Tập 34: Trước ngày giải nghệ – Nhật ký ăn trộm tại Ác Nhân Cốc (3)

Trong số sáu ác nhân, Hữu Vang là người dịu dàng nhất. Cuộc sống của Hữu rất bình yên: Sáng lên núi hái thuốc lá, trưa về bán bán thuốc lào, tối đến lại thắp đèn làm thơ. Nói về cây đèn Hữu hay sử dụng, người ta đồn rằng nó kì diệu hơn cả đèn thần của Aladdin. Muốn sử dụng chỉ cần đốt đèn rồi ước, sau đó sẽ được như ý muốn.

Vốn đã rút kinh nghiệm từ chuyện trộm chuông nhà Bảo, lần này, trộm đi hỏi thăm tất cả các nhà xung quanh khu vực Hữu sinh sống. Hỏi một trăm nhà thì hết chín mươi chín nhà khẳng định đèn thần nhà Hữu là có thật, một nhà còn lại làm mặt nghiêm túc, khoanh tay trước ngực, im lặng gật đầu. Thấy vậy, trộm cũng phần nào yên tâm.

Để thuận lợi cho việc vào trong nhà và được gia chủ hướng dẫn sử dụng đèn thần một cách chính xác, trộm giả làm khách du lịch bị lạc đường, đi đến trước cửa nhà nhà Hữu, gõ gõ.

Sau khi được Hữu mở cửa mời vào nhà, được kinh qua những trải nghiệm phá hoại tuổi thơ, trộm lảo đảo trốn khỏi nhà tù và ghi lại khoảng thời gian dở khóc dở cười đó vào nhật ký.

“Ngày mưa gió, tháng bão bùng, năm động đất

Đó là một ngày tui không dám quên đi.
Lần đó, theo lời chỉ dẫn của người dân sống cách nhà Hữu Ác Nhân tám trăm dặm, tui mò đến trước cửa một ngôi nhà sáng rực rỡ ánh đèn, sáng chói lóa chói mắt để gõ cửa.

Vừa gõ được một tiếng, cửa tre tự động sập xuống, để lộ hình ảnh một cô gái xinh đẹp ngồi u sầu giữa căn nhà nghi ngút khói và sáng trưng ánh điện phát ra từ các loại bóng đèn tròn, dẹt, dài, thậm chí cong queo đa dạng công suất từ năm oát đến cả ngàn oát.

Tui hơi thắc mắc, hỏi Hữu sao đốt thắp đèn mà còn xả khói. Hữu nói do đang muốn làm thơ, mà bị kẹt ý tưởng nên thay đổi không khí nhìn cho nên thơ, huyền ảo một chút biết đâu may, viết được cả tập thơ.

Tui ngỏ lời xin được vào tá túc rồi lân la hỏi chuyện cây đèn thần. Hữu nói rằng đèn thần hiển linh là có thật rồi xúi tui thử nghiệm cho vui. Tại lâu rồi không ai ghé nhà hỏi vụ đèn thần, tự nhiên hôm nay có người đến nhắc nên Hữu vui lắm, vui đến mức đốt đèn thật nhiệt tình, đốt đến nỗi trong và ngoài nhà lên khói mù mịt, cột khói cao gần mười mét, tạo thành đám mây to đùng hình mặtuỷ đang cười nằm một đống trên trời rồi bảo tui ngồi yên, nhắm mắt, hít một hơi thật sâu và nghĩ về một ước mơ chân chính của mình.

Sau khi bế quan tĩnh tâm, tui nặn óc suy nghĩ và chợt nhớ về ước mơ được làm ca sĩ. Chỉ cần nghĩ đến lúc mình vừa hát xong, chưa kịp lui về sau cánh gà thì đã nghe tiếng hàng ngàn người la ó vì bị kích động, lại thêm mấy trăm ngàn trứng gà trứng vịt với giày dép được chọi lên,… tui hơi tủi thân nên thầm khấn thần đèn hiển linh, ban cho tui giọng hát khiến đất trời phải rung chuyển vì cảm động.

Ước xong, tui hít một hơi khói, tự nhiên thấy người mình nhẹ tênh như được bơm ni-tơ, hai chân như không còn dính vào mặt đất,… Tui vội mở mắt vì cảm thấy hơi kinh hoàng. Mở mắt ra rồi, tui lại càng kinh hoàng hơn khi thấy mình đang đứng trên sân khấu ngập ánh đèn laze xanh đỏ, lại được phụ họa bằng khói lạnh mờ ảo bao trùm dưới chân, thêm cả sân khấu hàng ngàn chỗ ngồi nhưng chỉ có một khán giả nam râu dài óng mượt, nằm tướng người cá độc chiếm hết một nửa số ghế, ngoáy mông như bò xoay đuôi đuổi ruồi, ung dung bảo tui hát đi.

Ngay khi vừa cất giọng hát, tui đã thấy rất phiêu nên nhắm mắt thả hồn vào tiếng nhạc. Rồi đùng một cái, lúc mở mắt ra đã thấy bị nhốt trong cây đèn thần, còn người khán giả kia thì ngồi ngoài, vừa lắc cả đèn lẫn tui, vừa la: “Trước khi trở thành giọng hát phòng trà phải là ca sĩ phòng tắm! Nhớ chưa?”

Khi được thần đèn trả tự do cũng là lúc cảm giác phiêu bồng chấm dứt. Nơi tui ở không phải là nhà Hữu mà là căn phòng nhỏ với ba bức tường và cửa song sắt đóng kín. Ôi thật bất ngờ.”

Phải mất ba tháng sau khi áp dụng kĩ thuật phá tường độn thổ, trộm mới thoát được ra ngoài. Những dòng nhật ký được viết trong tù được mang ra, dán vào sổ nhật kí. Tên của Hữu Vang được gạch ngang. Trộm lại ngó dọc nhìn ngang rồi dừng lại trước một bí danh khá dài và khá sáng sủa cho sự nghiệp ăn trộm của mình đó là Chiến Thần Bại Trận.

Danh Sách Chương
Ngỗng ngông

Ngong ngong (5 tháng trước.)

Level: 9

96%

Số Xu: 7090

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

゚°☆Cát Bụi☆° ゚

*thò tay lên, kéo chân Ngỗng lẫn cục gạch xuống hố* Xuống đây đi. Hố này không sâu đâu nàng. :3

cái này của nàng có phải hố đâu. :3

ta đọc rồi mà, chỉ là thấy chương mới ra mà ta chưa có thời gian, thế mới lót tạm cục gạch thôi mà. :3


Nguyễn Ngọc Kim Giao

゚°☆Cát Bụi☆° ゚ (5 tháng trước.)

Level: 13

86%

Số Xu: 10701

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Phó nhóm][Cấp bậc: Vàng Vàng]

*thò tay lên, kéo chân Ngỗng lẫn cục gạch xuống hố* Xuống đây đi. Hố này không sâu đâu nàng. :3


Ngỗng ngông

Ngong ngong (5 tháng trước.)

Level: 9

96%

Số Xu: 7090

Hội/Nhóm

[Vnkings Supporter]

[Vai trò: Thành viên][Cấp bậc: Đồng Đồng]

Chưa đọc mà đặt cục gạch để tối nay buồn ngủ kê mông. :3

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Binh Vo và 82 Khách

Thành Viên: 31755
|
Số Chủ Đề: 5152
|
Số Chương: 16817
|
Số Bình Luận: 42018
|
Thành Viên Mới: Nguyễn UyểnT Phương