Những Ngôn Từ Lớn Lên Từ Giấy Nháp

Những Ngôn Từ Lớn Lên Từ Giấy Nháp
Thích Theo dõi
Những Ngôn Từ Lớn Lên Từ Giấy Nháp
5 (100%) 2 vote[s]

Là những mẩu truyện có thể ngắn có thể dài một chút. Có thể là một cuộc đời, có thể là chút bi thương viết nên thành dòng, cũng có khi là nước mắt văn hoa nên chữ. Đôi khi là vài tiếng cười vu vơ.

Không liên quan gì đến nhau cả. Cũng không có nội dung gì to tát cả. Chỉ là những mẩu giấy nháp theo thời gian góp nhặt lại thành một đám. Trước đây ố vàng theo thời gian, cũ kĩ theo năm tháng. Mới đây thì nép mình trong những tập file nháp vu vơ lăn tròn từ điện thoại sang máy tính, đóng kén vào thành một ổ.

Chúng chỉ là những đứa trẻ “Chưa hoàn mỹ”. Là những ghi chép vụn vặt theo những gì lướt qua trong đầu “mẹ kế” trong giây lát.

Có thể sẽ được sẽ được dùng lại ở đâu đó, có thể không. Nhưng bất kể ra sao thì sự tồn tại của chúng chính là thể đơn sơ này.

Vì luyến tiếc nên không nỡ bỏ, cũng không nỡ để lỡ mai quên đi những câu chữ cẩu thả trên giấy kia sẽ bị thời gian xóa mờ.

Vậy nên hôm nay, tác giả sẽ để cho lũ trẻ ấy lưu lạc trên mạng. Biết đâu sẽ thành đề tài, hoặc cảm hứng cho ai khác viết nên câu truyện khác thì sao?

Nếu được như thế, sẽ không còn là “Những đứa trẻ bị bỏ quên” rồi.

Mong rằng sẽ được độc giả chúc phúc cho chuyến lưu lạc của chúng.

 

Vì đều lớn lên từ giấy nháp, chưa thành hình, cũng không chau chuốt câu chữ, càng chẳng có tên, vậy nên chúng đều gọi chung là: Truyện Trên Giấy Nháp. Giải thích đề tựa đã xong rồi, giờ bắt đầu thôi nhỉ?

Bài cùng chuyên mục

Lục Minh

Lục Minh (7 tháng trước.)

Level: 9

90% (108/120)

Bài viết: 17

Chương: 43

Bình luận: 470

Lượt thích: 203

Lượt theo dõi: 26

Tham gia: 28/09/2018

Số Xu: 2626

Bạch Vân

Bạn Lục viết sai. "Câu chuyện" chứ không phải "câu truyện". Nếu dùng chữ"truyện" thì chỉ cần viết là "Truyện thứ nhất" hoặc "Truyện ngắn 1". Chút góp ý cho...

Cám ơn Kim. Thế là ban đầu viết đúng mà cứ lăn tăn mãi rồi lại sửa thành sai. Đúng là có người băt lỗi cho vẫn là tốt nhất mà.

Lát nữa mở máy lên ta sẽ sửa lại. Nếu lại thấy sai ở đâu nữa thì lại nhờ Kim nhé :3


Nguyễn Thiên Kim

Bạch Vân (7 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 5

90% (9/10)

Bài viết: 5

Chương: 0

Bình luận: 47

Lượt thích: 17

Lượt theo dõi: 1

Tham gia: 25/02/2018

Số Xu: 207

Bạn Lục viết sai. "Câu chuyện" chứ không phải "câu truyện". Nếu dùng chữ"truyện" thì chỉ cần viết là "Truyện thứ nhất" hoặc "Truyện ngắn 1".

Chút góp ý cho bạn Lục. ^^


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Cô Hồn AnCa Minh Phước Nguyễn Bách Lâm Diệu Thúy Minh Ánh Huỳnh Như Trần Hương và 127 Khách

Thành Viên: 24522
|
Số Chủ Đề: 4434
|
Số Chương: 14986
|
Số Bình Luận: 29425
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Châu Đại Dương