Chương 1: Thực tập sư

Cơn mưa xối xả bao trùm lấy thị trấn nhỏ Orginal trong đêm khuya. Có tiếng kêu chít chít khẽ qua từ đường ống cống, con vật gặm nhấm đáng thương dính đầy bùn đất và ướt nhẹp men theo đường ống, nó đang tìm kiếm thứ gì đó. Có thể là thức ăn. Trong khi thế giới phía trên đã tắt đèn, con người đã nép mình trong tấm chăn bông và đánh một giấc ngủ ngon lành thì thể giới dưới này lại đang “hoạt động”, ngược lại với dòng nước thải chảy, con chuột cống nhỏ bé cứ thế mà chạy, và rồi nó dừng lại. Có vẻ như nó ngửi thấy một mùi gì đó. Một mùi tanh khủng khiếp với con người nhưng với nó là sự thu hút không thể bỏ qua, nó trèo lên ống nhựa và đi tìm thứ đã khiến cơn đói của nó thêm nhiều hơn.

Có ánh sáng, ánh sáng chiếu qua khe nhỏ của một bức tường phủ đầy rêu xanh. Nó cố gắng luồn lách, có vẻ khá chật vật nhưng khe hở đó vẫn không thể cản bước nó. Dưới ánh đèn nhạt nhòa khiến cả căn phòng bên trong mang một màu sắc u ám. Dĩ nhiên là chuột thì chẳng thể cảm nhận được điều đó. Nó đã xác định được vị trí của thứ mùi ấy, trên chiếc bàn ghỗ mục nát, tưởng chừng như chỉ cần một tác động nhẹ cũng khiến nó đổ sụp. Có thứ gì đó trên chiếc bàn ấy, thứ đã khiến mặt bàn nhuốm màu đỏ sẫm.

Là một cái xác… Hơn nữa, cái xác ấy có hình dáng của một con người trưởng thành, nhưng đã không còn nguyên vẹn, da dẻ, đặc biệt phần bụng đã bị chẻ ra, như một con gà quay bị cắt đôi. Không thể nhận dạng được khuôn mặt như đã bị một thứ gì đó sắc bén rách nát bét. Không thể hình dung được khuôn mặt nhưng có một điều có thể thấy, nó đang há miệng ra, hàm răng chỉ còn trên mười cái. Của một người già chăng? Ánh đèn không thể soi vào góc phòng nơi được đặt cái bàn đó. Con chuột đang đói, không gì có thể cản bước nó đến với nơi nó lấp đầy dạ dày. Nó lao tới, băng qua nhưng lọ hóa học có cái đầy cái trống không của một cái bàn dài ở đối diện bóng đèn. Nó lao xuống mặt đất rồi bám vào chân bàn mà leo lên.

Nó đã đến được với cái xác.

Nó nhảy vồ lên, miệng há to ra định cắn thì đột nhiên giật nảy mình. Quay đầu bỏ chạy.

Nhưng không kịp, một bàn tay gầy gò vồ gọn lấy con chuột.

Cái xác đã động đậy, đôi mắt to tròn từ khuôn mặt chỉ còn một nửa phần da thịt nhìn vào còn vật nhỏ bé đang vùng vẫy. Nó cố giãy giụa, bàn tay lại càng bóp chặt, chặt hơn nữa.

Chỉ vài giây sau, chẳng còn tiếng động gì phát ra ngoại trừ âm thanh mưa xối gió gào ngoài kia…

***

Trên khoảng không của bầu trời, giữa những tầng mây. Một thân gỗ đang trôi lơ lửng và đang tiến về phía Bắc. Nhìn kĩ thì hình dáng rất giống với cá voi, nhưng da thì giống hệt như vỏ cây đa già. Hơn nữa nơi được xem là lỗ thông nước của cá voi lại mọc ra một cành cây thẳng tắp, cây cột đó giống với cỏ bốn lá, bốn lá đó đang xoay tròn lại giống với trực thăng. Vùng đất LightLand này, nó được gọi là Không Sa. Là phương tiện di chuyển của các thực tập viên tại Đại học pháp thuật Quốc Gia Magi. Nó hiện đang được dùng để đưa các thực tập sư – Những sinh viên năm cuối đã trải qua kì thi tốt nghiệp và đang tiến vào bài kiểm tra thực tiễn cuối cùng, thường là sẽ đến các khu vực chậm phát triển hơn thành phố như các thị trấn nhỏ, làng, xã để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Bên trong Không Sa giống như một khu sinh hoạt vậy. Phần đầu của nó là khu sinh hoạt chung (Sảnh chính), Phần giữa là khu chất nguyên liệu, khu ăn uống, nhà kho,… Phần cuối là hệ thống dãy các toa ghế ngồi, bạn hãy tưởng tượng nó giống các toa tàu điện ngầm vậy. Chuyến đi này chỉ có sinh viên ba khoa là khoa Sư phạm thuật học, khoa Cảnh sát thuật học và khoa Y dược thuật học. Cùng với đó là ba giáo viên tương ứng với chuyên môn của các khoa. Bây giờ đang là giữa trưa, sau bữa ăn. Số thì quay về toa phòng của mình làm chuyện riêng hay nghỉ ngơi, số thì tập trung ở sảnh chính. Đặc biệt ở sảnh chính, nếu nhìn phía bên ngoài chỉ là cái đầu cá voi sần sùi vỏ cây, nhưng ở bên trong, nó như một tấm kính để mọi người có thể nhìn ra bên ngoài, tấm kính có thể khiến ánh nắng gay gắt của mặt trời làm ảnh hưởng. Nói một cách khác, những tác nhân bên ngoài không ảnh hưởng đến bên trong vì dù thấy được quang cảnh bên ngoài nhưng bên trong vẫn phải sử dụng đèn xung quanh để chiếu sáng.

Kaiser Racer, sinh viên năm cuối của khoa Sư phạm thuật học đang ngồi đọc sách trên chiếc ghế sofa ở sảnh chính. Anh chàng có mái tóc màu đỏ, mặc đồng phục của trường chăm chú đọc cuốn “Hành trình rời khỏi LightLand”, tác giả là mạo hiểm gia đại tài Berto. Cuốn sách cũ nhưng có vẻ như được giữ gìn rất gọn gàng, nhìn nó lại trẻ hơn tuổi xuất bản của nó. Kaiser tập trung đọc nó, anh chàng này không quan tâm đến việc ngoài kia đang có cuộc tranh tài vẽ bằng ma thuật. Các thực tập sư xúm lại thành một vòng tròn, ở giữa hai thanh niên đang đứng đối diện nhau, trước mặt học là hai cây cọ vẽ với đường kính chỉ 1cm và hai tờ giấy khá lớn trắng tinh đang lơ lửng ngang bụng của hai người. Người đeo phù hiệu hình con cú mèo của khoa Sư phạm thuật học là Canon, đối thủ của cậu đeo phù hiệu hình con hổ thuộc khoa Cảnh sát thuật học là Bell. Mọi người xung quanh la hò cổ vũ, cả hai giao mắt nhau, tay đã sẵn thể chuẩn bị thực hiện ma pháp. Khi thấy cả hai đã sẵn sàng, Nachi, giáo viên khoa Y dược thuật giơ cao cánh tay phải rồi phập xuống.

“Bắt đầu!”

Vừa dứt lời, hai sinh viên giơ tay trước ngực, đồng loạt hô:

“Linh thuật – Liên kết vật chất”

Vòng tròn phép màu tím hiện ra trước tay họ, từ vòng tròn, một sợi dây màu tím dần chui ra và tiến tới cây cọ vẽ, đầu nhọn của nó cắm vào chuôi cọ. Một đầu ở vòng phép và một đầu ở cây cọ tạo thành một liên kết. Linh thuật là chiêu thức của hệ Tâm Linh, khi ma pháp sư sử dụng thần chú “Liên kết vật chất”, sợi dây liên kết từ vòng phép màu tím (Biểu tượng của hệ Tâm Linh) sẽ chạm lấy vật chất cần liên kết, nếu thành công, người sử dụng có thể điều khiển vật chất theo ý muốn. Điều kiện là vật chất này phải thuộc quyền sở hữu của người liên kết với nó. Canon uyển chuyển đưa các ngón tay như qua lại cho cây cọ lướt trên tờ giấy, Bell cũng không thua kém. Để giành chiến thắng cả hai phải vẽ lại bình hoa lớn ở căn tin trường theo trí nhớ của mình.

Năm phút trôi qua, cả hai đã hoàn thành xong. Trong khi cả hai đang vẽ thì cô Nachi đã sai một cậu sinh viên đứng xem đến khu chứa kho lấy máy phân tích. Khi dụng cụ phân tích đã có mặt, Nachi đưa ra tấm ảnh bình hoa vào khe quét, sau đó đặt bức tranh của Bell lên mặt máy. Một giây sau, màn hình hiển thị “87%”. Đó là tỉ lệ giống với bản gốc của Bell. Mọi người “Ồ” lên thán phục. Nhìn thì phép thuật kia khá là dễ. Nhưng thực sự hệ Tâm Linh là một trong những hệ khó nhất, đặc biệt là chiêu thức kia. Nó đòi hỏi khả năng tập trung cao độ. Cuộc thi này vốn lấy ý tưởng từ bài kiểm tra cuối kì của các sinh viên khoa Y thuật học. Nó là giành cho các sinh viên muốn trở thành bác sĩ khoa ngoại với yêu cầu phải chép lại một thứ gì đó do đề thi ra và phải đạt 95%. Thuật này cho phép bác sĩ có thể đi sâu hơn vào các cơ quan khó nhằn trong phẩu thuật mà dùng tay không thể làm được. Phải là người thật giỏi, trung bình cứ 100 sinh viên thì chỉ có 1 sinh viên hoàn thành được chỉ tiêu, số còn lại chỉ dừng ở mức 80 đến 90%. Việc một cậu sinh viên khác khoa lại đạt được con số 87 thì là chuyện không phải ai cũng làm được.

“Sau này em sẽ là một cảnh sát giỏi đây” Nachi khen Bell, “Còn bây giờ đến bức vẽ của Canon”

“Thật bất ngờ” Chính Bell phải thốt lên “Cậu đạt được 91% luôn”.

Mọi ánh mắt mới đây còn hướng về Bell đã đổi mục tiêu, nhìn sang cậu thực tập sư dáng người nhỏ bé với mái tóc cam, đôi mắt to màu xanh lam. Đó là Canon Suzuki, con trai của gia đình có truyền thống là họa sĩ và cũng là người dành chiến thắng. Ngay cả Nachi cũng cảm thấy tiếc cho một sinh viên không theo học làm bác sĩ ngoại khoa, với tỉ lệ ấy cậu ta đã có bằng giỏi và có rất nhiều bệnh viện lớn săn đón.

Sau khi cuộc thi giết thời gian này kết thúc, cả hai đối thủ bắt tay nhau. Canon không phải là tuýp người kiêu căng, cậu không quên dành lời khen cho người bại trận. Bell cũng không toan tính đến chuyện thắng thua, mà điều đó đối với một cảnh sát tương lai thì đố kỵ là điều không nên có. Chỗ tụ tập giải tán nhanh chóng, phần lớn người hiện tại đang quay lại khu ăn để cho mình một ly nước giải khát. Trời bắt đầu trở nên nóng dần. Vậy là đã ra khỏi khu vực trung ương của LightLand. Có tiếng từ loa phát thanh, giọng nói là thầy giáo đại diện cho khoa Sư phạm học.

“Các cô cậu sinh viên chú ý. Hai tiếng nữa chúng ta sẽ đến thị trấn Orginal, các em hãy thu xếp đồ đạt cần thiết, còn lại có thể để lại trong Không Sa. Chúng ta sẽ có một tuần dài ở đây đấy.”

Không Sa bắt đầu bay lên cao, có một đám mây lớn, bên trên là trạm kiểm soát. Các phương tiện bay khi ra khỏi khu vực trung ương phải đến đây xuất trình giấy phép. Không Sa dừng lại, thủ tục này mất khoảng 10 phút. Sau đó nó tiếp tục xoay bốn cái lá trên đầu mình và bay tiếp.

Các sinh viên cũng không vội thu dọn đồ đạt, cơ bản là việc này chỉ mất chắc khoảng chừng chục phút, nên ai làm việc nấy. Và người vừa thắng cuộc thi vẽ vừa rồi, Canon đi ra từ khu bếp, hai tay cầm hai chai bia chanh mát lạnh. Ở đây, thức uống phổ biến là bia chanh, thứ bia ít cồn ngon tuyệt được làm từ lúa mạch và chanh. Một công thức kì lạ với một vài nguyên liệu đã tạo nên nó. Canon tiến tới nơi để có những chiếc ghế sofa. Thấy bạn mình đang chăm chú đọc sách, cậu lẻn ra phía sau, đưa chai bia lạnh chạm vào má cậu bạn tóc đỏ khiến y giật mình.

“Haha! Giáo sư Kai à, cậu không thể nào bỏ ngay những cuốn sách vào vali và tận hưởng kì nghỉ đi chứ”

Canon ngồi vào ghế đối diện, ném nhẹ chai bia cho Kaiser, Kai chụp lấy. Cậu gấp cuốn sách lại, thở dài rồi cười.

“Chúng ta đang đi thực tập chứ không phải đi nghỉ mát”

“Thôi nào anh bạn, cuộc đời sinh viên của chúng ta tới đây là kết thúc rồi đấy”

Anh chàng tóc cam đưa chai bia của mình ra trước mặt. Dụ ý cụng ly. Hiểu ý, Kaiser cũng làm theo. Hai chai bia đụng nhau, bọt trong chai nổi lềnh bềnh lên. Kai tu một hơi dài, xem ra anh chàng nhìn bề ngoài thuộc kiểu người sống khép kín này cũng không thể cưỡng lại món uống quốc dân này.

“Ahh”

Đã quá mà! Canon gạt miệng. Cậu vỗ đùi mấy cái rồi lôi ra một hộp đựng xiên gà siêu cay. Cậu lấy một xiên, Kai cũng không có ý định ngồi nhìn. Cả hai ăn ngấu nghiến dù ở bữa trưa, họ đã ăn rất nhiều.

“Đồ ăn trên Không Sa ngon hơn hẳn ở căn tin nhỉ”

“Chuẩn rồi haha”

Một miếng gà, một ngụm bia mát lạnh. Đối với những con người của ma thuật, việc tạo ra những chai nước có thể giữ lạnh hàng giờ là điều bình thường.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như có thứ cắt ngang bữa ăn của hai cậu sinh viên này. Nó cũng phá đi những giây phút yên bình cuối cùng của trưa nắng trước khi đồng hồ điểm 13 giờ chiều. Tiếng chuông báo động vàng lên. Là Không Sa đang gặp vấn đề phía bên ngoài, hiện nó đang ở ngoài biển. Tiếng loa thông báo vang lên:”Các em nhanh chóng quay lại toa phòng của mình và thắt dây an toàn. Không Sa đang có dấu hiệu bị tấn công. Đề nghị các em sinh viên của khoa Cảnh sát thuật học có khả năng chiến đấu tốt tới sảnh chính! Thầy nhắc lại, các em ở khoa Cảnh sát thuật học đến sảnh chính sẵn sàng chiến đấu!”

Nháo nhào hết cả lên, phần lớn các sinh viên khác khoa có liên quan đến vũ trang thì sẽ ít được đào tạo cho chiến đấu nên khi nghe thông báo thì lập tức quay lại toa phòng ngay. Nơi đó là nơi cứng rắn nhất, nó đủ chịu đựng sức mạnh của hai quả đại bác cùng lúc. Nhưng khác với khúc đầu, vì khúc được thường được mở ra mở vào nên sức phòng thủ lại kém hơn.

Con cá voi Không Sa mở vòm miệng. Thì ra khi ta đứng ở Sảnh chính cũng chính là đứng trên lưỡi của nó. Các sinh viên khoa Sảnh sát thuật học xếp thành đội ngũ, thủ thế chuẩn bị triển phép chờ đợi ra hiệu từ thầy Don.

“Drag đâu?” Thầy Don nhìn xung quanh.

Nachi giải thích.

“Thầy ấy đang ở trong phòng ngủ, tôi có gọi hoài mà thầy ấy không trả lời”

“Chết giở! Cái tên này một khi đã ngủ thì trời sập mới gọi dậy được” Đoạn Don quay sang ra lệnh cho các học viên:”Các em phải tập trung hết mức có thể, rada dò tìm tìm một lượng không ít những vật thể đang hướng về chúng ta”

Qủa nhiên là Đại học Quốc gia có khác. Dù chưa biết đó có phải mối nguy hiểm không nhưng lực lượng chiến đấu đã sẵn sàng. Đó là lí do LightLand lại được đánh giá là một trong 5 lực lượng quân đội mạnh nhất thế giới này.

Đồng hồ đã đi qua con số 13 giờ lúc nào không hay. Dưới mặt biển bỗng xuất hiện những dòng xoáy nước to nhỏ khác nhau. Rồi đột nhiên, từ những dòng xoáy ấy lao lên những sinh vật kì lạ.

“Đến rồi! Là loài lươn trời! Các em tấn công”

“Rõ”

Danh Sách Chương
Johan Liebert

Johan Liebert (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 233

Anh Thư

Truyện này mình vẫn duyệt cho bạn nhưng yêu cầu bạn quy dấu phân cách giữa chương và tên chương thành một loại dấu nha. Tại mình thấy chương 1...

Ờ há quên mất. Cảm ơn bạn đã nhắc ạ??


Anh Thư

Anh Thư (4 năm trước.)

Level: 11

72%

Số Xu: 979

Truyện này mình vẫn duyệt cho bạn nhưng yêu cầu bạn quy dấu phân cách giữa chương và tên chương thành một loại dấu nha. Tại mình thấy chương 1 dùng "-" chương hai dùng ":" rất loạn mắt người đọc ạ!


Thành Viên

Thành viên online: và 331 Khách

Thành Viên: 59350
|
Số Chủ Đề: 8882
|
Số Chương: 27336
|
Số Bình Luận: 113715
|
Thành Viên Mới: Tuyen Nguyen Thi Thanh

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

tải ebook truyện full dịch

Ebook dịch Bắt Đầu 3000 Lượt Rút Thăm, Ta Trực Tiếp Thành Bá Chủ Dị Giới

Ebook dịch Bất Diệt Thần Vương

Ebook dịch Chư Giới Tận Thế Online

Ebook dịch Đại Phụng Đả Canh Nhân

Ebook dịch Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng

Ebook dịch Ta! Thiên Mệnh Đại Nhân Vật Phản Phái

Ebook dịch Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng

Ebook dịch Thiếu Niên Ca Hành

Ebook dịch Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong

Ebook dịch Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Ebook dịch Tối Cường Sơn Tặc Hệ Thống

Ebook dịch Trọng Sinh Chi Tối Cường Kiếm Thần

Ebook dịch Tu Chân Tứ Vạn Niên

Ebook dịch Vạn Cổ Tối Cường Tông

Ebook dịch Chẳng Lẽ Thật Sự Có Người Cảm Thấy Sư Tôn Là Phàm Nhân Sao

Ebook dịch Đại Sư Huynh Không Có Gì Lạ

Ebook dịch Phu Quân Ẩn Cư Mười Năm, Một Kiếm Trảm Tiên Đế

Ebook dịch Núp Lùm Trăm Năm, Khi Ra Ngoài Đã Vô Địch!

Ebook dịch Quang Âm Chi Ngoại

Ebook dịch Quật Khởi Thời Đại Mới

Ebook dịch Ta Là Tham Quan Các Nàng Lại Nói Ta Là Trung Thần

Ebook dịch Thiên Hạ Đệ Cửu

Ebook dịch Trọng Sinh Thay Đổi Thời Đại

Ebook dịch Xuyên Đến Năm Mất Mùa, Ta Trở Thành Mẹ Chồng Cực Phẩm

Ebook dịch Bất Diệt Long Đế

Ebook dịch Côn Luân Ma Chủ

Ebook dịch Đan Hoàng Võ Đế

Ebook dịch Đỉnh Cấp Khí Vận, Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Ebook dịch Đường Tăng Đánh Xuyên Tây Du

Ebook dịch Hoả Chủng Vạn Năng

Ebook dịch Long Phù

Ebook dịch Mỹ Thực Gia Ở Dị Giới

Ebook dịch Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão

Ebook dịch Nhân Danh Bóng Đêm – Đệ Nhất Danh Sách 2

Ebook dịch Siêu Cấp Thần Y Tại Đô Thị

Ebook dịch Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người

Ebook dịch Từ Dã Quái Bắt Đầu Tiến Hóa Thăng Cấp

Ebook dịch Ta Tu Tiên Tại Gia Tộc

Ebook dịch Tạo Hóa Chi Vương

Ebook dịch Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ebook dịch Thiên Cơ Điện

Ebook dịch Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Ebook dịch Tu La Ma Đế (Tu La Đế Tôn)

Ebook dịch Từ Man Hoang Tộc Trưởng Chứng Đạo Thành Thần

Ebook dịch Tuyệt Thế Dược Thần

Ebook dịch Vạn Tộc Chi Kiếp

Ebook dịch Xích Tâm Tuần Thiên

Ebook dịch Ta Thật Không Phải Cái Thế Cao Nhân

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Trọng Sinh A

Ebook dịch Âm Phủ Thần Thám

Ebook dịch Đại Mộng Chủ

Ebook dịch Gia Gia Tạo Phản Tại Dị Giới, Ta Liền Vô Địch Ở Đô Thị!

Ebook dịch Livestream Siêu Kinh Dị

Ebook dịch Ta Là Thần Cấp Đại Phản Phái

Ebook dịch Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Ebook dịch Tây Du Đại Giải Trí

Ebook dịch Trạm Thu Nhận Tai Ách

Ebook dịch Bần Tăng Chả Ngán Ai Bao Giờ

Ebook dịch Dạ Thiên Tử

Ebook dịch Đế Trụ

Ebook dịch Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Ebook dịch Đô Thị: Bắt Đầu Từ Trên Đường Cứu Người

Ebook dịch Kiếm Vương Triều

Ebook dịch Linh Cảnh Hành Giả

Ebook dịch Ngân Hồ

Ebook dịch Quyền Bính

Ebook dịch Ta Thật Không Muốn Làm Chúa Cứu Thế

Ebook dịch Ta Vô Địch Từ Phá Của Bắt Đầu

Ebook dịch Ta Xây Gia Viên Trên Lưng Huyền Vũ

Ebook dịch Thế Tử Hung Mãnh

Ebook dịch Thì Ra Ta Là Tuyệt Thế Võ Thần

Ebook dịch Toàn Chức Nghệ Thuật Gia

Ebook dịch Tướng Minh