Nhất Tự Ái

Nhất Tự Ái
Thích

Cô là người con gái đang trong lứa tuổi đẹp nhất của đời người. Cô đẹp hơn tất cả những người bạn cùng trang lứa của mình. Cô là một tiểu thư danh giá, luôn được yêu thương, nuông chiều hết mực. Nhưng rồi tất cả đã biến mất trong phút chốc. Gia tộc của cô là một trong những gia tộc lớn nhất thế giới và tồn tại lâu nhất. Thế vậy mà nó lại sụp đổ. Bố mẹ cô chính là ích kỉ, vì muốn giữ lấy tính mạng của mình mà đã bán cô cho anh – một con ác ma tàn độc.

Anh là người lãnh khốc. Anh là người đứng đầu của một tập đoàn lớn mạnh thế giới. Anh là người mà bao cô gái khác ao ước. Anh là người đã mua cô với điều kiện giúp gia tộc cô khôi phục lại vị trí ban đầu.

.

Khi biết tin gia tộc của mình đã bán mình đi, cũng chính là lúc mà cô biết mình trở thành người của anh. Giây phút đầu tiên gặp anh, trái tim cô khẽ rung lên và đập lệch đi một nhịp. Cô cũng là một người thiếu nữ cho nên cũng biết động tâm chứ. Kể từ đó, cô đã quyết tâm giành được trái tim anh. Nhưng dường như, cô càng cố gắng, anh lại càng xa cách cô hơn. Anh đánh mắng cô một cách thậm tệ. Từng lời nói như cứa sâu vào trái tim của cô khiến cô đau lắm .

Và rồi một ngày kia, cô phát hiện mình có thai với với. Như là muốn cứu vớt một chút gì đó từ anh mà cô đã chẳng màng xung quanh, chạy đi thật nhanh chỉ muốn chạy tới bên anh và nói cho anh biết. Nhưng rồi thì làm sao? Đứa con của cô đã rời xa cô vĩnh viễn. Cô trở nên vô hồn, chẳng còn tý cảm xúc gì tồn tại trên gương mặt cô cả. Kể cả nụ cười xinh đẹp ấy cũng biến mất.

Anh biết được cũng chẳng phản ứng gì. Vẫn đối xử với cô như thế. Nhưng ngày tháng trôi qua, bên cạnh anh thiếu đi nụ cười của cô, thiếu đi những món ăn mà cô làm, và hơn hết là tình cảm mà cô trao cho anh đã khiến anh nhận ra rằng: À, mình yêu cô ấy! Anh bắt đầu yêu chiều cô hơn, bắt đầu quan tâm chăm sóc cô nhiều hơn chỉ mang cô sẽ như xưa. Ấy vậy mà tất cả những điều ấy chỉ là công cốc, cô vẫn như vậy. Anh biết nhưng anh sẽ quan tâm sao? Anh yêu cô, và bây giờ cứ để anh lo. Có lẽ, nỗi đau mà cô chịu lúc trước còn lớn hơn của anh bây gấp ngàn, gấp vạn lần.

.

Một ngày nọ, từ công ty trở về, anh mở cửa và bước vào phòng cô như bao lần. Anh bước tới bên cô rồi quỳ xuống và nói thật nhẹ nhàng:

– Tiểu Băng, em có thể cười với anh một lần nữa không?

Đôi mắt cô vẫn lơ đễnh nhìn ngoài kia nhưng tâm lại ẩn ẩn một chút đau đớn. Giọng điệu của anh sao thương tâm quá. Nhưng tim cô đã tan nát rồi, cô không thể cười.

Giây phút ấy cứ im lặng trôi qua và anh đã biết đáp án của cô. Anh cười khổ rồi đứng dậy và bỏ đi. Không yêu anh nữa… là tốt.

.

Thời gian thấm thoắt trôi, một tháng rồi anh chưa quay lại. Có đôi lúc cô thấy tim mình bỗng cảm thấy đau đớn. Như điều gì đó thôi thúc, cô đi qua phòng của anh. Trên chiếc bàn làm việc một lá thư đặt trên đó.

Tay cô run run cầm lá thư ấy lên và đọc.

“Gửi Tiểu Băng thân yêu của anh…

Có lẽ khi em cầm lá thư này trên tay thì anh đang ở một nơi rất xa nhưng cũng rất gần em đó. Tiểu Băng, em biết không, anh rất hối hận về những gì mình gây ra đối với em. Vì vậy thời gian qua anh luôn cố gắng bù đắp cho em. Thời gian tới và cả sau này, anh không thể bên em nữa, em hãy tự chăm sóc chính mình cho tốt nhé. Yêu và cưới một người con trai xứng đáng với em hơn. ANh chẳng biết nói gì hơn nữa, chỉ biết nói rằng anh yêu em và sẽ nhớ em rất nhiều.

Lục Phong. ”

Phịch…

Cô ngã khuỵa xuống mặt sàn lạnh lẽo. Bàn tay cô ôm lấy miệng của mình ngăn thốt ra tiếng khóc. Anh đi rồi? ANh đi thật rồi? Vậy cô sẽ sống sao đây? Thì ra ngày hôm ấy, anh cư xử lạ như vậy là vì… Lục Phong, xin lỗi, xin lỗi anh.

Trong căn phòng ấy. một cô gái ngồi khóc đến đau lòng. Nhưng cô có biết, có một linh hồn luôn ôm cô khi cô khóc?

.

Mùa đông của 2 năm sau, cô đã đến với anh.

 

Bài cùng chuyên mục

Hàn Băng Mạc

Hàn Băng Mạc (4 năm trước.)

Level: 5

90%

Số Xu: 940

Zen172

Cảm động thật! Vừa đọc vừa buồn. Nhưng vì đây là truyện ngắn nên tình tiết quá nhanh, chưa làm rõ được những việc nhẫn tâm của nam chính giành...

Cảm ơn Zen172 đã cmt truyện của mình nhé, vì là lần đầu viết truyện ngắn nên mình không có kinh nghiệm. Về góp ý của bạn mình sẽ tiếp thu và sửa chữa lỗi của mình. Mong bạn sẽ tiếp tục ủng hộ truyện của mình nhé!


Zen172

Zen172 (4 năm trước.)

Level: 6

90%

Số Xu: 702

Cảm động thật! Vừa đọc vừa buồn.

Nhưng vì đây là truyện ngắn nên tình tiết quá nhanh, chưa làm rõ được những việc nhẫn tâm của nam chính giành cho nữ chính mà chỉ như mới thoáng qua.

Cái cách nam chính biến mất cũng thật lạ!


Thành Viên

Thành viên online: Vân An Nguyên Gelato và 144 Khách

Thành Viên: 49033
|
Số Chủ Đề: 7282
|
Số Chương: 24201
|
Số Bình Luận: 110071
|
Thành Viên Mới: Chàm Chàm

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10