Review Tác Phẩm Đích Nữ Trùng Sinh – Làm Lại Cuộc Đời.

Review Tác Phẩm Đích Nữ Trùng Sinh – Làm Lại Cuộc Đời.
Thích

Truyện: Hầu Môn Đích Nữ Trùng Sinh – Làm Lại Cuộc Đời.

Tác giả: Mộc Ly Tâm

 Người review: Thảo Mộc

Đầu tiên, đây là một bộ truyện thể loại trọng sinh, cổ trang. Hầu Môn Đích Nữ Trùng Sinh là tác phẩm có cốt truyện rõ ràng, cách trình bày dễ đọc, tình tiết đi theo một trình tự rõ ràng, tác giả không dùng quá nhiều từ Hán Việt.

 Ngay khi bắt đầu vào chương một, sự cay độc tàn nhẫn lẫn chua xót hối hận đã được thể hiện rất rõ ràng cho độc giả qua lời thoại của hai nhân vật Phương Tử Lan và Phương Kim Huyên. Nỗi đau đớn khi phải sanh đứa bé cũng như sự căm phẫn bất ngờ khi tỷ tỷ mình tin tưởng bấy lâu phản bội lại – tất cả cùng hòa quyện vào nhau để viết lên một câu chuyện đầy bi kịch.

 Đây cũng là một màn bi kịch ta thường thấy trong các câu chuyện hoàng cung tranh đấu khác, khi bản thân không có quyền lực, không được sủng ái ắt sẽ phải tàn độc ra tay với người khác để được tồn tại, để có ngôi vị. Nhưng trong câu chuyện này tôi còn cảm nhận được sự bi kịch hơn khi người người nhẫn tâm ra tay giết nữ chính lại là tỷ tỷ thân thiết đáng tin tưởng của mình.

 Khi đọc xong khoảng một vài chương của bộ truyện, cảm xúc của tôi rất hồi hộp, cứ như bản thân đang là nhân vật trong chính câu chuyện ấy, không biết rồi sẽ đi đâu về đâu. Tác giả quả nhiên đã viết một cách mạch lạch, sức hấp dẫn nóng hổi của câu chuyện ngày càng tăng lên cộng với cốt truyện được nhiều người ưa thích khiến tôi không tài nào dứt ra khỏi màn hình được.

 Cách miêu tả kết hợp lẫn trần thuật rất khéo léo, dễ hình dung và không đến nỗi khó hiểu. Nhịp điệu câu văn nghe rất có vẻ bình thường nhưng khi suy xét kỹ ta có thể nhận thấy sự cay độc, đố kỵ, ghen ghét ngấm ngầm thể hiện. Guồng quay nghiệt ngã không có hồi kết của cuộc chiến hoàng cung – đây là điểm nhấn hòng tăng sự hấp dẫn cho câu chuyện đồng thời thể hiện sự khôn ngoan, ranh mãnh của nhân vật chính sau khi gặp mặt thần chết.

  Độ dài của các chương chỉ hơn 1000 từ – đây là độ dài mà mình thích nhất của các bộ truyện, dễ dàng đọc và không gây nhàm chán hay nản cho độc giả.

  Hiện nay tại các web viết truyện, thể loại được ưa thích nhiều nhất vẫn là cổ trang, hoàng cung tranh đấu thế nhưng khi có quá nhiều bộ truyện với nội dung cũ mềm được đăng đi đăng lại thì liệu còn có ai hứng thú để đọc nữa. Chính vì vậy cốt truyện mới lạ là yếu tố chính ở đây để đánh giá sự thành công của bộ truyện bạn viết ra. Theo ý kiến của bản thân thì mình thấy tác giả đã nghĩ ra một cốt truyện rất hay và thu hút dược nhiều sự yêu thích, ngoài ra còn biết cách để độc giả không cảm thấy chán nản.

 Nhưng còn một điều, đây hoàn toàn không phải bộ truyện đơn giản như chúng ta nghĩ, có những tình tiết như Tử Lan phải chịu nhục ở chương một hay Kim Huyên bị hoàng hậu cho phế tay ở chương bốn – thực sự tôi cảm thấy tác giả nên sửa lại rating độ tuổi, đến tôi đọc còn cảm thấy khá ớn lạnh.

 Sự tiến triển sau đó của câu chuyện không nhanh cũng chẳng chậm, nhưng quan trọng đã thể hiện được sự thận trọng, nhẫn tâm cùng thù hận mười ba năm trong lòng của Tử Lan y như giới thiệu. Tới đó thì tôi cũng không còn nhiều điều để bình luận câu truyện Hầu Môn Đích Nữ Trùng Sinh – Làm Lại Cuộc Đời nữa, chúc bạn viết ngày càng hay và thành công nhé!

 

                                                                    – Thảo Mộc

 

Bài cùng chuyên mục

Thành Viên

Thành viên online: và 151 Khách

Thành Viên: 51986
|
Số Chủ Đề: 7579
|
Số Chương: 24293
|
Số Bình Luận: 104607
|
Thành Viên Mới: Vũ Thị Như

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio