Những dòng tâm trạng

Những dòng tâm trạng
Thích

Chắc hẳn chúng ta ai nấy cũng rất tự hào về nơi chúng ta đang sinh sống. Phải, đúng như vậy chúng ta đang sống trong  một gia đình, nơi mà khi sinh ra cất tiếng khóc chào đời được bố mẹ dang rộng vòng tay yêu thương chào đón. Nhưng mà bạn có nghĩ đến những mảnh đời bất hạnh ngoài kia không? Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, công bằng ở đây là dựa trên quyền lợi và danh vọng. Sự thật là như vậy đấy các bạn, một đứa trẻ, không, rất nhiều đứa trẻ phải sống một cuộc đời bất hạnh, cơ cực, không có người thân bên cạnh. Sự ấm áp của gia đình dường như không còn tồn tại trên những gương mặt ngây thơ đó nữa, thay vào đó là sự tủi nhục luôn bị chèn ép giữa dòng người tấp nập.

Có một câu chuyện như thế này. Một người mẹ sinh ra một đứa con ngoài ý muốn. Vào một đêm mưa rơi tầm tả người mẹ chuyền dạ sinh ra đứa trẻ ấy tại một góc nhà hoang của Sài Gòn. Một sự sống mới đã bắt đầu, nhưng không may người đã cướp đi sự sống đó không ai khác chính là mẹ ruột của mình. Đứa trẻ nó có tội tình gì mà lại nhẫn tâm đối xử với nó như thế, đến khi mọi người phát hiện ra thì đứa trẻ ấy đã chết. Cảm giác đó rất đau cho những người tận mắt chứng kiến hình ảnh đó. Nên chúng ta phải trân trọng những gì có được, nếu cuộc sống này có muôn vàn khó khăn thì ít ra chúng ta còn có một nơi để về đó là gia đình.

Các bạn biết không điều mà các bạn thấy hạnh phúc nhất là gì? Vâng, nó chính là tiền. Sự thật là như vậy phải không các bạn? Hầu hết cuộc sống ai ai cũng cần tiền, có tiến là có tất cả. Tiền có rất nhiều mặt thậm chí còn hơn thế nữa. Đổng tiền nó không mua được mái ấm gia đình nhưng mà nó mua được một căn biệt thự sang trọng. Đồng tiền nó không mua được sự kính trọng nhưng mà nó mua được địa vị và quy quyền. Riêng ở một góc độ nào đó cũng có một thứ hơn cả đồng tiền đó là tình người. Thật sự mà nói một năm qua đất nước chúng ta đã mất mát quá nhiều với làn sóng dịch covic-19 đã cướp đi sinh mạng hơn mười tám ngàn người thậm chí còn hơn thế nữa. Các bạn nghĩ như thế nào khi chứng kiến một đứa trẻ chỉ mới ba tuổi mà phải chịu cảnh mồ côi cha lẫn mẹ. Còn đâu là gia đình, còn đâu là hạnh phúc, thay vào đó là những giọt nước mắt, lòng thương cảm kéo dài trong năm tháng không biết khi đến khi nào vượt qua được. Ai có thể cứu chúng ta vượt qua dại dịch này? Không ai khác đó chính là những y bác sĩ đang ngày đêm túc trực trong bệnh viện là những chiến sĩ ròng rã đêm ngày chăm lo cho đời sống nhân dân. Tôi thật sự rất cảm ơn sự hy sinh cao quý của các bạn. Mong sau nước Việt Nam chúng ta trở lại như trước kia. Một đất nước tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe.

Bài cùng chuyên mục

Thắm Thắm

Thắm Thắm (2 days trước.)

Level: 7

60%

Số Xu: 9660


Phùng Tư Hạ

Phùng Tư Hạ (3 days trước.)

Level: 7

50%

Số Xu: 2311

Bài của bạn là tui nhớ đến câu nói

Có tiền mua tiên cũng được

Không có tiền cái lược cũng không...


BOM TheBing

BOM TheBing (2 weeks trước.)

Level: 1

0%

Số Xu:

Trường Thi

Thành viên hội Vnkings Supporter xin thay mặt Mod thông báo bài viết của bạn chưa đủ tiêu chuẩn để được duyệt. Những lỗi có trong bài bao gồm: +...

cảm ơn bạn nhắc nhở mình sẻ cố gắng sửa lại

 


Trường Thi

Trường Thi (2 weeks trước.)

Level: 12

74%

Số Xu: 32419

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Bạc Bạc]

Thành viên hội Vnkings Supporter xin thay mặt Mod thông báo bài viết của bạn chưa đủ tiêu chuẩn để được duyệt.
Những lỗi có trong bài bao gồm:

+ Lỗi cam, lỗi bị bôi đỏ. Bạn đọc bài" Những lý do khiến truyện của bạn chưa được duyệt", phần quy định dấu câu đặt như thế nào cho đúng cách.

Vâng, nó chính là tiền ! Sự thật là như vậy 

và quy quyền.....Nhưng ở

+ Lỗi đánh máy - chánh tả: từ đánh thiếu - thừa mẫu tự, bỏ sai hay thiếu các dấu mũ. Đánh dấu câu sai vị trí.

chuộng, Nhưng mà bạn có nghĩ đến

không may người đả cướp đi sự sống đó

Đứa trẻ nó có tộ gì

sống có muôn vàng khó khan thì ít ra

tiền có tiến là có tất cả. 

☆ Bạn vui lòng xem lại bài để sửa lại, vẫn còn nhiều so với số lỗi đã báo ở trên.

+ Lỗi viết hoa:
- Tên riêng phải viết hoa.

hoang của sài thành một sự sống mới

+ Bạn chú ý tách các ý nhỏ trong một câu bằng các dấu phẩy, giúp câu mạch lạc dễ hiểu.

Vui lòng kiểm tra và sửa lại những lỗi vi phạm trên để bài viết đủ tiêu chuẩn xét duyệt. 


Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Cà Phê Giải Phẫu Độ Tôi Phê Quên Lối Về Mạch Yên Phương Thúy và 51 Khách

Thành Viên: 47748
|
Số Chủ Đề: 7087
|
Số Chương: 23655
|
Số Bình Luận: 105878
|
Thành Viên Mới: Hoàng NgọcThể

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10