Nước mắt của mưa

Nước mắt của mưa
Thích

Trời mưa tầm tã, bầu không khí âm u nhuộm lên cả con người Tử Lam. Cô bắt đầu cảm thấy bản thân có chút không ổn, khung cảnh này lại khiến cô nhớ về ngày hôm ấy… tay cô buông lỏng, chiếc ô rơi xuống. Từng hạt từng hạt nặng nề rớt xuống, cô ngước mặt lên trời. Chỉ một lát sau cơ thể đã ướt đẫm, trong lòng cô cũng toàn những chất lỏng quái dị, thứ chất lỏng màu đỏ khiến cô rùng mình sợ hãi.  

Từ đằng xa cô thấy chiếc xa tải đang lao nhanh tới. Tử Lam bước từng bước về phía đường, tiến lại nơi ô tô chuẩn bị lao đến. Lúc này trời đã tối, lại thêm mưa lớn nên không một bóng người ở đây, hơn nữa chiếc xe tải nhất định sẽ không nhìn thấy dáng người nhỏ bé của cô. Từ từ bước tới không một ai ngăn cản. 

Xe tải tới gần rồi… Tử Lam cười lên một cách miễn cưỡng, mắt cô hình như đỏ lên rồi, là đang khóc… nước mắt hòa chung với nước mưa. Chân cô vẫn nhẹ nhàng bước tới, từng bước… từng bước trên đôi giày đỏ năm ấy. 

Chiếc xe lao tới… 

Chiếc giày lăn lóc ở vệ đường… 

– Tử Lam! Cậu muốn chết lắm đúng không? Tôi không chạy đến kịp thì sao hả? Cậu đã ở đó… ngay trước mắt tôi với một vũng máu rồi đấy! – Thuần Nhã nói lên với giọng giận dữ và có chút ấm ức. 

Lúc ấy Thuần Nhã từ đằng sau xuất hiện lôi Tử Lam lại. Rất đột ngột… tim lúc ấy chẳng nhớ nổi có đập hay không nữa. Chỉ biết rằng giờ cả hai đã an toàn. 

Tử Lam ngây người ra, hướng về phía Thuần Nhã mà hét lên trong đau đớn: 

– Cậu… tại sao lại ngăn cản tôi, ai cần cậu cứu tôi. Đáng lẽ ra… đã kết thúc… 

Từng chữ bị nghẹn lại trong cổ họng, nước mắt giờ đã tuôn trào, cô ôm mặt khóc nấc lên. Đau đớn… không có gì diễn tả nổi. 

Thuần Nhã vội trấn an cô bằng giọng ôn nhu, nhẹ nhàng rồi ôm cô vào lòng: 

– Tử Lam, sao cậu phải tự sát cơ chứ? Cậu vẫn nghĩ rằng cậu một mình đúng không? Cảm giác bị cả thế giới bỏ rơi đúng không? Nghe này, cậu có thể nghĩ không ai cần cậu, gia đình vứt bỏ cậu, bạn bè xa lánh cậu, quá khứ của cậu… vô cùng nặng nề. Nhưng còn có tôi, tôi sẽ không bao giờ bỏ rơi cậu. Hiểu chứ? Không phải cậu từng nói chúng ta là bạn thân sao, tôi sẽ không để cậu một mình đâu. 

Tử Lam dần bình tĩnh lại, cất tiếng nói: 

– Cậu biết không Thuần Nhã? Trước đây cũng có người nói như thế với tôi, nhưng đến cuối… họ vẫn rời đi.  

– Tôi không giống họ, cậu xếp tôi vào loại người như vậy sao? Chúng ta làm bạn với nhau lâu như vậy… tôi vốn tưởng cảm giác ấy với cậu sẽ không còn nữa. Tôi… thất bại lắm đúng không?  

Nghe xong câu nói này Tử Lam lại vùi đầu vào lòng Thuần Nhã mà khóc. 

Đúng vậy, Thuần Nhã với loại người cô từng gặp không giống nhau. Thuần Nhã luôn xuất hiện mỗi khi Tử Lam cần, chưa một lần bỏ mặc cô ấy. Cô rất trân trọng Thuần Nhã, người luôn đối tốt và thật lòng với cô. Từ trước tới giờ đâu có ai đối với cô như vậy. Thuần Nhã đột nhiên bước tới… khiến cô thực sự rất bất ngờ, mang đến ánh sáng cho cuộc đời u tối của cô. Mỗi lần nhìn thấy Thuần Nhã đều tự hỏi đây có phải một giấc mộng đẹp hay không, nếu vậy thì cô sẽ vùi mình vào giấc mộng này trốn mãi, không bước ra ngoài nữa. Thực tại… quá khứ… cô không muốn đối diện nữa, cũng không có cách nào đối mặt với Thuần Nhã. Cô sợ… Thuần Nhã sẽ lại rời đi, đối với cô là một mất mát rất lớn. Nếu tự kết thúc tình bạn này với Thuần Nhã cô sẽ ân hận suốt đời, vậy nên tự kết thúc mình có khi là cách tốt nhất. Thuần Nhã vẫn còn rất nhiều người bên cạnh, cô có khác gì một con kiến mong đợi sự thương hại của cô ấy đâu. Vậy nên cô bắt đầu tránh mặt Thuần Nhã bằng cách nghỉ học, tránh cô ấy hết mức có thể. Để bản thân dần đi vào quên lãng rồi âm thầm bước khỏi thế giới này. 

Im lặng một lát Thuần Nhã nói bằng giọng buồn bã:

– Nếu không muốn tôi rời đi như họ thì hãy tìm cách giữ tôi. Không ai nhìn ra quá khứ của cậu, không một ai thấu hiểu nhưng tôi thì có, tôi có thể cảm nhận được nó đau đớn đến mức nào. Tổn thương tinh thần của cậu tôi hiểu vậy nên sẽ không nỡ rời đi, đi rồi… tôi biết cậu không sống nổi. Không phải tôi tự cao mà là tôi chắc chắn vậy. Cậu cũng nghĩ vậy, đúng không? Cậu tình nguyện chia sẻ câu chuyện của cậu cho tôi nhưng cậu có thắc mắc không, rằng tôi chưa từng nói gì cho cậu. Đa số mọi người đều biết đến tôi với những thứ rất tốt đẹp, nhưng cậu biết sau cái đẹp là gì không? Rất đen tối và u ám. Nếu muốn nghe thì cậu không được như vậy nữa. Sắp được rồi… tôi cũng cần cậu cơ mà… 

Tử Lam chợt nhớ rằng Thuần Nhã gần như không cho cô biết gì về gia đình hay quá khứ, chưa một lần nhắc đến. Cô cũng thắc mắc nhưng không hỏi, cô nghĩ nếu có thể nói Thuần nhã sẽ tự nói cho cô biết, không cần cô phải hỏi đến.  

Những gì cậu ấy nói ở trên quả thật rất đúng, bản thân sẽ không sống nổi nữa nếu không có Thuần Nhã, cô đã quen thuộc với việc có cô ấy ở bên cạnh. Không muốn cô ấy rời đi. 

Cần mình sao? Sắp được cái gì chứ? 

Rồi cô nhẹ lên tiếng: 

– Muốn nghe, sẽ không như vậy nữa. Mà… cậu cần tôi sao? 

– Chúng ta đã cùng trải qua rất nhiều việc đúng không? Cậu là người hiêu tôi nhất rồi, cách hiểu của cậu khác so với mọi người nhưng nó lại đúng. Tôi vẫn luôn muốn tìm người như cậu… chỉ có cậu mới hiểu được. Vậy mà… cậu lại định tự sát, xa lánh tôi, tôi thực sự sẽ không bỏ rơi cậu cơ mà. 

Từng giọt nước mắt của Thuần Nhã dần hòa vào làn mưa. Mưa vẫn xối xả, không bớt đi chút nào. Cả hai đều đau lòng, đáng lẽ ra nên nói cho nhau nghe để rồi giải quyết. Có như vậy sẽ không phải đau lòng nữa. 

 – Tôi sẽ nói cho cậu biết mọi thứ khi tôi sẵn sàng, sắp rồi… vậy mà cậu còn định rời đi. Cậu có biết vừa nãy tôi sợ đến mức nào không? Sao không thể nghĩ rằng cậu cũng rất quan trọng với tôi chứ? 

Từng câu, từng chữ thốt lên trong đau đớn. Tim như thắt lại… vô cùng sợ hãi… Cô thực sự hi vọng người khác có thể hiểu câu chuyện của mình, cô muốn chia sẻ, muốn nói ra… nhưng lại chẳng biết nên nói với ai. Cô quen nhiều người như vậy cũng là hi vọng có người sẽ hiểu cô, tìm rất lâu, rất lâu… cuối cùng cũng tìm ra, là Tử Lam, khi ấy mới chuyển vào lớp cô. Lúc mới đầu không hiểu sao bản thân lại có chút hứng thú với cô bạn này, thế là Thuần Nhã chủ động đến làm quen, dần dần cô phát hiện cách nhìn nhận mọi sự việc của Tử Lam khác với những người cô từng quen biết. Một cái nhìn dường như thấu mọi thứ, một cái nhìn cô tìm kiếm bấy lâu. Nhưng cô không định nói ra ngay lúc ấy, muốn đợi thêm vài tháng nữa cô sẽ nói, vẫn là phải ngồi lại xem xét một chút. Sắp được nói ra mọi thứ rồi, lòng cô sắp nhẹ hơn rồi, sẽ không khó chịu hay nặng nề như trước nữa, cảm giác một mình ôm mọi thứ sắp qua rồi. Nghĩ đến điều này khuôn mặt cô bất giác hiện lên ý cười. Cô ghét việc giữ kín mọi thứ mà không thể nói cho ai, sống cùng nỗi nặng nề ấy đã mười mấy năm nhưng cô vẫn không thể quen nổi. Chính là để nó ở đấy, không dám đối mặt, cũng chẳng dám nói cho người khác.

Bỗng nhiên Tử Lam nghỉ học mấy ngày liền, cô rất lo lắng. Sau khi tan học đều chạy đi tìm nhưng tìm mãi vẫn không thấy, trốn đi đâu rồi, như vậy không vui chút nào. Khi ấy cô thực sự sụp đổ, hình bóng quen thuộc như biến mất rồi, như thể sẽ không bai giờ thấy lại lần nữa. Tử Lam vì cớ gì mà lại như vậy? Gặp chuyện gì rồi sao? Cậu ấy vẫn ổn đúng không? Rất nhiều câu hỏi không thể giải đáp hiện lên trong đầu. Vô cùng lo lắng và sợ hãi Tử Lam sẽ xảy ra chuyện gì. Mỗi tối đều sẽ đi đến bến xe, nơi hai người thường đến nhất mà đợi. Gần như tuyệt vọng, thế rồi tối hôm ấy, khi cô bước đến đã va phải hình bóng quen thuộc… là Tử lam, chắc chắn là cậu ấy, dáng người nhỏ bé ấy… chính là người mình đang tìm. Chưa kịp vui mừng thì cô thấy Tử Lam đang bước từng bước đến nơi chiếc xe tải sắp lao đến. Sợ hãi… rất sợ hãi cậu sẽ ra đi trong vài giây tới. Không nghĩ ngợi nhiều cô liền chạy thật nhanh đến chỗ Tử Lam rồi kéo cô ấy lại. “Tim… mày đang đập đúng không… à, vẫn đang đập, tao cảm nhận được cơ thể của Tử Lam rồi”. Vào khoảnh khắc ấy… một niềm vui sướng bất chợt dâng lên, nhưng vẫn là phải nói cô ấy một trận, cho cô ấy cảm nhận rằng bản thân đã sợ hãi tới mức nào.

Tử Lam ngây người ra một lát rồi nói:

– Tôi hứa, sẽ không như vậy nữa, cũng sẽ tìm cách giữ cậu ở lại. Tôi xin lỗi, làm cậu sợ rồi. Vậy thì… đừng bỏ tôi đi… có được không?

– Được! Sẽ không bỏ cậu. Còn nữa… giờ trời đang mưa lớn, về nhà tôi rồi nói, không thì cảm mất. Về đến nhà, cậu phải trả lời toàn bộ câu hỏi của tôi rồi tôi sẽ nói cho cậu.

Tử Lam gật đầu đồng ý, rồi hai người đứng lên, cô chạy vội đến vệ đường nhặt chiếc giày lúc nãy bị văng ra.

Trên con đường ấy, bóng dáng của hai người con gái dần đi vào màn đêm, một khoảng không của riêng họ. Quá khứ của họ không phải ai cũng có thể hiểu thấu. Nương tựa vào nhau mà đối mặt với dòng thời gian. Câu chuyện của họ rồi sẽ đi đến đâu, thời gian… sẽ mang họ đi hay để họ đối diện với thực tại.

Sợ hãi… sẽ tan biến khi có hai người…

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Tường Vi Vị thần tập sự Aphrodi Ngân Khánh Lê và 231 Khách

Thành Viên: 60046
|
Số Chủ Đề: 8979
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114505
|
Thành Viên Mới: _54_ Phạm Khánh Vy

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương