Nữ Hiệp Và Thư Sinh

Nữ Hiệp Và Thư Sinh
Thích
  • Nữ Hiệp Và Thư Sinh
  • Tác giả: Rồng Mập Ú
  • Thể loại:
  • Nguồn: vnkings.com
  • Rating: [K] Mọi độ tuổi đều đọc được
  • Tình trạng: Đã hoàn thành
  • Lượt xem: 1.658 · Số từ: 3743
  • Bình luận: 0 · Bình luận Facebook:
  • Lượt thích: 2 Tiến Lực Mai Pham

“Con gái, năm xưa cha mẹ giữa đường gặp cướp nếu không có thầy Hưng hiệp nghĩa tương trợ, nay nhà ta cũng không được phong cảnh như bây giờ. Vốn cha mẹ định khi về tới Thăng Long sẽ cử người đưa lễ vật để cảm tạm ơn nghĩa của thầy, nhưng Nghĩa Vương đột nhiên làm phản, khi Thánh Thượng dẹp loạn xong, cha mẹ cho người đi tìm lại không thấy người. Nay đã có tung tích của nhà thầy, chỉ còn lại một đứa con trai…”

Cô gái đang ngồi chà kiếm nghe tới đó liền nhướng mày:

“Muốn con đi lấy thân báo đáp?”

Vị phụ nhân một thân áo gấm hoa lệ khẽ nâng khăn tay chấm chấm nước mắt:

“Sao con lại nói vậy? Cha mẹ chỉ là muốn con đến giúp cậu ấy có cuộc sống tốt hơn mà thôi, nghe nói cậu ấy là thư sinh, lại vừa đỗ đầu khoa thi Hương, nhưng vì trong nhà nghèo khó không định đi thi Hội, con cũng biết thư sinh có lòng tự trọng rất lớn, nếu cha mẹ ra mặt đưa tiền chắc chắn cậu ấy không nhận, nếu cử người bên dưới đi cha mẹ lại cảm thấy không quá thỏa đáng, nay chỉ có thể giao trọng trách này cho con!”

“Hừ, đúng là lũ mọt sách, tối ngày chỉ biết bưng cái giá! Được rồi, đi thì đi, nhưng khi con báo ân xong cha mẹ cũng đừng xen vào việc của con nữa!”

“Được, được!”

Nhìn bóng con gái oai hùng cưỡi ngựa đi xa, một người đàn ông trung niên từ sau cây cột bước ra, ấp úng khẽ hỏi:

“Như vậy ổn không? Con gái ghét thư sinh nhất, nếu lỡ bị chọc giận, một kiếm chém chết Quân lang thì thế nào?”

“Tuy con gái tính tình không tốt, nhưng là đứa biết phân nặng nhẹ, Quân lang chắc phải chịu khổ một chút nhưng ắt không đến mức nguy tới tánh mạng, nghe nói Quân lang là một người ôn hòa nho nhã, hi vọng con gái đến đó được mềm hóa chút tính tình cũng tốt, chứ con gái mà cứ vũ đao lộng thương, nhất định không thể gả ra ngoài.”

“Không gả cho Quân lang được sao?”

“Ông là muốn báo ân hay hại Quân lang thế? Tuy tôi yêu thương con gái nhưng cũng biết phân rõ phải trái, tính tình con gái như vậy, người hiền lành như Quân lang thế nào cũng bị nó ăn đến không còn mẫu xương, hôm trước Tả Điện Tiền Chỉ Huy Sứ Đình Long có ngỏ ý muốn cưới con gái, đợi khi con gái về tôi sẽ nhắc tới việc này!”

“Là tôi nghĩ thiếu, phu nhân suy nghĩ thật chu toàn!”

*****

Làng Nghê Vũ, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một ngôi làng nhỏ chỉ có hơn hai mươi hộ gia đình, cuộc sống của người dân chốn này rất nhàn nhã yên bình, không giàu có nhưng ai ai cũng vui cười hạnh phúc.

Tin Thế Quân đỗ đầu thi Hương khiến ngôi làng náo nhiệt một phen, Lý trưởng liền đứng ra tổ chức một bữa tiệc tẩy trần chúc mừng cho vị Giải Nguyên đầu tiên của làng.

Đối quyết định không thi tiếp mà ở lại làng làm thầy đồ của Thế Quân, Lý trưởng vừa thương lại vừa giận, làng nghèo nên không mời nổi thầy đồ về dạy học cho sắp nhỏ, cho nên con cháu trong làng đời đời đều là mệnh nông dân, nay Thế Quân nhân nghĩa miễn phí dạy học đúng là làm phước lớn cho dân làng. Nhưng Lý trưởng lại tiếc hận cho một phen tài hoa của Thế Quân, lý trưởng đến khuyên nhưng ý Thế Quân đã quyết không lay động được, Lý trưởng cũng chỉ đành ra về.

Thế Quân vốn không phải người của làng này, năm đó Tiên Hoàng vừa mất, Thánh thượng tuổi nhỏ đăng cơ, liền có người tâm tư rục rịch dấy binh làm phản khiến dân chúng một mảnh kêu than, may mắn Thánh Thượng tuy nhỏ tuổi lại tài hoa hơn người, nhanh chóng trấn áp phản loạn, dân chúng một mảnh vui mừng. Quê gốc của Thế Quân bị phản quân cướp bóc phá hoại, hai vợ chồng ông Thế Hưng đành ôm con lặn lội đi tìm nơi yên thân mới, lại lưu lạc đến mảnh đất này, liền dựng nhà ở lại. Tuổi trẻ làm lụng vất vả, khiến hai ông bà không kiên trì được lâu, khi Thế Quân mười ba tuổi, hai người nắm tay nhau về trời, Thế Quân là ăn cơm trăm họ lớn lên.

Thế Quân đỗ Giải Nguyên đáng lẽ năm sau có thể đi thi Hội, nhưng thi Hội phải vào Kinh, cũng là tốn một khoảng tiền lớn, năm nay ông trời hạn hán khiến đồng ruộng mất mùa, Thế Quân không muốn dùng tiền mồ hôi nước mắt của dân làng, chàng định bỏ một kì thi vài hôm nữa lên trấn trên tìm việc cố gắng tự tích cóp bạc để đi thi, dân làng đã cho chàng quá nhiều, nay chàng đã trưởng thành phải biết tự lực cánh sinh, sau này nếu có thể làm nên nghiệp lớn, chàng nhất định quay về báo đáp dân làng.

Kết thúc một buổi dạy học, Thế Quân về căn nhà gỗ bắt đầu bửa củi, nấu cơm, đột nhiên một tiếng ngựa hí dài vang lên, kinh động cả làng, Thế Quân đang dở tay bận việc nên cũng không đứng dậy ra xem, nhưng lắng nghe tiếng vó ngựa hình như là đang hướng về phía nhà chàng.

Vó ngựa đột ngột dừng lại, hàng rào gỗ đơn sơ bị đá văng, một cô gái xinh đẹp lại ăn vận võ phục cầm kiếm bước vào, nhìn thấy Thế Quân đang xăn tay áo bửa củi, ánh mắt thoáng hiện vừa lòng, không phải là thư sinh ngoài sách cũng không nâng nổi một cái chén như những tên khác, dáng người to cao, diện mạo lại nhã nhặn tuấn tú, từ xa nhìn thì giống nông dân, đến gần lại cảm nhận được cái khí chất nho nhã cùng mùi mực thơm đặc hữu của thư sinh.

Thế Quân đứng dậy, bối rối đỏ mặt, đây là lần đầu tiên chàng bị một cô gái nhìn chằm chằm như vậy, A Hoa mạnh dạn nhất làng này cũng chỉ dám nhét đồ vào tay chàng rồi bỏ chạy chữ cũng chưa từng lớn mật đánh giá như cô gái trước mắt.

“Cô nương, cô tìm ai?”

“Ngươi là Thế Quân?”

“Đúng vậy, không biết cô nương tìm ta có chuyện gì?”

Cô gái đột nhiên rút kiếm kề lên cổ Thế Quân rồi nhe răng cười:

“Ta phụng mệnh cha mẹ đến báo ân, bổn cô nương chướng mắt lũ thư sinh tay trói gà không chặt, nên ngươi tốt nhất an phận thủ thường, nếu dám có tâm tư không sạch sẽ, cẩn thận kiếm của bổn cô nương không có mắt!”

Thế Quân nhìn lưỡi kiếm sáng choang kề bên cổ lại nhìn vẻ mặt hung hăng của cô gái trước mắt, chàng tự hỏi, cô gái này đến đây là báo ân hay là báo thù?

****

Dù Thế Quân có tâm sự nặng nề thế nào, thì Trần Yến, Trần đại tiểu thơ cũng chễm chệ vào nhà chiếm cứ cái phòng lớn nhất, bắt đầu lên kế hoạch báo ân, khi báo ân xong là nàng có thể tiếp tục cuộc sống giang hồ đầy tự do của nàng.

Nhưng khi Trần đại tiểu thơ xăn tay áo muốn giúp Thế Quân làm việc, lại nhận ra rằng, thiên phú làm bếp của nàng hoàn toàn là nghịch chiều với thiên phú học võ.

Sau khi Thế Quân từ đình làng về nhà, một mùi khét nồng nặc xông vào mũi, chàng chạy vào liền chứng kiến phòng bếp là một mảnh thê lương, chén đĩa vỡ nát, xoong nồi nghiêng ngả, trong cái chảo trên bếp là một mảnh đen sì không rõ là vật gì.

Mà hung thủ của quang cảnh này, thì mặt mũi lấm lem, từ mặt tới quần áo đều là một mảnh đen sì do khói bụi, đang dùng ánh mắt vô tội nhìn chàng.

Thế Quân đỡ trán, nhưng biết người ta là có lòng tốt muốn giúp chàng nên cũng chỉ đành thở dài nhẹ giọng nói:

“Cô nương đi tắm rửa đi, tôi sẽ dọn dẹp chỗ này!”

Biết mình không có duyên với phòng bếp, Trần đại tiểu thơ cũng chỉ đành đi thay đổi xiêm y, đến khi nàng tươm tất quay lại, trên bàn đã có cơm canh nóng hổi, Thế Quân xới cơm ra chén rồi cười ôn hòa:

“Cô nương ngồi xuống ăn cơm đi!”

Trần đại tiểu thơ đột nhiên cảm thấy, thư sinh cũng không phải quá mức đáng ghét.

****

“Quân lang, nghe nói có một cô gái đến ở nhà con?”

“Dạ, cô ấy là phụng mệnh cha mẹ đến báo ân!”

“Chậc, thấy cô ấy quần áo lụa là, gia cảnh hẳn rất giàu có, người giàu có lại nhớ ân nghĩa, thật đáng quý!”

“Vâng!”

Thế Quân mỉm cười trò chuyện với thôn dân, chậm rãi đi về nhà, trong lòng lại đang thở dài không biết hôm nay cái người đến báo ân kia còn phá hoại thêm cái gì nữa.

Trần đại tiểu thơ mới ở mấy ngày, căn nhà của Thế Quân đã là một mảnh hỗn độn, nhưng nàng là có ý tốt muốn giúp chàng nên chàng cũng chỉ có thể thở dài dọn dẹp, cuối cùng chỉ có thể khuyên nàng tập trung lo cho chú ngựa A Bảo của nàng là được, nhưng thỉnh thoảng vẫn sẽ có sự cố xảy ra.

Chiến tích của Trần đại tiểu thơ quả thật vô cùng huy hoàng.

Sau khi làm bếp suýt nữa hủy luôn nhà bếp, Trần đại tiểu thơ tránh xa nơi kia, bắt đầu thử làm chuyện khác.

Ăn cơm xong, nàng muốn rửa chén, lại làm vỡ một cái chén, hai cái dĩa.

Nàng thấy thôn dân đi giặt đồ, nàng cũng nổi hứng bưng đồ đi giặt, vò a vò, đến khi đem phơi, mới phát hiện một trong ba bộ đồ của Thế Quân đã quang vinh hi sinh với mấy đường rách to đùng.

Nàng chạy đi học may vá, nhưng hỡi ôi, đường may của nàng ngay cả A Ly tám tuổi cũng không dám khen tặng.

Trần đại tiểu thơ chán nản, lần đầu tiên nàng cảm thấy mình thật vô dụng, lại nhìn nhìn bóng dáng đang sửa lại hàng rào do nàng làm sập của Thế Quân, nàng liền bước tới, nhăn nhó hỏi:

“Mọt sách, ta gây phiền cho ngươi như vậy, ngươi có giận ta không?”

Thế Quân ngẩng đầu, thấy cô gái hoạt bát ngày thường lại đang nhíu mày, bất an vò vò vạt áo trong tay, chàng lại cảm thấy nàng không nên như vậy, nàng vẫn là thích hợp vô ưu vô lự, hoạt bát hiếu động, chàng cảm thấy hình như mình có vấn đề, khó lắm Trần đại tiểu thơ mới dịu ngoan một lần, chàng lại nhớ một Trần đại tiểu thư không ngừng gây phiền toái.

Nghĩ nghĩ, lại mỉm cười:

“Sao ta lại giận? Ai cũng có chuyện không hiểu, tiểu thơ vốn là con nhà quyền quý, không biết làm những việc này cũng là chuyện hiển nhiên, tiểu thơ không cần để ở trong lòng.”

“Nhưng ta là đến báo ân, là đến giúp ngươi an tâm đọc sách, ta lại phát hiện mình càng giúp càng loạn, khiến ngươi càng thêm bận rộn, hay là thôi đi, ta quay về kinh, dù bị mẹ nhốt lại đợi gả đi, ta cũng không muốn gây phiền cho ngươi nữa.”

“Không cần, tiểu thơ cứ ở lại đi, tiểu thơ không cần áy náy, dần học sẽ quen thôi, ta thực sự không để ý!”

Không chút suy nghĩ lời ngăn cản đã bật ra, Thế Quân ảo não rồi lại cảm thấy có gì đó thoát ra khiến tâm tình chàng vô cùng thư sướng, chàng không hiểu đó là gì nhưng chỉ biết không thể cho nàng quay về kinh, không thể để nàng gả cho người đàn ông khác.

Thế là Thế Quân múa mép một trận, Trần đại tiểu thơ bị thuyết phục không quay về kinh nữa.

Từ hôm đó, Trần đại tiểu thơ không dám đụng tới mấy việc phức tạp, Thế Quân cũng không dám giao cho nàng, chỉ cho nàng chăm lo bầy gà trong vườn, may mà Trần đại tiểu thơ chăm ngựa quen đối gia súc gia cầm cũng là có một tay, thấy bầy gà trong tay mình càng lúc càng mượt mà, đến khi ổ trứng đầu tiên ra đời, Trần đại tiểu thơ đã cười hớn hở cầm giỏ trứng khoe khoang với Thế Quân vừa từ Đình Làng dạy học về:

“Mọt sách, xem này, gà đẻ trứng rồi, chúng ta có trứng ăn rồi!”

“Tiểu thơ thật giỏi, mợ Hai Hạnh cũng khen tiểu thơ có tay nuôi gà, đều khỏe mạnh hơn mấy bầy gà khác trong làng, còn định đến tìm tiểu thơ hỏi kinh nghiệm nuôi đâu!”

“Thật sao? Mọt sách, nghe nói trứng gà mang lên trấn trên bán có tiền, ta chừa hai trứng cho ngươi luộc ăn, lại mang thêm ít rau dưa đi bán, chắc là có đủ tiền mua thêm mấy quyển sách cho ngươi, ta định đi một chuyến vào núi sau làng, nghe nói trong đó có nhiều thứ tốt, nếu bán được tiền nhiều, ta lại may cho ngươi thêm hai bộ quần áo, đồ của ngươi cũ hết rồi còn bị ta làm rách hết một bộ, còn giày nữa, hôm trước ta thấy giày của ngươi cũng rách…”

Thế Quân mỉm cười nghe Trần đại tiểu thơ lải nhải, lại nhìn thấy nàng lúc nhăn mày lúc hớn hở, còn bẻ tay tính toán đồ đạc cần mua, chàng liền cảm thấy ấm áp trong lòng.

Tuy Trần đại tiểu thơ không giỏi giang như các cô gái khác trong làng, nhưng nàng ngay thẳng hòa đồng, là tiểu thơ nhà quyền quý lại không ngại mệt ngại khổ, làm việc cũng rất nghiêm túc, dần dần dân làng cũng không e ngại, hôm trước nàng còn sửa chân lại cho cậu Tư Hải cuối làng khiến cậu Tư Hải không cần vào trấn hốt thuốc, dân làng càng thêm thích nàng, có bệnh lặt vặt đều tới tìm nàng. Trần đại tiểu thơ đối việc này không chút để ý, nàng học võ từ nhỏ, bị thương là chuyện cơm bữa, nhất định cũng phải thông hiểu y thuật, đối mấy bệnh đơn giản nàng vẫn là thoải mái. Lại thấy khi nàng chữa bệnh xong các dân làng đều sẽ đưa đồ đến cám ơn, nàng đối việc này lại càng nhiệt tình, biết mình lại có thêm một việc có thể làm, nàng liền vui vẻ vác giỏ vào núi tìm thảo dược, lại phát hiện không ít thứ tốt, mang lên trấn trên bán cũng kiếm được mớ bạc đủ mua lại số đồ nàng đã phá nát, còn mua thêm được mấy quyển sách hơi quý.

Nàng vui vẻ chở đồ về muốn khoe với mọt sách, nhưng từ xa lại thấy mọt sách đang mỉm cười nói chuyện với một cô gái xinh xắn, cô gái lại đỏ bừng mặt nhét thứ gì đó vào tay chàng rồi bỏ chạy, mọt sách lại còn nhìn vào đồ trong tay cười vui vẻ (đây là phán định của Trần đại tiểu thơ, sự thật là Quân lang cười bất đắc dĩ vì bị ép nhận đồ).

Tâm tình vui vẻ của Trần đại tiểu thơ thoáng cái bị mây đen thay thế, nghe tiếng Thế Quân gọi cũng không thèm đáp lời, lại liếc thấy trong tay Thế Quân là một cái túi đựng tiền được thêu vô cùng tinh xảo, lại nhớ tới tay nghề may vá thê thảm của mình, Trần đại tiểu thơ cảm thấy nghẹn uất nơi ngực vô cùng khó chịu, lại không hiểu vì sao.

“Tiểu thơ, cô sao vậy?”

“Ngươi thích túi tiền kia?”

Thế Quân không hiểu ra sao, nhưng cũng mỉm cười đáp lời:

“Tay nghề may vá thêu thùa của A Hoa là tốt nhất làng này, đương nhiên ta cũng khâm phục!”

“Khâm phục cũng có nghĩa là thích, ngươi… ngươi…”

Ngươi là muốn cưới A Hoa làm vợ sao?

Trần đại tiểu thơ lắp bắp một hơi cũng không hỏi ra được câu này, lại nhớ tới nụ cười khi nhìn vào túi tiền khi nãy của Thế Quân, nàng liền đỏ hốc mắt xoay người lên lưng A Bảo, bỏ chạy ra khỏi làng.

“Tiểu thơ!”

Thế Quân cuống quýt hô lớn, nhưng căn bản không có tác dụng, tốc độ của A Bảo rất nhanh, chẳng mấy chốc đã biến mất khỏi tầm mắt của chàng. Thế Quân quýnh lên chỉ kịp kéo đồ Trần đại tiểu thơ mua về vào nhà khóa cửa lại rồi đi mượn ngựa của Lý trưởng vội vã đuổi theo.

Trần đại tiểu thơ chạy một lát, tâm tình dần thư giãn ra mới giảm tốc độ để A Bảo lang thang tự do, rồi lại cảm thấy mình thật lạ, mọt sách đã trưởng thành có cô nương thích cũng là chuyện bình thường, cô chỉ là đến báo ân, cô tức giận cái gì a? Nhưng vừa nghĩ đến mọt sách xum xoe với người con gái khác, mọt sách dịu dàng tươi cười với người con gái khác, ngực cô lại khó chịu lợi hại, chỉ muốn cầm kiếm chém bay đứa con gái kia ra, tay nghề may vá tốt nhất làng thì thế nào, nhìn kiểu gì cũng không xứng với mọt sách…

Trần đại tiểu thơ đang không ngừng xét nét phóng đại khuyết điểm của A Hoa thì nghe được tiếng vó ngựa sau lưng, quay đầu lại, liền nhìn thấy Thế Quân đang chật vật đuổi đến, thấy cô chàng liền yên tâm, ngựa dừng lại, chàng thả lỏng liền không cẩn thận ngã xuống đất. Trần đại tiểu thơ bị dọa vội nhảy xuống ngựa chạy lại:

“Mọt sách, ngươi không sao chứ?”

“Không sao, may mà ngựa đã dừng lại, chỉ trầy da chút xíu!”

“Ngươi ngu ngốc, ngựa chưa đứng yên ngươi buông dây cương ra làm gì? Muốn ngã chết sao?”

Trần đại tiểu thơ vừa mắng vừa xé vạt áo băng bó tạm lại cho Thế Quân, Thế Quân lại không để ý mà lo lắng hỏi:

“Tiểu thơ, tôi làm gì chọc giận cô phải không? Thấy cô đột nhiên bỏ chạy tôi lo cho cô mới đuổi theo, cô có giận gì thì mắng tôi là được, đường đi ở đây gập ghềnh, cưỡi ngựa gấp rất dễ bị té ngã!”

“Có đồ mọt sách ngu ngốc như ngươi mới té ngã! Ta cưỡi ngựa từ năm bảy tuổi, là đường núi ta còn phi nước đại được chứ đừng nói đường này!”

“Là tôi loạn lo lắng, nhưng rốt cục là sao tiểu thơ lại giận?”

Trần đại tiểu thơ đột nhiên cúi đầu, lí nhí hỏi:

“Ngươi thích A Hoa phải không?”

“Cái gì?”

Thế Quân nghe không rõ hỏi lại, Trần đại tiểu thư ngẩng mặt trừng mắt hét lên:

“Ta hỏi ngươi thích A Hoa muốn cưới A Hoa làm vợ phải không?”

Thế Quân ngẩn người, chưa hiểu ra sao, Trần đại tiểu thơ liền đỏ mắt, bỗng nghẹn ngào nhào vào ngực chàng, nức nở nói:

“Mọt sách, ngươi đừng thích A Hoa được không? Thấy ngươi cười với A Hoa ta rất khó chịu, ta rất muốn cầm kiếm tới chém nàng, ta không thích ngươi cười với A Hoa, cũng không thích ngươi cười với mấy cô gái khác…mọt sách, ngươi đừng trách ta không nói lí, nhưng ta cảm thấy vô cùng khó chịu…ta… ta..”

Càng nói càng cảm thấy mình vô lí, cô có tư cách gì ngăn mọt sách nói thương yêu a, thế là Trần đại tiểu thơ òa khóc, khóc đến toàn thân đều run rẩy, Thế Quân cũng hoảng hồn vội vỗ lưng cho cô miệng cũng vội an ủi:

“Ai nói tôi thích A Hoa a? Tiểu thơ nghe ai nói gì sao? Tiểu thơ đừng tin, đó là do dân làng trêu ghẹo thôi, tôi chỉ coi A Hoa là em gái!”

“Nhưng…nhưng ngươi nhận túi tiền của A Hoa…còn…còn cười rất vui vẻ…ngươi còn khen tay nghề A Hoa tốt…”

Trần đại tiểu thơ ngẩng đầu lên đếm ngón tay kể lể “lỗi lầm” của Thế Quân, chàng nhìn khuôn mặt đầy nước mắt của nàng liền vội rút khăn lau đi, sau đó mỉm cười:

“Tôi không thích A Hoa, tôi có người thích rồi!”

“Vậy à…Cái gì? Ngươi thích ai?”

Trần đại tiểu thơ trừng mắt, tay tóm lấy cổ áo của Thế Quân mà nghiến răng nghiến lợi hỏi, giống như Thế Quân vừa khai ra người đó cô liền nhất định xách kiếm đi chém vậy.

Thế Quân phì cười, đưa tay nắm lấy tay nàng rồi rướn người hôn nhẹ lên đôi môi hồng ướt át của nàng, mới dịu dàng nói:

“Người ta thích là nàng a!”

Trần đại tiểu thơ ngốc lăng, sau đó mặt đỏ bừng như trái cà chua chín, hai tay bụm miệng lùi ra hai bước, lại thấy Thế Quân bật cười, nàng mới buông tay hung hăng trừng về, nhưng rồi ngại ngùng vò góc áo thẹn thùng hỏi:

“Ngươi nói thật? Ngươi thích ta mà không có thích A Hoa?”

“Là thật!”

“Coi như ngươi có mắt!”

Trần đại tiểu thư cười vui vẻ, Thế Quân cũng cười hạnh phúc, thế là hai người tay trong tay dắt ngựa quay về làng.

Khi hai lão ở thành Thăng Long nhận được thư của con gái, biết được tin Thế Quân sẽ lên kinh thi Hội sẵn tiện đến ra mắt cha mẹ vợ, thì quả thật cười đến không khép miệng, không ngờ con rể chỉ là một thư sinh tay trói gà không chặt lại có thể hàng phục đứa con gái lỗ mãng nhà mình, quả thực là nhân tài xuất chúng, dù không đậu Hội Nguyên, chỉ cần đậu Thái Học Sinh là được, có về quê thăm bà con cũng có thể nở mày nở mặt khoe khoang con rể tôi là một ông Nghè.

Hai ông bà càng nghĩ càng ngóng trông ngày con rể tới.

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Yuki Hime Phong Nhàn Ketsueki Karasu MinhBon Nguyễn Diệu Trần Quốc Khởi và 209 Khách

Thành Viên: 61354
|
Số Chủ Đề: 9077
|
Số Chương: 28281
|
Số Bình Luận: 115950
|
Thành Viên Mới: Trần Quốc Khởi

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

Truyện ebook dịch full

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương

truyện audio

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

bảo hộ tộc trưởng phe ta audio

sư huynh ta quá ổn trọng audio

quỷ bí chi chủ audio

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng audio

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống audio

tu chân tứ vạn niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5