Nữ Hoàng Ánh Sáng

Nữ Hoàng Ánh Sáng
Thích Đề cử

Vương quốc các vì sao là vương quốc quản lí tất cả các chòm sao trên bầu trời vũ trụ ánh sáng. Người đứng đầu là thánh mẫu Kkli điều khiển và bẻ cong được ánh sáng đồng thời sử dụng được sức mạnh các chòm sao mình cai quản. Chồng của thánh mẫu  là quốc vương đến từ Trái Đất. Vì thế vị tể tướng đương nhiệm đã rất ghen ghét với quốc vương nên đã sinh lòng làm phản câu kết với thiên hà bóng tối dẫn quỷ Cây và quỷ Xăng Tôn tiêu diệt vương quốc các vì sao nhân lúc thánh mẫu và con gái người đi dẹp loạn ở chòm sao Bọ Cạp.

Cuộc chiến ở vương quốc các vì sao tuy không cân sức nhưng lúc này mọi người vỡ lẽ ra rằng quốc vương cũng không phải người Trái Đất mà là người của vương quốc miền tâm tưởng, vương quốc nắm giữ sức mạnh của tình yêu và trí tuệ bất diệt của mọi sinh vật sống trong vũ trụ. Với sức mạnh của mình quốc vương đã đánh bại tể tướng phản bội nhưng cũng lúc này người trong vương quốc của ông tìm đến mang ông về miền tâm tưởng. Quốc vương tử trận, hoàng tử Kkla bị bắt đem về thành quỷ đá tẩy não. vương quốc thất thủ.

Thánh mẫu gửi công chúa Kk đến Trái Đất còn mình tự mình trở về vương quốc thanh trừ phản loạn và xây lại vương quốc. Tuy thánh mẫu chiến thắng giành lại được vương quốc nhưng phải dùng đòn hi sinh nên cũng tử chiến biến thành thực thể ánh sáng. Kk đến Trái Đất học được cách bố trí sơ đồ ma trận lòng hang, huy động sức mạnh từ rừng của thần rừng, sức mạnh tạo ra băng tuyết vĩnh cửu và chinh phục được Long Vương. Chính lúc cô đi tìm tìm thần lửa học cách chiến đấu của thần lửa thì cô gặp hai anh em Alan con của loài người và về sống với gia đình họ. Tình yêu của cô và Alan nảy nở nhưng cũng lúc này kẻ thù tìm đến. Sợ lộ thân phận công chúa ánh sáng của mình Kk và Alan chạy trốn. Trên đường trốn thuyền của họ gặp nạn KK mất trí nhớ, Alan giạt vào thành trì hòa bình và được huấn luyện trở thành dũng sỹ Địa cầu ưu tú nhất có khả năng phóng tất cả các loại đạn và tên với tốc độ cao, tính sát thương lớn.

Vũ trụ lại có chiến loạn, các chòm sao bị thiên hà đen xâm chiếm lần nữa trong đó có Trái Đất, Kk được thần rừng dùng tiếng vọng ngàn năm thức tỉnh quay trở về lãnh đạo các vị thần Trái Đất chống xâm lăng. Khi bảo vệ được Trái Đất cô từ biệt mọi người đi tiếp cứu các hành tinh khác trong vũ trụ. Tại đây cô gặp được rất nhiều kì nhân của các chòm sao được họ giúp đỡ đánh lui tất cả đợt công kích của vũ trụ đen. Ngôi sao định mệnh của cô chòm Tráng Sỹ có sức mạnh của cung, kiếm, đao, thương; ngôi sao hộ mệnh chòm Sư Tử có sức mạnh giông bão vũ trụ và ngôi sao chiếu mệnh của cô là chòm Thiên Hậu sức mạnh của tên hoàng kim. Trưởng thành trong chiến đấu cô đã đường đường chính chính bảo vệ được vũ trụ của mình.

Chính lúc này các chiến thần không gian tức các chiến thần Thiên băng xuất hiện can thiệp vào vũ trụ của KK. Họ có thể bóp méo không gian, điều khiển không gian nên phần thắng của các dũng sỹ và các vì sao rất mỏng manh. May thay lúc này Alan vị thần của công lí chính thức xé bỏ niêm phong kí ức cùng KK lập nên kì tích bảo vệ thành công vũ trụ toàn năng nhưng cả hai đều bị đánh bạt linh thần.

Nhờ thần chú của Alan mà Kk lại hồi sinh tại Ấn Độ cùng với anh trai Kkla của mình nhưng với tên khác và thân phận khác. Họ đều là những thiên tài nhưng cũng bị niêm phong kí ức. Họ lại lần nữa gặp lại những người bạn cũ được hồi sinh và lại thành một đội chống lại âm mưu phá hoại của lãnh chúa ba mặt trời. Lần này Kk và Alan có thể được ở bên nhau hay lại một lần nữa lỗi hẹn? Ánh sáng và công lí có thể mãi mãi song hành xin hãy đọc từng chương và ủng hộ Kk nhé.

Bài cùng chuyên mục

Tùng Phùng

Tùng Phùng (2 năm trước.)

Level: 7

46%

Số Xu: 1341

Ừ, hứ, nghe chừng hợp lí đấy vì là người viết truyện nên mình biết ai nói và tưởng tượng là khung cảnh và bối cảnh nói nhưng  ở phương diện người đọc bạn góp ý rất chuẩn, để mình từ từ sửa nha. Thankyou!

 


Nadeshiko

Nadeshiko (2 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 2254

Tùng Phùng

Không có mục truyện thần thoại mà viễn tưởng kì ảo cũng không phải nên cho vào tiên hiệp vì có đánh nhau có thần và yêu ma sau này...

Mình tưởng loại hỗn độn này phải cho vào Kỳ ảo chứ? Nếu truyện của bạn viết nội dung chủ yếu là Tiên hiệp hỗn thêm những loại khác - hoặc viết có khá nhiều Tiên hay liên quan nhiều tới Thần thoại phương Đông - thì mới ném vào Tiên hiệp. Nhưng từ cách lấy tên truyện của bạn có thể thấy nó là chủ Thần thoại, hơn nữa còn liên quan đến các vì sao linh tinh (chòm sao Bọ Cạp?), mình cảm thấy nó thích hợp Kỳ ảo hơn. Bạn có thể ở phần giới thiệu nói thêm các thể loại của truyện, đối với loại pha tạp như thế này.

Mình vừa đọc truyện của bạn xong, nó có quá nhiều hội thoại và không có đánh dấu tên người nói, như vậy quá loạn và mình không thể biết được ai nói câu nào và có những ai tham gia trò chuyện, trong truyện có những nhân vật nào. Bạn có thể thêm vào miêu tả động tác hoặc cảm xúc, biểu tình của người nói và người nghe khi bọn họ thực hiện đoạn hội thoại (quan trọng nhất là phải có tên!) như vậy thuận lợi hơn trong việc đọc hiểu truyện thậm chí phân tích cá tính nhân vật.

Điểm tiếp theo, trong chuyện bạn có nhắc đến một số nhân vật không tên chỉ có danh hiệu, như mẹ nhân vật chính KK, xin viết hoa tên đầu là "Thánh mẫu" hoặc viết cả, như vậy mới có thể phân rõ chủ thể người mà không phải danh hiệu không. Cả tên danh hiệu "Nữ hoàng Đen" nữa (bạn có thể trực tiếp kêu Black Queen mình cảm thấy gọi như vậy hay hơn?).

Cuối cùng, bạn dường như không có tuyến thời gian cho câu chuyện. Những nhân vật cùng câu chuyện mà bạn xây dựng mọi hành động đều có thời gian nhất định quy định, bạn không hề nhắc tới sự ngắt quãng thời gian mà tiếp tục ghi hội thoại luôn (ở chương 3 phần Thánh mẫu cho gọi tướng quân nào đó lên phân phó đưa con gái đi ấy, gọi tướng quân vào cũng cần có thời gian ngắt chứ!). Bạn cũng không có tuyến không gian, khi bạn chuyển bối cảnh câu chuyện cũng không có ghi rõ hay dùng dấu chấm dài để ngắt quãng bối cảnh, người đọc sẽ hoàn toàn không hiểu câu chuyện là cái gì (Ở chương bốn Nữ hoàng Đen đang nói chuyện với Quốc vương đột nhiên xen vào một người gọi Nữ hoàng Đen là chị, mình tự hỏi Quốc vương có phải em trai Nữ hoàng không?)

Lời nhận xét cuối, mình mới đọc đến chương 4, nếu ở phía sau bạn đã sửa những vấn đề trên vậy thì có thể sửa dùm mấy chương trước để độc giả còn đọc nhé!


Tùng Phùng

Tùng Phùng (2 năm trước.)

Level: 7

46%

Số Xu: 1341

Nadeshiko

Đây là thể loại Thần thoại chứ tác giả? Nó thuộc loại Kỳ ảo, không phải Tiên hiệp.

Không có mục truyện thần thoại mà viễn tưởng kì ảo cũng không phải nên cho vào tiên hiệp vì có đánh nhau có thần và yêu ma sau này cũng có cả tiên gió nữa.

 


Nadeshiko

Nadeshiko (2 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 2254

Đây là thể loại Thần thoại chứ tác giả? Nó thuộc loại Kỳ ảo, không phải Tiên hiệp.


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Nhược Đình Nguyệt Đào Thảo Phương Nguyễn Trang Như Thích Bao Đồng Kimanh Le Nguyễn Minh Giang và 115 Khách

Thành Viên: 30647
|
Số Chủ Đề: 5044
|
Số Chương: 16482
|
Số Bình Luận: 37613
|
Thành Viên Mới: Phương Hoàng