Ngưỡng mộ sự đáng khâm phục của các bạn trẻ

Ngưỡng mộ sự đáng khâm phục của các bạn trẻ
Thích

Khổ thân em nó cứ nằm chình ình trong này mãi. Thế này chắc là sớm bị hệ thống xóa lắm đây. Dạo này ta bận nên chả lên chatbox nữa. Tâm trạng thời gian này cứ thích đi chọc các bạn trẻ lồng lộn chơi cơ, chọc các bạn trẻ trong vnkings ở chatbox chán rồi giờ tổng hợp lại đây.

(Từ đây xưng là “tôi” thay vì “ta”)

Chẳng hiểu các bạn trẻ nghĩ gì mà lôi cuộc sống trong ngôn tình ra để sống trong hiện thực. Câu mà xưa nay luôn hiện hữu trong cuộc sống văn minh đầy hoa mỹ này là “Đời không như mơ”  bị biến mất trong não các bạn rồi hay sao mà đi mơ mộng một cuộc sống ảo tưởng màu hồng, rồi chìm đắm áp đặt xã hội rộng lớn này phải theo?

Nếu mà nhìn đời qua lăng kính màu hồng để sống thì không có gì đáng nói, vì sao ấy à? Trẻ con nhìn đời màu hồng vì chúng ngây thơ, thiếu niên nhìn đời màu hồng vì họ đang yêu, người lớn nhìn đời màu hồng vì người ta muốn lạc quan. Nhưng điều đấy không có nghĩ rằng, cuộc sống vốn dĩ là màu hồng như những cái não ngập úng trong ngôn tình đem ra áp đặt mà sống.

Mới có mấy cái tuổi đầu, không thích cuộc sống ngoài đời vùi đầu trong ngôn tình sống ảo rồi mơ mộng vọng tưởng.

Nhìn bố mẹ gia giáo lại nghĩ mình chắc bị nhặt ở đâu về, đôi khi bị bố mẹ to tiếng xử phạt vì lỗi của mình không thèm suy nghĩ xem mình sai ở đâu, mà lái suy nghĩ là mình không hề sai chẳng qua không phải là con của bố mẹ nên bố mẹ mới không yêu quý như vậy. Thậm chí nếu lỡ kêu khổ với một ai đó, người ta a dua thì không sao, chứ người ta mà lái lệch ra khỏi đường ray thì lại trách cứ, thầm nghĩ “Có ở vị trí của mình đâu mà hiểu”.

Bố mẹ làm thương nhân buôn bán hằng ngày, thi thoảng giúp bán được một vài thứ thu được ít tiền thì đi ảo tưởng nhà mình giàu có, có địa vị, chẳng qua là giả nghèo giả khổ. Rồi còn những đứa trẻ có điều kiện một chút thì tỏ vẻ ra oai, oai với ai không oai đi oai với đám người du côn, dăm bảy hôm bị trận thì tỏ vẻ anh hùng lên mặt với lũ con nít rằng ta đây biết võ, bày trò bắt nạt, lại còn tự ảo tưởng mình là trùm băng đảng.

Chưa kể có những đứa trẻ dùng những ngôn ngữ ngôn tình như một ngôn ngữ chính thống. Tôi không đề cập tới vấn đề xưng hô, việc xưng hô của giới trẻ theo xu thế đấy là sở thích cá nhân, nói cho vui miệng cũng chẳng ảnh hưởng gì lớn. Vấn đề đáng nói ở đây là dùng ngôn ngữ ngôn tình trong cuộc sống thường ngày, ừ thì công nhận từ Hán Việt trong bộ phận tiếng Việt không ít, nó làm cho ngôn ngữ tiếng Việt thêm muôn phần phong phú, và đó cũng là kết quả chắt lọc tinh hoa của dân tộc ta, ông cha ta thời xưa. Cái mà tôi muốn nói đến là đọc cho lắm, bị đầu độc bị xâm lược văn hóa, đồng bộ văn hóa mà vẫn cứ ở đấy vỗ ngực tự hào.

Mới có mấy cái tuổi ranh a dua đua đòi theo thời thế vốn dĩ là xu thế mà hầu hết ai cũng trải qua, thậm chí coi mình đã lớn muốn thoát khỏi quyền lực áp bức của bố mẹ cũng là một phần tầm lý của lứa tuổi nổi loạn. Nhưng mà lớn đến nỗi cảm thấy cuộc sống thật khắc nghiệt, thôi tự sát để giải thoát thì thật nực cười. Chẳng ai dám chắc sau khi chết bị đày xuống mười tám tầng địa ngục hay được các thế lực có cánh đưa lên thiên đàng cả. Chỉ là bị ngập nước trong não nên nghĩ thế giới này khổ giải thoát sang thế giới khác sẽ tốt hơn, còn nếu không tốt thì lại tiếp tục giải thoát, đó là quyền lợi của mình mà. Còn người ở lại ấy à, thôi thì ta làm linh hồn thổi lời bên tai họ báo cho họ biết mình vẫn tốt là được, khi làm ma rồi, muốn làm gì mà chả được.

Chưa kể đến việc viết lách, rõ ràng mang đậm phong cách văn hóa của người ta đưa vào mà vẫn tự hào là tự mình viết ra, trong khi chắc gì đã hiểu văn hóa, phong cách đó một cách kỹ càng thực sự dẫn đến việc râu ông nọ cắm cằm bà kia. Nói đến mới nhớ, một đứa trẻ mười tuổi đang viết bộ truyện viễn tưởng – kỳ ảo hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng bối cảnh trong truyện là ở Mỹ. Khi được báo chí để ý hỏi đến tại sao không lấy bối cảnh ở Việt Nam thì cậu bé trả lời: “Vì tư liệu trên mạng về Việt Nam rất ít và khó tìm.” Đấy, nói đến đây để thấy rằng những cái não mụ mị trong ngôn tình còn không bằng đứa trẻ mười tuổi. Người ta muốn viết thì phải tìm hiểu, đây thì bê những thứ đọc trong sách mụ dân của người ta ra làm tư liệu, còn không biết rằng vì sao chính quyền người ta bảo kê lưu truyền rộng rãi thứ ngôn tình đấy cho nó lan tràn. Ừ thì đồng ý là viết là thỏa mãn chính mình trước, cơ mà lại cứ thích ảo tưởng sức mạnh câu view. Viết không quan trọng chất lượng, quan trọng là được nhiều người để ý nên phải có tý loạn luân, hoặc ít thịt một tý để có nhiều người theo dõi. Đó chính là mụ mị sống ảo đấy. Cái quan trọng của người cầm bút là gì? Là chinh phục được chính bản thân mình, chắc gì những bản rác đã được đầu tư đọc lại trau chuốt, hay cứ đăng lên cho người ta đọc rồi câu view ảo tưởng mình là tác giả tài năng.

Nói cũng đúng, đến ngay việc đầu tư con chữ còn chả thèm để ý huống hồ nói gì đến vấn đề văn hóa sâu xa, hay bối cảnh, địa lý này nọ. Nhắc đến chỉ thêm bực thôi.

 

Tiếp tập 2:

Trong Vnkings có nội quy rõ ràng, vấn đề đọc hiểu của các bạn có vấn đề hay sao mà cứ viết rồi đưa ra kiến nghị đã làm đúng mà không được duyệt? Đấy, một trong những cái lợi ích của việc đọc ngôn ngữ Convert, ngôn ngữ ngôn tình nên ngôn ngữ mẹ đẻ không hiểu được hết à.

Còn nữa việc đọc nội quy cũng là việc tôn trọng trang web, tôn trọng người tạo ra nó. Có chuyện không quen biết gì nhà người khác mà bạn mở cửa tự do xông vào nhà người ta được sao? Đã thế lại còn xông vào với thái độ ngông nghênh không bị người ta đập cho vì bị coi là cướp là may lắm rồi đấy. Thế mà còn đi chỉ trích người ta. Bài viết chưa được duyệt mới một ngày đã kêu chờ dài cổ mãi mà vẫn chưa được duyệt, thế không hiểu nội quy nói là trung bình ba ngày à? Chưa kể người ta cũng có công việc khác. Nói ngay đơn giản như người viết còn chẳng có thời gian mà viết cho xong tác phẩm mình ưng ý huống hồ là các Mod. Người ta cũng là tác giả đó, người ta cũng phải dành thời gian để trau chuốt cho tác phẩm của mình đấy. Thế mà phải chia sẻ thời gian quý báu của mình để xem qua cái thứ không biết đã được đọc lại chưa của các bạn đó. Còn dư dư một ít thời gian thì người ta để lại lời nhắn, không dư thì phải tự biết mà tìm hiểu vì sao mà không được duyệt chứ.

Trong này, ai cũng là người viết, ai cũng có quyền được tôn trọng và tôn trọng người khác. Chúng ta viết vì cái gì? Vì sở thích hay là vì nổi tiếng?

Nếu là vì nổi tiếng thì các bạn lên facebook cho nhanh nổi, độ tương tác cũng cao. Đừng đem mấy thứ dơ bẩn đưa vào đây, ô nhiễm lắm.

Còn viết vì sở thích, thì thỏa mãn đam mê của chính mình là được, đầu tư cho nó càng tốt. Vì độc giả khó tính nhất vốn dĩ chính là bản thân mình mà. Thế nên có quan trọng gì việc phải là người học giỏi Văn mới được viết? Cứ phải thích học Văn mới được vào đây? Viết đúng là cần kỹ năng viết, nhưng để có nó ít nhất cũng phải viết ra, viết nhiều thì mới có chứ quan trọng quái gì thích học Văn và phải học giỏi Văn. Phải học giỏi Văn để mà đi đạo văn của người ta cho dễ dàng à? Thích học Văn để dễ tìm ý tưởng và đạo ý tưởng của người ta cho nhanh chăng? Nói thật thì mỗi người có một văn phong riêng, cơ mà đến tận bây giờ tôi vẫn chưa biết văn phong của mình là thứ gì đấy. Nhưng tôi vẫn viết đấy, tôi không bảo mình dừng thì ai có quyền ngăn cấm tôi?

Viết lách là quyền của mỗi người, mỗi người viết là mỗi tác giả của chính tác phẩm bản thân. Thế nên đừng tự hào vì độ view cao, mà nên tự hào vì cái thứ mình viết ra mình tiếp nhận được. Còn độc giả, mình còn không tiếp nhận được thì làm sao mà độc giả người ta nhận. Chẳng có lẽ cứ làm người viết thì có quyền vứt phế thải của mình vào mặt người khác sao.

Bài cùng chuyên mục

Ngong ngong

Ngỗng Ngông (4 năm trước.)

Level: 12

69%

Số Xu: 17916

Hách Liên Giai Nhi

Tác giả viết hay thật nhưng tôi thấy tiêu đề hơi sai. Mặc dù thế nhưng vẫn thích

Tiêu đề không sai, mà là nói mỉa nói kháy đả kích thôi.


Hách Liên Giai Nhi

Hách Liên Giai Nhi (4 năm trước.)

Level: 5

70%

Số Xu: 372

Hách Liên Giai Nhi đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Tác giả viết hay thật nhưng tôi thấy tiêu đề hơi sai. Mặc dù thế nhưng vẫn thích


Phúc Lương

Phúc Lương (4 năm trước.)

Level: 10

98%

Số Xu: 8191

Phúc Lương đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Đọc xong bài trong đầu em chỉ toàn là từ "mụ mị" nhấn mạnh có tính ám chỉ ghi nhớ cao đó.


Ngong ngong

Ngỗng Ngông (4 năm trước.)

Level: 12

69%

Số Xu: 17916

Nadeshiko

Mod châm biếm đúng á, giới trẻ hiện nay cũng thật sự chịu ảnh hưởng nhìu từ văn hóa ngoại lai mà. Như e gái m, cả ngày Tiktok, chẳng...

Bạn nhầm lẫn một chút rồi, mình không phải mod nhé, mình cũng chỉ là một thành viên bình thường trong web như bạn thôi.

Thực ra thì tư tưởng của người Việt là sính ngoại nên ai cũng thích chạy theo trào lưu xu hướng bên ngoài mà không biết rằng thực chất ở nước ngoài không phải vậy. Còn việc mình chửi các bạn đọc ngôn tình nhiều bị nhiễm và bị đầu độc xâm lược văn hóa mà không hay biết, chẳng qua vì thấy cha ông đổ xương máu gìn giữ bản sắc dân tộc lại bị con cháu chê bai, tôn anh hàng xóm là thượng đẳng là nguồn gốc, là tổ tiên rồi quay ra phỉ báng các thế hệ xưa là điều mình không chấp nhận được. Trong khi có những con người cố gắng quảng bá Việt Nam ra thế giới, cố gắng làm tự hào và in đậm hai chữ ấy lên thì số đông lại muốn nhận "tổ quy tông" làm một tỉnh của người ta.

Mình cũng nói rồi, sống ảo một chút để thư giãn, giải trí thì tốt, chứ chìm đắm trong đó thì vứt. Cũng giống việc tắm bùn một hai lần để đẹp da, chứ ngày nào cũng tắm bùn bị lẫn cả phân bên trong thì tởm lắm.


Nadeshiko

Nadeshiko (4 năm trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 14591

Mod châm biếm đúng á, giới trẻ hiện nay cũng thật sự chịu ảnh hưởng nhìu từ văn hóa ngoại lai mà. Như e gái m, cả ngày Tiktok, chẳng biết chủ tịch nước là ai.

Ps: m cũng đang cố gắng đấu tranh k chịu ảnh hưởng.


Ngong ngong

Ngỗng Ngông (4 năm trước.)

Level: 12

69%

Số Xu: 17916

Trường Lộ Cô Hành

Tổng cộng là 90 xu nha hôn.

Cảm ơn nàng nha. <3


Dage Alfons

Dage Alfons (4 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 2853

ngưỡng mộ sự đáng khâm phục???


Trường Lộ Cô Hành

Trường Lộ Cô Hành (4 năm trước.)

Level: 9

73%

Số Xu: 6

Trường Lộ Cô Hành đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Tổng cộng là 90 xu nha hôn.


Trường Lộ Cô Hành

Trường Lộ Cô Hành (4 năm trước.)

Level: 9

73%

Số Xu: 6

Trường Lộ Cô Hành đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Trả xu khảo sát đợt 2.


Trường Lộ Cô Hành

Trường Lộ Cô Hành (4 năm trước.)

Level: 9

73%

Số Xu: 6

Trường Lộ Cô Hành đã tặng 50 Xu cho Tác Giả.

Tui qua trả xu khảo sát, cảm ơn Ngỗng Ngông đã tham gia.


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Lâm Tuyết Nhi và 203 Khách

Thành Viên: 60979
|
Số Chủ Đề: 9041
|
Số Chương: 28217
|
Số Bình Luận: 115380
|
Thành Viên Mới: Na Trần

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5