Những cái nhìn đầu tiên về Tập truyện “Tổ chức dị thể toàn cầu” của Tác giả Sirius 05

Những cái nhìn đầu tiên về Tập truyện “Tổ chức dị thể toàn cầu” của Tác giả Sirius 05
Thích

Những cái nhìn đầu tiên về Tập truyện “Tổ chức dị thể toàn cầu” của Tác giả Sirius 05

Con người thường e sợ những thứ họ chưa biết hoặc sẽ không biết, những vật thể hay sinh vật mang đặc tính khó định nghĩa được mà bị quy thành kỳ dị. Tôi cũng vậy, cho dù tôi vẫn hay tự nhận mình không được bình thường. Và hôm nay, tôi sẽ kể với bạn nghe câu chuyện của tôi, một cô gái sợ hãi trước thế giới  bao la được xây dựng nên bởi bàn tay tác giả đến mức không nhịn được mà rủ rê các bạn cùng tôi nhảy hố.

Trước tiên hãy nói về tập truyện, điều này mạn phép tác giả cho tôi tự gọi, vì những câu chuyện xung quanh “Tổ chức dị thể toàn cầu” được bác Sirius 05 chia thành nhiều truyện nhỏ, mỗi truyện sẽ có vai trò của riêng mình, thật khó khi nhắc tới “Dị thể” mà không liệt kê hết chúng ra để có cái nhìn tổng quát nhất. Chúng ta có thể kể ra theo thứ tự thời gian tác giả đăng tải như sau:

– Truyện “Tổ chức dị thể toàn cầu”: Một mẩu chuyện bên lề, nói về Naria Jonathan và cách cô ấy tìm tới Tổ chức dị thể toàn cầu. Câu truyện ngắn hơn 1000 chữ là những gợi mở đầu tiên về thứ gọi là Dị thể, cũng như tổ chức bí ẩn đằng sau nó. 

– Truyện “Cách mà mọi thứ kết thúc”: So với truyện đầu tiên, phần này ngắn hơn rất nhiều khi nhắc tới bài thơ còn lưu lại khi một tiến sĩ trong tổ chức mất tích trên đường đi tìm dị thể. 

– Truyện “Vật thể dị thường (Phần I)”: Có lẽ nên tính đây là bước dài đầu tiên mà tác giả dẫn độc giả đến với thế giới tràn ngập những bí ẩn này. Truyện hiện tại vẫn đang tiếp tục ra chương, mỗi chương nói về một Dị thể được tổ chức phát hiện và cô lập.

– Truyện “Ma thuật là gì?”: Lại là một câu chuyện ngắn về Ma thuật, với một định nghĩa rất khác trước đây. Bạn đã từng thử định nghĩa ma thuật bằng khoa học chưa? Có lẽ bạn nên đọc thử xem, khi những điều bất thường bị ép buộc gò vào khuôn khổ.

– Truyện “Sơ lược về tổ chức GAO”: Gọi là truyện thì hơi kỳ lạ, đây giống như một cuốn sách hướng dẫn, nêu ra những định nghĩa ban đầu, tạo cơ sở để chúng ta có thể tiếp nhận khía cạnh kiến thức mà tác giả đặt ra. Truyện cho ta biết Hiệp hội dị thể toàn cầu GAO là những ai, họ làm những gì và họ đang muốn định nghĩa những thứ chưa được giải thích của thế giới này như thế nào.

Tổng kết sơ sơ mà cũng toát mồ hôi, đấy là một trong những điều tôi sợ ở tập truyện này. Thế giới mà tác giả tạo ra đang quá rộng, và tôi đây, e rằng bản thân sẽ lạc ở trong đó, mù mờ không có đường ra. Lại càng sợ, đi đến cuối con đường thì tác giả còn chưa vẽ nốt khúc cuối… Nhân đây gửi một yêu cầu nho nhỏ đến tác giả, mong tác có thể hoàn thành tập truyện này cho những độc giả sa chân như tôi có thể quay về chốn cũ.

Vậy Dị thể có gì mà thu hút vậy? 

Nói thật với các bạn, khi đọc lần đầu tôi không hiểu đâu. Hy vọng không ai chê cười, khi đó tôi lấy tinh thần đi đọc truyện, tức là một tổ hợp có cốt truyện và tình tiết, ai ngờ ập vào mắt chỉ có định nghĩa, mô tả, file ghi âm và các thứ. Tôi nhìn phần thuật ngữ khoa học nào đó tưởng quen quen nhưng thực ra vô cùng xa lạ, ngậm ngùi đi ra. Lần thứ hai nhảy vào cái hố này vì có hai chữ Ma thuật, tôi là một con nhóc mê đắm những gì bí ẩn, càng không thể bỏ qua thứ phép thuật huyền bí tồn tại ở cả hai thái cực sáng và tối. Kết quả không mấy ngạc nhiên, hoặc ấn tượng về Vật thể dị thường quá sâu đậm, tôi đã không còn ngạc nhiên trước những định luật gì đó, những mô tả mang tính học thuật cũng như câu từ khách quan như một bài báo cáo.

Ở đời ấy mà, có một thứ gọi Chịu đựng riết quen…

Vượt qua được khác biệt ban đầu, mọi thứ sẽ đến với bạn dễ dàng hơn. Tôi bắt đầu chú ý đến những định nghĩa kỳ lạ về Ma thuật, những quy luật một lần nữa nghe quen quen mà thực ra tôi không hiểu. Ẩn giữa trí tưởng tượng khôn cùng, tôi lại bắt gặp những thứ quen thuộc níu giữ, khiến tôi tò mò không biết những điều mình từng biết có giống như những gì trong thế giới kỳ lạ này không, và nó sẽ được tác giả giải thích như thế nào.

Vẫn biết, ma thuật là “bẻ cong thực tại”, còn ở đây, ma thuật bẻ cong hiện thực người thường nhìn thấy bằng cách “nhận thức”. Bạn thay đổi “nhận thức” của bạn về thế giới, cũng thay đổi “nhận thức” của mọi người về bạn dưới một “góc nhìn” nhất định, theo tác giả đó là một trong những yếu tố ban đầu khiến bạn có thể sử dụng Ma thuật và trở thành “Lam thể” – danh xưng dành cho Ma pháp sư trong thế giới của Vật thể dị thường.

Giữa những điều kỳ lạ có ai cảm nhận được gì đó quen quen? Như cách chúng ta sống ở trong thế giới thực, có lẽ không thể thực hiện được phép thuật đúng “nghĩa”, nhưng nếu con người có thể thay đổi “nhận thức” của bản thân đối với thế giới, và khiến mọi người “nhận thức” lại bạn dưới một “góc nhìn” nhất định, trong thế giới của chúng ta được gọi là gì nhỉ? Được nhìn nhận, cũng nhìn nhận cuộc đời, một cách nào đó có thể hiểu là Thành công. Không nói tới tiền bạc công danh, không kể về tình yêu hạnh phúc, bạn và tôi, chúng ta thay đổi được chính cuộc đời mình, đôi khi chỉ cần bắt đầu bằng việc thay đổi “góc nhìn”.

Trả giá bằng một sự hy sinh, để trở thành “Lam thể” trong chính cuộc đời này, trong một phút giây tôi có thể hiểu được những gì người thường đang cố gắng để bước vào con đường Ma thuật, như cách tôi đối mặt với cuộc đời.

Trong một câu chuyện kỳ ảo, trong một thế giới có những điều biến dị, lại có những thứ trùng hợp đến lạ kỳ, ngăn tôi trèo lên khỏi cái hố mang tên Sirius 05. Thật là khó khăn cho con người ngày ngày bị deadline dí… Mỗi một câu chuyện đứt quãng qua file ghi âm, mỗi một dòng dữ liệu hoặc được ghi ra hoặc bị xóa bỏ với những người trong tổ chức, tôi như bắt gặp những hình bóng đời thường. 

Chúng ta có sợ hãi tột cùng trước những vật thể nguy hại và chưa xác định không? Có chứ, hãy nghe xem tiếng hét thất thanh ghi lại trong file, lúc những con người đầy năng lực bị thứ gì uy hiếp tính mạng.

Chúng ta có sợ hãi trước tương lai vô định, nơi mà có thứ nói rằng bạn sẽ chết? Tại sao lại không nhỉ, hãy nhìn những người có quyền thế xóa bỏ dự báo bất lợi về mình trong “Đồng hồ tiên đoán tương lai”. Ai cũng nghi ngờ, ai cũng sợ hãi những gì xảy đến, rồi ai đã chối bỏ những dòng chữ tiên tri trong lòng tổ chức được mô tả là bảo mật bậc nhất?

Suy cho cùng, bảo mật đến đâu, lợi hại đến đâu, tầm nhìn cao lớn vĩ đại như nào, cuối cùng cũng chỉ được lập ra bởi con người, phục vụ cho những mục đích thực dụng nhất. Có lẽ, khi mục đích đó có lợi cho số đông thì sẽ có thể được gọi vì cái chung? 

Tôi không chắc nữa, vì thế giới này quá rộng, chỉ có thể từng bước lần mò trong những bản ghi chép, những file ghi âm của từng “Dị thể”, thấy điều lạ thì sợ sệt tìm kiếm, gặp điều quen lại chưa hẳn đã vui. Tôi vẫn đang chờ đợi mạch truyện chính của thế giới này, thú thật tôi không rõ tác giả sẽ định triển khai kiểu gì, nhưng biết đâu, những bản báo cáo khoa học này vẫn có thể nói lên nhiều thứ trong lúc chúng ta đợi chờ nhân vật chính tới thì sao? 

Đọc cùng với tôi đi, để chúng ta được ở dưới hố cùng nhau nha các bạn!

Trừ một số lỗi chính tả, một vài lần sai khi gõ chữ và thói quen viết hoa lung tung thì không có gì đáng ngại hết cả. Tự tin nhảy hố cùng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau hoa mắt trước những từ ngữ khoa học, thậm chí là cả công thức toán (dù đã được sửa bỏ), sau đó hô to “Hương ruốc không phai”! 

Lời đã dài, xin được mượn lời tác giả từ những ngày đầu trong “Cách mà mọi thứ kết thúc”, câu chuyện khiến tôi có nhiều liên tưởng. Ai cũng có ở bên người một con rắn mang theo trái cấm, chứa đựng tri thức của Cây biết Thiện và Ác. Và nghe xem: 

Con rắn thở dài

“Ta đã cho ngươi tri thức”, nó nói

“Và với những tri thức đó

Ngươi thực hiện những gì mà ngươi đã chọn.”

Bài cùng chuyên mục

Thanh Diep

Thanh Diep (3 tuần trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 3296

Nigishi Misaki

đang định đọc nhưng mà bị spoil mất rồi, kệ, tôi vẫn cứ đọc, hiếm khi có tác phẩm hợp gu tôi thế này đấy

Ai cũng nói em review thành spoil như này chắc em lỡ miệng spoil thật rồi :)))) Hy vọng các bạn đọc truyện nếu như thấy không giống spoil đừng quay lại chém em là được.


Nigishi Misaki

Nigishi Misaki (3 tuần trước.)

Level: 8

72%

Số Xu: 4683

đang định đọc nhưng mà bị spoil mất rồi, kệ, tôi vẫn cứ đọc, hiếm khi có tác phẩm hợp gu tôi thế này đấy


Lục Minh

Lục Minh (3 tuần trước.)

Level: 14

90%

Số Xu: 27185

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Sirius 05

Không sao mặt tui dày, dai và dài lắm đó :))

Ai cũng nói vậy, và người mặt dai nhất cuối cùng cũng đã dời bút để đi dịch truyện rồi 😂😂😂


Sirius 05

Sirius 05 (3 tuần trước.)

Level: 7

76%

Số Xu: 216

Lục Minh

Hoy, chưa nhảy đc đâu. Nhảy giờ hố tui lại lèm bèm đó, tụi mà há mỏ tác giả sẽ mất hứng viết tiếp thiệt đó

Không sao mặt tui dày, dai và dài lắm đó :))


Lục Minh

Lục Minh (3 tuần trước.)

Level: 14

90%

Số Xu: 27185

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Thanh Diep

Hay bác nhảy hố cùng tôi đi :))) chứ chỗ này mới là 2 đoạn, mỗi đoạn tôi lấy 2 câu để phân tích thôi ấy, chỗ nội dung còn...

Hoy, chưa nhảy đc đâu. Nhảy giờ hố tui lại lèm bèm đó, tụi mà há mỏ tác giả sẽ mất hứng viết tiếp thiệt đó


Thanh Diep

Thanh Diep (3 tuần trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 3296

Lục Minh

Tiện ghé đọc chơi thôi, nhưng mà bác review hớ hênh quá TT_TT đọc thế này tui biết hết nội dung rồi.

Hay bác nhảy hố cùng tôi đi :))) chứ chỗ này mới là 2 đoạn, mỗi đoạn tôi lấy 2 câu để phân tích thôi ấy, chỗ nội dung còn lại tôi vẫn đang bơi trong đấy đây :)))))


Lục Minh

Lục Minh (3 tuần trước.)

Level: 14

90%

Số Xu: 27185

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Thanh Diep

Chào bác Sáu, bác ghé chơi nhà =w= Tôi mới nói có xíu à, làm sao đến mức thành spoil :))))))) thứ đợi chờ úp độc giả xuống hố của...

Tiện ghé đọc chơi thôi, nhưng mà bác review hớ hênh quá TT_TT đọc thế này tui biết hết nội dung rồi.


Thanh Diep

Thanh Diep (3 tuần trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 3296

Lục Minh

Thiết nghĩ phải xin anh siêu nhân thêm cái tag cảnh báo Spoiler -_-  

Chào bác Sáu, bác ghé chơi nhà =w=

Tôi mới nói có xíu à, làm sao đến mức thành spoil :))))))) thứ đợi chờ úp độc giả xuống hố của bác Ruốc còn nhiều lắm, tôi chỉ chọn ra 2 cái tôi tâm đắc nhất thôi. À nhầm, cả bài thơ cuối là ba :v


Lục Minh

Lục Minh (3 tuần trước.)

Level: 14

90%

Số Xu: 27185

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Trưởng nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

Thiết nghĩ phải xin anh siêu nhân thêm cái tag cảnh báo Spoiler -_-

 


Thanh Diep

Thanh Diep (4 tuần trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 3296

Sirius 05

Cảm ơn cô đã review bài tui, đây là chút lòng thành =w=

Bác khách sáo rồi, tôi review vì thích thôi :)))) Cảm ơn bác :)))


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: và 142 Khách

Thành Viên: 43786
|
Số Chủ Đề: 6725
|
Số Chương: 21624
|
Số Bình Luận: 94161
|
Thành Viên Mới: EDM GAMING Official

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10