Mở đầu: Vũ trụ Big Bang

Thế giới năm 3026 đã tiến hóa tới một trình độ chúng ta không thể tưởng tượng nổi. Vào năm 2030, giới khoa học đã xác nhận được giả thuyết Đa vũ trụ có từ thế kỉ mười chín nhờ vào các định luật vũ trụ giãn nở của Edwin Hubble, thiết bị và nhân tài của NASA cùng nhiều tổ chức khác. Vì điều này mà Vũ trụ của chúng ta trước đây chỉ dùng đúng hai chữ “vũ” và “trụ” để gọi đã phải đổi tên thành Vũ trụ Big Bang, đặt tên theo vụ nổ nổi tiếng nơi được coi nôm na là nơi bắt đầu của Vũ trụ.

Thế giới đã không chỉ là “nhân loại” nữa. Bệnh dịch S nổ ra vào năm 2020, kéo dài hai năm trời là dấu mốc đầu tiên cho cuộc đổi mới kéo dài ngàn năm này. Bệnh dịch theo nhiều người được cho là “mê tín” tin tưởng vào lúc đó chính là lời cảnh cáo của các vị thần về thói bành trướng của loài người sinh sống khác trên Trái Đất, gây ra hiểm họa đủ các thể loại ở khắp nơi. Dịch bệnh kết thúc sau hai năm dài đằng đẵng với đủ các biện pháp xử lí của toàn thế giới, mang theo mình mạng sống của một phần ba nhân loại, bao nhiêu là đau thương. Con người trở lại cuộc sống cũ, ngày ngày cố gắng làm việc để phục hồi những gì đã bị tàn phá trong công cuộc chống dịch. Ba năm sau năm dịch bệnh kết thúc, tức là năm 2025, những hiện tượng kì lạ bắt đầu xảy ra ở khắp nơi. Năm đó những cường quốc trên thế giới đang bắt đầu lên kế hoạch chiến tranh hạt nhân, nhưng chỉ sau phát súng đầu tiên khai chiến của nước May với việc thả bom ở biển Cá Mập – vùng thuộc lãnh thổ của Venna, thì các kế hoạch của không chỉ May nhưng nhiều lãnh đạo các quốc gia khác liên tục bị vỡ lở không thực hiện được.

Người ta bắt đầu nhìn thấy những sinh vật kì hình dị tướng, lúc đầu là lẩn trốn trong bóng đêm lúc ẩn lúc hiện, họa hoằn lắm mới gặp được, sau đó trở thành đi nhan nhản khắp phố tựa như không có gì là bất thường cả. Những sinh vật này có con thì màu xanh lá, nước da lờ lợ như rêu dưới ao, chân tay lều khều như những dải bột dùng để làm bánh mì chưa được nướng, có con thì nhỏ xíu như một món đồ chơi, màu đỏ rực, gai góc đầy mình, có con còn nhìn y hệt con người nhưng lại có đôi cánh như thiên thần đằng sau lưng và mang cá ở hai bên tai, … Lúc mới xảy ra hiện tượng này, các quốc gia đã khiếp đảm mà lên kế hoạch cho quân đội tàn sát những sinh vật lạ đó, tuy nhiên chỉ có vài sinh vật này là có thể bị súng đạn hay thuốc độc của loài người làm hại, còn lại không hề hấn gì. Cứ như vậy, kế hoạch không thể thành công. Những sinh vật này không chỉ nhìn kì quái, bọn họ có có sức mạnh siêu nhiên, biến ra thật nhiều thứ quái đản, còn có thể kiểm soát nguyên tố thiên nhiên, khiến con người còn khiếp sợ hơn nữa. Con người không còn ai dám ra đường, dù những sinh vật đó không làm gì họ cả, có người còn nói rằng đây là dấu hiệu của một bệnh dịch mới. Những nhà khoa học, các nhà làm phim thích các hiện tượng siêu nhiên thì đặc biệt hứng thú, nghe đồn có vài người còn đi kết bạn với những sinh vật người không ra người thú không thú này. Trong tình trạng tưởng như chỉ có trong phim này, con người lại lần nữa nhìn thấu được bản tính của loài người bên ngoài hay tỏ vẻ cao cấp nhưng thực chất bên trong luôn sợ hãi những gì không giống và mạnh mẽ hơn mình.

Một tháng sau sự khủng hoảng của loài người, hai chủng loại sinh vật khác lại xuất hiện, càng thêm gia tăng sự sợ hãi của nhân loại. Hai chủng sinh vật này có hình dáng đặc biệt giống loài người, nhưng một loài thì có mắt đỏ như máu, răng nanh sắc nhọn dài như răng dơi, da trắng như đã chết rồi; loài còn lại nhìn không có điểm nào là khác con người cả, chỉ cực nhảy cảm với mùi hương, mũi thính như của loài chó săn. Có loài người nọ đi tàu điện ngầm, vô tình ngủ gục đầu lên vai của một người ngồi bên cạnh, sau đó trượt đầu mà gác lên lồng ngực của người đó. Lúc mơ màng tỉnh dậy không biết bản thân đang làm gì thì giật mình, chầm chậm áp tai vào lồng ngực người đó thêm một chút, nhận ra rằng người mà người này ngồi nãy giờ bên cạnh không có nhịp tim đập! Loài người nọ hét lên sợ hãi ngồi thẳng lên nhìn người nãy giờ cho mình ngủ nhờ, thấy người đó mỉm cười nhẹ nhàng với mình, ánh mắt màu đỏ thắm như đang chảy ra máu dọa cho loài người này xém cái là sợ tắc thở tại chỗ. Còn có loài người kia hôm nọ ngồi cạnh cửa sổ ngắm trăng tròn thì thấy ngay dưới kí túc của mình có một người đàn ông. Đang yên đang lành bỗng nhiên người đàn ông đó trở mình, lông mọc ra từ khắp cơ thể, cơ bắp nổi rõ lên như quái thú, đôi mắt tự dưng sáng thành lấp lánh vàng trong đêm tối. Loài người nọ sợ quá gào lên một tiếng, lật đật đem đèn pin chiếu xuống bên dưới thì thấy một người y hệt người sói trong phim mình từng xem đang nhìn chằm chằm lại mình. Cả hai loài vật này không tổn hại gì loài người quá nhiều, ngoại trừ lâu lâu lại xuất hiện thân xác con người bị xé xác như bị một con hổ dữ cào cấu, hay thi thể con người với làn da nhăn nheo cùng cái cổ với những dấu răng nanh cắn sâu, nằm chết sõng xoài.

Truyền thông liên tục đưa tin về những sinh vật ngày càng quái dị này, các nhà khoa học thì tin rằng đây là bệnh tật, còn các phe phái tôn giáo rỉ tai nhau rằng ma cà rồng, người sói và phù thủy cổ xưa đã sống lại rồi. Thế giới vốn đã loạn nay càng loạn hơn, những sinh vật không hiểu là gì này không biết đã đến từ đâu, mục đích là gì, đã vậy không rõ ràng có thuộc nhóm, tổ chức hay gia tộc gì không. Tới một ngày, một vị cao tăng tu trên núi Hành Trúc thông báo rằng tìm được nơi có thể nghi ngờ là nguồn gốc của những sinh vật này mà theo lời ông nói là “một cỗ năng lượng ngang với năng lượng mặt trời”. Thế giới đổ xô đi tìm thông tin về nơi đó, lãnh đạo các quốc gia còn gửi cả trực thăng tới thăm dò. Nơi vị cao tăng tìm được là một hang động đồ sộ, khi hét vào không nghe được cả tiếng vọng. Cái hang này quái lạ một cái là trước giờ chưa từng có ai biết tới, không có mảy may một thông tin về nó trên bất kì cuốn sách hay trang web mào. Các lực lượng đặc biệt thiết lập máy móc soi sáng hang động rồi đưa người vào trong. Họ quây khu vực đó lại không cho dân thường vào để   đề phòng độ nguy hiểm của nó. Họ sau đó phát hiện ra sâu bên trong hang động  tồn tại một lúc 5 cái lỗ xoáy tròn đen ngòm, nhìn như thể mọc ra từ màn đêm đen, lâu lâu lại phát ra tiếng “ọc ọc”, “rồ rồ” là lạ. Họ thử ném đồ vật vào những lỗ đen đó, và chúng biến mất như thể chưa từng xuất hiện vậy. Sau đó, họ đã thử gắn một thiết bị ghi hình chất lượng cao lên một thanh sắt, rồi đưa vào các lỗ đen để thu hình ảnh, tuy nhiên khi lấy ra thì các máy móc liên tục nhiễu loạn cả lên, các hình ảnh và video thì chỉ có một màu đen tuyền như vũ trụ được nấu chảy ra, tiếng động trong video thì hệt như tiếng máy móc đang chạy với không đủ lượng dầu nên trúc trắc mãi.

Trong lúc các nhà lãnh đạo còn đau đầu suy nghĩ phải làm gì với cái hang động kì bí này, thì thông tin về hàng trăm những thứ giông giống với hang động này được gửi về chính quyền dồn dập. Những lỗ đen y hệt như vậy xuất hiện không chỉ ở nơi hoang vắng như hang động nọ mà ở ngay trong thành phố, ngay cạnh bờ biển đông người hay trong nhà dân. Những sinh vật không phải là người mang sức mạnh siêu nhiên xuất hiện ngày càng nhiều, không có cách nào bịt kín những lỗ đen nhiều tới đầy tràn khắp thế giới được. Thế giới thậm chí phải lập một bảng cập nhật số lượng lỗ đen xuất hiện ở từng quốc gia hệt như bảng cập nhật số lượng người nhiễm và đã tử vong vì bệnh S vào năm năm trước. Những sinh vật siêu nhiên sống lẫn lộn với loài người, không có cách nào tiêu diệt, trở thành vấn đề lớn nhất hiện giờ. Tuy nhiên, qua một thời gian không còn ai bị giết chết bởi ma cà rồng và người sói nữa, nhìn thấy những sinh vật kia cũng không làm gì tổn hại loài người, con người toàn thế giới bắt đầu dần quen với chúng. Con người dần bình ổn tâm trí lại, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa nới lỏng cảnh giác thế nào, con người trong sâu tận thâm tâm vẫn nung nấu ý định diệt sạch những sinh vật không phải là người này. Chưa ai biết được nguyên do chúng xuất hiện ở tinh cầu Trái Đất.

Những sinh vật quái đản bắt đầu học được tiếng người, chúng học hỏi từ con người nhanh thần tốc, lại chứng tỏ trí thông minh cùng cách hành xử và tính cách chả khác gì con người. Một số người vui mừng vì những gì tưởng rằng không thực tế lại thực sự có thật, số khác thì tức giận vì lo lắng rằng thế giới sẽ bị chúng chiếm đi vào một ngày nào đó không xa. Những sinh vật sống thành từng cụm, chẳng mảy may chú tâm vào việc bị kì thị mà ngày ngày làm công việc học hỏi loài người không ngừng. Một tháng sau việc chúng bắt đầu cố giao tiếp với loài người, tất cả các lỗ đen ở khắp thế giới bỗng dưng tự xé rộng ra trở nên lớn hơn bao giờ hết. Con người chỉ vừa tạm cởi bỏ cảnh giác thì lại trở nên sợ hãi lần nữa. Các nhà lãnh đạo dùng lời lẽ để hỏi các sinh vật đủ chủng loại trông như yêu quái kia việc lỗ đen mở rộng là gì và ý định của chúng là gì nhiều lần, nhưng lúc nào cũng nhận được câu trả lời duy nhất, dài dòng y hệt nhau là:

“Các ngài ấy đang trên đường tới đây. Các ngài sẽ trao tặng các ngài và toàn nhân loại những lời đề nghị tốt nhất cho cả đôi bên mà tổ tiên chúng ta đã muốn thực hiện. Những vì sao kia, cả vũ trụ kia sẽ thuộc về tất cả chúng ta. Chúng tôi tôn trọng loài người như những vị thần vì chúng tôi đều là từ nhân loại phân nhánh thành, nên chúng tôi mong loài người cũng có thể coi chúng tôi như anh em ruột thịt. Những ngày tháng thất bại từ cổ xưa vì tâm trí luôn đóng kín của nhân loại đã tan biến, và giờ là lúc chúng ta cùng hợp sức vì một thế giới tuyệt vời hơn. Bọn chúng – những sinh vật đó sẽ tận diệt toàn bộ chúng ta nếu chúng ta không thể hợp sức. Chờ đợi. Chờ đợi. Chờ đợi. Tương lai.”

Các nhà khảo cổ học, lịch sử học cùng các tôn giáo cùng nhau cố giải nghĩa ý của những sinh vật này, và rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra, nhưng chưa ai rõ ràng. Mặt khác, con người cảm nhận được thái độ của những sinh vật này khi đối diện với loài người đều rất thương yêu tựa như anh chị em thất lạc lâu năm, không khỏi khiến nhiều người bất ngờ. Vì chúng lúc nào cũng như đang chuẩn bị cho điều gì ghê gớm lắm, và vì lời cảnh báo về thứ nào đó mà những sinh vật này gọi là “bọn chúng”, nên con người đành tạm chấp nhận cho các sinh vật tuy không giống người nhưng hành xử giống con người này hòa nhập với xã hội.

Một năm sau, những sinh vật đại diện cho từng loài vật lạ lùng, được gọi là “Ngài” đã chính thức đặt chân tới Trái Đất thông qua lỗ đen. Những sinh vật này thông thái hơn nhiều so với những sinh vật cùng chủng loại, chúng rất ra dáng các vị lãnh đạo. Chúng đến gặp tổ chức thế giới để nói chuyện rõ ràng và hòa bình trong một phong thái rất ư là trang trọng, bày tỏ rõ lý do vì sao tới tận bây giờ chúng mới xuất hiện trên Trái Đất và làm nhân loại một phen khiếp đảm như thế. Những lãnh đạo của các loài sinh vật đó xưng tên của chủng loài bọn chúng là: Ma cà rồng, Người sói, Phù thủy, Tiên, Quỷ, các loại Yêu quái, Thần, Nhân thú, người từ các hành tinh khác,… Chúng kể rằng tất cả bọn chúng đã từng cố thăm Trái Đất để bắt đầu kế hoạch phòng bị từ xa xưa, nhưng vì tư tưởng lạc hậu của cả tổ tiên bọn chúng và loài người mà kế hoạch tác hợp đã liên tục bị thất bại. Các vị Thần và Quỷ là chủng loài sinh vật tiên tiến nhất khi đã tồn tại lâu nhất, khi Vũ trụ mới vừa hình thành. Họ sống cùng nhau ở một hành tinh không thể nhìn thấy bằng mắt thường, biết nhiều thứ và tinh thông mọi chuyện. Riêng các vị Thần mạnh nhất thì vì đã sống rất lâu nên trái tim cũng bao dung và nhân hậu tựa đấng bề trên.

Các vị Thần đã biết được chuyện sắp đến từ rất lâu, nên khi nghe tới một nền văn minh đang hình thành, họ đã đến thăm loài người sớm nhất trong tất cả để hợp tác.  Từ thuở khai thiên lập địa khi năm tháng bị bỏ quên, khi con người còn không màng tới việc đếm ngày đếm tháng, các vị Thần đã có mặt, đó là bằng chứng cho các tôn giáo. Chúng lý giải rằng họ không biết phải tiếp cận con người thế nào, nên đành tồn tại dưới dạng một hiện tượng tâm linh. Chúng nói rằng thần Dớt, Chúa Giê Su, Phật, thánh Alah hay bất cứ đấng tin nào con người tin tưởng cũng đều là phân thân từ cùng một vị thần tối cao ở thế giới hữu hình nhưng vô hình đó. Quỷ thì vốn là kẻ thù của các vị Thần nhưng chưa bao giờ có thể đánh bại được họ, nên biết được các vị Thần đến thăm Trái Đất thì cũng đã đi theo để gieo rắc tai ương. Các vị Thần thu nạp những loài người và loài thú thông thái và có cốt cách tốt đẹp để truyền học vấn, vì vậy những người và thú đó đã tiến hóa theo nền văn minh của Thần mà trở thành Tiên cùng Linh thú. Quỷ cũng thu nạp những loài người và loài thú có cốt cách tệ hại để truyền học vấn, vì vậy những loài người và loài thú đó đã tiến hóa theo nền văn minh của Quỷ mà trở thành Yêu quái và các loại Quỷ khác. Các vị Thần vẫn luôn cố nuôi dạy loài người theo hướng thiện lành, trong khi loài Quỷ thì ngược lại.

Sau đó, loài người sa ngã theo Quỷ ngày càng tăng nhiều, lý do cho việc này là vì loài người mỗi khi chết đi là linh hồn lại cứ lang thang vất vưởng không ai cai quản, lâu dần mất đi tính người mà bị loài Quỷ mê hoặc. Các vị Thần phát hiện ra điều này, những không muốn đánh chiến mà tổn hại tới loài người, họ đã đặt ra một vị Thần cai quản cái chết của loài người mà nhiều nền văn minh gọi bằng nhiều tên như Hades, Diêm Vương, Hel, Yamaraja, … (nhưng cũng như vị Thần tối cao, bao nhiêu tên thì cũng chỉ là phân thân của một người). Vị Thần cai quản cái chết này tạo ra vòng luân hồi, từ đó cái chết và sự sống được cân bằng. Vị Thần tối cao thương lượng với Quỷ để chúng làm việc dưới Địa ngục dưới quyền của vị Thần cai quản cái chết để ngăn chặn tình trạng loạn lạc của loài người, với lời đề nghị là chúng có thể ăn các linh hồn quá biến dị, cùng lúc đó vẫn âm thầm che chở con người khỏi các thế lực xấu xa. Trải qua thời gian, Thần và Quỷ theo dõi quá trình tiến hóa của loài người, mới hiểu ra rằng thế giới của loài người không giống Thần cũng không giống Quỷ, vì nó không thể đen hẳn, cũng không thể trắng hẳn. Như vòng luân hồi phải chết đi sống lại, thế giới của nhân loại phải có đen có trắng, có thiện có lành thì mới có thể cân bằng mà trường tồn cùng năm tháng. Kết quả cuối cùng, xã hội loài người tồn tại trong tình trạng hai phần Thần một phần Quỷ, tốt cũng có mà xấu cũng có.

Trong quãng thời gian phát triển theo vòng xoay năm tháng, nhiều loài sinh vật cũng đã xuất hiện. Phù thủy, Pháp sư và Tiên là những sinh vật nằm giữa thiện và ác, có xấu mà cũng có tốt, trong khi đó, từ con người cũng có những hướng tiến hóa khác. Ma cà rồng, Nhân thú và Người sói là ba nhánh tiến hóa rõ ràng nhất của con người; trong đó Ma cà rồng là những con người đã bái Quỷ làm thầy, còn Nhân thú và Người sói là những sơ sẩy trong khoa học quá khứ của loài người. Những loài sinh vật này đều không được xã hội loài người chấp nhận vì sự tổn hại chúng gây ra loài người, bằng chứng là những cuộc thảm sát Phù thủy cùng các thế lực siêu nhiên khác vào thế kỉ mười ba, kết quả là những loài mà không phải là người thuần chủng đều phải lẩn trốn và cuối cùng là thoát khỏi Trái Đất , tới một thiên hà khác để sinh sống. Thiên hà Xieneus là nơi Thần linh cùng Quỷ sinh sống, nơi này cũng là nơi Thần linh đã cưu mang những sinh vật được cho là “quái dị” này.

Thiên hà Xieneus khuất tầm nhìn mà con người có thể nhìn tới hay chạm tới, thành ra con người và thế giới sinh vật siêu nhiên này vẫn tiếp tục sinh sống “nước sông không chạm nước giếng” mãi như vậy. Con người dần quên đi những gì được cho là siêu nhiên, nhưng các sinh vật kia thì vẫn mãi nhớ điều đó và căm thù tận xương tủy. Tuy nhiên nỗi thù này đã mau chóng tan biến nhờ vào thời gian, những sinh vật này lý giải với lối suy nghĩ rộng lượng rằng thuở xa xưa kia, cả con người và các thế lực siêu nhiên này đều ngu dại và chưa đủ tiến hóa để cởi mở mà tiếp nhận sự khác biệt quá lớn, nên loài người đáng được tha thứ. Sau đó, các vị Thần và Quỷ đã lần nữa gợi nhớ cho các sinh vật siêu nhiên này lý do vì sao họ đã đến thăm Trái Đất. Họ từ rất lâu đã tiên đoán được rằng trong một tương lai rất xa, vũ trụ Big Bang nơi tất cả sinh vật sinh sống bao gồm loài người, Thần thánh, Quỷ dữ và các loài sinh vật siêu nhiên sẽ bị một chủng loài đen tối ác độc đến từ một vũ trụ khác hủy diệt. Để ngăn chặn điều này, điều duy nhất họ có thể làm là hợp sức. Vì điều này mà những sinh vật sống ở thiên hà Xieneus đã chờ quá lâu cho con người và bản thân họ tiến hóa đủ để mà chấp nhận sự khác biệt của nhau. Các sinh vật với bản tính tự nhiên là giết hại loài người để tồn tại đã phải tự thay đổi để thích ứng với loài người, sau đó phân nửa dân số của họ đã cùng đổ bộ lên Trái Đất để cùng phát triển và hợp sức để đón đánh loài sinh vật đen tối sắp đụng độ trong tương lai.

Những điều này sau khi được lý giải xong đã làm cho con người đủ tin tưởng. Tinh cầu Trái Đất từ đó không còn là ngôi nhà duy nhất của loài người nữa khi hàng trăm loài sinh vật tưởng chừng không tồn tại xuất hiện. Nhờ phép thuật và năng lực siêu nhiên của các sinh vật này mà con người đã phát triển nhanh hơn, trong một chốc đã lớn mạnh mà chiếm đóng tất cả hành tinh còn lại ở trong Hệ Mặt trời rồi bắt đầu sử dụng tất cả hành tinh trên cả Hệ Mặt trời. Vì con người lan ra sống ở cả các hành tinh khác, sự tiến hóa cũng trở nên khác biệt mà cuối cùng có sự xuất hiện của người sao Hỏa, người sao Kim, …

Chạy nhanh theo dòng thời gian tới năm 3026, khi mọi thứ đã trở nên hòa quyện, loài người sống hòa hợp với các sinh vật khác như một lẽ đương nhiên. Thật nhiều thứ mới mẻ vì sự hợp nhất này mà xuất hiện. Các đất nước hợp nhất thành các châu lục, không còn khái niệm về quốc gia, tiếng nói từng nước một hay nền văn hóa khác biệt mà chỉ còn tiếng nói chung của các châu lục, nền văn hóa trộn lẫn từ đất nước trước kia. Hòa bình được đề cao trên tất cả, bất kì giới tính chủng tộc nào cũng được yêu thương, nhân loại và phi nhân loại cứ thế chung sống trong hạnh phúc. Thế giới tiếp tục phát triển và phồn vinh, tất cả có vẻ ngày càng thuận lợi, nhưng, sự việc được tiên đoán từ tỉ năm về trước… đang tới gần hơn.

Và đây cũng là khi câu chuyện của hai nhân vật chính của chúng ta… BẮT ĐẦU!

– Kết thúc Mở đầu: Vũ trụ Big Bang –

Danh Sách Chương
Lâm Huyên

Lâm Huyên (4 ngày trước.)

Level: 6

55%

Số Xu: 419

Tinh Tinh Hói

Hi bạn, Mới đọc chương đầu đã thấy khá thú vị rồi. Mong chờ những chương tiếp đến của bạn để được phiêu lưu thế giới này nhiều hơn :)

Cảm ơn bạn đã ủng hộ! Hãy chờ các chương tiếp theo nhé! ^^


Tinh Tinh Hói

Tinh Tinh Hói (4 ngày trước.)

Level: 8

65%

Số Xu: 460

Hi bạn,

Mới đọc chương đầu đã thấy khá thú vị rồi. Mong chờ những chương tiếp đến của bạn để được phiêu lưu thế giới này nhiều hơn :)


Thành Viên

Thành viên online: và 123 Khách

Thành Viên: 43786
|
Số Chủ Đề: 6725
|
Số Chương: 21624
|
Số Bình Luận: 94161
|
Thành Viên Mới: EDM GAMING Official

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10