Người Tử Tù

Người Tử Tù
Thích

Người Tử Tù

Âm thanh xiềng xích cọ xát vào nhau tạo ra tiếng leng keng trong gió, nặng nề đung đưa bên dưới chiếc còng tay bằng sắt, gánh trên mình những thứ đó là một thanh niên trẻ tuổi. Bất chấp sự nặng nề, người tử tù vẫn tiếp tục bước tới, không một lời than phiền hay biểu hiện cảm xúc nào, tất cả những gì còn lại bên trong anh ta chính là cái thân xác héo khô vô hồn này.

Anh chua mắt ngắm nhìn bầu trời, đó chính là thứ đầu tiên mà anh thấy được sau nhiều tháng bị giam cầm bên trong chiếc buồng giam nho nhỏ nằm ẩn sau những thanh  song sắt. Trước ánh nắng trong xanh của mặt trời, chiếc còng tay số tám nổi lên như một món trang sức trên đôi tay của người tử tù, nhìn vào chiếc còng, những vết xước trên nó khiến anh phải tự hỏi bản thân mình, không biết rằng bao nhiêu người đã bỏ mang vì thứ này.

Trên quãng đường đến pháp trường, anh bất ngờ dừng bước lại trước một huyệt mộ được đào sẵn mà suy ngẫm, nhìn vào huyệt mộ với bia đá ghi sẵn tên tuổi mình rồi liếc mắt nhìn các bia đá khác đối diện, tên tuổi của họ đã bị thời gian phai mất. Lắc đầu tự nhủ bản thân bước tiếp trong sự ân hận và tiếc nuối, tiếc nuối vì không thể thay đổi được những gì đã xảy ra, giờ đây anh buộc phải trả giá cho tội lỗi mình đã gây ra để lại phía sau lưng là toàn bộ tuổi xuân lẫn mơ ước của cuộc đời.

Pháp trường ở ngay phía trước một bãi đất trống giữa nơi hoang vu vắng bóng người, chính giữa bãi đất là cột tre được cắm sẵn, đó là điểm dừng chân cuối cùng của anh nơi mà anh sẽ nhắm mắt buông tay từ bỏ mọi thứ. Thế nhưng đứng trước cái chết anh ta vẫn không hề tỏ ra nao núng run sợ, trái ngược lại thái độ bình thản của người tử tù khiến cho hai viên cảnh sát đang áp giải phải bất ngờ, họ không hiểu được rằng sâu trong thâm tâm anh đang cảm thanh thản khi biết rằng tất cả tội lỗi của mình sẽ được kết thúc tại nơi đây.

Nhưng vì sao người thanh niên cảm thấy như vậy? Sao anh lại có thể thanh thản ngay cả khi anh đang cận kề cái chết? Có vẻ như cuối cùng sau một thời gian dày vò bản thân mình trong sự ân hận, anh đã tìm được một lối thoát dành riêng cho bản thân, giải thoát anh ta khỏi mọi sự đau đớn đang dày vò thể xác lẫn tinh thần.

Một viên cảnh sát bước tới, ngay khi anh chỉ còn cách nơi hành hình vài mét nữa thôi. Ông ta đã quá năm mươi, khuôn mặt sắt đá lạnh lùng cho thấy ông từng trải qua vô số buổi hành hình khác nhau trong quá khứ, nhưng ẩn đằng sau khuôn mặt ấy là đôi mắt của một người tràn đầy lòng trắc ấn. Vị cảnh sát mở lời đối đáp nhẹ nhàng với mọi sự kính trọng, ông cố gắng xoa dịu tinh thần của anh ta trước khi bắt đầu thi hành án, nguyện vọng cuối cùng của người tử tù chính là thứ mà ông muốn biết.

Thay vì một điếu thuốc lá hay một cú gọi điện hoặc thậm chí ngay cả một lời ấn xá những thứ mà vị cảnh sát già kia thường hay được yêu cầu, anh ta lại nhìn ông mỉm cười mà cầu xin ông ta hãy ban cho anh một cái chết nhanh chóng và êm nhẹ.

Kinh ngạc lẫn tò mò, trong suốt sự nghiệp của mình vị cảnh sát già kia chưa bao giờ được yêu cầu một cách thật thà và lạ lùng như thế cả, ông ta hỏi lại trong sự thắc mắc, một lần nữa câu trả lời của người tử tù phải khiến cho viên cảnh sát sững sờ, anh nói rằng mình không có gia đình cũng như khao khát sống như bao người khác, chỉ mong ước được chết đi để đền bù cho tội lỗi mình đã gây ra. Không có gì có thể đảm bảo, tuy biết vậy nhưng viên cảnh sát vẫn đồng ý với nguyện vọng của anh ta xem như đó là ân huệ cuối cùng mà ông dành cho người tử tù.

Thời gian vẫn tiếp tục trôi qua, người tử tù nhận ra đã đến lúc anh phải kết thúc hành trình của mình.

Đứng trước cột tre anh có thể nhìn thấy những vết đạn cũ còn in sâu trên đó. Dựa lưng vào cột, anh cố gắng hết sức giữ bình tĩnh trong khi hai viên cảnh sát áp giải tháo chiếc còng tay nặng kình kịch ra, cảm giác nhẹ nhõm khi trút bỏ những gánh nặng trên mình khiến anh gần như muốn khóc vỡ ào, bởi vì trong giây phút ngắn ngủi này anh đang đứng đó không phải trong tư cách của một tử tù nữa mà là một con người tự do. Nhưng giây phút quý giá đó không tồn tại được lâu, hai tay hai chân của anh nhanh chóng bị buộc chặt với cái cột bằng những sợi dây thừng chắc chắn, lúc này anh giật mình quay trở lại thực tại nhận ra rằng mình không thể bao giờ được tự do một lần nữa.

Đã đến lúc thi hành án một giọng nói vang lên thông báo, nó phát ra từ miệng của vị chủ tịch hội đồng thi hành án từ xa thông qua chiếc micro nhỏ, hàng loạt tội trạng được nêu ra từ giết người cho cướp của tất cả đều ghi rõ trên tờ giấy mà ông đang cầm. Người tử tù chăm chú lắng nghe từng câu một, mỗi câu nói của vị chủ tịch như nhát dao đâm xuyên vào tim, xấu hổ lẫn nhục nhã anh tự chửi thầm bản thân mình, ngay bây giờ anh chỉ muốn tha thiết được chết đi để thoát khỏi cơn đau đớn này.

“Tử tội phải loại bỏ khỏi đời sống xã hội” câu cuối cùng mà vị chủ tịch nói, mọi thứ lập tức trở nên tối mịt lại với người tử tù, anh ngỡ ngàng mà không biết rằng đôi mắt của mình đã bị che lại bởi một miếng băng đen, mất đi tầm nhìn nhưng anh vẫn có thể nghe rõ được mọi chuyện diễn ra quanh mình, có những tiếng bước chân đều đặn, một tốp đội xử bắn năm người đang bước đều về phía mình. Đó là những cán bộ chiến sĩ trong bộ đồng phục màu đen, vác trên vai những khẩu súng trường được lau chùi tỉ mỉ, dẫn đầu họ chính là vị cảnh sát già ban nãy ông chính là trưởng nhóm của đội xử bắn này.

Đội xử bắn vào vị trí xếp một hàng ngang khoảng cách mười mét, theo tiếng hô của người đội trưởng, người tử tù nghe thấy tiếng hô quen thuộc mà mỉm cười trong sự trớ trêu khi biết rằng vị cảnh sát già đó sẽ thực hiện yêu cầu của mình. “Tất cả chú ý! Giương súng! Ngắm! Mục tiêu phạm nhân!” Người đội trưởng gằn lên, từng mạch máu trên cổ ông hiện lên rõ ràng, có sự ngắt nhịp giữa từng câu nói khiến anh hồi hộp và lo sợ, chỉ còn chút giây nữa thôi là tất cả sẽ kết thúc, tự nhủ bản thân.

Thời gian bỗng trở nên chậm lại, anh có thể cảm nhận từng lần gió mát thổi ngang qua, sự ấm áp của mặt đất cố gắng ghi nhớ cái cảm giác này khi anh sang thế giới bên kia nơi có lẽ người thân của anh đang vẫy đợi.

“Bắn!” Những loạt đạn đanh thép vang lên.

Cảm giác đau đớn ngấm qua da thịt là điều cuối cùng mà người tử tù cảm nhận được, anh gục xuống mắt không nhắm, đứng giữ ranh giới giữa sự sống và cái chết. Vị đội trưởng bước đến bên anh rút khẩu súng lục ra khỏi bao ngắm vào đầu của người tử tù mà bóp còi, một phát bắn ân huệ giúp cho anh nhanh chóng thoát khỏi sự đau đớn.

Khói súng đã tan, ông đứng nhìn cái xác lạnh đi từ khi nào mà lẩm bẩm đôi lời cầu nguyện dành cho anh, ngắm nhìn người tử tù một lần cuối trước khi những người khác vác anh ta lên đặt vào chiếc quan tài lạnh lẽo trống rỗng, từ từ kéo anh đi ra khỏi tầm mắt. Vị cảnh sát già lấy điếu thuốc lá ra rít một hơi lấy lại sự bình tĩnh rồi thở dài mà suy nghĩ “Không biết rằng ngày mai sẽ như thế nào?”.

Bài cùng chuyên mục

Nguyen Son Binh

Nguyen Son Binh (6 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 774

Sâu Ngủ

Ngắt câu chưa chuẩn. Câu gì mà dài lê thê vậy. Miêu tả tâm lý còn đơn giản. Tại sao người tử tù lại thanh thản ra đi, lý do...

mình viết cho vui vậy thôi, nhưng liệu bạn có thể giúp mình sửa lỗi và thêm ý dc kg?


Sâu Ngủ

Sâu Ngủ (6 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu:

Ngắt câu chưa chuẩn. Câu gì mà dài lê thê vậy. Miêu tả tâm lý còn đơn giản. Tại sao người tử tù lại thanh thản ra đi, lý do nào dẫn tới sự giác ngộ đó? Cần có cả một câu chuyện được kể lại để giải thích rõ điều này! Cảm giác trước cái chết được miêu tả hời hợt, chưa sắc và chưa tinh.  Túm lại, truyện chưa hoàn chỉnh, thông điệp chưa rõ ràng.


Phi Yến Phan

Dạ Phi (6 năm trước.)

Level: 7

57%

Số Xu: 1542

Đau khổ trở nên đẹp đẻ khi người ta biết vui vẻ nhận ra lỗi lầm của mình và khắc phục nó. Sự ra đi của anh là sự sửa chữa hoàn hảo thay vì trốn chạy, phản kháng. Giá mà anh có một gia đình, một sự giáo dục hoàn mỹ thì ắt anh đã không là ''người tử tù'' như hôm nay. Mong kiếp sau may mắn sẽ mỉm cười với anh!!!


Ai Du Du

Mưa (6 năm trước.)

Level: 9

94%

Số Xu: 619

Hay lắm, mk thấy đc sự bất lực, ân hận của người tử tù. Chết cx chính là một cách giải quyết ~_~


Thành Viên

Thành viên online: Phong Nhàn Akina Ran Ani Lưu Nhi Triệu và 150 Khách

Thành Viên: 61355
|
Số Chủ Đề: 9077
|
Số Chương: 28281
|
Số Bình Luận: 115953
|
Thành Viên Mới: Lưu Nhi Triệu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5