Nói về cậu

Nói về cậu
Thích

Có những ngày tớ nhớ cậu không cần một lý do, chỉ là nhớ cậu mà thôi!

Bên đường cỏ đuôi chồn nở hoa màu hồng nhạt. Những nhành hoa đẹp giản dị mộc mạc gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Khi đó chúng ta không bao giờ nghĩ sẽ có ngày chia xa. Cậu còn nhớ con bé nhà hàng xóm mồ côi ba, tóc cắt ngắn ngủn, hai gò má rám nắng, khuôn mặt tròn tròn, lẽo đẽo lê theo cậu trên mọi con đường làng, ngõ xóm. Tớ nhớ cậu luôn cảm thấy phiền, nhưng vẫn chơi với tớ, vì tớ chẳng chơi với ai ngoài cậu. Mỗi chiều chúng ta thường hay chạy ra bãi đất trống, nơi cỏ đuôi chồn nhuộm màu đỏ cả một khoảng trời. Cậu ngoài bắt cào cào, chuồn chuồn, còn phụ tớ lấy hoa đuôi chồn tạo thành vòng hoa đội trên đầu. Đội lên đầu tớ hỏi cậu: “Đẹp Không?” Cậu nhìn, trêu tớ: “Giống Súy Vân giả dại!”. Rồi cười ha ha khi thấy bộ mặt phụng phịu cùng dáng chạy lạch bạch đuổi theo cậu đòi đánh của tớ. Chơi chán, hai ta ngồi xuống cỏ nghỉ ngơi. Cậu hay than phiền về chuyện ba cậu đi thành phố làm mấy năm nay không về. Chỉ gọi vài cuộc điện thoại nhờ nhà bác Thái khá giả đầu xóm, mà hầu như mẹ cậu là người nghe máy. Hoặc chuyện, anh cậu lúc làm hỏng đồ đều đổi lỗi cho cậu. Tớ an ủi cậu, nói cậu còn hơn mình vì có ba, và anh cậu cũng có ngày bị mẹ cậu bắt tận tay. Cũng có lúc tớ buồn buồn kể về chuyện mình không có ba, bị tụi hàng xóm trêu trọc, bắt nạt, nói mình xấu xí lớn lên chẳng ai lấy. Cậu tức giận nói sẽ tìm bọn họ, rồi bảo với họ không được bắt nạt tớ nữa, còn nói mình an tâm nếu 20 năm nữa không ai lấy tớ thì cậu sẽ lấy. Cứ như vậy chúng ta bên nhau, kể cho nhau nghe những câu chuyện trẻ con ngốc nghếch. Tình yêu của tớ với cậu giống như một thói quen khó bỏ. Vì trong thế giới của tớ, cậu luôn là người con trai duy nhất chia sẻ lỗi buồn thiếu ba, và luôn bảo vệ tớ.

Năm lớp 5, Thắm chuyển đến gần nhà cậu và tớ. Cậu ấy có đôi mắt đen láy, má lúm đồng tiền xinh xắn. Khuôn mặt cùng nụ cười mỗi lần cậu nhìn thấy Thắm, làm tớ lúc nào cũng ghen tị với cậu ấy. Vì cái gì, cậu ấy được cậu quan tâm hơn mình. Có lúc tớ trẻ con tranh giành từng trái ổi, quả cóc chua chua mà cậu khăng khăng giữ cho cậu ấy. Hay lần cậu tặng bó hoa cỏ đuôi chồn cho cậu ấy, tớ đã giành giật cho bằng được. Và thế là tớ bị cậu lơ. Cho đến khi Thắm giải hòa cả hai. Tớ biết chúng ta càng ngày càng xa nhau. Không còn những buổi vui đùa chỉ có hai đứa, có đôi lúc một mình, tớ tự đan vòng hoa đuôi chồn mà chẳng buồn đội lên đầu.

Chúng ta lớn hơn vẫn luôn là vậy. Cậu quan tâm cậu ấy, tớ giận dỗi, rồi Thắm lại giải hòa. Ai cũng nói mình trẻ con, cả cậu cũng vậy. Tớ cũng biết mình trẻ con, nhưng chỉ trẻ con khi nhận thấy cậu không còn bên mình nữa.

Vào ngày valentine năm lớp 10, tớ thấy cậu bước ra khỏi tiệm bán quà và socola. Tớ nép vào gốc cây tránh mặt cậu. Khuôn mặt vui vẻ, tay cậu xách một túi đồ, lâu lâu mở túi ngó vào bên trong mỉm cười. Trên đường về nhà và cả đêm hôm đó tớ thầm mơ mộng về hộp socola màu hồng hay món quà nho nhỏ của cậu. Để rồi ngày hôm sau tớ nhận ra, người cậu muốn tặng món quà ấy không phải mình. Cậu tỏ tình với Thắm, cậu ấy từ chối. Có lần Thắm nói với tớ, cậu ấy biết tất cả tình cảm của cậu, nhưng trong lòng cậu ấy tụi mình mãi mãi là bạn thân, không bao giờ hơn được. Tớ đã không tin cậu thích cậu ấy. Cho đến lúc cậu tỏ tình, tớ mới biết, hóa ra, tớ đã đánh mất cậu từ lâu.

Sau chuyện cậu tỏ tình, ba chúng ta vẫn chơi với nhau. Dù không thể hiện ra ngoài, tớ biết cậu vẫn luôn ấp ủ tình cảm với cậu ấy, nhưng trong tớ cậu vẫn luôn là người tớ yêu thương nhất. Năm lớp 11, gia đình Thắm chuyển sang Đài Loan sinh sống. Cậu buồn bã, những bức thư dài, từ hai đất nước cách xa nhau vẫn không bao giờ đứt đoạn. Cậu hy vọng cậu ấy nhớ tới mình. Còn mình hy vọng khoảng cách xa xôi đó giúp cậu hiểu ra rằng. Cậu ấy luôn coi cậu là bạn thân, có thể thân như anh em, nhưng không bao giờ tình cảm ấy giống như mình đối với cậu.

Tháng ngày trôi qua, mỗi người chúng ta theo đuổi một ước mơ riêng. Cậu thi vào quân đội. Tớ lên tỉnh học cao đẳng kế toán rồi làm luôn ở đó, thỉnh thoảng mới gặp cậu. Còn cậu ấy không gửi thư cho cậu nữa. Cậu ấy có người yêu, lâu lâu chúng ta gọi điện thoại quốc tế cho nhau được vài phút ít ỏi. Cậu ấy và ba mẹ cậu ấy đang xây dựng một nhà hàng bên đó, cuộc sống khá tốt. Dần dần, cậu cũng có những tình yêu mới, để quên đi Thắm. Trong mỗi người bọn họ, tớ thấy cậu đang tìm bóng dáng của cậu ấy. Còn tình cảm của tớ chưa bao giờ thay đổi, tớ vẫn luôn bên cậu như ngày nào. Chỉ là, cậu cố tình không nhìn thấy, hoặc cậu chỉ muốn coi tớ giống như cậu từng nói: “Người bạn tốt nhất!”

Một tối ngày hè, cậu được về phép đến phòng trọ của tớ. Cậu nói vừa mới chia tay bạn gái gần đây, cần được ăn mì gạo thịt bằm để an ủi. Trong lúc tớ đang nấu cậu đi đi lại lại trong căn phóng trọ nhỏ bé 16 mét vuông ngắm nghía. Nhấc tấm hình hồi nhỏ của tớ lên cậu quay qua tớ so sánh.

“Ôi! Nụ nhà chúng ta đã lớn lắm rồi!”

“Mình 24 tuổi, đã lớn từ rất lâu rồi. Chỉ mình cậu là không nhận ra thôi!” Bê hai tô mì gạo nóng hổi đặt lên chiếc bàn ngỗ xếp bốn chân ngắn, vẫy cậu lại phía bàn. Cậu để tấm hình lại vị trí cũ, ngồi ngay ngắn cạnh bàn, nhìn bát mì cảm thán: “Ngon quá!” Rồi gắp một gắp lớn, ăn ngon lành. Ăn xong cậu rửa bát, còn mình pha cafe cho hai đứa. Nhấm nháp ly cafe sữa ngó ra ngoài cửa sổ, phía ngoài, gần cột đèn đường có một khóm cỏ đuôi chồn đang nở hoa. Những ký ức xa vắng chợt về, tớ nhớ những lần chúng ta ngồi chơi bên bãi đất tràn ngập cỏ đuôi chồn. Bãi đất ấy giờ chở thành tiệm tạp hóa, hoa đuôi chồn chỉ còn vài khóm vây quanh. Rửa bát xong cậu đứng sau tớ, nhìn về hướng tớ đang nhìn đánh giá.

“Hoa đuôi chồn đẹp nhỉ!” Đột nhiên tớ nhớ lời hứa hồi nhỏ, cậu hay nói, quay lại tớ hỏi.

“Lời hứa đó vẫn còn hiệu lực chứ?” Cậu nhìn mình không hiểu nhíu mày suy nghĩ. Tớ biết cậu không dễ dàng nhớ, nói tiếp: “Lời hứa cậu sẽ cưới mình ấy!”

“À!” Cậu mỉm cười nhớ ra: “Hồi đó Nụ thật sự không phải là mĩ nhân như bây giờ!”

“Cậu quá khen! Mình vẫn còn ế đấy!” Cậu im lặng để ly cafe xuống bàn, hai tay vò đầu.

“Sao cậu không yêu đi?” Đã rất nhiều lần cậu hỏi tớ câu hỏi đó, nó luôn bị bỏ lửng. Nhưng lần này không biết lấy động lực từ đâu, từ khóm hoa đuôi chồn chăng. Tớ muốn nói hết một lần những điều giấu kín trong lòng bao ngày tháng qua.

“Cậu biết rồi mà!” Mình đáp lại. Cậu nhìn xa xăm.

“Mình biết! Nhưng… mình xin lỗi! Mình không muốn đối xử với cậu như những cô gái khác! Mình… mình… là một kẻ tồi tệ!” Tớ nhớ cậu của ngày xưa. Lúc đó cậu tuy chỉ là một cậu bé nhưng luôn có trách nhiệm, mạnh mẽ đối đầu với tất cả. Tớ muốn tìm lại cậu.

“Đúng cậu là kẻ tồi! Cậu có biết gặp gỡ người khác để cố quên đi Thắm là làm tổn thương chính cậu và người khác không? Cậu có thể không yêu mình mà là người khác cũng được! Nhưng cậu phải thật sự hạnh phúc trong tình yêu đó! Đừng tìm kiếm Thắm nữa! Cậu ấy đâu còn bên cậu, cậu ấy đã tìm được hạnh phúc và cậu cũng lên đi tìm hạn phúc của mình đi!” Tớ nghẹn ngào. Tớ đang khuyên cậu điều mà chính tớ còn chẳng làm được, bao năm qua tớ vẫn mãi yêu cậu. Cứ ngỡ tình yêu hồi nhỏ chỉ là thói quen. Lâu dần thói quen sẽ mất đi. Nhưng hiện tại tớ đứng đây cảm xúc ấy đâu có mất, nó lớn dần qua năm tháng. Cậu đến bên tớ từ lúc nào, ôm chặt lấy tớ cậu thầm thì lời xin lỗi, hứa sẽ thay đổi. Tớ khóc nức lên, trong tim vẫn cứ mong ước điều cậu nói…

Đấy là lần cuối chúng ta gặp nhau. Cậu hy sinh vì cứu người dân miền núi gặp nạn, trong cơn lũ quét đầu mùa. Ngày đưa tiễn cậu vẫn không thấy cậu ấy. Tớ biết người cậu muốn gặp cậu ấy. Vậy nên tớ dùng hết số tiền tích cóp, gọi điện thông báo cùng lúc gửi vé máy bay cho cậu ấy về Việt Nam. Nhưng cậu ấy chỉ chia buồn với tớ và nói mình bận. Nhận đồ của cậu từ đơn vị. Tớ thấy một chiếc hộp gỗ, khóa cẩn thận. So sánh với chiếc chìa khóa trong túi lúc cậu mất tương xứng với khóa hộp. Tớ tò mò mở ra. Bên trong, những bức thư của cậu gửi cho cậu ấy. Bức mới nhất cách ngày cậu mất một ngày. Tớ nhận ra bao lâu nay giống như mình, cậu vẫn luôn theo đuổi tình đơn phương…

Một ngày tháng 8 của 6 năm sau. Khi những khóm hoa đuôi chồn ra hoa khắp chốn. Dưới nắng chiều mùa thu phản chiếu, một cô gái mặc váy cưới màu trắng đơn giản, đội vòng hoa được kết từ hoa cỏ đuôi chồn, nhẹ nhàng bước đi. Gió thu khe khẽ thổi, mơn man mái tóc dài của cô. Tay cầm bó hoa cỏ đuôi chồn, cô mỉm cười rạng rỡ cô hướng về phía trước, thì thầm.

“Chúng mình cưới nhau nhé!”

Bài cùng chuyên mục

Phi Yến Phan

Dạ Phi (6 năm trước.)

Level: 7

57%

Số Xu: 1542

Không có gì! :)

Đã chỉnh sửa bởi: Dạ Phi (Xem)

Không có gì! :-)


67 linhcat

67 linhcat (6 năm trước.)

Level: 5

70%

Số Xu: 5

Dạ Phi

Truyện hay, đầy ý nghĩa và cảm động lắm!

Cảm ơn bạn nhiều!


Phi Yến Phan

Dạ Phi (6 năm trước.)

Level: 7

57%

Số Xu: 1542

Dạ Phi đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Truyện hay, đầy ý nghĩa và cảm động lắm!


Thành Viên

Thành viên online: Phong Nhàn Ran Ani Kinri Role Vy Đặng và 104 Khách

Thành Viên: 61355
|
Số Chủ Đề: 9077
|
Số Chương: 28281
|
Số Bình Luận: 115956
|
Thành Viên Mới: Lưu Nhi Triệu

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5