Nhật kí của tôi

Nhật kí của tôi
Thích

Tôi không bao giờ muốn ghi trong nhật kí của mình bất kì ngày tháng năm nào cả, bởi tôi không muốn có những dấu ấn xấu về những ngày tháng tươi đẹp do tạo hóa ban tặng cho loài người. Tôi chỉ muốn viết lên tâm tư nỗi niềm của một đứa bé tuổi mới lớn. Vậy nên, đây là tâm tư của tôi, đây là những thứ mà bản thân tôi muốn giãi bày cho bất cứ một người lạ nào đã lướt qua bài này, cũng như nhận được lời động viên an ủi hay có lời gì góp ý thì cứ thoải mái nhé, đừng động chạm hay xúc phạm là được)

——————–

Các bạn là con thứ mấy trong gia đình?

Ừ, tôi là đứa thứ hai, trên tôi có một chị, dưới tôi có một em. Tình yêu thương của bố mẹ tôi đã từng chia đều cho cả hai cho đến khi tôi lên năm, hay nói chính xác hơn là khi em tôi chào đời.

Mọi người có biết thế nào là sự tủi thân không? Tôi thì biết, biết rất rõ, tôi vốn cũng chỉ là một đứa bé gái lại hay suy nghĩ linh tinh, tâm tư cũng rất nhạy cảm, chỉ cần bạn đối xử cáu gắt hay không để ý đến tôi thì tôi đều nhận ra và chạy tới một chỗ khóc.

Khi em tôi chào đời và lớn dần theo năm tháng, lần đầu tiên trong đầu một đứa bé tiểu học nghĩ nảy ra một câu hỏi: “Rốt cuộc tại sao mình lại được sinh ra nhỉ? Mình sống để làm gì? Để nhận lại cái gì hay để cho đi cái gì?” Tôi không hiểu sao tôi lại có suy nghĩ như thế nữa nhưng cái suy nghĩ ấy cứ theo tôi dai dẳng hàng mấy năm liền.

Các bạn có bao giờ tủi thân ngồi một góc mà nghĩ rằng: “Nhà có ba đứa con cũng như ba đồ vật vậy, đồ đầu tiên thì chỉ muốn giữ lấy mãi làm kỉ niệm dù nó có trở nên cũ kĩ. Thứ đồ thứ hai chỉ là tiện tay mua khi dư dả tiền bạc. Thứ đồ thứ ba là đồ mới, đồ mà ta phải dành dụm chắt chiu mãi mới có được nên càng rất quý trọng nó. (Trường hợp này rất giống với đứa út nhà tôi là một thằng con trai.)”

Vậy nên tại sao người ta lại cần một thứ chỉ là tiện tay thôi chứ? Nực cười nhỉ.

Lúc bé tôi luôn tự ấm ức rằng tại sao chị tôi với em tôi đều có thế được đi học võ nhưng lại chỉ riêng mình tôi là không được. Tôi không phải con của họ sao? Tôi không được họ bảo vệ thì ít ra cũng cần cho tôi cơ hội được tự bảo vệ bản thân chứ? Tôi đã từng bảo mẹ tôi điều đó nhưng lại chỉ đáp lại sự hờ hững: “Không có đứa nào trong cái nhà này không được học võ cả”. Ừ vậy đấy, là do tôi không phải là con của cái gia đình này thôi, tôi cũng chẳng có gì mà đáp lại nữa.

Bạn đã bao giờ bỏ bữa mà được người khác thúc giục năn nỉ xin bạn hãy ăn chút gì đó chưa? Tôi thì chưa bao giờ, kể cả gia đình cũng vậy. Mỗi khi tôi nói nay tôi không muốn ăn thì mẹ tôi đều nói: “Ừ không ăn thì thôi, không ăn càng tốt, càng đỡ tốn cơm”. Tôi không tủi thân sao? Tôi không biết uất ức sao? Tại sao có thể đối xử phân biệt với tôi so với hai đứa con còn lại của bà như thế, sao suốt ngày mẹ tôi đều giữ quan niệm: Chị lớn bận nhiều việc nên không cần làm, em nó là con trai nên không cần thiết. Thế tôi là cái gì cơ chứ? Tôi không phải học sao? Hay cái thành tích ấy của tôi vẫn chưa đủ khiến mẹ hài lòng.

Tôi từng tự nhủ chỉ cần thành tích của tôi tốt, chỉ cần tôi học giỏi mẹ tôi sẽ coi trọng tôi hay ít nhất là không còn khinh thường tôi nữa. Nhưng mẹ tôi chẳng thèm quan tâm, mẹ tôi chỉ hàng ngày hàng giờ tin tưởng vào lời nói không xác thực của thằng em tôi để mắng chửi tôi, để nói tôi là đồ vô đạo đức. Khi tôi đạt giải văn, mẹ tôi lại chỉ nói: “Mày học văn thế cho nó bẩn, đạo đức thì chẳng ra gì!”

Tôi đã nhiều lần hằng đêm ngồi khóc, khóc không được khóc to tại không được làm ồn chị học. Buổi tối học muộn thì phải nhẹ nhàng để chị còn ngủ, học thuộc bài thì phải học thuộc khi cả nhà đã ngủ hết.

Tôi cũng chỉ là một đứa bé thôi, dù có là một đứa bé mới lớn nhưng tôi vẫn có tâm tư tình cảm, cái nhạy cảm đặc trưng của con gái. Tôi rất thích chia sẻ mọi điều cho người khác nhưng chẳng ai muốn tâm sự với tôi. Phải tôi có bạn bè nhưng tôi lớn lên trong một gia đình như thế thì tôi đã sớm hiểu: sẽ chẳng có ai yêu tôi bằng chính bản thân tôi cả, vậy nên có tâm sự gì tôi đều giữ kín trong lòng, lấy đồ vật là thứ giãi bày tâm sự. Bố mẹ đều nói tôi bị thần kinh, bảo tôi là đứa lập dị suốt ngày rúc một góc. Tôi tự hỏi khi tôi mở lòng thì bị họ bảo lải nhải nói lắm thế thì tôi không nói chuyện nữa là sai à?

Ấm ức chịu đựng bao ngày tôi cũng tự mình chịu, lâu dần tôi thật sự không cảm thấy tôi còn có tình cảm gì nữa, tôi mệt, tôi lười nói, tôi cũng chẳng có tâm trí mà quan tâm xem nay mẹ tôi chửi tôi những gì. Nhưng không biết là do tạo hóa rằng con gái sinh ra vốn đã mau nước mắt. Tự nhủ bản thân ổn nhưng đêm nào cũng khóc đến hai mắt sưng vù…

Bài cùng chuyên mục

Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (3 năm trước.)

Level: 10

84%

Số Xu: 4279

Tâm Nguyễn Thị Minh

Cảm ơn bạn đã góp ý nha, mình sẽ thử sống tích cực hơn.

oki oki bác ^^

mong rằng sau này bác có cuộc sống tốt hơn bây giờ


Tâm Nguyễn Thị Minh

Tâm Nguyễn Thị Minh (3 năm trước.)

Level: 4

80%

Số Xu: 385

Tử Nguyệt Rika

không hiểu được cảm xúc của tác giả bởi chỉ dùng lời để biểu cảm cảm xúc thì không bao giờ là đủ. không có bố mẹ nào là không...

Cảm ơn bạn đã góp ý nha, mình sẽ thử sống tích cực hơn.


Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (3 năm trước.)

Level: 10

84%

Số Xu: 4279

* chỉ là một chút cảm nhận và góp ý của mình thôi *

đừng ném đá e nha bác ;-;


Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (3 năm trước.)

Level: 10

84%

Số Xu: 4279

không hiểu được cảm xúc của tác giả bởi chỉ dùng lời để biểu cảm cảm xúc thì không bao giờ là đủ. không có bố mẹ nào là không thương con của mình cả, chẳng qua do bạn chưa cảm nhận được hay không muốn hiểu hay tiếp nhận nó mà thôi. nếu đã không quan tâm thì họ sẽ chẳng sinh bạn ra đâu. con út còn bé nên đương nhiên cần sự quan tâm của bố mẹ nhiều hơn, con một lại càng không thể thiếu. chẳng phải lúc nhỏ bố mẹ cũng từng quan tâm, chăm sóc bạn giống như em út à ? có đôi lúc bố mẹ to tiếng quát nhưng đấy đôi khi chỉ là trong lúc mệt mỏi hay cơn giận dữ không kiềm chế được thôi, chả ai muốn ngày nào cũng quát mắng con mình cả. quả thực thì có em thì mình cũng ko mấy vui đâu, nó toàn bịa đặt linh tinh các thứ, ghét thì ghét thật nhưng ít ra thì không có bố mẹ vẫn còn anh chị em trong nhà để nói chuyện, bớt buồn đi mà ? học tập tốt ko phải là ko muốn khen mà có thể họ sợ khen bạn rồi thì bạn sẽ lơ là học tập rồi đi xuống nên phải nói thế để bạn cố gắng học tập tốt hơn nữa chứ không thể nói là ko quan tâm được. đôi lúc bố mẹ bận thì bạn cũng nên giúp làm các công việc có thể làm đc, đừng than vãn hay nghĩ theo hướng tiêu cực làm gì cả. thật ra thì mình sống hướng nội lắm, ko mấy bắt chuyện cũng chả muốn chia sẻ hay tâm sự với ai mà nếu có thì cũng chả ai lắng nghe cả. lúc ấy thì mình sẽ tự tạo ra việc gì đấy để khiến mình phân tâm đi không chú ý vào nó nữa. mình ko mấy để mấy lời của người ngoài đâu, bởi họ không bt những j mình trải qua thì chẳng hiểu gì cả, chỉ là những lời nói suông thôi. bạn cũng có thể ngồi nói chuyện với bố mẹ, nói ra những suy nghĩ thật của bạn, bố mẹ có mắng thì ít ra thì nói ra tâm tư trong lòng mình vẫn nhẹ hơn là cứ giấu kín một mình. bố mẹ ko thể nào ở bên mãi để quan tâm, chăm sóc đc nên đôi lúc ta cần phải trưởng thành hơn, không nên mãi trẻ con như vậy. họ thương bạn, họ yêu bạn, họ chăm sóc bạn như nào, họ vất vả thế nào để nuôi bạn lớn, dù thế nào thì họ cũng không nói mình vất vả. sao bạn ko thử nghĩ theo hướng tích cực ?


Thành Viên

Thành viên online: và 190 Khách

Thành Viên: 60138
|
Số Chủ Đề: 8990
|
Số Chương: 27909
|
Số Bình Luận: 114641
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Minh Kiên

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương