Nuối Tiếc

Nuối Tiếc
Thích

Nàng và hắn là thanh mai trúc mã, hắn là thái tử đương triều, nàng là thiên kim đại tiểu thư của phủ thừa tướng, sinh ra đã được định sẵn làm hoàng hậu của hắn.

Nàng và hắn tình cảm rất tốt, năm 16 tuổi, nàng được đưa đến phủ đệ của hắn làm thái tử phi.

Đêm tân hôn, hắn hứa với nàng, sau này chỉ cần hắn nắm trong tay mọi quyền lực, hắn sẽ bỏ hậu cung chỉ độc sủng mình nàng. Nàng tin hắn, khuyên bảo cha giúp hắn.

3 năm sau, nàng được làm hoàng hậu, hắn lên ngôi hoàng đế nắm mọi quyền lực trong tay, uy hiếp, ép buộc cha nàng phải từ quan. Hắn nói cha nàng có quyền lực trong triều đình, lại còn là cha vợ của hắn, chắc hẳn sẽ bị mọi người ghanh ghét hãm hại.

Nàng tin hắn, chỉ là hắn vẫn tuyển tú nữ, vẫn thị tẩm nạp phi, nàng đau lòng, chắc có lẽ hắn đã quên lời hứa năm xưa rồi.

Nàng là hoàng hậu của một nước, không thể nhỏ nhen, phải bao dung, độ lượng, sự bình an của cả gia tộc bây giờ đều nằm trên vai nàng, nàng không thể làm ra những hành động ảnh hưởng đến địa vị của mình.

Mỗi sáng đều phải giả tạo đoan trang nhìn những người được hắn sủng ái, thị tẩm tới thỉnh an, ban thưởng cho bọn họ. Mỗi lần hắn đến thăm nàng, nàng đều muốn mắng chửi hắn, mắng hắn là đồ bạc tình, không giữ lời hứa, muốn mặc kệ hắn, để hắn chịu sự cô đơn lạnh lẽo.

Nhưng nàng không làm được như vậy, nàng chỉ có thể giả tạo cười nói với hắn, dịu dàng hầu hạ hắn nghỉ ngơi.

Bấy lâu sau, nàng bất ngờ mang thai, nàng vui lắm, nhìn hắn có vẻ cũng rất vui, hắn ban thưởng cho nàng rất nhiều và cũng thường xuyên tới thăm nàng.

Nhưng chẳng thể ngờ rằng nàng lại sinh non, nàng biết tại sao nàng lại sinh non, đứng sau chuyện này không ai khác chính là Di Quý Phi – Người đang được hắn sủng ái.

Nhưng nàng không có bằng chứng, nàng nói với hắn, cầu xin hắn điều tra chuyện này, thì hắn lại cho rằng vì quá đau lòng, nên nàng mới không thể chịu đựng nổi sự thật là do thân thể nàng yếu ớt, lo lắng suy nghĩ nhiều nên mới sinh non mà cho rằng có người động tay động chân.

Quá đau lòng vì hắn không tin nàng, lại thêm việc sinh non mất đi đứa nhỏ, cơ thể suy nhược đến cực điểm nên nàng đã lâm bệnh nặng. Nàng sắp thoát khỏi cái chốn giả tạo ngươi lừa ta gạt này rồi. Nàng muốn biến thành chim thoát ra khỏi cái lồng xa hoa này, nàng muốn tự do bay lượn trên bầu trời bao la rộng lớn, sống một cuộc sống vì chính mình. Nàng muốn lấy một người nam nhân chung tình, chỉ yêu mình nàng làm phu quân.

Trên đời này có nữ nhân nào mà chịu đựng được việc nam nhân của mình ôm ấp, lăn lộn trên giường với nữ nhân khác?

Liệu có tồn tại một nam nhân chung tình, suốt đời suốt kiếp chỉ yêu một người không?

“Chém cha cái kiếp lấy chồng chung

Kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”.

_______________________

Tên thái giám tổng quản thân cận của hắn mếu máo chạy vào dưỡng tâm điện:

– Hoàng thượng, hoàng hậu nương nương mất rồi.

Nghe vậy, cả người hắn cứng đờ, quyển sách cầm trong tay bỗng nhiên rơi xuống đất, hắn tức tốc chạy vội đến Phượng Nghi cung. Nhìn thi thể của nàng, trong lòng hắn chua xót bội phần, hắn không ngờ rằng, nàng lại cứ thế mà qua đời.

– Hoàng thượng, đây là di thư nương nương để lại cho người.

Cầm phong thư, tay hắn cứ run lên từng đợt:

“Hoàng thượng, xin lỗi vì không thể ở bên cạnh người được nữa, mà chắc có lẽ người cũng sẽ sớm quên ta thôi. Ta ra đi không hề đau khổ gì cả, ta cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã được giải thoát, ta chẳng cần phải quan tâm và để ý đến gì nữa, không cần phải sống với bộ mặt giả tạo khác xa con người mình nữa, hoàng thượng cũng đừng tự trách mình. Nhưng người có từng yêu ta thật lòng không? Sau này nếu người yêu ai đó thật lòng thì đừng đối xử với nàng ấy giống như với ta. Người làm tổn thương mình ta là đủ rồi. Nữ nhân không ai có thể chịu đựng được sự cô đơn, càng không thể chấp nhận người nam nhân mình yêu qua lại với những nữ nhân khác đâu.

Người còn nhớ năm ta năm tuổi, lần đầu tiên chúng ta gặp nhau là ở Giang Nam không? Ở đó ta có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Ta biết chuyện này trái với đạo lý luân thường, nhưng ta thật sự rất muốn sau này được sống ở đó. Không khí trong hoàng lăng ngột ngạt lắm, nơi đó không hợp với ta. Đó là tâm nguyện cuối cùng của ta, mong người chấp thuận”

Hắn là vua của một nước, có nhiều việc hắn rất khó có thể tự quyết định. Hắn thích nàng, hắn không muốn làm tổn thương nàng.

Từ lúc hắn lên làm Hoàng đế, thì nàng như biến thành một người khác. Nàng không còn tuỳ ý như trước nữa, cũng không hay giãi bày tâm sự với hắn, dù hắn có bận rộn chính sự đến mấy đi chăng nữa thì hắn cũng nhất định sẽ dành thời gian cho nàng.

Cứ mỗi lần hắn đến thăm nàng, nàng đều ngoan ngoãn nghe hắn kể chuyện, cười dịu dàng khi hắn vui, chăm sóc hắn chu đáo. Nhưng đó không phải là những điều hắn muốn.

Những phi tử hắn sủng ái đến là những người có nét giống nàng. Di Quý Phi khi cười lên rất giống nàng, tính cách cũng tuỳ hứng giống nàng lúc trước. Linh Phi thì ngây thơ trong sáng, đáng yêu giống nàng vậy…

Khi đó hắn không hiểu tại sao nàng lại có sự thay đổi lớn như thế, bây giờ thì cuối cùng hắn cũng hiểu rồi. Nếu hắn và nàng chỉ là người bình thường thì tốt biết mấy. Giờ nàng đang trừng phạt hắn sao? Hắn bật cười. Theo tính cách của nàng chắc nàng đang muốn cho hắn nếm mùi thất sủng. Nàng định giam giữ cuộc đời sau này của ta ở trong lãnh cũng sao? Nàng độc ác lắm. Hắn ôm lấy thi thể nàng, khóc nấc lên như một đứa trẻ.

Sau đó ba đạo thánh chỉ cùng lúc đưa ra: Hoàng hậu qua đời, cả nước quốc tang 3 ngày. An táng di hài của hoàng hậu tại Giang Nam. Giải tán hậu cung, ngừng tuyển tú. Ai trái lệnh giết không tha.

Hắn không quan tâm đến các đại thần trong triều phản đối nữa, đó là điều duy nhất hắn có thể chứng minh tình cảm của hắn dành cho nàng là chân thật.

-oOo- End -oOo-

Yêu một người không có gì là sai, sai chỉ ở việc mình thổ lộ ra sao, yêu thương nhường nào!

Bài cùng chuyên mục

Are Hùynh

Are Huỳnh (4 năm trước.)

Level: 9

70%

Số Xu: 1719

Hay


Thùy Chi

Be Đẹp Trai (4 năm trước.)

Level: 9

74%

Số Xu: 5545

Be Đẹp Trai đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Hay


Thành Viên

Thành viên online: Múc Canh Kathy Kathy Huy Phong Thanh Thy (Chin) Thuần Trầm Kủm Tùng Vũ Crazy Phúc Lợi Trần Anh Vân Hẩm Anh Hai và 150 Khách

Thành Viên: 52072
|
Số Chủ Đề: 7584
|
Số Chương: 24326
|
Số Bình Luận: 104839
|
Thành Viên Mới: Hẩm Anh Hai

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio