Phải Chi Thời Gian Quay Trở Lại

Phải Chi Thời Gian Quay Trở Lại
Thích

Cô và anh quen nhau từ lúc học đại học, tình yêu kéo dài đã 8 năm. Với cô, 8 năm đã có quá nhiều thứ mà cả đời cô không thể quên được. Ngọt ngào, chua xót lẫn đắng cay. Anh là người hòa đồng, vui tính, bảnh trai. Các cô gái nếu đối diện với anh sẽ không thể nào tránh khỏi sự si mê cuồng nhiệt.

Anh có rất nhiều, rất nhiều người yêu thích. Còn cô, cô không xinh, không phải hot girl hay người đẹp. Cô không chưng diện, xa hoa. Ở cô luôn toát lên một vẻ đẹp thuần khiết, trong trẻo như ánh nắng ban mai.

Cô yêu anh hơn cả sinh mạng, hi sinh tất cả vì anh. Anh biết chứ, anh cũng rất yêu cô. Nhà anh nghèo, mẹ anh phải lam lũ nuôi anh ăn học vất vả. Trái ngược lại, nhà cô thì giàu có. Muốn cho anh được bằng bạn bè cô đã phải nhiều lần cất giấu tiền riêng đem cho anh.

Năm cuối đại học. Anh bởi vì không có tiền đóng tiền học suýt nữa thì phải nghỉ học. Cô thương anh, cố gắng đi làm thêm để giúp anh đóng học phí. Một cô tiểu thư từ nhỏ đến lớn chỉ quen ăn sung mặc sướng, cả đời không phải sầu lo tiền bạc ấy thế mà phải cật lực làm việc để giúp anh.

Sáng thì đi học trưa về đến nhà lại đi làm thêm. Đến khuya cô mới được ra về. Cô làm trong một cửa hàng bánh ngọt ở gần nhà. Giờ tan làm cũng phải 12h. Về đến nhà lại phải ăn cơm rồi học bài đến gần sáng. Sức cô yếu ớt, qua được một tuần thì đổ bệnh.

Anh biết chuyện. Anh lo lắng lắm. Anh bảo cô không phải làm vậy anh cảm thấy có lỗi. Cô cười hiền từ, cô yêu anh. Cô sẽ làm tất cả vì anh. Anh là mẫu người hoàn hảo, anh chưa từng mắng cô cũng chưa từng cãi nhau với cô. Anh thương yêu cô, chiều chuộng cô.

Khi biết cô gắng sức đi làm anh không giận dỗi cũng không mắng chửi. Anh luôn thấu hiểu cô, luôn bên cạnh cô. Ở bên anh cô như một chú sẻ nhỏ. Huyên thuyên ríu rít kể đủ mọi thứ chuyện trên đời. Anh vẫn lắng nghe cô mặc dù cô tự biết rằng bản thân mình kể chuyện rất tệ.

Tốt nghiệp đại học cô được nhận làm giáo viên tiểu học của một ngôi trường danh tiếng. Anh thì cầm cái bằng tốt nghiệp chạy vạy khắp nơi xin việc. Nhà anh nghèo muốn tìm được một công việc đúng với ngành nghề của mình thật khó. Họ muốn anh phải đưa 50 triệu để có việc, anh lo lắng lắm.

Cô biết, anh buồn cô cũng chẳng vui. Anh hàng ngày chạy vạy xin việc. Còn cô thì phải tiếp tục cố gắng làm thêm. Ban ngày cô đi dạy, tối đến lại vào cửa hàng bánh ngọt để làm thêm. Cô thật sự rất mệt, nhưng vì anh vì tương lai của cả hai cô phải gắng.

Cô dùng tiền tích lũy được sau bao năm gom góp đưa anh. Anh bảo anh rất biết ơn. Anh bảo anh sẽ yêu thương cô đến suốt cuộc đời. Rồi anh được nhận vào công ty. Tất cả là nhờ số tiền do cô cật lực làm việc.

Rồi gia đình cô biết chuyện. Ba mẹ ngăn cản cô yêu anh. Họ nói anh không tốt, họ nói anh sẽ không lo được cho cô sau này. Cô bỏ ngoài tai tất cả. Cô luôn tin và ủng hộ anh. Cô biết anh sẽ là người bảo bọc cô đến lúc già nua.

Gia đình cô phản đối kịch liệt. Cô buồn đau lòng lẫn xót xa. Tại sao gia đình cô không thể nhận ra tình yêu của cô trao cho anh là rất lớn. Họ càng ngăn cản cô càng bướng. Hết cách cô từ bỏ gia đình để đến bên anh. Đến với người mà cô tin rằng sẽ cùng cô đi đến hết cuộc đời.

Sau ba năm

Bởi vì tài giỏi nên anh được lên chức giám đốc. Cái chức vụ mà ai ai cũng mong muốn. Ba năm, cô chưa từng liên lạc với gia đình. Ba năm cô chưa từng về lại nhà ba mẹ. Anh bảo cô nghỉ việc để anh có thể chăm sóc. Anh muốn bảo bọc cô đến suốt cuộc đời.

Cô làm theo lời anh. Nghỉ công việc mà mình yêu thích. Suốt ngày ở nhà gắn bó với bếp núc. Sáng sáng cô dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng, anh đi làm thì cô rời khỏi nhà đi chợ. Cô ở nhà nhiều lúc buồn lắm. Nhưng buồn thì biết làm gì, xem tivi, làm việc nhà để giết thời gian. Cô biết anh càng ngày càng bận bởi vì anh về trể lắm. Rồi tự lúc nào anh và cô không còn ngồi ăn cùng nhau nữa.

Cô không biết từ lúc nào nữa. Không có anh cô ăn cũng không ngon. Không có anh cô ăn gì cũng thấy nhạt miệng. Cô cũng từ lúc nào quen dần với việc bỏ bữa. Càng ngày cô càng ốm, cô càng xanh xao, tiều tụy. Anh biết lại trách móc. Anh bảo cô ăn nhiều vào không người khác lại bảo anh ngược đãi.

Đến bữa. Cô ăn thật nhiều. Đồ ăn trong miệng mặn đắng, mặn đến mức không thể nào nuốt được. Nước mắt cô lăn dài bên má. Nếu là anh của lúc trước sẽ ngọt ngào bảo cô ăn. Sẽ nũng nịu bảo cô ốm là xấu, sẽ luôn luôn nhắc cô khi đến giờ ăn rồi sẽ liên tục nấu thức ăn ép cô ăn bằng hết.

Anh đi làm về biết cô không vui lại ngọt nhạt an ủi. Rồi chuyện đâu lại vào đó. Cô lại như ban đầu, chờ anh trở về. Anh có biết đã bao lần cô vì chờ anh mà ngủ gật ngoài cửa nhà? Anh có biết đã bao lần dù trời mưa to cô lạnh đến mức run lên vẫn chờ anh ở cửa? Chắc anh không biết?

Cuộc sống của cô như một vòng tuần hoàn mọi việc đã được mặc định sẵn. Sáng đi chợ, về lại làm thức ăn, cô ăn không nổi thì bỏ đi. Trong nhà quanh đi quẩn lại cô vẫn chỉ một mình. Bây giờ cô gầy gò, gương mặt âu sầu ít cười hẳn đi. Cô chỉ cười thật tươi khi có anh bên cạnh. Cô ở bên anh không danh phận, không địa vị nhưng cô vẫn tin. Cô và anh sẽ có một tương lai tươi đẹp.

Đến một ngày. Cô em họ đến nhà nói anh đã ngoại tình, anh đã cặp với vô số hot girl. Cô em họ lấy ra vô số hình của anh và các cô gái xinh đẹp ấy. Cô lặng thinh. Cô biết ba mẹ cô vì muốn cô về mới làm thế mà. Cô đau lòng lắm, sao họ có thể gạt cô. Cô yêu anh, cô tin anh. Anh nói họ chỉ là bạn, là đối tác mà.

Cô đuổi đứa em ra về. Cô không muốn gặp lại nó. Nó muốn chia cắt cô và anh. Cô hận. Anh về, cô đến kể lại với anh. Anh ngạc nhiên rồi cười bảo anh chưa từng phản bội. Cô tuyệt đối tin vào anh.

Sau đó anh đi công tác 1 tháng. Cô chuẩn bị tất cả cho anh. Anh bảo anh đi sẽ nhớ cô lắm. Anh bảo cô ở nhà ngoan ngoãn ngủ sớm. Cô cười rồi gật đầu tiễn anh. Anh đi được 15 phút. Cô em họ lại đến. Nó nói sẽ dẫn cô đi du lịch. Cô chán chường. Nó lại giở trò sao? Cô biết nhưng cô lại đồng ý đi theo.

Cô muốn xem nó muốn làm gì để chia cách cô và anh. Cô chuẩn bị đồ đạc theo nó đến sân bay. Bây giờ cô mới biết cô đã quê mùa đến độ nào. Chỉ có vài chiếc áo sơmi và vài chiếc quần bò cũ kĩ. Không phải anh không cho cô mua. Chỉ là cô muốn tiết kiệm để sau này lo cho con thôi.

Cô đến sân bay cùng với em họ. Cô và nó đến… nó đặt khách sạn rồi hai đứa cùng vào phòng. Nó nói sẽ cho cô bất ngờ. Cô ngạc nhiên lắm. Bất ngờ của nó cô có nên nhận không?

Hai đứa ăn uống xong nó bảo dẫn cô đi tản bộ. Nó dẫn cô đến một quán nước sang trọng. Bước vào quán cô thấy một dáng người đang xoay lưng về phía mình. Dáng người này quen lắm. Rất rất quen. Cô bước về phía trước nhìn kĩ hơn… đó là anh. Anh đang ôm một cô gái lạ. Ôm sao?

Nước mắt cô rớt xuống. Gò má cô ướt đẫm, giây phút này cô đau đến ngạt thở. Cô nên làm gì, hét thật to rồi tát vào mặt anh sao. Hay đến bảo anh giải thích. Anh sẽ giải thích cái người anh vừa hôn, vừa ôm ấp chỉ là đối tác ư. Cô chết lặng.

Anh sửng sốt, cô tại sao lại ở đây? Cô đã thấy hết rồi sao? Là ai đưa cô đến? Hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi anh tự đặt ra cho mình. Anh điếng người. Anh biết từ giây phút này anh đã trở thành kẻ phản bội trong mắt cô.

Cô chạy ù đi. Chạy thật nhanh thật nhanh. Cô ngoái đầu lại 1 lần, 2 lần rồi 3 lần. Anh không hề đuổi theo cô để giải thích. Cô đau lòng lắm, mãi mãi kẻ phản bội này sẽ không được cô tha thứ.

Cô đặt vé máy bay rồi thật nhanh trở về nhà. Cô thu dọn tất cả, cô sẽ ra đi và kẻ phản bội kia sẽ không thể tìm thấy được. Cô bước xuống đường. Đường phố đông đúc chỉ có mình cô là cô đơn lạc lõng. Cô chợt nhớ về lúc trước, anh yêu cô, anh chiều chuộng. Cô lại nhớ những việc mình đã phải làm. Cô lại thấy hận bản thân quá đỗi.

Cô vì anh mà từ bỏ gia đình. Cô vì anh mà họ hàng không nhìn mặt. Còn anh? Anh đã làm gì?

Hai tuần anh trở về. Căn nhà vắng tanh, lạnh lẽo. Đồ đạc của cô và cô đã biến mất. Anh hụt hẫng chua xót. Bây giờ anh mới biết được rằng cô trong lòng anh quan trọng lắm. Cô là cả sinh mệnh. Anh nhìn quanh phòng cố gắng tìm lại dấu vết của cô. Cô đã ra đi như chưa hề tồn tại ở đây.

Trên bàn là lá thư chằng chịt chữ và vết mực hoen mờ vì nước mắt.

“xin lỗi anh vì đã làm phiền bao nhiêu năm qua. Bây giờ anh đã được tự do. Xin lỗi anh vì suốt thời gian qua em đã lầm tưởng anh vẫn chỉ yêu em. Cuối cùng… em phải xin lỗi bản thân em vì đã yêu phải một thằng khốn nạn là anh.
Con của chúng ta em sẽ cố gắng nuôi nấng và anh sẽ là người mãi mãi không bao giờ nó gọi là ba”

Nước mắt anh rơi. Đắng ngắt, nóng hổi từng giọt từng giọt. Anh có con. Tại sao anh không hề biết đến. Có phải anh đã quá vô tâm, thờ ơ đối với cô. Cô bệnh cô gọi anh về, anh trách móc. Cô chờ anh đến mức bỏ bữa anh lại trách móc. Cô đến công ty tìm anh, anh mắng cô xối xả.

Là anh… trước giờ đều là anh mắng cô. Cô đã phải chịu đựng anh ngần ấy năm mà chưa từng phàn nàn hay chỉ trích. Anh úp mặt xuống mặt bàn nức nở. Phải chi… phải chi thời gian có thể quay trở lại

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Thành chung nguyen Trí Hữu Hạ Nguyệt Nhi và 254 Khách

Thành Viên: 60046
|
Số Chủ Đề: 8978
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114507
|
Thành Viên Mới: _54_ Phạm Khánh Vy

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương