Review Tác Phẩm Flame Phantom (Viêm Ma)

Review Tác Phẩm Flame Phantom (Viêm Ma)
Thích Theo dõi
Review Tác Phẩm Flame Phantom (Viêm Ma)
Bình chọn

Tác Phẩm: Flame Phantom (Viêm Ma)

Tác giả: IvanDFakkov

Người Review: Thảo Mộc

 Flame Phantom (Viêm Ma) là một câu chuyện lấy bối cảnh tại Việt Nam những năm hiện đại với sự giới thiệu, dẫn dắt bí ẩn dành cho độc giả, hé mở nhưng vẫn khép kín. Để thể hiện sự khác biệt trong cái chương giới thiệu của mình, tác giả đã không viết về nhân vật cũng như cốt truyện chính mà lại đi kể về cái thế giới quái đản, sự khốc liệt của nó.

 Khai thác được tâm lý chính của giới trẻ về nước Nhật hiện nay là một sự khôn ngoan lớn của tác giả. Trong khi đa phần học sinh nước ta hiện nay có một niềm đam mê khát khao vào thế giới 2D cũng như thứ gọi là “Anime” của nước nhật thì số người mê “Light Novel” cũng không kém. 

 Nhân vật chính trong câu truyện nhặt được nhiều quyển Light Novel, dường như đó là lý do dẫn tới những giấc mơ kỳ lạ và một người phụ nữ bí ẩn. Trong đoạn mô tả về cảm giác của nhân vật đối với Light Novel hẳn tác giả đã đặt luôn suy nghĩ của bản thân vào dòng chữ để câu văn được chân thật và đúng ý hơn. Đồng thời sau đó viết những điều mà các ‘Otaku” luôn có, đó là mộng mơ, muốn vứt bỏ mọi thứ để đến với thế giới 2D,…

 Cảnh sau đó mà chúng ta thấy là người phụ nữ tự xưng “Thi Hoàng” xuất hiện trong giấc mơ, bằng lời lẽ cứng rắn như đọc được suy nghĩ và nhìn thấu tâm can đối phương, người phụ nữ ấy đã thành công trong việc mời gọi nhân vật chính đến dị giới, bỏ lại sau lưng tất cả. Đây là cảnh thường thấy trong các bộ viễn tưởng, dị giới nhưng hầu như nhân vật chính chỉ cần nắm tay người bí ẩn trong giấc mơ, sau đó mở mắt sẽ được ở trong dị giới nay bộ truyện Flame Phantom (Viêm Ma) này còn có thêm sự sáng tạo đó là nghi thức. Một nghi thức kỳ quái với đèn cầy, máu của người thực hiện và thần chú.

 Thông qua sự miêu tả về khung cảnh xung quanh của, Thành phố Hồ Chí Minh dường như trở nên quái đản, có phần mờ ảo gây hồi hộp kích thích cho độc giả. Vẫn miêu tả chính xác sự ô nhiễm, khói bụi, ồn ào nhưng lồng ghép thêm nhiều từ ngữ mới như “méo mó”, ngoài ra tác giả còn biết đi sâu vào nhiều khía cạnh khác nữa như hình ảnh mặt trăng máu.

 Lời văn trau chuốt, cách thể hiện hoàn toàn không đơn giản, đó là một phương thức để người đọc phải chú tâm, suy xét kỹ, nếu lướt qua quá nhanh sẽ không thể hiểu được – đây là một cách trình bày câu chuyện khá khó. Tiến độ câu chuyện và hành động của nhân vật chính diễn ra rất nhanh, một vài chỗ thể hiện cảm xúc còn trình bày tách biệt để nhấn mạnh, giúp độc giả rõ hơn về nhân vật.

 Tiếp theo đó là một chuỗi những sự việc xảy ra, chỉ có một điều được nhắn mạnh đó là sự tàn khốc của dị giới và những nhân vật kỳ lạ.

 Về lỗi chính tả thì cơ bản ít xuất hiện, văn bản được chỉnh chu cẩn thận. Lời thoại nhân vật trình bày rõ ràng, tuy có sử dụng hơi nhiều dấu ba chấm nhưng vẫn chưa vượt đến mức lạm dụng. Những chương sau ấy cách viết có hơi khác so với chương đầu, phương thức kể chuyện khiến độc giả phải chăm chú nuốt lấy từng con chữ quả nhiên rất khó để duy trì cho đến tận cùng, những chương tiếp theo được viết theo lối khá thoải mái, bình thường hơn.

 Nhìn chung tác phẩm Flame Phantom (Viêm Ma) có một cốt truyện khá là thân thuộc với bất kỳ độc giả nào có niềm đam mê đọc cũng như các Otaku nhưng hoàn toàn không đi theo lối hành văn cũ. Có sự mới mẻ và đột phá trong diễn biễn khiến câu truyện trở nên hay hơn và mới lạ hơn.

 Tuy nhiên để mức độ nổi tiếng của tác phẩm được rộng hơn tác giả nên chăm chút hơn cho ảnh bìa truyện – độc giả cũng chỉ là một người bình thường có hứng thú tìm hiểu với những tác phẩm có hình thức đẹp. Bìa truyện nên tìm một cảnh tượng hùng vĩ hoặc một con người rõ ràng (tùy ý) và được ghi chữ đầy đủ, không nên lấy ảnh quá chung chung, quá mờ ảo để độc giả bị rối, họ sẽ không thể mường tượng ra câu chuyện. Ảnh bìa và tên truyện là mấu chốt để người đọc hình dung rõ ràng về thứ mình sắp đọc hơn.

 Tới đây thì mình cũng không còn nhiều điều để nói về câu truyện nữa, xin được kết thúc tại đây, chúc tác phẩm Flame Phantom (Viêm Ma) thành công!

 

           – Thảo Mộc

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Phúc Gia Toàn Phan

Phúc Gia Toàn Phan (7 tháng trước.)

Level: 7

72% (36/50)

Bài viết: 2

Chương: 53

Bình luận: 136

Lượt thích: 58

Lượt theo dõi: 7

Tham gia: 17/04/2018

Số Xu: 867

Phúc Gia Toàn Phan đã tặng 20 Xu cho Tác Giả.

Tks <3


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Việt Lang Dạ Hy Vivi (Nguyễn) Cindy Cynthia Nhỏ Ngốc và 77 Khách

Thành Viên: 18921
|
Số Chủ Đề: 3892
|
Số Chương: 12657
|
Số Bình Luận: 24757
|
Thành Viên Mới: Hạ Băng