Ngôi nhà bên kia đồi vắng

Ngôi nhà bên kia đồi vắng
Thích

“Trộm… Trộm… dân làng ơi có trộm, có trộm…”

Đó là tiếng hô của một người đàn bà quát trộm vang khắp một khu làng ven chân núi. Bỗng có một người đàn ông từ đâu lao vụt tới phi chiếc cọc rào vừa bẻ được ở sân một nhà hàng xóm bên cạnh mà phi tới tên trộm kia. Có vẻ tên trộm đã bị dính cây cọc rào kia phi tới mà ngã xuống, cũng có thể là trong đêm tối hắn va phải một cái gì đó rồi ngã đánh uỵch. Mọi người dân trong làng vội chạy tới soi chiếc đèn Pin của mình về phía tên trộm chạy trốn nhưng không thấy có gì. Chỉ nghe tiếng chó sủa càng lúc càng to và ầm ầm lên.

Đêm khuya gió lạnh lùa vi vu qua những bụi tre bụi nứa, tiếng giun dế kêu mà làm cho lòng người xao xuyến. Lại thấy có một người đàn ông chừng ngoài bảy mươi tuổi đi lại chỗ nhà vừa xảy ra trộm mà hỏi rằng:

“Thế có mất gì không hở chị?”

“Dạ ông, trộm nó bắt gà của cháu.”

Người đàn bà kia chỉ vào phía chuồng gà thì: chao ôi mái chuồng đã bị dỡ tung tóe ra và mấy cành rong mà chị dấp vào đằng sau chuồng gà cũng bị kéo ra phía ngoài. Chị nhìn Ông rồi mặt mày ủ rũ đáp:

“Nó bắt mất hai mái gà đang ấp ông ạ, người đâu mà lại đi ăn trộm. Bất nhân quá.”

Ông cụ gật gật đầu rồi nhìn sang phía chuồng gà và phía mấy người thanh niên đang đi tìm trộm. Bỗng có một người đàn bà khác cũng chạy tới chen vào chỗ Ông cụ mà hỏi liên mồm:

“Thế trộm đâu, bắt được chưa? Mất gì không chị Tưng? Mà biết trộm ở đâu không? Liệu nó có quay lại không?…”

Những câu hỏi liên tiếp của người đàn bà đó khiến cho chị Tưng không kịp trả lời hết, chị không biết nói thế nào cho phải nữa. Chị chỉ lắc đầu mà bảo:

“Chưa bắt được bá ạ nó chạy mất rồi.”

Người đàn bà lại hỏi:

“Thế có nhìn rõ mặt nó không?”
“Dạ em cũng không nhìn rõ lắm, lúc nghe gà nó kêu em dậy chỉ thấy một người đàn ông đang chui vào trong chuồng gà mà bắt gà. Vậy là em kêu lên.”
“Ra là vậy.”
Người đàn bà kia không hỏi nữa mà chạy lại phía chuồng gà nhìn mà bĩu môi và lắc lắc cái đầu.

Mọi người đến nhà chị Tưng mỗi lúc một đông. Người hỏi, kẻ trả lời cứ nhốn nháo lên, làm cho mấy nhà ở gần đấy cũng phải bật tất đèn nhà lớn nhà bếp, chắc có lẽ họ cũng sợ tên trộm kia quay lại.

Gió vẫn lùa đêm càng khuya nhưng trộm đã chạy mất, quanh quanh đâu cũng ánh đèn pin soi tìm dấu vết tên trộm mà cũng không thấy hắn. Có thấy chỉ là những chiếc lông gà hay lối cỏ bị ngả liêu xiêu do có người đi qua, manh mối chỉ có vậy và phía đằng kia là cánh đồng rộng chẳng biết đâu mà lần.

Chị Tưng không đứng ở ngoài sân nữa mà chạy vào trong nhà đứng gần hai đứa con còn nhỏ mà xoa đầu chúng rồi bảo:

“Không sao đâu các con.”

“Vâng ạ, mà bắt được trộm không mẹ?”

“Ừ vẫn chưa bắt được, thôi đi ngủ đi hai đứa.”

Thành và Thu cũng vào nhà ngủ để mai còn đi học. Bọn nó chỉ nhìn ngoái lại ngoài kia xem mấy bác mấy chú có bắt được trộm không, nhưng không thấy trộm mà chỉ nghe các cô các bác bàn tán về tên trộm kia thôi.

Bác Thọ là công an xóm khi nghe có biến trong xóm làng là Bác chạy sang để giúp đỡ những gia đình gặp chuyện. Bác bảo mọi người rằng:

“Có lẽ tên trộm kia cũng chưa đi được xa mọi người hãy về nhà mình và soi đèn quanh nhà xem có điều gì bất thường không nhá. Còn ở đây tôi nhờ hai anh thanh niên ở lại giúp cho chị Tưng sửa lại cái chuồng gà một chút.”

“Để cháu ở đây Bác ạ cháu sửa giúp chị ấy. ”

Bác Thọ lại nói: “Có anh Quân ở lại rồi, còn có ai nữa không?”

Phía dưới vườn sau nhà có một người thanh niên cũng đi lại và bảo:

“Cháu ở lại Bác ạ.”

Đó là anh Tuấn nhà ở bên cạnh cũng sang để giúp đỡ cho hai mẹ con chị Tưng, đêm khuya mọi người cũng rủ nhau đi về. Chỉ có một vài người vẫn soi đèn loắng quắng ngoài vườn nhà chị Tưng để tìm kẻ trộm nhưng cũng chẳng phát hiện thấy gì đáng khả nghi nữa.

Tiếng chó sủa càng ầm ĩ lên nhưng hôm nay cũng lạ thật chẳng ai quát bọn nó cả. Đêm tối mà lạnh, khiến cho bao nhiêu người phải nghĩ ngợi về tên trộm kia. Cho dù không bắt được nhưng có lẽ cũng đã làm cho tên trộm sợ hãi một phen.

Trời nổi gió, gió lạnh lại lùa qua mà rét run người. Hai anh thanh niên kia đã sửa giúp nhà chị Tưng cái chuồng gà. Sửa xong anh Tuấn và Quân lại lấy những cành trà rong mà dấp lại chỗ cũ. Bác Thọ xem xét một lúc rồi nói:

“Thế này là ổn rồi hai chú ạ. Thôi đi vào rửa tay xin phép chị Tưng rồi về, trời cũng sắp sáng rồi đấy.”

Bác Thọ cùng Tuấn, Quân lại vòi nước rửa chân tay rồi đi lại sân nhà chị Tưng. Bác Thọ bảo:

“Thôi bác cháu tôi về nhá, chị cũng vào nhà đi. Không hai cháu nhỏ lại đợi mẹ, có gì cứ gọi mọi người giúp đỡ.”

“Vâng, cháu cảm ơn Bác và hai anh đã sửa lại hộ cái chuồng ạ. Vất vả cho mọi người.”

“Ấy có gì đâu việc phải làm mà. Thôi tôi về đây.”

“Bọn tôi cũng về đây.” Quân và Tuấn nói vậy.

“Dạ vâng bác và hai anh lại nhà ạ.”

Bóng Bác Thọ và hai anh thanh niên kia cũng đã đi xa về đằng cổng. Chị Tưng ra sân đóng cửa lại, cầm chiếc đèn Pin soi một lượt quanh nhà và chuồng gà. Rồi cũng đóng cửa đi ngủ, ngoài kia tiếng chó vẫn sủa óc óc mà trên đôi mày chị hơi nhăn lại. Khuôn mặt trái xoan bây giờ cũng hiện lên một nỗi lo. Chồng chị thì đi làm xa ở tận Hà Thành chắc tầm ngoài hai mươi tháng chạp mới về, gia đình nghèo khó nuôi mãi mới được vài con gà. Ai ngờ trộm nó chẳng tha nhà ai, càng những người nghèo lại càng hay gặp chuyện. Chị nằm trên giường mà lòng chẳng yên cứ trở người hết bên này sang bên kia, rồi chị lại đặt tay lên trán mà nghĩ ngợi điều gì đó.

Mấy con chó ngoài đầu ngõ vẫn cứ sủa vang vang cả một vùng mà không hiểu sao bọn nó cứ chu mồm sang phía đồi xa xa bên kia.

***

Đằng phía đồi xa xa ấy có một ngôi nhà gỗ cũ kĩ và ẩm mốc, mạng nhện chăng đầy khắp cửa ra vào và trên mái. Mùi hôi tanh bốc lên do căn nhà không mấy ai lau chùi và quét dọn. Trong căn nhà ấy một ánh đèn dầu le lói phát sáng, có một người đàn bà mở cửa bếp, khẽ dìu người đàn ông vào trong nhà. Tay người đàn ông kia cầm một chiếc tải vứt đánh bịch một cái xuống đất, rồi hắn được dìu lại chỗ cái ghế tre cũ kĩ kêu ọp ẹp. Chân trái của hắn bị bầm lên, người đàn bà kia chạy vội đi lấy dầu gió mà bôi. Nghe có tiếng nói thì thào với nhau:
“Có đau lắm không anh?”

 

Bài cùng chuyên mục

Le Anh Quan

Le Anh Quan (4 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 3054

Le Anh Quan đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Lăng Tiêu

Cảm ơn  bạn đã giành thời gian đọc câu chuyện nhỏ của mình và những ý kiến cá nhân của bạn, nó đôi phần cũng làm cho mình tỉnh ngộ...

Chúc tác giả ra nhiều tác phẩm hơn nữa để mọi người cùng thưởng thức. ?


Lăng Tiêu

Lăng Tiêu (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 3319

Huỳnh Hà

chúc tác giả ngày mới tốt lành

Cảm ơn bạn nha!

Chúc bạn có nhiều sáng tác hay.^^.


Huỳnh Hà

Huỳnh Hà (4 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 62

chúc tác giả ngày mới tốt lành


Lăng Tiêu

Lăng Tiêu (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 3319

Nguyễn Lan Hương

Văn ổn khá hay chúc t/g ngày một thành công.

Cảm ơn bạn nha!.^^.


Lăng Tiêu

Lăng Tiêu (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 3319

Le Anh Quan

Có lẽ vì kiến thức của mình hạn hẹp nên mình chỉ thấy mỗi tầng ý nghĩa: tình làng nghĩa xóm, sự yêu thương, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau...

Cảm ơn  bạn đã giành thời gian đọc câu chuyện nhỏ của mình và những ý kiến cá nhân của bạn, nó đôi phần cũng làm cho mình tỉnh ngộ thêm được những điều bổ ích trong cuộc sống và trong lí luận văn học....

Chúc bạn ng ày mới an lành.^^.

Thân ái!


Nguyễn Lan Hương

Nguyễn Lan Hương (4 năm trước.)

Level: 7

52%

Số Xu: 49

Nguyễn Lan Hương đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Văn ổn khá hay chúc t/g ngày một thành công.


You Melody

Vivi (4 năm trước.)

Level: 7

78%

Số Xu: 1910

Vivi đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Truyện hơi khó hiểu


Le Anh Quan

Le Anh Quan (4 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 3054

Le Anh Quan đã tặng 30 Xu cho Tác Giả.

Lăng Tiêu

Chào bạn, câu chuyện của mình thì thực sự nếu đọc qua sẽ không hiểu rõ được nội dung câu chuyện. Cũng bởi đó là phần  đầu của một bản...

Có lẽ vì kiến thức của mình hạn hẹp nên mình chỉ thấy mỗi tầng ý nghĩa: tình làng nghĩa xóm, sự yêu thương, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau giữa những con người ở vùng nôn thôn nghèo. Hơn nữa còn nhấn mạnh không gì quý hơn tình cảm chân thành giữa con người với con người.

Nhưng, đoạn kết mình thấy nó cứ hụt hẫng, và sao mình cứ có cảm giác đây đã là cái kết rồi? (*ý kiến, cảm nhận cá nhân thôi bạn nhé*) ???

Có lẽ ng đàn ông đi ăn cắp đó cũng vì lí do "bần cùng sinh đạo tặc" hoặc lí do gì đấy. Nhưng không phủ nhận ăn cắp là sai trái, à không nên.

Nhưng, việc ng phụ nữ chăm sóc và nói những lời ân cần với ng đi ăn trộm lại đặt ở cuối bài làm mình cảm nhận như tác giả đang xót thương đôi vợ chồng này làm mình... bứt rứt quá. ?

Là ý kiến cá nhân, mong tác giả không chê cười. ?


Lăng Tiêu

Lăng Tiêu (4 năm trước.)

Level: 7

70%

Số Xu: 3319

Le Anh Quan

Cho mình hỏi ý nghĩa của câu chuyện và cái kết câu chuyện mang ý nghĩa gì được không ạ ?  

Chào bạn, câu chuyện của mình thì thực sự nếu đọc qua sẽ không hiểu rõ được nội dung câu chuyện. Cũng bởi đó là phần  đầu của một bản thảo nên ý nghĩa của nó lưng chừng và đôi phần mơ hồ khó hiểu. Cũng vì lí do b ản thảo bị mất còn sót đoạn đầu nên mình đăng nó lưu trữ. Và để các bạn đóng góp ý kiến thêm.

Còn ý nghĩa câu chuyện là nói về sự đoàn kết gắn bó với nhau khi có người gặp chuyện. Nhưng cũng phải phê phán một số người còn chưa có tình cảm láng giềng cho đó là chuyện bình thường như nhân vật người đàn bà khi đối thoại với chị Tưng.

Và cái kết của câu chuyện là để liên kết với phần sau...nhưng vì lí do bản thảo mà hơi đơn độc m ột chút. Nhưng đó cũng là cái kết để độc giả suy ngẫm.

Cảm ơn bạn đã ghé qua câu chuyện nhỏ của mình và có những câu hỏi thật sâu sắc. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công.

Thân ái!

Lăng Tiêu


Le Anh Quan

Le Anh Quan (4 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 3054

Cho mình hỏi ý nghĩa của câu chuyện và cái kết câu chuyện mang ý nghĩa gì được không ạ ?

 


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Việt Lang Yuuji Kazami và 250 Khách

Thành Viên: 61785
|
Số Chủ Đề: 9131
|
Số Chương: 28444
|
Số Bình Luận: 116824
|
Thành Viên Mới: vũ dũng hà

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5