Chương 8

Chương 8:

Sau khi đối phó xong đám cây leo và đám xác sống, cuối cùng Phượng Giao và Thiên Minh mới an toàn tiến về phía trước. Nhưng mà cái người tên Di hoàn toàn không để lại cho họ bất cứ một ký hiệu nào, cây cối ở dưới đáy vực này không hiểu sao không có ánh sáng mà cũng um tùm rậm rạp đến vậy.

Phượng Giao dùng năng lượng đặt trên khoảng không phía trên hai người một quả cầu ánh sáng, như mặt trời tí hon, đi đến đâu chiếu sáng xung quanh đến đó vô cùng tiện lợi.

Thiên Minh nhìn quả cầu ánh sáng, lại nhìn thanh kiếm trong tay. Sau khi cùng nhau hợp tác với nhau qua hai lần hoạn nạn, quan hệ giữa hai người có thể thấy không còn ác liệt nữa. Thiên Minh đưa chuôi kiếm về phía Phượng Giao nói:

“Trả lại cô.”

Phượng Giao nhìn anh rồi lại tiếp tục bước đi.

“Trước mắt không biết còn có nguy hiểm gì nữa không, anh cứ cầm lấy mà bảo mệnh đi.”

Mặc dù lời nói có chút chua ngoa, cũng có chút trẻ con những không thể phủ nhận đây là lời quan tâm.

“Lần đầu tiên được một Phù thủy quan tâm đến tính mạng của mình, cảm giác như đang nằm mơ vậy.”

Phượng Giao bĩu môi chống chế:

“Nếu không vì sợ Di thì tôi cũng chẳng cần quan tâm đến anh làm gì.”

Đi được một lúc Thiên Minh bỗng hỏi:

“Tại sao cô biết đến ngũ linh thạch.”

Phượng Giao cũng chưa biết được sự vĩ đại của ngũ linh thạch, thực ra nếu không vì đã đáp ứng chị của mình cô cũng sẽ không tham gia chuyến đi này.

“Chị của tôi đáp ứng giúp tôi được rời khỏi thung lũng phù thủy nhưng tôi phải giúp chị ấy tìm được thứ gọi là ngũ linh thạch này.”

Thiên Minh khẽ nhíu mày, để một đứa nhóc ngây thơ, lại còn không biết một chút gì về sức mạnh của ngũ linh thạch đi tìm ngũ linh thạch. Chị của cô nàng này không biết là ngây thơ như cô ta hay có ý đồ gì nữa.

“Hội phù thủy các cô cấm các phù thủy dưới 100 tuổi rời khỏi thung lũng phù thủy, cô chắc chưa đến 100 tuổi đâu nhỉ.”

Với cái đầu óc này không khác gì một đứa trẻ cả. Phượng Giao thật thà khai:

“Đúng vậy, tôi vừa tròn 20 tuổi.”

Thiên Minh  đỡ trán. Hai mươi tuổi đối với nhân loại là tuổi trưởng thành, nhưng đối với dị năng thể thì đúng là vẫn còn là một đứa trẻ chưa thành niên.

“Một con nhóc như cô rời thung lũng phù thủy để tìm chết à.”

Phượng Giao giật mình, rồi bỗng càu nhàu:

“Nhưng tôi không muốn cả đời bị nhốt tại thung lũng phù thủy.”

“Chỉ cần đợi đến khi đủ 100 tuổi rồi rời khỏi cũng được mà.”

Tôi đợi được nhưng Đại phù thủy không đợi được. Phượng Giao nghĩ thầm trong bụng. Mẫu thân của cô hiện tại đã bắt đầu lão hóa, mà cô là người được chọn để trở thành Đại phù thủy tiếp theo. Nếu mẫu thân thực sự ra đi, cô trở thành Đại phù thủy thì sẽ không bao giờ có thể rời khỏi thung lũng phù thủy nữa.

Nhìn Phượng Giao cúi đầu đi phía trước, Thiên Minh bỗng cảm thấy bản thân như ông chú đang bắt nạt một cô bé còn ngậm kẹo mút vậy.

Hai người đi gần 2 tiếng nhưng vẫn không hề thấy dấu vết của Di. Ngược lại mặt đất dưới chân họ bắt đầu dung chuyển. Phượng Giao và Thiên Minh nhìn xuống chân, mặt đất không biết lúc nào đã chằng chịt vô số cây leo, chính là đám cây leo trên vách đá vừa nãy. Hóa ra toàn bộ đáy vực này đều bị bao phủ bởi đám cây leo đó.

Nhưng dường như đám cây leo đang phát cuồng, vội vàng di chuyển về một hướng nào đó. Thiên Minh và Phượng Giao nhìn nhau, dưới đáy vực này ngoài hai người họ thì chỉ có một người nữa dám gây sự với đám cây leo này. Bọn họ cũng nhanh chóng chạy theo hướng di chuyển của đám cây leo liền tìm được Di.

Di đang đánh nhau với đám cây leo, đáng kinh ngạc hơn là đang thắng thế. Cái đám cây leo mà Phượng Giao và Thiên Minh vất vả đối phó, nếu không có thứ vũ khí đặc biệt của Phượng Giao thì có tấn công cách nào cũng không thể gây ra cho chúng dù chỉ là một vết xước nhỏ. Vậy mà Di dùng tay không bứt đứt hết nhánh này đến nhánh khác.

Phượng Giao và Thiên Minh nhủ thầm đây chắc không phải đám cây leo mà họ đã giao chiến đâu. Hai người rút vũ khí cùng gia nhập chiến cuộc nhưng sự thật phũ phàng chứng minh, đây chính là cái cây mà họ đã gặp. Thậm chí nơi này dường như là gốc cây, có những thân cây to đến hơn 2 người ôm.

Đám cây leo bắt đầu phân tán ra tấn công về phía hai người vừa gia nhập chiến cuộc. Thiên Minh vừa đối phó đám cây leo vừa quay sang hỏi Di:

“Đám cây leo này bảo vệ không cho chúng ta lấy được linh thạch sao?”

Di liếc hắn, đáp:

“Không”

Thiên Minh khó hiểu lại hỏi:

“Đám cây leo này muốn giành mộc linh thạch với chúng ta?”

Di lại đáp:

“Không!”

Thiên Minh như lạc vào mê võng. Không những hắn mà cả Phượng Giao cũng đều có chút hoang mang. Hai người nhìn nhau đầy khó hiểu, không biết lý do gì khiến Di và đám vây leo này đánh nhau.

Thiên Minh quyết hỏi thêm một lần nữa:

“Vậy rốt cuộc tại sao chúng ta phải đánh nhau với nó?”

Di vẫn đang tấn công đám cây leo một cách tàn nhẫn đáp:

“Vướng víu, khó chịu.”

Từ câu trả lời của Di khiến Thiên Minh và Phương Giao không kiềm chế được nghĩ đến một khả năng. Di đang tung tăng đi tìm mộc linh thạch, bỗng dưới chân xuất hiện một nhánh cây leo khiến Di vấp ngã … sấp mặt. Di thẹn quá hóa giận quyết định đánh xử đẹp đám cây leo này.

Đám cây leo bị ba người hợp sức đánh cho tan tác, cành lá đứt lìa. Thiên Minh cảm thấy đám cây leo này dường như đang thu nhỏ lại. Hóa ra hình dáng của nó không to lớn như những gì hắn tưởng. Đám cây leo có khả năng biến lớn nhưng hiện tại năng lượng của nó bị hao tổn quá nhiều khiến không thể giữ được hình thái ban đầu.

Đám cây leo dường như có linh trí, cảm thấy bản thân không thể dây dưa, nó quyết định tung sát chiêu với bọn họ. Những nhánh cây bắt đầu đan lại thành một cái lồng bán kính đến cả trăm mét. Sau đó, những nhánh cây bắt đầu siết chặt, thu hẹp không gian bên trong lồng. Từ 4 phương tám hương hàng vạn nhánh cây nhọn hoắc bung về phía bọn họ.

Thiên Minh và Phượng Giao đứng đối lưng với nhau, cố gắng đánh bay những nhánh cây tấn công về phía bọn họ.

Di nhìn xung quanh một lượt, bỗng như bắt được hướng di chuyển của một thứ gì đó. Cô nhảy lên những nhánh cây đánh về phía mình, dùng chúng làm bàn đạp nhảy lên thật cao. Cô không dùng tay không nữa mà biến ra một thanh kiếm, một đường kiến ngoan tuyệt chuẩn xác bổ xuống, chỉ nghe một tiếng rít lớn, một thứ gì đó từ trên cao rơi xuống dần chỗ Thiên Minh và Phượng Giao.

Chỉ tíc tắc sau đó những nhánh cây leo bỗng như mất hết sức sống, ngừng động đậy, rồi theo trọng lực rầm rầm đổ xuống trên đầu bọn họ. Phượng Giao hoảng sợ ngồi thụp xuống hai tay ôm đầu hét lớn. Thiên Minh thấy vậy cũng vội vàng cường hóa đến mức cực hạn, ôm Phượng Giao vào người che chở cô dưới thân mình, chuẩn bị hứng chịu một Thiên Minh sơn đổ xuống đầu.

Nhưng đau đớn như dự tính không ập xuống, thậm chí xung quanh họ những tiếng rơi nặng nề vang lên nhưng tuyệt nhiên không có bất cừ nhánh cây nào rơi trúng hai người. Thiên Minh từ từ mở mắt, nhìn xung quanh một cái rồi lại hỏi Phượng Giao vừa ngẩng đầu lên:

“Nhóc con không sao chứ.”

Phượng Giao lắc đầu.

Hia người quay ra nhìn Di đã thấy cô cầm kiếm hướng về một sinh vật đang run rẩy dưới đât đi tới. Sinh vật đó nhìn không khác gì một đóa hoa sen, nhưng ở giữa lại nhú lên hai cái lá như hai cái râu gián, phía dưới lại có mấy căn rễ mũm mĩm chống thân thể giúp nó lùi dần về phía sau trước sự uy hiếp của Di.

Phương Giao lần đầu nhìn thấy sinh vật đáng yêu như vậy, thật sự muốn ôm lên cưng nựng, nhưng nàng cũng biết đây chính là nguyên hình của cái đám cây leo đáng sợ cho bọn họ ăn hành suốt quãng đường này.

Đóa hoa ủ rũ, bỗng như nằm bẹp xuống đất, tất cả các cánh lá của nó khẽ rung lên đánh vào nhau phát ra thanh âm trẻ con lại có chút khàn khàn:

“Xin tha cho Mộc Lung. Mộc Lung nguyện trở thành bề tôi của ngài.”

Thiên Minh đánh giá Mộc Lung, cái cây này đã bị thương nặng, hiện tại năng lượng cũng chỉ còn 1/10 so với lúc nãy. Nếu nhân cơ hội này thu nuôi nó, bồi dưỡng nó sau này nhất định có lợi. Hắn suy nghĩ vậy bỗng lên tiếng:

“Tôi thấy đề nghị của nó được đấy.”

Hắn đoán chắc Di sẽ chẳng để mắt đến sinh vật này, Phượng Giao thì vẫn còn đang sợ nó phát khiếp, hắn sẽ có thể thu được lợi.

Quả như vậy. Mộc Lung định chạy về phía Di, không ngờ bị Di nhìn một cái phát lạnh và buông một câu:

“Đừng mơ.”

Mộc Lung ủ rũ cuối cùng chẳng còn cách nào khác lê từng bước đi đến dưới chân … Phượng Giao.

Thiên Minh có chút ngu nhìn Mộc Lung cứ thế bò lên vai Phượng Giao cọ cọ vào má cô lấy lòng. Phượng Giao thực sự bị dáng vẻ đáng yêu của nó thu phục, cười khúc khích.

Mộc Lung dù sao cũng là một sinh vật sống đã thành tinh, nó không ở bên người mạnh nhất thì sẽ lựa chọn quả hồng mềm để đối xử tốt với nó, chứ nhất định sẽ không chọn nam nhân nhìn nó đầy bụng tính kế kia.

Danh Sách Chương

Thành Viên

Thành viên online: Phạm Văn Trường huy thông Nguyễn Đức Tính Trang Nari Lâm Lương và 122 Khách

Thành Viên: 59328
|
Số Chủ Đề: 8879
|
Số Chương: 27327
|
Số Bình Luận: 113689
|
Thành Viên Mới: Lâm Lương

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh