Ngôi sao băng không rơi

Ngôi sao băng không rơi
Thích

                                               Ngôi sao băng không rơi  

Không thể giải thích được nhưng quả thật đa số người khi buồn, chán nản, tuyệt vọng, thường sẽ nhìn lên bầu trời mà than phiền, trách móc. Và có những người sẽ… Tìm sao băng. Đúng vậy, sao băng! Nó được mệnh danh là có thể thực hiện ước nguyện của bất cứ người nào. Người ta thường ngóng chờ khoảnh khắc nó vụt qua đáy mắt họ rồi nhanh chóng cầu nguyện. Họ hi vọng, khát khao. Con người luôn là thứ sinh vật đáng sợ nhất trên hành tinh này. Họ có sở hữu những bộ óc vĩ đại, nhan sắc ngút ngàn hay mọi thứ khiến cho họ có thể chiếm đoạt, làm chủ vạn vật. Đương nhiên một loài sinh vật cấp cao như vậy sẽ có lòng tham và sự đố kỵ. Họ ghét bạn vì bạn đẹp hơn họ, giỏi hơn họ, tuyệt vời hơn họ. Họ nói xấu bạn vì họ ganh tỵ với bạn. Họ sẽ làm mọi thứ để kéo bạn xuống thấp hơn mình. Sự tham lam của con người là vô đáy, họ có thể làm mọi thứ dù cho có phải nhận cái giá đắt đến chừng nào. Có được sự thông minh rồi thì họ cần nhan sắc, có nhan sắc rồi họ cần tiền bạc, chức vị, “chỗ đứng” và cuối cùng là gia đình, tình cảm. Đối với một con người có tham vọng thì họ cần những thứ ấy. Giống cái cách họ ruồng bỏ sao băng khi ước nguyện của họ không được thành toàn. Nhưng sự thực thì ai chả biết, sao băng đâu thể giúp bất cứ một ai. Tại sao ngôi sao rơi trên bầu trời phải đảm đương thực hiện lời nguyện ước của bạn? Nó cũng chỉ vút qua rồi vụt tắt mà thôi. Tựa như một người lạ bước qua bạn rồi đi mau, nó sẽ không và chẳng bao giờ có trách nhiệm vô nghĩa ấy cả. Con người sẽ đổ lỗi cho những gì cản bước họ, làm trái họ, không đồng tình với họ và không giúp đỡ họ dù cho kẻ ấy không cần phải làm như thế.

 “Thế giới nguy hiểm lắm con à, hãy đứng sau lưng bố mẹ con nhé!”. Bạn sẽ núp sau lá chắn của mình đến bao giờ. Bạn sẽ khóc bao nhiêu lần? Dù cho mắt bạn có sưng húp hay cổ họng bạn không thể kêu gào thêm thì cũng sẽ chẳng một ai tới kéo bạn dậy như cái cách bố mẹ chở che cho bạn trong mái ấm gia đình đâu. Dù tôi biết ngoài kia hiểm nguy đến chừng nào nhưng bạn cần sức mạnh từ chính con tim bạn, cánh cửa thành công cần đôi bàn tay của bạn mở ra. Đừng khóc! Vì khi bạn khóc, thế giới vẫn thế, bạn sẽ chẳng thay đổi được gì đâu. Nhưng khi bạn gục ngã, thất bại hay vấp ngã thì hãy khóc. Khóc thật to, khóc mệt thì ngủ, ngủ dậy rồi mà vẫn chưa đủ thì lại khóc. Hãy giải tỏa mọi điều cay đắng bạn trải qua bằng nước mắt rồi tự đứng dậy đi tiếp. Như tôi đã nói, con người ích kỷ, không cầu tiến sẽ đổ sự thất bại của họ cho việc ngôi sao băng kia không chọn họ và không nghe thấy lời cầu xin của họ. Đổi lại, trong mắt của người đã thực hiện được nguyện ước thì ngôi sao ấy vẫn sẽ sáng chói. Đó là cảm giác không thể xóa nhòa vĩnh viễn. Vì sao có người lại hoàn thành được ước mơ của họ còn một số lại không? Bởi vì họ chẳng đổ lỗi cho điều gì cả, họ vượt lên nhờ chính sức mạnh của họ chứ không phải ngồi đó mà chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra. Họ sẽ tạo ra mọi thứ từ đôi bàn tay trắng và thành quả bất ngờ ập đến sẽ càng khiến họ trân quý sự vất vả họ bỏ ra. “Ngày mai tôi sẽ làm.”. Đừng bao giờ nói câu đó bởi ngày mai sẽ không bao giờ đến đâu nên hãy làm ngay bây giờ.

Hai người tù bị giam cùng một căn phòng và một người chỉ thấy song sắt, người còn lại thì thấy ánh trăng bên ngoài vô cùng tuyệt đẹp. Mọi chuyện xảy ra xù xấu hay tốt, may mắn hay xui xẻo cũng chỉ là cách bạn nhìn nhận nó ra sao. Đừng bỏ cuộc! Hãy đi trên đôi chân của chính bạn. Hãy theo đuổi ước mơ theo cách của riêng mình và nhớ rằng có tôi sẽ ủng hộ bạn. 

Ngôi sao băng sẽ không rơi nếu bạn tin tưởng nó sẽ luôn bên cạnh, kề vai sát cánh, ủng hộ bạn trên con đường tiến tới ước mơ của bạn!

 

 

Lấy cảm hứng từ truyện tranh “Biên tập viên mộng mơ và tiểu thuyết gia chán đời”. Có một số câu mình đã lấy từ bộ truyện tranh đó. Nếu có thấy giống hay trùng ở đâu thì mong thông cảm ạ!

Bài cùng chuyên mục

Bạch Tương Linh

Bạch Tương Linh (3 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 2013

Bạch Tương Linh đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ bạn nha.


Tuân Nguyễn Anh

Tuân Nguyễn Anh (4 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 3606

Tuân Nguyễn Anh đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

mình nói vậy thôi


An Nhiên

An Nhiên (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 373

Tuân Nguyễn Anh

Chưa thấy ăn nhập lắm với tựa đề

Bởi vì mình nghĩ tên truyện xong mới viết nên nhiều khi không theo được cái tên mình đặt ra nên mong bạn thông cảm. Mình sẽ cố gắng hơn!


Tuân Nguyễn Anh

Tuân Nguyễn Anh (4 năm trước.)

Level: 6

70%

Số Xu: 3606

Chưa thấy ăn nhập lắm với tựa đề


An Nhiên

An Nhiên (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 373

Hắc

ủng hộ tác giả :))

thanks đã ủng hộ nha bạn.


Hắc

Hắc (4 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 464

Hội/Nhóm

[Hiệp Hội Tác Giả Truyện Fantasy]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]
Hắc đã tặng 4 Xu cho Tác Giả.

ủng hộ tác giả :))


An Nhiên

An Nhiên (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 373

Kim Anh

hay lắm  

Cảm ơn đã ủng hộ nha cậu!


Kimanh Le

Kim Anh (4 năm trước.)

Level: 8

98%

Số Xu: 2311

Kim Anh đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

hay lắm

 


An Nhiên

An Nhiên (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 373

Thuỳ Dương

Hay quá bạn ơi!

Cám ơn bạn ơi!!!


Thuỳ Dương

Thuỳ Dương (4 năm trước.)

Level: 6

50%

Số Xu: 2438

Thuỳ Dương đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Hay quá bạn ơi!


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Quỳnh Nguyễn Ngọc Như Tửu Ca MinhBon và 224 Khách

Thành Viên: 58686
|
Số Chủ Đề: 8785
|
Số Chương: 27087
|
Số Bình Luận: 113050
|
Thành Viên Mới: mi mi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5