Những cái hành lang

Những cái hành lang
Thích

– tên truyện: “Những cái hành lang”

– người viết: blue cat aka philia

– category: general

– rating: PG-13

– status: on-going

Trích đoạn: 

“Tôi có một đứa bạn rất sợ mấy cái hành lang. Hành lang lớp học, hành lang thư viện, hành lang canteen, rộng hơn nữa, hành lang bệnh viện, hành lang khách sạn, hành lang công ty của bố… và hành lang của chính nơi nó gọi là nhà.

“Xa tít! Đứng ở đầu này nhìn sang bên kia rất kinh dị. Mày không thấy thế hả?”

Nó giải thích. Tôi nghiêng đầu nhòm thử, thấy nắng vàng hắt vào từng khoảng sân trước lớp học, sàn lát gạch bông ca rô mòn vẹt, những hạt bụi bay hỗn độn tựa có lực đẩy, bóng mờ mịt, mông lung như một trò đùa.

Anh xin giơ tay rút lui thôi. (WTF?).

Cái hành lang ấy đi vào trong giấc mơ của tôi nhiều lần, cùng với hình ảnh một người bạn nhỏ lém lỉnh dễ thương, tóc rối gió. Hồi ấy tôi học cấp hai, tâm hồn đơn giản, đầu óc rộng mở, giới tính hỗn loạn, thường ra đứng ngoài hành lang hóng về phía cây ổi thân yêu trước cổng trường, tới mùa lại chuồn giờ ra hái vài trái, một nửa hối lộ cho thầy giám thị, một nửa để dành đem về cho bạn gái. Mấy quả ổi đỏ lựng, thơm ngon, nhưng rồi tôi vẫn bị thầy giám thị phạt lên đứng cột cờ cho cả trường chiêm ngưỡng nhan sắc. Cũng may, bạn nhỏ lém lỉnh đã cho mượn cây quạt tròn hình Doraemon để che mặt nên không mất gì. Tuy vậy, bạn gái tôi – vốn là một thằng con trai rất nóng tính và nông nổi – nghe tin bèn kéo 500 anh em đi đột kích vườn ổi nhà thầy giám thị (bấy giờ tôi mới biết lão ấy trồng ổi), vặt sạch không còn một đóa hoa. Thầy tức giận nhưng không nói thành lời, từ đó canh me tôi 24/7, không cho trốn tiết cũng chẳng được nằm ngủ. Thậm chí giờ ra chơi tôi cũng chỉ đứng ngoài hành lang nhìn về phía cây ổi, lòng buồn buồn không rõ lý do.”

Danh Sách Chương

Chương 122/09/2017 lúc 3:30

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Điềm Tâm MinhBon Chí Vĩnh Luyện và 294 Khách

Thành Viên: 58743
|
Số Chủ Đề: 8791
|
Số Chương: 27097
|
Số Bình Luận: 113123
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Nga

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5