm thông cho những kẻ khờ dại vì tình đó.
Bạn hãy xem chuyện phim “Tâm trạng khi yêu”; bạn sẽ hiểu được nỗi đau, tâm tư của kẻ ngoại tình. Chỉ là một ánh mắt, những cử chỉ rất nỗi đời thường lại làm bật lên một tình yêu đẹp đẽ, thuần khiết nhưng sai trái. Hai nhân vật chính trong phim là những kẻ cô đơn; nương nhờ, thấu hiểu lẫn nhau trong sự cô đơn đó, họ cảm nhận được sự rung động của đối phương, thứ tình cảm vô hình đang đè chặt con tim khao khát yêu thương của họ nhưng định kiến, trách nhiệm của bản thân, nghĩa vụ của kẻ đã có gia đình khiến họ rời xa nhau, sợ hãi tình yêu của chính mình. Tình yêu đó chỉ được gửi gắm trong tượng đá ngàn năm ở đền Angkor vào một dịp ông Chu sang đất Chùa Tháp và được lưu giữ thêm ngàn năm nữa…cho đến mãi mãi.

Xem câu chuyện này tôi thấy ngoại tình thật đẹp, đẹp đến đau thương.
Đó là xã hội phương Đông với những luân thường, đạo lý, gia phong nếp nhà; quan niệm xã hội đầy định kiến đã bó chặt, giết chết dần những đam mê, những yêu thương không thể hiện hữu. Còn ở một xã hội có cái nhìn thông thoáng, tích cực hơn như ở phương Tây, tôi được biết đến chuyện tình của Robert và Francesca trong chuyện phim “Những cây cầu ở quận Madisons”; không e lê, kín đáo như “Tâm trạng khi yêu”; hai nhân vật trong chuyến phiêu lưu tình ái này đến với nhau bằng những đam mê nguyên thủy nhất của con người; hòa quyện về thể xác lẫn tâm hồn. Bốn ngày ngắn ngủi nhưng chứa đựng những phút giây của mãi mãi rồi cũng kết thúc bằng câu nói của Francesca “Đừng bắt em từ bỏ nơi này, từ bỏ trách nhiệm của em. Nếu bây giờ em bỏ đi, những day dứt ấy sẽ biến em thành một thứ khác hẳn người đàn bà anh đã gặp và yêu”.

Cái nghĩa vụ, cái trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ đã khiến sự từ chối, chấm dứt câu chuyện tình của Francesca rất đáng được khen ngợi. Dù bà đã từng sa ngã, từng bị cám dỗ nhưng bà vẫn kiên định, hoàn thành bổn phận của một người phụ nữ và chôn chặt tình yêu của mình, để nó tồn tại vĩnh cửu mãi mãi trong ước nguyện được rải tro cốt bên cạnh Robert, người bà yêu thương.
Đó là phim, là tiểu thuyết; nơi những câu chuyện ngoại tình đầy chất thơ và sự lãng mạn. Nhưng đời thực rất nghiệt ngã, tôi thấy ngoại tình được hiện hữu trên những tờ tin tức, những thông tin hình ảnh của các trang báo mạng về những cuộc đánh ghen của ông này bà nọ, là chửa rủa, cào xé và tan vỡ; là những vụ án mạng thương tâm, đáng thương hơn đáng trách; là tờ giấy ly hôn, đưa người mình từng yêu thương, đầu gối tay ấp ra trước tòa để cắt đứt mối lương duyên được cho là sai lầm. Đã từng yêu, từng thấu hiểu, từng vượt qua bao nhiêu thử thách, khó khăn nhưng trước sắc đẹp, trước tiền bạc, trước những cám dỗ đầy mê hoặc mà loài người tạo ra đã giết chết đi những giá trị đạo đức của gia đình, của xã hội. Tình nghĩa vợ chồng phải đặt trước pháp luật, bị đưa ra phân tích, mổ xẻ về đúng sai rồi bị cắt đứt, chấm dứt một mối quan hệ, một thứ tình cảm thiêng liêng, gắn kết nhất.
Không phải trong cuộc sống khắc nghiệt này không tồn tại thứ tình yêu đẹp đẽ như trong các tác phẩm điện ảnh nhưng những lời nói, cái nhìn tàn nhẫn của xã hội thực tế đã chôn vùi, giết chết thứ tình yêu đó. Kết thúc cũng chỉ là nỗi đau; dù người thứ ba có chiến thắng, đi đến hạnh phúc với tình nhân của mình thì cũng phải chịu đựng sự tra tấn của miệng lưỡi thế gian, cái nhìn kì thị, phiến diện của xã hội.
Từ đó tôi nhận thấy ngoại tình giống như một con dao hai lưỡi vậy; nó khiến tổ ấm gia đình rạn nứt và nó cũng là thử thách khiến gia đình thêm yêu thương, gắn bó với nhau hơn. Ngoại tình là sai nhưng chúng ta nên thấu hiểu cho những kẻ sai sót trong mối tình vụng trộm đó. Cũng như những nhân vật trong những câu chuyện phim được nhắc đến, họ đều cô đơn, đơn độc sống qua ngày đoạn tháng với những cảnh sinh hoạt đời thường; bị ghẻ lạnh, hắt hủi trong chính ngôi nhà của mình; khao khát yêu thương, chịu đựng sự hành hạ mà số phận áp đặt lên. Họ cầu cứu tình yêu, bám víu lấy những người tưởng như xa lạ nhưng lại quá đỗi gần gũi, thấu hiểu được tâm hồn của họ. Họ vượt qua những luân thường đạo lý để rồi sa vào lưới tình của một tình yêu tội lỗi. Ai hiểu được lòng những kẻ lẫm lỡ đó? Ai hiểu được câu chuyện ngoại tình đó? Ai hạnh phúc? Ai đau khổ? Sao cứ mãi quẩn quanh trong những yêu thương, trách nhiệm, nghĩa vụ, bổn phận?
Chẳng lẽ tình yêu không được hiện hữu trong câu chuyện về ngoại tình?
Nếu thấu hiểu được những điều trên thì tôi mong rằng những người vợ trước khi la hét, đánh đập, nguyền rủa, trách móc và viết đơn ly hôn khiến gia đình mình từng xây dựng nên hóa tan nát, để những đứa con thành trẻ bơ vơ, sống trong một gia đình rạn nứt thì hãy thật bình tĩnh, suy xét xem, nhìn nhận lại bản thân mình đã làm gì sai; ngoại hình và tích cách bản thân mình còn khuyết thuyết những gì để hoàn thiện bản thân; để lấy lại người chồng yêu thương của mình.
Và những người chồng trước khi đánh đập, mắng nhiếc, phá nát tổ ấm mà mình đã tạo nên. Hãy suy nghĩ lại, là một trụ cột gia đình hãy là một cột trụ vững chắc; hãy hiểu và quan tâm đến người vợ của mình, hãy nhìn nhận lại cách cư xử, thái độ, sự yêu thương của mình dành cho cô ấy. Hãy tự hỏi chính mình có phải bạn đã bỏ rơi người vợ đáng thương của mình; bỏ mặc vợ mình trong những bộn bề, lo toan giữa những công việc nội trợ và việc chăm sóc con cái?
Còn nếu những kẻ ngoại tình vẫn nhất quyết đi theo nhân tình của mình thì bạn hãy buông bỏ, hãy rời xa những kẻ tầm thường đó; hãy bắt đầu lại một cuộc sống mới; vui vẻ và sống thật hạnh phúc và chờ đợi cái kết đau thương cho những kẻ phản bội. Hãy tỉnh táo, đừng để mình trở thành một nạn nhân bất hạnh trong mối tình sai trái đó!
Hãy ngồi cạnh nhau, cùng nói chuyện, cùng tâm sự, nói lên tiếng lòng của chính mình để được nhìn nhận, để hiểu rõ hơn về nhau. Để cảm thông, để dung hòa và tha thứ.
Ngoại tình là đam mê nhất thời cũng có thể là tình yêu thực sự. Chỉ có những người trong cuộc tình sai lầm đó hiểu rõ. Dù thế nào ngoại tình cũng là một mối tình bất hạnh và phụ nữ là người chịu nhiều nỗi đau nhất trong cuộc tình đó. Thế nên nếu bạn chấp nhận làm người thứ ba hãy chịu đựng, hy sinh vì tình yêu này và biết cách ra đi trong yên bình; để tình yêu của bạn mãi mãi trường tồn trong những giây phút ngắn ngủi, đẹp đẽ của tình yêu giống như nhân vật Francesca.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Quỳnh Nguyễn Ngọc Như Ngân Khánh Vũ và 245 Khách

Thành Viên: 58686
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113050
|
Thành Viên Mới: mi mi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5