Review “Lời hứa về một cây bút chì” – Adam Braun

Review “Lời hứa về một cây bút chì” – Adam Braun
Thích

Quá trình thành lập

Xuất phát điểm với chỉ $25, Adam Braun đã nuôi chí tạo nên một tổ chức phi lợi nhuận đem lại những giá trị tốt đẹp. Bắt đầu từ những hành trình sang thăm châu Á, tác giả Adam đã gặp những trẻ em nghèo ở nơi đây, và anh đều hỏi mỗi đứa trẻ một câu, nếu được có một thứ thì các em ấy sẽ ước gì. Và một cậu bé đã thốt lên: một cây bút chì!
Chỉ với một cây bút chì đơn giản thôi, là những cậu bé cô bé ở đấy đã có thể tiếp cận với con chữ. Điều này đã loé sáng trong đầu Adam Braun. Trong cuộc sống, đôi khi những thành quả đến chỉ nhờ những ý nghĩ đơn giản vụt sáng lên trong đầu, nhưng lại là cả một nỗ lực cố gắng rất nhiều để chạm tới được vạch đích.
Và đó là những nền gạch đầu tiên tạo nên PoP. “Lời hứa về một cây bút chì” không chỉ là một cuốn sách non fiction khô khan kể về một con người nào đó, đó là một cuốn sách mang những giá trị tinh thần của chính tác giả kể về con đường gian nan của chính bản thân. “Lời hứa về một cây bút chì” như là một bản tóm tắt về những khó khăn, thử thách, bài học hay thành tựu mà chính anh Adam đã có khi bắt đầu tạo nên một mạng lưới tổ chức phi lợi nhuận.

Những câu chuyện sau nó

Điểm nổi bật, mục tiêu chính của cuốn sách “Lời hứa về một cây bút chì” chính là thông điệp muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, giáo dục nên và luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Ở những đất nước phát triển, việc mỗi đứa trẻ được cắp sách đến trường không còn là một điều quá ngạc nhiên nữa. Thế nhưng, với những quốc gia kém phát triển hơn, vẫn còn những đứa trẻ nghèo khó thậm chí không có một cây bút chì để viết nên những con chữ. Đó chính là động lực to lớn để Adam thành lập nên tổ chức bút chì, đưa những con chữ đến với các em.
Ngoài ra, vì là tự truyện kể về hành trình thành lập nên tổ chức bút chì, Lời hứa về một cây bút chì chứa đựng rất nhiều bài học về kinh doanh, về những bài học kinh nghiệm của chính anh tác giả Adam Braun.
Cuốn sách sẽ rất phù hợp với những bạn trẻ nào mà học về kinh tế, đặc biệt là kinh doanh và marketing vì những chia sẻ của anh Adam rất chân thật và đáng giá, là những kinh nghiệm đầu đời và rất căn bản nhưng cũng dễ mắc phải.

Kết

Một cuốn sách non fiction có tính self – help nhưng thực sự help, “Lời hứa về một cây bút chì” xứng đáng là một quyển sách mà bất cứ bạn trẻ độc giả nào nên đọc. Hãy đọc để cảm nhận về cuộc sống xung quanh, về những bài học cuộc sống quý báu, về tầm quan trọng của giáo dục. Đôi khi chúng ta luôn mắc kẹt trong chính vòng quay của học hành mà khó nhận ra rằng chúng ta đã may mắn được hưởng một nền giáo dục.
Tóm lại, “Lời hứa về một cây bút chì” là một cuốn sách thực sự đáng đọc, giàu bài học, triết lí nhưng không quá khô khan. Những chia sẻ của anh Adam Braun thực sự gần gũi, chân thành. Hãy đọc đi, để cảm nhận giá trị của giáo dục đem lại.

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Nguyễn Lan Hương

Nguyễn Lan Hương (4 tuần trước.)

Level: 6

65%

Số Xu: 1212

Ủng hộ t/g

 


Quân Ly Vũ

Quân Ly Vũ (4 tuần trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 58

Quân Ly Vũ đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

có vẻ hay nha  ......


Nadeshiko

Nadeshiko (2 tháng trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 5489

Nadeshiko đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tác giả bài viết, cố gắng hơn nha.


Nadeshiko

Nadeshiko (2 tháng trước.)

Level: 7

40%

Số Xu: 5489

Review chưa thật sự tốt. Theo m thì khi review về sách bạn nên chú trọng nhiều hơn đến việc khái quát nội dung sách, giới thiệu bối cảnh về sách chỉ là một phần mà thôi. Trong khái quát nội dung có thể trình bày quan điểm của bạn - chú ý thật khách quan, nhận xét chiều hướng nội dung, ý nghĩa sách, thích hợp những đối tượng nào, cái tốt và không tốt của nó.

Qua bài review này của bạn, mình chỉ thấy được sơ sơ về chủ đề cùng bối cảnh viết nên cuốn sách này, mà vẫn chưa thấy được sự hấp dẫn của nó làm mình muốn đi đọc. Có một chút tò mò, nhưng vẫn chưa bị hấp dẫn theo như lời khuyên khích lệ đáng đọc của bạn trong review.


Gashiri Hoai Vu

Gashiri Hoai Vu (2 tháng trước.)

Level: 9

87%

Số Xu: 2705

Gashiri Hoai Vu đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ tác giả nhé!


Hạ Băng Băng

Hạ Băng Băng (3 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 14

woww :c

 


Sliver Amethyst

Sliver Amethyst (3 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 24

Sliver Amethyst đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Tặng tg nhé

 


Sliver Amethyst

Sliver Amethyst (3 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 24

Nó rất hay

 


Không Tên

Không Tên (3 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 24

Không Tên đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

tặng tg

 


Không Tên

Không Tên (3 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 24

Ý nghĩ lắm luôn

 


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Vọng Chân Noyghaut.K Nguyễn Nhung và 93 Khách

Thành Viên: 38051
|
Số Chủ Đề: 5744
|
Số Chương: 18515
|
Số Bình Luận: 74681
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Nhung