Nhật ký thanh xuân

Nhật ký thanh xuân
Thích

Ngày 5, tháng 9, năm 2020

“Một ngày học mới, có cậu học sinh mới chuyển vào lớp. Thoạt nhìn trông cậu ấy có vẻ bình thường, nhưng lúc tôi thử bắt chuyện, nói chuyện với nhau được một lúc tôi chợt nhận ra cậu ấy là một con người khá hài hước. Vậy là bọn tôi đã chính thức làm bạn.”

 

Ngày 6, tháng 9, năm 2020

“Nay đến phiên tôi trực nhật. Tôi lau bảng mà bảng cao quá, với mãi mà chẳng lau được phía trên kia. Tính đi tìm ghế bắc lên lau thì một cánh tay đã giật lấy khăn từ tay tôi. Tôi xoay người đã thấy cậu đứng sau, cười cười lau bảng cho tôi. Tôi chợt ngớ người, trong lòng bỗng dưng có một loại cảm giác lạ. Đó là gì nhỉ?”

 

Ngày 7, tháng 9, năm 2020

“Một ngày xui xẻo, tôi đến ngày dâu. Tôi không nhớ kỳ kinh nguyệt của mình sẽ đến hôm nay đên cứ vô tư, chẳng phòng bị gì cả. Đến khi cả lớp bỗng chỉ chỉ chỏ chỏ vào tôi, cười rầm rộ. Bấy giờ tôi mới hiểu, nhục chết mất! Tôi loay hoay không biết nên làm thế nào thì cậu đã kéo tôi lại, cậu cột áo khoác của cậu quanh eo tôi rồi dẫn tôi ra nhà vệ sinh. Cậu tốt bụng lắm, không màng bản thân là con trai mà chạy đi hỏi mượn băng vệ sinh của vài bạn nữ trong lớp, nhờ bạn tôi đem vào cho tôi. Tôi cảm ơn cậu rối rít, cậu chỉ cười rồi nói:”Không có gì”. Cảm giác ấy lại xuất hiện, thứ cảm giác lâng lâng, hạnh phúc khó tả khi tôi thấy nụ cười của cậu.”

 

Ngày 8, tháng 9, năm 2020

“Tôi cùng lũ bạn rủ nhau xem bọn con trai chơi bóng rổ. Cậu cũng có chơi, không hiểu sao tôi chỉ tập trung vào cậu, chăm chú xem cậu chơi. Khi nghỉ giải lao, tôi tính đưa nước cho cậu nhưng không đủ can đảm, mãi loay hoay đứng đó. Không biết cậu đứng trước mặt tôi khi nào, cậu đón chai nước từ tay tôi. Tôi ngạc nhiên nhìn cậu. Cậu xoa đầu tôi và bảo: “Cảm ơn nha!”. Bỗng dưng tôi cảm thấy ngại.”

 

Ngày 9, tháng 9, năm 2020

“Hôm nay đi học trễ, chưa kịp ăn sáng nên đói meo, ỉu xìu nằm trong lớp chẳng thèm chạy nhảy như thường ngày. Vừa ngẩng đầu đã thấy cậu cầm ổ bánh mì trong tay, chìa ra cho tôi. Tôi chớp mắt nhìn cậu, cậu cười và bảo:”Cho cậu đấy!”. Tôi từ chối, nhưng cậu kiên quyết nhét vào tay tôi. Tôi nói tôi có thể trả tiền cho cậu, cậu không nhận tiền ấy. Tôi thấy vui vẻ, ngân nga ăn ổ bánh mì. Có cảm giác đây là ổ bánh mì ngon nhất tôi từng ăn.”

 

Ngày 10, tháng 9, năm 2020

“Tiết thể dục tập chạy quanh sân, tôi không cẩn thận vấp té một cái đau điếng. Tay bị sượt trên đất rách da đau đến suýt khóc. Cậu thấy tôi bị thương thì ngồi xuống cạnh tôi, kéo bàn tay đang chảy máu, cẩn thận sát trùng rồi dán băng cá nhân cho tôi. Lúc đấy cậu có vẻ giận nói tôi:”Hậu đậu quá đấy, ngốc!”. A? Cậu ấy là đang lo cho tôi sao? Tự dưng vết thương này chẳng còn thấy đau nữa.”

 

Ngày 11, tháng 9, năm 2020

“Chủ nhật nên được nghỉ ở nhà. Đáng lý ra tôi phải thấy vui mới phải vì đối với tôi, ngày cuối tuần luôn là nhất nhưng tôi cảm thấy trống vắng quá. Tôi nghĩ đến cậu, tôi bỗng nhớ cậu, nhớ đến nụ cười đẹp đẽ kia. Tôi đây là bị gì vậy? Cả ngày cũng chỉ nghĩ về cậu ấy chỉ muốn nhanh chóng gặp cậu. Chẳng lẽ…?”

 

Ngày 12, tháng 9, năm 2020

“Giờ ra chơi ngồi nói chuyện với nhỏ bạn thân. Nhỏ hỏi một câu khiến tôi không biết trả lời làm sao. Nhỏ hỏi tôi rằng:”Mày thích cậu bạn kia à?”. Tôi phủ nhận với nhỏ tôi không thích nhưng nhỏ có vẻ không tin lời của tôi. Tôi trầm lặng, tôi liệu có thích cậu ấy không?”

 

Ngày 13, tháng 9, năm 2020

“Khi xuống căn teen, tôi thấy cậu đang cười nói với một cô bạn nào đấy. Tôi chợt thấy không vui, cảm giác khá khó chịu. Muốn chạy lại hỏi cậu cô gái ấy là ai, nhưng bản thân tôi có quyền gì cơ? Tại sao tôi lại khó chịu? Tôi ghen với cô gái kia chăng? Tôi bỗng nhớ đến câu hỏi của nhỏ bạn tôi:”Mày thích cậu bạn kia à?”. Có lẽ, tôi thích cậu thật rồi!”

 

Ngày 14, tháng 9, năm 2020

“Điểm kiểm tra Hóa của tôi khá thấp nên cả ngày cũng nhàm chán vô vị theo. Tôi lẳng lặng chống cằm nhìn ra cửa sổ, thở dài một cái. Có một thứ gì đó lành lạnh áp vào má tôi, tôi giật mình quay lại thì nhìn thấy cậu đang cười rất tươi, trên tay là ly trà sữa. Nhớ đến vụ căn teen hôm bữa tôi lại hậm hực không thôi. Cậu ngồi xuống cạnh tôi, nhét vào tay tôi ly trà sữa. Tôi từ chối:”Cảm ơn nhưng không cần đâu.” Cậu có chút bất ngờ nhưng rất nhanh đã chẳng cho tôi cơ hội từ chối, cậu trực tiếp nhét ống hút vào miệng tôi. Cậu đáp:”Đừng buồn nữa! Lần sau cố gắng là được!”. Haiz, cậu như vậy tôi muốn giận lâu cũng không được đành cầm ly trà sữa lên uống. Thiệt tình, cứ phải mê hoặc người ta như thế làm gì?”

 

Ngày 15, tháng 9, năm 2020

Tôi không chối bỏ nữa, tôi thừa nhận tôi thích cậu, liệu cậu có thích tôi không? Nhỏ bạn thân động viên tôi:”Theo tao thấy ấy thì nó cũng thích mày đấy, tấn công đi!”. Vậy là tôi hạ quyết tâm theo đuổi cậu. Tôi thả thính cậu nhưng hình như cậu bị ngốc ấy không hiểu ý của tôi.”

 

Ngày 16, tháng 9, năm 2020

“Hôm nay tôi biết một tin khá sốc. Có một nhỏ bạn không biết nghe từ đâu chạy lại chỗ tôi báo:”Ê, hình như cậu ta thích mày đấy! Chính mồm cậu ta nói với thằng bạn thân của tao rồi nó nói với tao, tao đi nói với mày luôn này!”. Tôi bất ngờ nhưng tôi không tin vì trong lớp tôi, cũng có một người trùng tên với tôi, cậu ấy cũng không nói rõ là ai nên tôi đinh ninh rằng người cậu ấy thích là cô bạn kia vi vốn dĩ cậu cũng khá thân với cô ấy. Tôi khẽ buồn, vậy là cậu ấy có người mình thích rồi. Giá mà, người cậu ấy thích là tôi.”

Ngày 17, tháng 9, năm 2020

“Nhiều lần tôi thấy cậu đi chung với cô bạn kia, tôi chợt thất vọng. Vậy là cậu thật sự thích cô ấy. Trái tim tôi đau nhói, cảm giác bất lực hiện rõ. Tôi muốn quên cậu. Quên đi thứ tình cảm đơn phương này. Những lần cậu đối xử tốt với tôi có lẽ chỉ đơn thuần là bạn. Buồn thật! Tôi lại tự mình đa tình rồi!”

 

Ngày 18, tháng 9, năm 2020

“Tôi dần tránh mặt cậu, tin nhắn cũng trả lời qua loa. Gặp trên trường thì chào hỏi bình thường, cậu vẫn thế vẫn cười, vẫn giúp đỡ tôi nhưng tôi luôn tìm cớ từ chối, tỏ ra mình vẫn bình thường, được khi nào tránh cậu khi đó. Hình như cậu cũng nhận ra sự thay đổi đó của tôi. Cậu nhìn tôi, ánh mắt có phần buồn bảo:”Xin lỗi, làm phiền cậu rồi.” Tôi mím môi, người nên xin lỗi là tôi mới phải.”

 

Ngày 19, tháng 9, năm 2020

“Tôi rưng rưng tâm sự với nhỏ bạn thân. Nhiều lần tôi suýt không nhịn được mà bật khóc. Nhỏ bạn thân an ủi tôi, nhỏ mắng tôi:”Mày ngu vừa thôi! Cậu ta thích mày! Người cậu ta thích là mày đấy!”. Tôi lắc đầu đáp:”Sẽ không, người cậu ấy thích không phải tao.” Tiếng thở dài não nề của nhỏ bạn thân vang lên vì không khuyên được tôi.”

 

Ngày 20, tháng 9, năm 2020

“Tôi và cậu hiện tại chính thức là người xa lạ. Tôi cố gắng không thích cậu nữa, cậu cũng dần né tránh tôi. Tôi hiểu mà, chúc cậu hạnh phúc vậy. Vô tình thấy cậu, thì cả hai rất nhanh tản ra, chỉ là cậu luôn nhìn tôi bằng ánh mắt đượm buồn. Tôi tự hỏi, tại sao trông cậu buồn vậy?”

 

Những ngày tiếp theo đều là những trang nhật ký trắng. Như một dấu chấm hết cho một cuộc tình. Vì cậu tôi mới viết nhật ký, nhưng giờ tôi với cậu có còn là gì nữa đâu. Vậy là kết thúc rồi.

 

Ngày 12, tháng 5, năm 2021

“Thế là tôi đã tốt nghiệp cấp ba rồi. Lễ tốt nghiệp, tôi với cậu cũng chẳng có nổi một bức ảnh chụp chung. Tôi với cậu chính thức đi hai con đường khác nhau. Cho đến cuối cùng, tôi chẳng dám nhìn cậu để nói lời tạm biệt. Tôi trốn chạy, tôi hèn nhát không dám đối diện với cậu. Kết thúc lễ, tôi nhận được một lá thư, là của cậu. Tôi ngạc nhiên, run run mở lá thư ấy ra. Trong đấy chỉ có vỏn vẻn vài dòng với dòng chữ quen thuộc của cậu:”Người tôi thích là cậu, chỉ duy nhất là cậu thôi. Nhưng không biết vì sao khoảng thời gian đó cậu lại tránh mặt tôi. Cậu có bao giờ thích tôi không? Phải chăng tôi chưa đủ chân thành? Nhưng dù sao cũng đủ rồi. Tạm biệt cậu, người con gái tôi từng thương.”

Tôi nghẹn ngào, tay nắm chặt lấy lá thư. Tôi ngốc thật! Ngốc thật đấy! Người cậu ấy thích vốn dĩ là tôi nhưng tôi sợ tôi tự mình ảo tưởng, tôi chẳng dám nói rằng tôi thích cậu với cậu ấy! Lén gạt nhanh giọt nước mắt. Tôi ngước lên nhìn bầu trời xanh kia. Cậu hỏi tôi từng thích cậu chưa, tôi sẽ trả lời là có nhưng đáng tiếc tôi với cậu đã bỏ lỡ nhau mất rồi. Giá mà lúc đấy tôi mạnh mẽ hơn, tôi dám nói thì có lẽ tôi với cậu đã không bỏ lỡ nhau. Cuối cùng tất cả chỉ dừng lại ở “giá như”. Dù sao cũng cảm ơn và cũng xin lỗi cậu vì đã cho tôi một thời thanh xuân không bao giờ quên. Tạm biệt người con trai mà tôi từng thương.”

Nếu đã yêu thì hay can đảm nói ra nhé. Đừng để đến lúc lỡ nhau rồi mới hối tiếc. Thời gian sẽ không bao giờ chờ đợi một ai cả, vậy nên hãy trân trọng nó khi còn có thể.

 

 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Trương Thảo

Trương Thảo (3 năm trước.)

Level: 8

78%

Số Xu: 30

đọc mà chạnh lòng thật sự......


Thành Viên

Thành viên online: Huyền Trang Vinh Nguyen Ran - Ani Trong Mưa Chim Sẻ và 98 Khách

Thành Viên: 60138
|
Số Chủ Đề: 8990
|
Số Chương: 27909
|
Số Bình Luận: 114641
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Minh Kiên

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương