Nhắc Nhở Vi Phạm

Nhắc Nhở Vi Phạm
Thích

Nhắc Nhở Vi Phạm

(Thể hiện bằng biểu tượng gây chú ý: chẳng hạn quả bom nhấp nháy)

Để giữ vững tiêu chí tạo ra những bài viết, những bộ truyện chỉnh chu, sạch đẹp phục vụ độc giả, việc kiểm soát bài đăng là điều tất yếu phải làm. Tuy nhiên khi số lượng bài đăng lớn và số lượng người duyệt ít, chúng ta buộc phải giải quyết vấn đề duyệt chậm, duyệt trễ trước khi tác giả vì chờ đợi quá lâu mà chán nản bỏ đi.

Và biện pháp để giải quyết vấn đề là phải làm giảm thiểu những bài sai lỗi cơ bản quá nhiều.

Hiện tại đã có nhắc nhở về những lỗi cơ bản phía trên bài chờ duyệt, nhưng bất cập vẫn còn khá lớn, số lượng người vào xem và sửa lại chưa nhiều. Nếu có thể tiếp cận ngay bài viết mới đăng dễ hơn thì có thể khắc phục được một phần, nhưng để tạo nên hiệu quả mạnh hơn, chúng ta cần một số biện pháp khác để tác giả thực hiện việc này chủ động hơn nữa.

Tức cho họ thấy được sự nghiêm trọng.

Biện pháp được đưa ra là “Nhắc nhở vi phạm”, hiểu là thống kê số lần bị nhắc nhở bài chưa hợp lệ trên thông tin hiển thị tài khoản và biện pháp trừng phạt. Khi một bài viết mới được đăng, tác giả sẽ bị nhắc nhở nếu mod phát hiện lỗi trình bày, mỗi lần bị nhắc nhở sẽ có thêm một dấu hiệu quả bom trên thông tin tài khoản hiển thị khi bình luận.

Nên áp dụng “Nhắc nhở vi phạm” theo tuần hoặc tháng. Có thể tạo mới nhắc nhở mỗi ngày, một bài đăng có thể bị nhắc nhở nhiều lần nếu không khắc phục.

Mức đề nghị: trong tuần

– 1 lần nhắc nhở: bị trừ 30% kinh nghiệm trong tuần.

– 2 lần nhắc nhở: bị trừ 50% kinh nghiệm trong tuần.

– 3 lần nhắc nhở: bị trừ 50% kinh nghiệm trong tuần, đồng thời tiến hành cảnh báo.

– Quá 3 lần nhắc nhở sẽ hạn chế đăng bài mới, không thể điểm danh hay tham gia đề cử truyện.

Cuối cùng, để đạt được sự chú ý cần thiết, nên tạo danh sách thành viên bị cảnh báo, tức vi phạm đạt 3 lần trở lên hiển thị trên trang chủ, cập nhật hàng tuần.

Tương tự cho việc thêm vào chức năng này, chúng ta nên cải thiện thêm một số chức năng khác có tác dụng khuyến khích như:

Độ tích cực: (biểu tượng thể hiện sự năng động) tăng dần theo mức số lượng bài đăng, bình luận. Cũng như nhắc nhở, mỗi mức sẽ có khung thưởng kinh nghiệm khác nhau, mỗi tăng một mức sẽ thêm một biểu tượng. Dùng biểu tượng để thay chữ sẽ tạo kích thích thị giác cao hơn và ít chiếm không gian hơn.

Độ yêu thích: (biểu tượng hình trái tim) tăng dần theo mức lượt thích gia tăng trong tuần.

Có thể chức năng khuyến khích này không có sự tác động mạnh như mong đợi. Điều này sẽ nói rõ ở phần sau, về góp ý tăng sự hoạt động của thành viên.

Bài cùng chuyên mục

haibara blue dimont

haibara blue dimont (4 năm trước.)

Level: 1

0%

Số Xu:

bạn ơi qua mình đọc truyện ủng hộ mình với


Tiểu Long

Tiểu Long (4 năm trước.)

Level: 12

96%

Số Xu: 23141

Hội/Nhóm

[Hội Bình Văn]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Phúc Lương

Cái kinh nghiệm mà anh nói ở đâu mà trừ vậy ạ? Kinh nghiệm của tác giả đều là thực tế chứ không phải trò chơi, cho dù có bị...

Lâu mới gặp em. Để lại dấu ấn rất ấn tượng đó. Lên nói để cho biết là anh có để ý rồi. ^^


Phúc Lương

Phúc Lương (4 năm trước.)

Level: 10

86%

Số Xu: 6596

Cái kinh nghiệm mà anh nói ở đâu mà trừ vậy ạ? Kinh nghiệm của tác giả đều là thực tế chứ không phải trò chơi, cho dù có bị trừ thì dường như không ảnh hưởng gì cả. Vì vậy việc trừ "kinh nghiệm" này có chút không sát thực tế.

Nếu anh đã có ý tưởng biểu tượng sao không nghĩ đến biểu tượng cảnh cáo? Có yêu thích, có tích cực, vậy có biểu tượng lỗi? Như ban đầu anh nói là quả bom đấy, nếu tác giả có 3 bài bị gắn biểu tượng bom sẽ bị hạn chế đăng bài.

Em chỉ nêu ý kiến thế thôi! Em đã lướt qua đây.


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Thắm Thắm Ham Hố Sa Tran Tô Mộc Châu Thu Phương Tin Tin Sương Tuyết Bảo Ngọc Nguyễn và 97 Khách

Thành Viên: 48830
|
Số Chủ Đề: 7249
|
Số Chương: 24103
|
Số Bình Luận: 109396
|
Thành Viên Mới: Bảo Ngọc Nguyễn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10