Q1 – Chương 2: Đứa trẻ bất hạnh
Bình chọn

Quyển 1: Tu Chu Thế Giới

Chương 2: Đứa trẻ bất hạnh

 

La hán Khai Tâm nói tiếp:
– Mặc dù Phật Tổ rất muốn giúp nhị vị thí chủ nhưng vì lo đến an nguy của Phật gia nên đành phải âm thầm phái bần đạo đến. Thời gian không còn nhiều, thí chủ mau theo bần đạo rời khỏi nơi này.

– Đạ tạ Khai Tâm la hán, nhưng ta còn phải quay lại chỗ của phu quân ta. Vả lại nếu ta đi theo ngài ngộ nhỡ địch nhân nhìn thấy thì Phật gia sẽ phải chịu tai kiếp. 
Lý U Nguyệt không đành lòng bỏ trốn trong khi phu quân của mình đang phải chống chọi với địch nhân. Nàng rất cảm kích với Phật môn vì đã ra tay cứu giúp phu thê nàng nhưng nàng không muốn liên lụy Phật môn. Liền quỳ xuống cầu xin La hán Khai Tâm:
– Đây là con của ta và phu quân ta, tên của nó là Long Tinh Hồn, cầu xin Phật môn cưu man nó, nếu có kiếp sau, ta nguyện làm trâu làm ngựa cho phật môn.

– Thí chủ xin đừng nói vậy, thân là người của Phật môn, cứu người là chuyện nên làm. Ta nhất định sẽ chăm sóc tốt cho đứa trẻ này.
La hán Khai Tâm liền đưa tay nhận lấy đứa bé. Phát hiện đứa bé bị thương nghiêm trọng.
Lý U Nguyệt đứng lên nói, mặt ngấn lệ nhưng vô cùng hạnh phúc vì nhi tử của mình đã được cứu. Liền nói với La hán Khai Tâm:
– Khai Tâm la hán, ngài mau rời khỏi đây, địch nhân sắp đến. Ngộ nhỡ chúng nhìn thấy thì không xong.

– Ừ, vậy chí chủ cẩn thận.
Sau đó, La hán Khai Tâm liền cưỡi tọa kỵ U Minh Bạch Hổ bay đi. Lý U Nguyệt nhìn theo, mặt đầm đìa nước mắt nhìn La hán Khai Tâm rời đi. Sau đó, phía xa cách Bảo minh sâm lâm ngàn trượng xuất hiện mấy chục bóng người. Chính là các Tiên quân, Thiên binh Thiên tướng của Thiên đình đang thuấn di đuổi theo Lý U Nguyệt.
Trông thấy Lý U Nguyệt, bọn chúng mừng rỡ gào lên:
– Tiện nhân, mau theo bọn ta về Thiên Đình nhận tội. Triệu Vân tướng quân hứa sẽ nói giúp ngươi giảm nhẹ tội trạng. Nếu không thì đừng trách bọn ta không thủ hạ lưu tình.
Lý U Nguyệt hừ lạnh, lau nước mắt nói với đám Thiên binh thiên tướng:
– Lão Hạo Thiên sẽ giảm nhẹ tội cho ta. 
Đám thiên binh thiên tướng cả giận nói:
– Vô lễ, dám gọi Thiên đế bất kính như thế. Chúng ta mau giết tiện nhân này rồi bẩm báo với Triệu tướng quân sau
– Đúng, tất cả xông lên giết ả.

 

Lý U Nguyệt đường đường là Tiên đế của thiên giới, thấy địch nhân xông lên, liền xuất thần Bích Huyết kiếm, phi không lên bầu trời, chân đạp bộ thất, tinh, bước liền bảy bước trên không, trường kiếm đột ngột đâm thẳng lên trời, khuôn mặt không có một chút huyết sắc, miệng niệm pháp quyết:
– Cửu thiên huyền sát, Hóa vi thần lôi, Hoàng hoàng thiên uy, Dĩ kiếm dẫn chi. 
– Thần kiếm ngự lôi chân quyết.
Trong giây lát, bầu trời vốn trong xanh trở nên đen xịt, ngang trời mây đen đột nhiên ùn ùn xuất hiện, tiếng sấm vang trời, bên rìa đám mây đen chớp nhoáng xoẹt không ngừng, rạch ngang trời đất, cuồng phong nổi lên. 

 

Gió lớn đập vào mặt đám Thiên binh thiên tướng của Thiên đình, mặt biến sắc, hoảng loạng kêu lên:
– Là Thần kiếm ngự lôi chân quyết. Là một trong tuyệt kỹ vô địch trong thiên giới.
– Ả ta luyện Thần kiếm ngự lôi chân quyết đến Đại thành rồi, tất cả cẩn thận.
Trên khoảng không, Lý U Nguyệt mặt tái nhợt. Mặc dù nàng là Tiên Đế, sức mạnh vượt xa đám Tiên Quân, Thiên binh thiên tướng của Thiên Đình nhưng vì thân mang trọng thương. Kéo dài cuộc chiến càng lâu thì nàng càng gặp bất lợi nên đành phải cưỡng ép sử dụng Thần kiếm ngự Lôi chân quyết.
– Sát
Ầm ầm…
Một kiếm phong vân biến sắc. Một kiếm như hủy diệt cả thiên địa.
Đám Tiên quân, Thiên binh thiên tướng triệu hồi chiến giáp nhưng một kiếm của Tiên đế đâu phải tầm thường. Loáng cái, mấy chục địch nhân kẻ chết, người trọng thương.
Lý U Nguyệt cũng chẳng khá hơn bao nhiêu. Sử dụng tuyệt kỹ Thần kiếm ngự lôi chân quyết làm tiêu tốn gần hết tiên lực trong người nàng. 
Nàng đáp xuống, liền lấy ra Phục nguyên thần đan. Tiên lực trong người phục hồi phân nửa, lập tức thuấn di về phía Long Tử Thiên đang chiến đấu.
………….
Phật môn
– Phật tổ, đệ tử đã về.
Tăng nhân mặc áo bào vàng, thân thể vạm vỡ, nét mặt nhân từ. Y chính là La hán Khai Tâm vừa trở về từ Bảo Minh sâm lâm.

 

La hán Khai Tâm hướng về phía thần tăng tọa trên đài sen, khuôn mặt nhân từ nhưng đầy vẻ khắc khổ, ngài như hiểu rõ bể khổ của nhân sinh. Chính là Như Lai Phật tổ, một trong Bát đại thiên tôn của Tiên Giới.
Ánh mắt Phật tổ nhìn về phía Bảo minh sâm lâm. Nhắm mắt thở dài, rồi quay về phía La hán Khai Tâm chậm rãi nói:
– Đem đứa bé lai đây cho ta.
La hán Khai Tâm không chần chừ, nhanh chóng trao đứa bé cho Phật tổ.
– Đứa bé thật bất hạnh. Ra đời chưa được bao lâu thì phụ mẫu gặp phải tai kiếp, cửu tử nhất sinh. Lại bị một chưởng của Triệu Vân tướng quân, thương thế nghiêm trọng, kinh mạch toàn thân bị đứt gãy. Xem ra không sống được bao lâu nữa.

Danh Sách Chương
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Bình Trương và 86 Khách

Thành Viên: 17318
|
Số Chủ Đề: 3600
|
Số Chương: 11650
|
Số Bình Luận: 23405
|
Thành Viên Mới: Thanh Tú