Những Mảnh Ghép.

Những Mảnh Ghép.
Thích

 

Những mảnh ghép.

 

Vũ Anh

“When I don’t care

I can play ‘em like a Ken doll

Won’t wash my hair

Then make ’em bounce like a basketball”

 

Nhâm nhẩm một bài hát tiếng anh, Vũ Anh – một cô nàng ghiền tiếng Anh vô hạn, cặp kính trong suốt che đôi mắt sắc bén, nghìn năm một kiểu tóc tém giản dị cá tính, tính cách mạnh mẽ và độc lập. Năm nay, cô hai mươi hai tuổi, độ tuổi chông chênh của thời trẻ, tuổi thể hiện tài năng và tìm chỗ đứng trên xã hội, 22 tuổi – đầy thử thách. Cuộc đời làm khó dễ Vũ Anh, nhưng chẳng ai có thể hay biết cô đang tìm cách vượt qua khó khăn ấy thế nào, bởi cô che giấu hết tất cả cảm xúc trong đôi mắt sâu thẳm hút hồn người cùng với nụ cười tỏa nắng mê hoặc. Có thể coi Vũ Anh – một “thợ săn” vô tình. Cô như một cupid giữa cõi trần, cô không đẹp, nhưng thật lạ rằng ai cũng sẵn sàng “chết đuối” trong đôi mắt sâu thăm thẳm của cô. Cô tự tin vào chính mình, tin mình quá sức rắn rỏi để cần một bờ vai, cần một ai trong số những người đang cố gắng theo đuổi cô. Ôm trong lòng cái tôi lớn, Vũ Anh sống như thế ngày qua ngày, không trật nhịp.

          Cuộc sống yên ổn, hay nhàm chán? Bản thân không muốn mở lòng hay vì định mệnh chưa cho chúng ta gặp nhau như những chiếc chìa khoá, để mở cửa cho tâm hồn của nhau?

Vậy thì, Định Mệnh có tồn tại không? Liệu có không những cơ hội để gặp nhau? Để tập tành những thói quen không bao giờ có? Để biết yêu..?

Cô gặp anh, trong một quán café lạ. Chuông gió cứ mãi réo rắt bên những khung cửa sổ khác màu, tạo thành một bản nhạc trong trẻo hoà vào tiếng gió mạnh. Cô – như một bông gạo trắng – chọn ngồi bên một ô cửa sổ, cũng màu trắng. Đây là lần đầu tiên Vũ Anh đến quán này, có lẽ vì cô ham muốn đến một nơi lạ lẫm, thế là nơi này thu hút cô nhờ vào cái tên độc đáo: Sticker Không Màu, dù cho không gian của quán là loè loẹt những màu sắc. Đối diện ô cửa sổ của Vũ Anh là một khung cửa màu đen huyền hoặc, một thanh niên lạnh lùng nhưng rõ hiền hậu, với chiếc áo sơ mi đen xệch ra ngoài, để cô cảm thấy rõ cái vững chãi, trưởng thành tỏa ra trên lồng ngực và khuôn vai chắc chắn của anh chàng, đôi mắt ấm áp cuốn hút, và nụ cười nhẹ nhưng có thể làm người ta tan chảy đi được. Vũ Anh, cô luôn bị ấn tượng bởi những cái “đầu tiên”, và mặc dù cô đang cố gắng tập trung vào công việc, cô vẫn không thể xua được nụ cười của anh mãi tồn đọng. Vũ Anh không muốn trở nên bất lịch sự, cô rời mắt khỏi anh, rồi lại chăm chú với những dòng chữ chạy thành hàng trên màn hình máy tính của mình. Phục vụ mang đến cho cô tách café đen sậm không đường, không sữa, cô thích thế, thích cái vị đắng tê giật đầu lưỡi luôn đem lại những cảm hứng bất tận cho những lời văn. Một lúc, vô thức, Vũ Anh lén nhìn người thanh niên ấy – giật mình – anh đang nhìn cô, nhìn thẳng, không có ý né tránh. Màu nâu đen trong mắt anh như hoà vào cảm xúc của cô lúc ấy, một sự quyến rũ kì lạ toả ra từ đôi mắt ấy, giao du cùng mắt cô, hai đôi mắt đẹp đối diện, thu gọn mọi khoảng cách, cô nghe rõ tiếng tim mình trật nhịp, trong tích tắc. Khi đã bình tĩnh, cô lại cắm cúi với những con chữ giờ như đang nhảy nhót trong bên trong mắt, tim cô cũng như có nhạc. Phía đối diện vẫn chẳng nói một lời, chỉ có khoé môi nhẹ cười… gió mỗi lúc một mạnh, bản tình ca lại vang lên giữa những tiếng chuông…

Cô hỏi Định Mệnh, một lúc bất chợt, mang đến cho cô những cơ hội để nhìn lại cuộc đời? Để học cách yêu thương? Cô có thật sự tự tin mình mạnh mẽ vì không để cho con tim đi lệch hướng khỏi lí trí? Liệu ai có thể mở cửa tâm hồn của cô, chính thức bước vào đôi mắt cô? Bởi những đôi mắt đẹp luôn mang trong đó tâm hồn khó mở, vậy những tâm hồn ấy liệu có thể tự mở cửa cho nhau? Vì nhìn thấy trong mắt nhau, hình ảnh của chính mình. Hay hút nhau như những cực đối nghịch của nam châm, vì quá trái ngược? Nhiều người bảo nhau: Đường chỉ tay nói lên số phận, nhưng chẳng phải rằng đường chỉ tay, hay số phận mình đang nằm trong lòng bàn tay của chính mình sao? Và trong những đường chỉ tay ấy, có đường nào cho chúng ta gặp nhau không?…

Cô không tin vào “Love at first sight.” (tình yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên), nhưng chẳng phải cô cũng không tin mình sẽ yêu sao? Mỉm cười, cô đưa lòng bàn tay lên và vô thức nhìn vào một đường chỉ tay – xem như là cô vậy, một đường chỉ dài, bị cắt liên tục bởi những đường chỉ tay khác, tình duyên của cô xem vậy là trắc trở sao? Vì quá bất ổn? Nhưng không, đường chỉ tay mang tên Vũ Anh ấy chỉ bị cắt bởi những ngã rẽ của cùng một đường chỉ tay khác song song với cô. Như định mệnh? Chúng ta sẽ vẫn phải gặp nhau, dù là cách này, hay cách khác, dù ở nơi đâu.(?)

Vẫn nụ cười trên môi, cô lấy cho mình một mảnh sticker và ghi vào đấy, rồi dán mảnh sticker ấy lên khung cửa màu trắng. Cô vẫy tay ra hiệu cho phục vụ, tính tiền, đứng lên và nhìn về phía anh, như một luồng điện, anh ngước lên, mắt chạm mắt… lần cuối(?).

Minh Khoa

 Minh Khoa, anh chàng 23 tuổi, một tâm hồn cô độc chỉ biết đến công việc. Ngàn năm vẫn kiểu áo sơ mi xệch ngoài và quần jean, laptop ở mọi nơi, anh không thật sự cuồng công việc nhưng anh cũng không muốn bản thân nhàn rỗi để chìm vào cái không gian cô quạnh bên anh. Anh không tìm được bất kì hơi ấm nào, mặc dù cho xung quanh anh vẫn có rất nhiều cô gái theo đuổi, nhưng anh biết, họ không thật sự muốn nuôi dưỡng hơi ấm đó, mà chỉ đơn thuần là thi thố với nhau trong việc quen nhiều chàng trai, anh phát chán vì những mối quan hệ như thế, vậy nên anh mới chọn công việc. Sticker Không Màu, ô cửa màu đen là nơi làm việc của anh, anh đã quen đến nơi này, quen cả vị café đắng tê giật đầu lưỡi làm hứng khởi cho công việc và quen cả cái cảm giác một mình chiếm lĩnh không gian xung quanh ô cửa màu đen.

Nhưng cô ấy cũng là một tâm hồn cô độc, cô ấy – giống anh. Cô ấy mang hơi ấm, vậy nên anh muốn giữ cô lại bên mình, anh khao khát được mời cô bước vào thế giới của anh. Ngày chuông gió réo rắt gảy nhạc trong gió mạnh, là ngày cô đến với anh. Cô là một hơi ấm, thực sự, là một sự kết nối vốn dĩ hình thành mặc dù chưa bao giờ gặp mặt. Cô sở hữu đôi mắt đẹp đến mức gây nghiện, gây nghiện như café, màu mắt cô cũng là màu café, đen sậm và quyến rũ. Anh không khỏi bị hút vào đôi mắt ấy, mặc dù không muốn trở nên bất lịch sự, nhưng anh không thể cưỡng lại vẻ đẹp ấm áp và thanh tao từ cô. Cô đã bắt gặp ánh mắt anh nhìn cô, tuy nhiên cô ấy mạnh mẽ đến khó tin, trong ánh mắt không còn là e thẹn như vốn dĩ phải hiện thành. Ánh mắt cô lúc ấy là cả một sự thách thức, thách thức ai dám bước đến bên cô, dám yêu thương cô, và anh, anh muốn chấp nhận thách thức đó. Cô rời đi, sau khi đính một mảnh sticker nhỏ màu trắng lên ô cửa trắng, mảnh sticker mà khiến cho anh có cảm giác rằng nó sinh ra là để dành cho riêng anh. Cô nhìn anh, lặp lại sự kết nối quen thuộc mà lạ lẫm, và anh biết chắc, đây không phải là lần cuối anh gặp cô.

          Thời gian vẫn trôi, xoay vần theo guồng quay của vũ trụ, không hề trật nhịp.

Cuộc sống vẫn cứ thế tiếp diễn, những tâm hồn cũ kĩ mở cửa cho nhau để mỗi một ngày là một đổi thay.

Có những người vì thế mà cũng thay đổi.

Minh Khoa

Đây là lần đầu tiên, trong những năm tháng café, anh lại thấy vị đắng của café ngọt đến chảy cả tim như vậy, anh chưa bao giờ thấy cái lạnh của café lại ấm áp đến lạ lùng như thế.

Anh cũng không thể tin được em 22 tuổi, một cô gái 22 mang dáng vẻ trẻ con và vẻ đẹp dịu dàng thanh tao, có thể dạn dĩ và mạnh mẽ đến ngỡ ngàng!

Và đây, chắc có lẽ cũng là lần đầu tiên, anh tin vào Định Mệnh!

Cảm ơn em, vì đã đến bên anh một cách bất ngờ như thế!

À… mà còn nữa! Tên em nghe lạ thật đấy, anh không nghĩ đây là tên dành cho con gái! Chẳng trách em lại mạnh mẽ, tràn đầy sức sống đến vậy!

Vũ Anh

Không có gì mang chúng ta lại gần nhau hơn là một tách café trong không gian tưởng chừng lạc lõng kia. Mà đó chắc chắn phải là một tách café đen sậm, không đường, không sữa kia. Đó là hương vị cả hai chúng ta đều ưa thích, một cách trùng hợp mà như em nói là “Định Mệnh đó anh! Là Định Mệnh sắp đặt cho chúng ta ở cạnh nhau lúc ấy!”

Cảm ơn anh, vì đã mang đến một hương vị mới, một sắc màu mới vào cuộc sống của em!

Mở lòng để biết thay đổi, vì nhau.

 Vũ Anh, một cô nàng mê Tiếng Anh kinh khủng đi – đang trên đường ra sân bay để đón về đây tình yêu đầu của cuộc đời mình, những chùm tóc hất loạn xạ trên không trung, Vũ Anh đã để tóc dài được một năm. Năm nay cô 23 tuổi, sự nghiệp đang trên đà chập chững và khó khăn vẫn luôn nằm phía trước, nhưng cô không lo, cô vẫn mạnh mẽ và luôn có một bờ vai để tựa vào khi vấp ngã. Bởi cô đang yêu và đang được nâng đỡ bởi tình yêu. Tình yêu tuổi trẻ bồng bột, nồng nhiệt và ngập tràn hơi thở của sự sống. Cô yêu, vì cuộc sống là vậy, như một chuyến đi, đôi khi ta tìm được một bến đỗ, có thể sẽ bỏ đi nhưng cũng có thể ở lại để chờ đợi một hành trình khác – cùng  nhau. Cô yêu, vì định mệnh đã nằm trong lòng bàn tay này, “vì chúng ta đã gặp nhau”. Cô yêu, vì cô gặp anh, một thanh niên như trái ngược hoàn toàn với chính bản thân cô, như những thanh nam châm, trái chiều mới có thể hút nhau, hoặc như đen – trắng, để từ những cái trái ngược ấy mà có thể tạo được gọi là định mệnh.

Minh Khoa, 24 tuổi, một tâm hồn đã từ lâu không còn cô độc, đang cấp tốc rời khỏi trường bay để đến bên người anh yêu. Anh đã có Vũ Anh bên cạnh,và anh đang yêu, yêu cuồng nhiệt với tuổi trẻ. Tình yêu làm thay đổi nhiều thứ, anh không còn là anh chàng lạnh lùng áo sơ mi đen nữa, Vũ Anh làm thay đổi anh, biến anh thành chàng trai năng động với áo thun, mũ lưỡi trai tinh nghịch, anh cũng không còn thường xuyên ở Sticker Không Màu nữa, Vũ Anh đưa anh đến những cung đường mới, nuôi trong anh từng tế bào say mê và phấn khởi. Anh yêu sự mới mẻ này, yêu cái ấm nồng sức sống mà Vũ Anh đã gửi gắm vào anh, đó chính là hơi ấm anh cần, anh sẵn sàng thay đổi vì hơi ấm đó, vì người con gái anh yêu. Suy cho cùng, con người ai cũng phải đến lúc thay đổi, vì nhau.

Ngỡ chỉ mới đây thôi, hai người vốn dĩ xa lạ, nay lại đi chung một hành trình, ân cần đến từng ánh mắt và nhẹ nhàng trong từng khoảnh khoắc, họ trở thành thuộc về nhau trong từng khoảnh khắc ấy.

Ngỡ là mới đây thôi, khi những con người còn bấn loạn trước cái gọi là bất ổn cuộc sống, bỗng dưng yên bình và tĩnh lặng, vì ở bên nhau. Ngỡ như mới đây thôi, khi Sticker Không Màu vẫn chỉ là một cái tên, và bỗng dưng trở thành cả những kỉ niệm…

Tất cả đổi thay đúng thời điểm khi anh liên lạc với em qua cái sticker mà em biết là anh sẽ đọc, và tất cả đổi thay khi ta yêu nhau.!

 

“Anh này, anh có thấy định mệnh của chúng ta không..? – Vũ Anh” – trắng.

“Anh thấy em. – Minh Khoa” – đen.

          Người ta thấy họ tay trong tay trong một buổi chiều đầy gió

          Và bản tình ca lại vang lên giữa những tiếng chuông…

          Sticker Không Màu…

 

Vũ Anh.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Long Phượng Phạm Tuệ Vũ và 205 Khách

Thành Viên: 59358
|
Số Chủ Đề: 8882
|
Số Chương: 27344
|
Số Bình Luận: 113726
|
Thành Viên Mới: Xuân Thanh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh