Chương 9: Lời mời trở thành khách hàng tiềm năng.

Chương 9: Lời mời trở thành khách hàng tiềm năng.

Phúc Lương

OoO

Sau khi sắp xếp cho mọi người chỗ ngồi và ra hiệu cho phục vụ bắt đầu đưa món lên Đinh Mai Lăng đi về bàn có ông bà Đinh ngồi xuống, nở một nụ cười, nụ cười này không nhàn nhạt và xa cách như trước mà thật thân thiết. Có lẽ cô đã xem ông bà là người thân của mình, xem ra đây là yêu ai yêu cả đường đi đây mà. Thật tiếc người kết nối họ với nhau đã không còn trên thế gian này nữa.

Ông Đinh mở màn cuộc trò chuyện:

– Xem ra lễ khai trương thành công ngoài mong đợi.

– Vâng ạ!

Mai Đinh Lăng nâng ly nước khẽ nhấp môi, có lẽ lúc nãy nói hơi nhiều nên giờ có chút khát.

– Tôi nghĩ cô phải lên kế hoạch rất lâu mới  xây dựng được nhà hàng này.

Trương Diệp Phong nhân lúc nói chuyện phiếm lôi kéo sự chú ý của cô. Mai Đinh Lăng nhìn anh rồi cười khẽ:

– Đúng là rất lâu. Từ năm đầu tiên học đại học tôi đã nghĩ đến việc này. Đó là lúc tôi nghe được một câu nói: “ Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ” thì tôi đã nảy sinh ý tưởng này.

Ông Đinh gật gù công nhận:

– Câu nói này rất đúng.

– Vậy tại sao cô lại chọn kinh doanh nhà hàng?

Trương Diệp Phong có chút tò mò hỏi. Mai Đinh Lăng trầm ngâm một chút để sắp xếp từ ngữ rồi nói:

– Anh cũng biết nhu cầu của con người mang tính lâu dài nhất đó chính là ăn mặc. Mà ngành trang phục cần vốn rất nhiều và vòng xoay lợi nhuận lại rất lâu dài, trong khi đó ngành ẩm thực thì bỏ vốn ít mà vòng xoay vốn lại nhanh nên chỉ cần nắm bắt được sở thích của người hiện đại là có thể kinh doanh tốt rồi.

– Đúng là như vậy!

Trương Diệp Phong cũng gật gù thừa nhận. Chẳng qua anh có chút đăm chiêu suy ngĩ về cách nghĩ tự thân của cô gái nhìn có vẻ trầm tĩnh nhưng rất linh hoạt này.

Trong lúc, mỗi người đều theo đưởi suy tư của riêng mình thì có một người đàn ông trung niên lại gần chào hỏi:

– Xin chào! Tôi là Lê Hoan, giám đốc điều hành maketing của hệ thống siêu thị Big C.

Mai Đinh Lăng biết ông ta đến tìm mình nên đứng dậy lễ phép bắt tay chào hỏi:

– Chào ông! Tôi là Mai Đinh Lăng, chủ nhà hàng. Xin mời ngồi.

Lê Hoan nhìn bề ngoài là một người đàn ông thành đạt, vóc người vẫn chưa đến mức phát tướng như mấy ông chủ ngoài kia. Thường những người như vậy có bảo dưỡng rất tốt, thường xuyên rèn luyện và đặc biệt đây là một “con hồ ly”. Ông ta ngồi xuống và chào hỏi ông Đinh.

– Giám đốc Đinh, bà Đinh, tôi thật hâm mộ vợ chồng hai người.

– Nào đâu, nào đâu – Ông Đinh cười khẽ khách khí với lời khen này.

– Không ngờ ông lại là người quen của bà chủ nhà hàng trẻ này.

– Là bạn của con gái tôi.

Ông Đinh ôn hòa giải thích. Lê Hoan lại khá bất ngờ về câu trả lời này, bởi ông biết con gái ông Đinh bị bệnh từ nhỏ, rất hiếm có bạn bè, lại mất sớm nên ông không nghĩ đến hai nhà lại có tầng quan hệ này. Ông cười cười hướng Mai Đinh Lăng trò chuyện để tránh chủ đề gây đau lòng cho hai vợ chồng ông Đinh.

– Cô Mai chắc cũng đoán được lý do tôi đến đây nhỉ!

– Vâng, mời nói.

Ông Lê Hoan cười khẽ lắc đầu:

– Người trẻ tuổi hiện giờ quả thật là thẳng thắn. Vậy tôi cũng không vòng vo nữa. Mặc dù hôm nay khai trương đã thấy được sự tính toán chặt chẽ trong quy hoạch cũng như chủ động trong việc cung cấp nguyên liệu thực phẩm. Nhưng dù sao thì với quy mô này có thể sẽ dẫn đến thiếu nguồn cung cấp trong các trường hợp quá tải khách hàng. Vậy cô đã tính đến nguồn cung cấp dự bị chưa? Nếu chưa cô có thể suy xét đến siêu thị Big C của chúng tôi, đảm bảo chất lượng.

Ông Lê Hoan có vẻ rất tự tin rằng lời mời này chắc chắn sẽ được chấp thuận. Bởi siêu thị Big C đã có uy tín nhất định trong cả nước cả về chất lượng và độ đa dạng hàng hóa. Bất kì một nhà hàng nào khi được lời mời trở thành khách hàng tiềm năng của siêu thị đều sẽ vui vẻ chấp thuận. Ông tin chắc vụ làm ăn này sẽ thuận lợi. Hơn nữa người trẻ tuổi này lại rất biết tính toán, có lẽ cũng là người biết lý lẽ, sẽ không lập tức từ chối. Cho nên ông vui vẻ uống ngụm nước cho nhuận cổ họng vì nói nhiều mà trở nên khô khan.

Ông Đinh nhìn Mai Đinh Lăng có chút suy ngẫm. Nếu vấn đề này cũng chưa nghĩ đến thì quả thật không thích hợp với nhận thức của ông về cô gái tài năng này. Nhưng nếu đã suy tính tới lại còn đã lựa chọn đối tác phù hợp thì cô phải từ chối như thế nào cho phải đây? Dù sao mặt mũi của giám đốc Lê Hoan cũng không phải tùy tùy tiện tiện thì có thể phá đi được. Xem ra phải xem tài ăn nói đưa đẩy của cô gái nhìn có vẻ trầm tĩnh này rồi.

Còn Trương Diệp Phong một bên bị xem là người vô hình thì đang tội nghiệp gắp thức ăn vào chén của bà Đinh tranh thủ sự thương hại của bà. Bà Đinh có chút buồn cười vì cậu con trai nuôi nhìn có vẻ chững chạc nhưng thật ra vẫn còn khá trẻ con này. Bà cũng gắp cho anh vài lát thịt kèm theo rau, ra hiệu bảo anh ăn đi. Trương Diệp Phong vui vẻ ăn đồng thời nghĩ xem Mai Đinh Lăng sẽ phũ người ta như thế nào? Có phải đối với việc làm ăn thì vẫn sẽ độc miệng hay sẽ đưa đẩy như mấy thương nhân lấy khúc lưỡi làm vũ khí đây? Sau đó lại nghĩ mình có nên giúp một chút hay không? Cho nên anh vừa ăn lại vừa thấp thỏm xem phản ứng của Mai Đinh Lăng.

Hiện tại người suy nghĩ nhiều nhất có lẽ là Mai Đinh Lăng. Đừng nói là chưa tính đến lượng khách quá tải thì xử lý như thế nào, mà ngay cả việc dư thừa nguyên liệu cô cũng đã có phương án giải quyết. Nhưng từ chối người này thì cô không thể đơn giản một hai câu là có thể khiến người ta vui vẻ mời gọi hài lòng rời đi. Dù sao người này cũng rất có mặt mũi, nếu đắc tội với người ta chưa chắc người ta đã quân tử mà bỏ qua. Nhưng đồng ý là việc không thể nào.

Cô vốn không giỏi trong việc đưa đẩy, nhưng cô không thể trực tiếp từ chối trên bàn tiệc với nhiều người biết đến danh tiếng của Lê Hoan. Làm mất mặt mũi của người ta là một chuyện, ấn tượng về bản thân trong lòng người khác cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Giới thương nhân không phải cứ ngay thẳng thì sẽ đi được đường thẳng.

Danh Sách Chương
Phúc Lương

Phúc Lương (3 năm trước.)

Level: 9

91%

Số Xu: 4161

Một người thẳng thắn thì dù có thế nào đi nữa họ vẫn cứ thẳng thắn. Không quanh co lòng vòng, không đưa đẩy tới lui. Nhưng chính điều đó lại tạo nên sự khác biệt. Nét đẹp từ trong nhân cách lẫn tính cách. Tôi thật sự rất thích mẫu người này.

Tác giả cầu nhận xét, cầu bình luận.


Thành Viên

Thành viên online: và 146 Khách

Thành Viên: 43786
|
Số Chủ Đề: 6725
|
Số Chương: 21624
|
Số Bình Luận: 94161
|
Thành Viên Mới: EDM GAMING Official

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10