Chương 5: Giọt nước tràn li

Mấy ngày trước hai vị đại thẩm nhị thẩm kia cật lực phản đối việc các nàng dắt nhau vào rừng, cho rằng các nàng trốn việc đi chơi, nhưng sau khi nếm qua vị ngon ngọt của các loại nấm tươi trên bàn cơm thì không đàm tiếu nữa, ngược lại còn cật lực đốc thúc các nàng vào rừng hái thêm.

Hôm nay cũng vậy, các nàng đi sâu hơn vào cánh rừng, hái thêm được chút nấm mối, nấm rơm và mộc nhĩ, may mắn tìm được ổ trứng chim, gồm bốn trái nhỏ, quyết định giấu riêng để tối ăn nên giao lại cho vị tam tỉ tinh nghịch kia giữ, sau đó cả đám cùng về giúp đỡ Tống thị làm cơm trưa.

Đại tỷ xuống bếp, nhị tỉ nhanh chân tìm chỗ chôn trứng, còn nàng lon ton về phòng gom quần áo dơ, đi ngang phòng bà nội thì đột nhiên thấy đứa nhỏ nhất đại phòng là Đại Phú lao ra, hắn hơn nàng một tuổi, hơi giật mình khi nhìn thấy nàng nhưng sau đó vẫn cắm đầu chạy tiếp, nàng thấy hơi quái quái nhưng chẳng để tâm, tiếp tục làm việc của mình.

Chốc lát thì nghe thây tiếng lão thái bà gọi và nói chuyện với tam tỉ nàng, sau đó Mai Nhi bước vào phòng nhanh chóng thay đổi quần áo dơ, nháy mắt với nàng và cười hì hì, nàng biết việc đã xong.

Mọi việc vẫn bình thường cho đến sau bữa tối, khi mọi người lên giường chuẩn bị đi ngủ, tiếng bà nội từ gian nhà trước ầm ĩ, lão tam vội bật dậy lao ra để xem có chuyện gì, nhanh chóng mọi người liền tụ tập lại trước tin sét đánh: Tiền bán ngô sáng nay của lão bà bị mất cắp, bán tổng cộng được hơn một trăm tám mươi văn tiền, nhưng mất mười văn, nếu là trộm ngoài chắc chắn đã lấy hết, như vậy chỉ còn khả năng là tiểu trộm trong nhà thôi.

Hiển nhiên ai cũng nghĩ tới điều này, mọi người mồm năm miệng mười kể lể lúc sáng tới tối mình đã ở đâu, làm gì. Một tia suy nghĩ thoáng lướt nhẹ qua đầu nàng, nhưng chưa kịp nắm bắt, hiển nhiên nàng vẫn đang suy nghĩ, thì tiếng lão bà bà đã lôi nàng trở lại.

– Tiểu súc sinh kia? – Vừa hét lên bà ta vừa nhìn về phía tam tỉ của nàng – Nói! Trưa nay ngươi lấm lét trước cửa phòng ta làm gì? Tiền đâu? Trả lại đây ngay? Nếu không ta dìm sống ngươi, quân khốn khiếp!

– Bà nội, con không có lấy cắp tiền, con… con… – Trước khí thế định tội hùng hổ của lão bà, đứa bé chín tuổi sợ xanh mặt lắp ba lắp bắp, nhưng việc đi chôn trứng cũng không quang minh chính đại gì nên nàng ta không biết biện minh như thế nào.

Mọi người trong căn phòng đều lặng người, nhất là lão tam và Tống thị, bà nội đã chỉ đích danh kẻ tình nghi, khiến mọi người đều tin tưởng rằng Mai Nhi chính là tên tiểu tặc.

Ánh mắt hả hê xem thường đến từ hai vị thẩm thẩm, và sự lạnh lùng đến từ những nam nhân trong nhà, khiến Mai Nhi co quắp, con bé quật cường khẳng định mình không lấy nhưng chẳng ai tin.

Lão bà tiếc của đứng bật dậy tát con dâu út và mắng chửi không tiếc lời, nào là không biết dạy con, nào là xúi đứa nhỏ làm việc xấu. Lão tam nghĩ rằng con mình sai nên cắn môi chịu trận, đại tỉ yếu đuối sợ hãi khóc lên, Tống thị má ửng hồng do ăn tát cũng mím môi nhận đòn thay con gái. Cuối cùng đại não của Cúc Nhi nàng cũng hoạt động lại, nàng liền la lớn lên bằng tất cả uất ức và dồn nén:

– Không phải tam tỉ ăn cắp, trưa nay nàng ấy chỉ đi chôn năm trái trứng chim rừng thôi! – Khi thành công đoạt được sự chú ý của đám người, nàng nhìn vào lão bà mà nói – Vì sao nội chưa hỏi rõ ràng mà đã định tội tam tỉ?

– Mới tí tuổi đã biết giấu của riêng? Cơm ăn của chung, miếng ngon thì giấu riêng, rõ bộ mặt tư lợi! – Đại thẩm huýt dài.

– Còn không phải do cha mẹ dạy nên sao? – Nhị thẩm chỉ sợ không có phần cũng thêm dầu vào lửa.

– Ít ra cha mẹ con không dạy nên kẻ ăn cắp! Đại thẩm hỏi Đại Phú xem trưa nay hắn một mình trong phòng bà nội làm gì? – Đoạn nàng trừng mắt về phía a Phú nói tiếp – Bọc tiền ngươi cầm trong tay lúc đó đâu rồi, ngươi mà không trả lại, bà nội sẽ đem ngươi lên quan ăn hèo, rồi dìm nước sôi như dìm gà cho xem! Ăn hèo đau lắm, mông tróc da chảy máu lênh láng nè, dìm nước sôi tóc rụng hết nè… Muốn không?

– Á! Hu hu! Con chôn sau chuồng heo, bà nội ơi, con sai rồi, con không dám nữa, đừng mang con… lên quan mà… hu hu hu – Hiển nhiên bị đòn phủ đầu của bà nội lúc trước dọa sợ, thêm lời miêu tả sinh động của Cúc Nhi dọa xanh mặt, một đứa trẻ tám tuổi chân chính sẽ thành thật khai hết tất cả.

Mọi người trong căn phòng há hốc miệng ngạc nhiên khi chứng kiến pha đổi chiều thần tốc này, cộng thêm lời nói sinh động tàn nhẫn của đứa bé Cúc Nhi, gương mặt xanh mét của đại thẩm thì khỏi phải nói, lời tự vả đã thốt ra thật châm chọc, nay nàng lại chính là kẻ dạy con không nên, dạy thành tiểu tặc, thẹn quá hóa giận liền vung tay đánh bôm bốp vào mông đứa con út mà nàng ta yêu thương hết mực, vừa đánh vừa chửi, tức thời cả căn nhà náo nhiệt.

Mặt bà nội trầm xuống, hiển nhiên biết mình trách lầm nhà lão Tam, lời cũng đã nói ra, đánh cũng đã đánh, nhất thời khó xuống đài. Biết thừa sẽ chẳng thể nhận được lời xin lỗi từ bà ta, Cúc nhi  liền nhắc khéo cả nhà đi đào tiền lên. Sau đó cả nhà tam phòng xin về đi ngủ, để lão bà tự xử lí phần còn lại, nhị phòng đắc chí nhưng cũng học theo tam phòng về phòng nghỉ ngơi.

Về đến phòng, lão tam dặn dò các con đi ngủ, còn mình thì an ủi vợ, trong đêm tối, tiếng nức nở kìm nén của Tống thị ngắt quãng truyền ra từ giường trong. Đại tỉ mắt ươn ướt nắm chặt tay hai nàng, tam tỉ ấy thế mà không khóc, nhưng nắm tay siết chặt ấy thể hiện sự uất ức.

– Các tỉ ngủ đi, ngày mai chúng ta nên nói với cha nương chút chuyện cũ, rồi khuyên hai người họ tìm cách ra riêng thôi. – Cúc Nhi thở dài khẽ nói.

– Liệu có được không? – Tam tỉ khô khốc hỏi lại.

– Có lẽ sẽ được. – Nàng miễn cưỡng trả lời.

Thật ra nàng không chắc, vì họ tay không chút vốn, có ra riêng biết ở đâu, mà phải ra riêng như thế nào để lão tam không mang tiếng bất hiếu. Đêm khuya yên tĩnh, ánh trăng cô độc ngoài sân, mọi người đã yên giấc nồng. Mọi toan tính đấu đá đều tạm gác lại, có lẽ đây là thời khắc an bình nhất trong ngày của hầu hết mọi người.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Điệp Lam Đức Mai Đặng Nguyễn Ngân Hoàng Huyền Asana Phuong và 152 Khách

Thành Viên: 39305
|
Số Chủ Đề: 5940
|
Số Chương: 19321
|
Số Bình Luận: 80210
|
Thành Viên Mới: Văn Sơn

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te