Story Ones Ads QC

Nhật kí của cha cùng con gái.

Nhật kí của cha cùng con gái.
Thích

Những giấc ngủ bình yên…

Đêm, thời điểm ngự trị của những loài quái vật ẩn mình trong bóng tối. Trong trí tưởng tượng của trẻ nhỏ, chúng có thể ở bất cứ đâu, từ những khe cửa tủ cho đến gầm giường u khuất… Luôn đe dọa khiến các bé con phải lên giường ngủ đúng giờ. Nếu không sẽ bị quái vật bắt như lời các bậc phụ huynh thường kể. Rất đáng sợ!

Cô công chúa nhỏ ẩn mình trong tòa lâu đài vững chắc là chiếc giường nhỏ êm ái. Giờ đi ngủ tới rồi. Dù quái vật có làm em sợ nhưng em vẫn có thể yên tâm mà chìm vào giấc ngủ. Bởi bên cô công chúa nhỏ là bóng lưng vĩ đại của hiệp sĩ luôn dõi theo em. “Không ai đánh bại nổi papa của em đâu!”. Bóng lưng của cha trong kí ức ngày bé còn sót lại trong cô công chúa nhỏ ngày ấy, là 1 bóng dáng vô cùng to lớn và ấm ấp. Là bóng của hoài niệm mỗi khi em nhớ về 1 kỉ niệm đẹp của 1 thời xa vắng. 

Đêm lặng tờ cứ thế trôi qua, với bao ấm ấp tràn về trong căn phòng nhỏ. Là giọng điệu thâm trầm, có chút khô cứng của cha đã kể lên những câu truyện đầy li kì. Cô công chúa như đắm chìm vào thế giới lung linh, kỳ ảo bởi bầu trời và thế giới mà cha đã vẽ ra trước mắt mà quên mất đi nỗi sợ về những con quái vật ngoài kia. Là câu chuyện của bà kể cha nghe, là câu chuyện về những ngày cha gặp được mẹ, là câu chuyện về sự chào đời của con. Chính là những câu chuyện em nghe đi, nghe lại nhưng chưa bao giờ là chán. Có lẽ những câu chuyện về giấc ngủ ngày ấy và câu truyện về cha sẽ trở thành những gì em để dành lại mà kể lại cho con mình sau này… “Mẹ đã từng lớn lên trong yêu thương.” Và 1 câu truyện mới bắt đầu.

Điều bình yên đâu chỉ có thế. Đó còn là hơi ấm đến từ lòng bàn tay cha. Bàn tay ấy, không hề đẹp mà thô cứng với đầy vết chai sần. Nhưng nó luôn nâng niu và nhẹ nhàng nắm lấy đôi bàn tay nhỏ bé của cô công chúa đem đến sự an toàn cho em. Nó thành 1 thói quen để em nắm lấy trước mỗi giấc ngủ…

Trong những đêm sốt cao, hay vì đau do bệnh mà khóc. Cha luôn xuất hiện vỗ về, xoa dịu cơn đau đó. Sau này, khi cha không còn và cơn sốt kéo tới, em lại bắt đầu khóc, nhưng không phải vì bệnh mà là nhớ người đã từng thức vì em ngày đó. Bóng hình của biết bao nhiêu thương nhớ đong đầy nơi trái tim còn đọng lại.

Dù bây giờ đã không còn cha ở bên, nhưng em vẫn thích những giấc ngủ lắm. Nó cho em cảm giác bình yên, bởi cha từng nói trước khi ra đi rằng: “Cha sẽ luôn ở bên con, và về thăm con trong mỗi giấc ngủ. Cha yêu con…”

Bài cùng chuyên mục

Thanh Lam

Ivy (1 năm trước.)

Level: 7

42%

Số Xu: 333

:)


Hồng Mỹ Nghi

Hồng Mỹ Nghi (1 năm trước.)

Level: 7

46%

Số Xu: 1049

Vâng ạ. Mình sẽ chú ý. Cảm ơn bạn đã góp ý ạ.


Thủy Ngọc Linh

Tàng Kỳ (1 năm trước.)

Level: 12

89%

Số Xu: 15599

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Chào bạn,

Phía sau các dấu câu sẽ là dấu cách trước khi viết chữ tiếp theo bạn nhé.

Vd đoạn này của bạn:

Dù bây giờ đã không còn cha ở bên, nhưng em vẫn thích những giấc ngủ lắm. Nó cho em cảm giác bình yên, bởi cha từng nói trước khi ra đi rằng:"Cha sẽ luôn ở bên con, và về thăm con trong mỗi giấc ngủ." Cha yêu con..."

Sửa lại:

Dù bây giờ đã không còn cha ở bên, nhưng em vẫn thích những giấc ngủ lắm. Nó cho em cảm giác bình yên, bởi cha từng nói trước khi ra đi rằng: "Cha sẽ luôn ở bên con, và về thăm con trong mỗi giấc ngủ." Cha yêu con..."

Thân,

Linh.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Lục Minh Noyghaut.K Elena D. Zunasa và 107 Khách

Thành Viên: 37035
|
Số Chủ Đề: 5626
|
Số Chương: 18284
|
Số Bình Luận: 69406
|
Thành Viên Mới: Ling