Review “Mặt nạ bạc”

Review “Mặt nạ bạc”
Thích

Mình xin nhận xét như sau:

  1. Văn phong

+ Mạch lạc, không dài dòng

Đúng như với thể loại của truyện, “Mặt nạ bạc” không hề dùng nhiều chữ để lấy lòng người. Các sự việc trong truyện được sắp xếp theo các trình tự hợp lý, tương đối xúc tích tùy vào mức độ quan trọng sẽ được khai thác ở trình độ tương đương giúp người đọc dễ dàng nắm bắt các sự việc chính, phụ một cách dễ dàng. Từng sự việc tưởng chừng như riêng lẻ lại được tác giả khéo léo kết nối lại, nên dù vai trò của chúng có chênh lệch thì sự có mặt của các chi tiết ấy vẫn không thể bị khuyết thiếu đi. Một chuỗi các sự kiện được lồng ghép vào với nhau, chúng gắn kết với nhau tạo nên “xương sống” của truyện cộng thêm với việc “nói không” với chi tiết thừa thực sự đã thành công trong việc thu hút bạn đọc qua từng chương của truyện.

+ Hình ảnh, từ ngữ trong truyện đặc sắc, vừa vặn với bối cảnh truyện

Bối cảnh truyện với những cuộc chiến trong ngoài, ắt hẳn một bộ phận người đọc, ngay cả mình, từ khi đọc những chương đầu tiên, mình đã nghĩ rằng truyện sẽ khá khô khan. Tuy nhiên, từ bên trong chính những phân đoạn tranh đấu ấy, vẫn có không ít những hình ảnh, lời thoại thú vị giữa các nhân vật làm dịu đi cái cam go và khô khan kia. Chi tiết Vũ Thế Thành trêu đùa Nguyễn Tuấn Khanh bằng cái tên “Sở Khanh” xuất hiện từ chương đầu tiên của truyện và vẫn tiếp tục được tác giả khéo léo đặt ở các vị trí thích hợp trong các chương sau của truyện đã tạo được hiệu ứng tốt với người đọc, vừa ghi đậm dấu ấn trong trí nhớ người đọc lại vừa hạn chế và giảm thiểu bớt được sự nhàm chán trong truyện. Ngoài ra, một số hình ảnh như “Bắc Quốc thì chơi với Tây Phương”, “Đảo Mặt Trời thích ăn cá và cũng dùng đũa ăn cơm” thực sự rất hay, gây cười một cách đầy ấn tượng và duyên dáng.

+ Viết có chất lượng

Lối hành văn độc đáo, song song với bối cảnh truyện có phần căng thẳng của những cuộc chiến, lối hành văn của tác giả vẫn giữ được sự gần gũi nhất định, có khi được giấu kín, có khi lại được thể hiện rõ qua từng lời văn, hình ảnh. Nhờ việc không lạm dụng số lượng nhân vật, các nhân vật ở từng tuyến đều có cơ hội thể hiện nội tâm và cá tính riêng. Một vài cảnh chiến đấu tuy hơi dài một chút nhưng độ dài đó là quá đủ để khắc họa rõ ràng từng chi tiết một, chắc chắn sẽ không hề khiến bạn đọc thất vọng.

  1. Cốt truyện

Nhìn chung, cho tới chương 10 hiện tại, cốt truyện vẫn khá cuốn hút và cô đọng. Mở đầu bằng niềm mong nhớ về một miền kí ức xa xăm hiện diện trong giấc mơ của nhân vật chính, tác giả đã khéo léo mở ra cánh cổng của hiện tại và kết nối hai trình tự thời gian đó lại với nhau. Cốt truyện không quá quen thuộc về đối tượng tác giả như mình nhưng thông qua lối hành văn gần gũi cùng những nét độc lạ ẩn hiện trong đó, mình cảm thấy “Mặt nạ bạc” khá thu hút, và mình nghĩ hẳn những bạn đọc giống như mình cũng sẽ có quan điểm tương tự. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, mối quan hệ của Thế Thành và Thủy Tiên chưa được đi vào sâu (trong tương lai điều này rất có thể sẽ tiếp diễn) nhưng cá nhân mình thực sự mong tác giả có thể dành thời gian khai thác thêm vào mối quan hệ này, từ đó nhằm tạo thêm nhiều cơ hội phát triển các sự việc về sau. Các cảnh chiến đấu trong truyện có sự đầu tư khá tốt về thời gian và hình ảnh nên rất có hồn, rất chi tiết, hoàn toàn khả thi trong việc khiến người đọc hòa mình vào trong truyện một cách tự nhiên mà không hề gượng ép.

  1. Ấn tượng nhân vật

+ Sát thủ “Mặt nạ bạc” Vũ Thế Thành

Đảm nhận vai trò nhân vật chính, hình tượng Thế Thành không thể không nhận được sự đầu tư xứng đáng từ nhiều mặt của tác giả. Trong truyện, gần như không có nhiều chi tiết hướng thẳng vào ngoại hình của nhân vật này, nhưng ở chiều ngược lại, thông qua những chiêu thức cũng như thái độ chiến đấu ở từng trận chiến, ngoại hình cũng như sức mạnh của anh chàng đã được thể hiện ở một mức độ nhất định, vừa đủ để bắt được ấn tượng của người đọc. Bên cạnh ngoại hình, nội tâm của Thế Thành cũng không hề bị bỏ bê. Khi làm nhiệm vụ, anh hết mình vì công việc, cũng hết lòng vì đồng đội, nhưng không vì vậy mà đưa ra những quyết định bảo thủ và thiếu quyết đoán. Khi nghỉ ngơi bên cạnh bạn bè và đồng đội, anh chàng khá chín chắn, hòa nhã nhưng vẫn không thiếu phần phóng khoáng, trẻ trung, rất phù hợp với hình tượng và độ tuổi bản thân. Thông qua thoáng kí ức ở đầu truyện, ta thấy hình ảnh một Thế Thành có chút bốc đồng nhưng vẫn hết lòng vì bạn bè, cùng những rung động đầu đời đầy nhẹ nhàng mà anh dành cho Thủy Tiên sâu trong lòng mình.

+ Nhị công chúa Trần Thủy Tiên

Cho tới hiện tại, một phần vì bối cảnh truyện mà nhân vật này chưa có nhiều đất diễn, nhưng không vì thế mà bạn đọc sẽ không có chút manh mối nào về nhân vật này. Bên cạnh hai điểm nhấn đặc trưng cho ngoại hình (đôi mắt và mái tóc màu xanh dương), năng lực và phẩm cách của cô gái cũng dần được hé lộ một cách sắc nét. Thủy Tiên có vẻ ngoài xinh đẹp, lạnh lùng cùng khí chất cao quý, hoàn toàn phù hợp trong việc xây dựng hình tượng công chúa của cả một quốc gia. Thế nhưng, khi ở bên cạnh Thế Thành (trong mở đầu của truyện), Thủy Tiên ngoài tính cách kiêu kỳ và tiểu thư vẫn luôn có một sự tinh nghịch, hồn nhiên đúng với lứa tuổi, nhưng cũng không vì thế mà cô trở thành kẻ vô lo vô nghĩ, bởi Thủy Tiên vẫn không khỏi buồn bã và lo lắng khi sắp phải xa người bạn thân thiết.

+ Nguyễn Tuấn Khanh

Thuộc tuyến nhân vật phụ, Tuấn Khanh là một mảnh ghép góp phần hoàn thiện tổng thể truyện. Chính cái biệt danh “Sở Khanh” xuất hiện xuyên suốt của nhân vật này đã mang lại tiếng cười cũng như để lại dấu ấn khá thú vị cho độc giả về một cậu bạn thường xuyên bị trêu chọc nhưng không biết phải làm thế nào ngoài nhẫn nhịn chỉnh đốn những người đã hơi “nhẫn tâm” “ra tay” với cậu. Dù vậy, Tuấn Khanh vẫn luôn quan tâm tới bạn bè, đồng đội và dốc lòng hoàn thành nhiệm vụ.

+ Rin

Rin là một nhân vật có khá ít đất diễn cho tới hiện tại, cô gần như chỉ xuất hiện trong những phân đoạn rất ngắn. Tuy nhiên, hiện tại, Rin đại diện cho thú nhân tộc nói riêng và đại diện cho sự đa dạng các chủng người ở nước Đại Nam nói chung. Chính sự đa dạng này cũng đóng góp một phần không nhỏ vào việc duy trì sự thú vị và thu hút xuyên suốt truyện bởi sự độc đáo và lạ thường hiếm thấy ở các tác phẩm khác.

+ Các nhân vật khác

Việc các nhân vật có một lượng đất diễn nhất định như Hà Thảo Phương, lão Tôn hay Nghiêm Minh Tuấn,…ít nhiều sẽ gây ra những khó khăn trong việc nhận xét về nội tâm cũng như ấn tượng nhân vật. Dù vậy, nếu như cần một cái nhìn tổng thể, mình vẫn đánh giá cao các nhân vật này. Sự xuất hiện của những nhân vật này hầu như đều có liên quan tới nhân vật chính, nhờ vậy những sự kiện quay quanh nhân vật chính sẽ trở nên đúng trình tự và hợp lí hơn. Thêm nữa, tính cách của những nhân vật phụ này đều được thể hiện tương đối rõ ràng và đầy đủ qua các lời thoại, nhờ vậy mà người đọc cảm thấy đỡ rối rắm hơn và thêm tập trung vào nhân vật cũng như sự kiện chính hơn.

Link truyện: https://vnkings.com/mat-na-bac.html

Bài cùng chuyên mục

yuuki Namakemono

yuuki Namakemono (2 tuần trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 292


Mộc Ánh Mai

Mộc Ánh Mai (2 tháng trước.)

Level: 6

60%

Số Xu: 653

Tà Phong Hắc Diệp

hay quá ad  

dạ mình cảm ơn <3

 


Mộc Ánh Mai

Mộc Ánh Mai (2 tháng trước.)

Level: 6

60%

Số Xu: 653

Ketsueki Karasu

thank u vinamilkkkk

 


Tà Phong Hắc Diệp

Tà Phong Hắc Diệp (2 tháng trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 167

hay quá ad

 


17

Ketsueki Karasu (2 tháng trước.)

Level: 9

90%

Số Xu: 2910


Mộc Ánh Mai

Mộc Ánh Mai (2 tháng trước.)

Level: 6

60%

Số Xu: 653

Tùng Mai

Cảm ơn bạn nhiều nha, Mình không ngờ lại được khen nhiều thế ^.^ Nếu bạn cảm thấy còn thiếu xót gì thì cứ nhắn mình nha, chứ được khen...

Hiện giờ thì mới thấy thiếu sót nhỏ thôi nên xí xóa luôn, khen thì khen đúng với sự thật chứ không hề tâng bốc nhé, còn về 2 xu xiền thưởng thì tui thít lứm hêh! Cảm ơn bạn nhiều lắm nghen, mong có thêm nhiều dịp làm việc chung nữa! ¤♡¤


Tùng Mai

Tùng Mai (2 tháng trước.)

Level: 5

80%

Số Xu: 1326

Tùng Mai đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Cảm ơn bạn nhiều nha, Mình không ngờ lại được khen nhiều thế ^.^

Nếu bạn cảm thấy còn thiếu xót gì thì cứ nhắn mình nha, chứ được khen nhìu quá là mình hong chịu nổi đâu:>>

Tặng thêm bạn 2 xu lấy động lực nè ^.^


Mộc Ánh Mai

Mộc Ánh Mai (2 tháng trước.)

Level: 6

60%

Số Xu: 653

Mộc Ánh Mai

Cảm ơn bạn đã góp ý, mình sẽ rút kinh nghiệm trong những lần review sau


Thành Viên

Thành viên online: và 95 Khách

Thành Viên: 55019
|
Số Chủ Đề: 8124
|
Số Chương: 25261
|
Số Bình Luận: 107104
|
Thành Viên Mới: Ly Thao

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio