Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (Tập 1 – 1967)

Og Mandino

Nếu như Kim Dung có “bí kíp võ công vô địch thiên hạ”, thì Og Mandino lại có tronng tay cuốn “bí kíp bán hàng vô địch thiên hạ”. Những kiến thức vô giá, cô đọng từ mười cuốn da dê khiến cho bất cứ ai sở hữu và thực hiện đúng, đủ, trở thành “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”

Cuốn sách là sự kết hợp tinh tế giữa “self – help” và tiểu thuyết. Ở đó, Tác giả đã truyền tải một cách khéo léo 10 nguyên tắc, điều luật hoặc sự thật căn bản vào một câu chuyện về những người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Tôi đã bị cuốn hút bởi cả câu chuyên lẫn 10 điều dăn dạy đó. Nhận thấy, tác giả đã thể hiện một khả năng văn chương vô cùng tuyệt vời trong tác phẩm này. 10 nguyên tắc viết liền tù tì, không có ví dụ minh họa, cũng chẳng cần dẫn chứng mà tôi đọc không thấy chán, không thấy nhàm. Cũng bởi những câu từ trong đó bay lượn như những vần thơ vậy, những hình ảnh rất đời, rất hiển nhiên dễ dàng đi vào bộ óc trật trội của tôi. Ngoài ra Og Mandino còn sử dụng cách diễn đạt đặc biệt khiến ta tự kỉ ám thị mạnh mẽ, tôi cũng nghĩ ông chủ đích cho chúng ta tự kỉ ám thị như vậy. Vì sao lại tự kỉ ám thị à? Mọi người đọc đi sẽ rõ!!!

Tuy nhiên, tôi vẫn thấy cuốn sách thiếu thiếu gì đó? Tôi nghĩ tác phẩm này sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi tăng phần tiểu thuyết lên. Đã có phần đầu và phần cuối câu chuyện rất hấp dẫn, làm thêm phần thân nữa thì quá tuyệt vời. Giá như độc giả được biết nhân vật Hafid đã áp dụng từng nguyên tắc ấy như thế nào để thành người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Có lẽ lúc đó những điều tác giả muốn truyền đạt sẽ còn thấm sâu hơn nữa, thực tế hơn nữa.

Trên đây chỉ là những cảm nhận khi tôi thưởng thước “món ăn” này. Còn muốn áp dụng để bán hàng tốt thì phải nhai đi nhai lại nó mỗi ngày. Cho đến khi nó trở thành chất dinh dưỡng trong người. Chất dinh dưỡng đó nuôi cơ thể và tạo ra năng lượng để hành động.

 

Bài học rút ra

Bài học trong 10 cuốn da dê tôi sẽ không nói ở đây dể mọi người đọc và cảm nhận. Tôi chỉ nói đến những bài học qua câu chuyện của cuốn sách thôi.

  1. Sự giàu có không nên là mục đích sau cùng của cuộc đời.
  2. Sự giàu có đúng nghĩa không phải nằm ở ví tiền, mà nằm ở tâm hồn.
  3. Thất bại khi đã cố gắng hết sức không đáng xấu hổ. Kẻ chưa từng cố gắng mới là kẻ thất bại.
  4. Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn đến thành công.
  5. Hãy gieo cho đứa trẻ tình thương, rồi khi lớn lên nó sẽ cho đi tình thương gấp nhiều lần như thế.

Người viết: Hưng Gymoga

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Nguyễn Khánh Ly Khánh Đan Hoa Tuyền Nhi Trần Xuân Lân Vô Hình Trang Trần Uyên Tố chọi dép vô mặt nhà ngươi bây giờ Bích Thủy Hoàng và 165 Khách

Thành Viên: 26951
|
Số Chủ Đề: 4637
|
Số Chương: 15654
|
Số Bình Luận: 31910
|
Thành Viên Mới: Bích Thủy Hoàng