Review: Thánh Nữ Toàn Năng của tác giả Cather

Review: Thánh Nữ Toàn Năng của tác giả Cather
Thích

Chào các bạn đọc nha, lại là Rim2002 đây, hôm nay mọi người cùng đoán coi mình sẽ review tác phẩm nào nè! Ối, lộ ở cái tên mất rồi!

Nào, vào bài luôn nhé!

Những tòa lâu đài cổ, những thân phận cao quí và nhiều buổi tụ họp xa hoa chính là khung cảnh mang đậm nét Châu Âu. Nào là công chúa, nào là hoàng tử, thánh nữ, công tước,… mỗi một thân phận lại có tính cách và cuộc đời riêng. Họ được chắp nối với nhau bởi vô số lần giao thoa trong cuộc đời. Với việc sử dụng ngôi thứ nhất (xưng “tôi”), tác giả đã hóa thân vào nhân vật của chính mình để cùng họ trải qua những khung bậc cảm xúc khác nhau trong chiều không gian xa lạ.

Mở đầu là khung cảnh bệnh viện, nơi chứa đựng những tâm hồn đầy màu sắc. Có phải ai ai khi ở trong bệnh viện cũng có nhiều mơ mộng không? Chắc chắn rồi! Khi ta đau ốm, chẳng thể đi, ta ước mình có thể dùng chính đôi chân trần của mình bước trên nẻo đường ngập ánh nắng. Để mỗi sớm mai kia, tự mình có thể đi không cần nhờ đến một chiếc xe đẩy ì ạch. Hay sau những tháng ngày chạy đua vì đồng tiền và quyền lực, lúc nằm trên giường bệnh chỉ hi vọng có thể cùng người nhà ngồi ăn cơm, cùng con cái sẻ chia những câu chuyện vụn vặt?

Maika là cô tiểu thư sống trong nhung lụa nhưng chưa bao giờ cô được sống thực sự. Cô sống trong bốn bức tường trắng xóa với những thiết bị y tế khô khan. Chúng chẳng thể trò chuyện hay cùng cô chơi đùa. Maika từ nhỏ đã yếu ớt, yếu từ thể xác cho tới linh hồn. Cô chẳng thể tự mình đi chơi, tự mình nghịch nắng, thử dầm mưa một lần. Thú vui duy nhất của cô là đắm chìm trong những cuốn tiểu thuyết mà cha mẹ gửi tới. Nói tới cha mẹ Mailka lại là một câu chuyện buồn. Họ chỉ mải mê tìm kiếm danh lợi, tuy đã giàu nhưng không dành nhiều thời gian cho cô bé Maika của chúng ta. Như tác giả nói: “Cũng đúng thôi, đâu có ai giàu sang mà rảnh rỗi”.

Cuộc đời của Maika mà cứ dậm chân tại chỗ như thế thì đã chẳng có bài Review này rồi! Nào cùng đi vào biến cố để đời của Maika nhé!

Bạn nghĩ cái chết như thế nào mới thật tuyệt để bản thân xuyên qua một không gian khác? Bị hãm hại, bị tai nạn xe,… Nhưng không! Maika của chúng ta đã bị chết vì “HÓC XƯƠNG”.

Ôi thần linh ơi, tại sao tác giả không thể cho cô bé xinh xắn, giàu có một sự lựa chọn đẹp đẽ hơn như là vô tình ốm nặng rồi qua đời chứ? Nhất thiết phải ra đi trong tư thế trợn mắt, há hốc miệng hay sao???

Vì thế, hỡi các bạn đọc, hãy cẩn thận khi ăn nhé!

Rồi chết rồi đó, xuyên thôi nào!

Maika bệnh tật xuyên qua một chiều không gian khác, nơi đây vô cùng sang trọng, đẹp đẽ,… Với nhiều tính từ mĩ miều mà chúng ta có thể miêu tả nó. Mà tóm lại đó là Thế giới bên trong cuốn tiểu thuyết “Bạn Thân Của Thánh Nữ”.

Cuốn tiểu thuyết này là một trong số núi tiểu thuyết cha mẹ Maika gửi tới. Nó kể về quá trình vượt khó của  nữ chính Diana cùng với hoàng tử của cuộc đời cô ta – Venus. Hai người họ lập nên thời đại huy hoàng của vương quốc Memoria sau khi nữ phụ xấu số Cather bị hắc hóa.

Cather là nữ phụ có tiếng và có miếng trong cuốn tiểu thuyết này. Cô cũng có một cái tên theo Rim2002 thấy là dài và ngầu, đó là: Catherline De Angel Melodia.  Luận về chức danh, cô là Thánh nữ của vương quốc, sở hữu năng lực “Thanh lọc”, có thể chữa lành  – một trong những siêu thần lực hiếm gặp. Cô là niềm tự hào của cả đại gia đình Melodia lẫn vương quốc Memoria. Những tưởng cô sẽ là nữ chính bởi cô có năng lực, có nhan sắc, có địa vị.

NHƯNG KHÔNG!

Lại là pha bẻ lái “khét lẹt” tới từ vị trí tác giả! Nữ phụ Cather này vì bị thù hận nhuốm thân mà hắc hóa. Vốn là người sẽ cầu nguyện và mong các Vị thần phù hộ, bảo vệ vương quốc thì Cather lại biến lời cầu nguyện thành lời nguyền rủa đen tối và độc ác đến kẻ thù của mình.

“Úm ba la xì bùa là…”

Nhưng có lẽ vương quốc Memoria này là một thể thống nhất, một gia tộc bị nguyền rủa thì cả vương quốc sẽ bị lây. Bắt đầu từ mùa màng thất thu, bệnh dịch rồi thiên tai, tất cả lần lượt ập xuống vương quốc xinh đẹp. Mọi người dân đều đem những đau khổ mà họ chịu đựng biến thành hận thù đối với Cather. Cũng đúng thôi, họ đem tất cả niềm tin lẫn tín ngưỡng giao cho Thánh nữ, mà không ngờ được thứ nhận lại là toàn những lời nguyền rủa độc ác. Họ sẽ sợ hãi, không dám tin tưởng cô ta thêm một lần nào nữa. Nếu có thể họ còn hi vọng cô ta biến mất, đừng bao giờ làm tổn hại tới vương quốc này.

Và lúc này đây, bạch nguyệt quang của nữ chính Diana đã chiếu tới nữ phụ xấu số. Diana đã khuyên nhủ bằng cái gì đó (Rim2002 không rõ) và rồi Cather nghe theo và dần trở về lương thiện. Nhưng lòng thù hận của người dân như dung nham dâng tới miệng núi. Không tránh khỏi việc phun trào. Kết thúc câu chuyện là Cather chịu sự trừng phạt, vương quốc mãi mãi mất đi Thánh nữ, không ai cầu  nguyện thì đất nước lại lâm nguy. Chính tình huống như vậy mà nữ chính vô dụng Diana cùng với hoàng tử yêu dấu của cô ta đứng lên bảo vệ đất nước, dùng những lời cầu nguyện học “lỏm” từ Cather để thể hiện. Cô ta có cuộc sống hạnh phúc còn Cather thì mãi mãi không trở lại.

Khi Maika xuyên vào là cách ngày nguyên tác bắt đầu tròn tám năm. Xui xẻo hơn là cô lại xuyên vào nữ phụ Cather xấu số. Maika từ tiểu thư hiện đại xuyên vào chiều không gian phép thuật này khiến cô có nhiều đổi thay. Ví như thân xác của cô là của Cather, phép thuật cũng tự dưng mà có, còn có nhan sắc tuyệt đỉnh của Cather. Tất cả nhắc Maika rằng: Mày phải sống thay cuộc đời của Cather rồi con ơi!

Maika đã nhận định mình chính là Cather để có thể chung sống thật tốt và “cải tạo” lại cuộc đời cô nữ phụ này.

Nên giờ Rim2002 sẽ gọi luôn là Cather nha.

Đọc sách, hiểu nhân vật, đồng cảm cùng họ là một chuyện. Mà còn sống thay phần đời của họ lại là một chuyện khác!

Nguyên tác câu chuyện Cather đã thuộc nằm lòng, vấn đề phải sống sao để có thể thoát khỏi đại nạn bây giờ? Gia đình Cather quả là hạnh phúc, cha mẹ, anh trai yêu thương Cather vô bờ. Nhưng khi xuyên qua Cather đã gây ra một hiệu ứng cánh bướm. Một vài chi tiết đã không còn giống như nguyên bản nữa rồi. Đặc biệt là sự xuất hiện của nhân tố lạ lẫm – Justice.

Hiện tại Cather mới tám tuổi nhưng lại mang tâm hồn của Maika mười lăm tuổi. Cả hai có điểm chung là trái tim lương thiện và trong sáng. Chính vì tò mò nên mới phát hiện ra Justice, rồi có thêm cậu trong chiều không gian này.

Men theo dòng thời gian là buổi tiệc trà của công chúa vương quốc Memoria – công chúa Leona. Dòng dõi quí tộc với nhan sắc xinh xắn, đôi mắt màu đỏ Ruby đầy ấn tượng. Ngoài ra còn có tính cách vui vẻ và tôn sùng Cather hết mực. Trong buổi tiệc trà hôm ấy, Cather của bây giờ cũng đã thấy nam, nữ chính – Diana và Venus. Nhưng khác xa với tưởng tượng của mình, Cather lại không hề có cảm giác thân thiết với Diana như trong tiểu thuyết. Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Hãy cùng Rim2002 đón đọc các chương mới nhất của tác giả để biết thêm nhé!

Trên đây là nội dung mà Rim2002  đã cảm nhận được khi đọc tác phẩm “Thánh nữ toàn năng”. Bản thân Rim2002 nhận thấy  rõ rệt phong cách châu Âu qua lời văn của tác giả. Quả thực là một vương quốc xinh đẹp và có những con người ưu tú.

Cather nguyên bản là vô cùng tài năng. “Cather pha ke” lại vô cùng thông minh, lém lỉnh. Mặc dù đã mười lăm tuổi nhưng có lẽ cuộc sống bệnh viện quá lâu, lại không được tiếp xúc với bên ngoài, khiến cho “Cather pha ke” luôn tò mò và muốn khám phá mọi thứ.

Nói như vậy không có nghĩa là “Cather pha ke” không nhớ tới thế giới của mình (nơi cô được gọi là đã chết), cô vẫn nhớ tới cha mẹ, cô cũng luyến tiếc vì phải rời xa họ khi chưa nói lời từ biệt. Cô cũng “bó tay” với sự  ra đi không được đẹp lắm của bản thân!

Còn về nữ chính Diana, bản thân Rim2002 thấy cô ta chính là một trà xanh, phản diện đích thực. Có lẽ ý kiến này chưa hẳn đúng với ý tưởng của tác giả nhưng mình cảm nhận được vậy!

Cô ta là nữ chính nhưng được nổi bật do làm bạn thân của Thánh nữ, biết các phép thuật khi làm bạn thân của Cather. Mình cảm thấy như cô ta lợi dụng Cather để dành được hào quang ấy! Khi Cather bị đưa ra pháp trường thì nữ chính làm gì? Cô ta không hề có hành động nào được nhắc tới là ứng cứu Cather cả. Chả lẽ cô ta không quí mến Cather như khi lúc Cather hắc hóa? Hay vốn dĩ khi đó chỉ là cô ta diễn kịch?

Tất cả sự thật đều chưa được vén màn, đợi khi nào tác giả viết tiếp rồi chúng ta cùng bàn tiếp nha các bạn đọc!

Nếu bỏ qua các lỗi chính tả và dấu câu cũng như dùng từ thì “Thánh nữ toàn năng” cũng là một tác phẩm hay vì cốt truyện thú vị. Bên cạnh các khuyết điểm trên thì tác giả của “Thánh nữ toàn  năng” vẫn còn hơi non tay trong quá trình bộc lộ cũng như miêu tả tâm lí nhân vật.

Theo Rim2002 thì để đánh giá tác phẩm này cũng khá khó vì nó vẫn còn dang dở, nên mục đánh giá này mình chỉ nói về hình tượng nhân vật và thêm vào đó là cách để khắc phục các lỗi của tác giả nhé!

Hình tượng nhân vật Cather hay Maika được tác giả khắc lên khiến mình cảm thấy có thiện cảm. Bởi tính lương thiện, trong sáng và yêu hận rõ ràng. Nhớ khi “Cather nguyên bản” vì kẻ thù mà không ngại chống lại cả vương quốc – tuy là việc làm này là xấu xa nhưng bản thân mình thấy rất hả dạ. (Đừng ai nói Rim2002 ác nha!)

Như bên trên đã từng nói qua, khung cảnh châu Âu được tác giả dệt rất rõ nét với công chúa, hoàng tử, lâu đài, biệt phủ,…  mọi cảnh tượng đều long lanh, lung linh, lấp lánh,…

Khi Rim2002 đọc cảm nhận như một bộ mahua* châu Âu ấy, công chúa dễ thương tóc hồng, mắt đỏ Ruby; Justice đẹp như bạch mã hoàng tử. Hay nam chính Venus tóc vàng chanh lấp lánh, đồng tử xanh ngọc tuyệt đẹp. Cảm tưởng như một bộ truyện tranh đầy màu sắc vậy!

Nhưng!

Cách dùng từ khá đơn điệu và mình thấy tác giả vẫn còn hơi thiếu từ vựng trong việc khắc họa tâm trạng đau khổ của “Cather nguyên bản” khi gặp họa sát thân, người nhà chết hết; hay nỗi xúc động khi “Cather pha ke” lại cảm nhận được cảm xúc của “Cather nguyên bản” đang nhộn nhạo trong người mình. Hay miêu tả kĩ hơn chút về cảm xúc lạ lẫm khi tiếp xúc với nữ chính Diana,…

Bạn tác giả có thể tăng vốn từ bằng cách đọc nhiều tác phẩm hay truyện hơn, hay có thể tìm các từ đồng nghĩa qua từ điển để phong phú hơn bài của chính mình nữa. Tóm lại là mình cũng thường xuyên dùng hai cách trên để áp dụng vào bài của mình nên chia sẻ để mọi người cùng tham khảo.

Tất cả vẫn còn quá sớm để đánh giá chi tiết, trước mắt mình mới thấy có vậy thôi à! Các bạn đọc vào đọc và “tám” cùng Rim2002 với nào!

Lưu ý: Bài Review của Rim2002 không ghi quá sát theo những gì tác giả viết, các bạn có thể ghé đọc để cảm nhận nha!

Link cho ai có hứng thú nè: https://vnkings.com/thanh-nu-toan-nang.html

*Manhua:  là dòng truyện tranh màu tiếng Hoa có nguồn gốc sản xuất tại Trung Quốc  thường bao gồm cả bản dịch tiếng Hoa của manga. (Ý mình muốn nói ở đây là nét vẽ sinh động, bắt mắt, màu sắc tươi sáng thu hút. Mang đậm nét Châu Âu chứ không hẳn phải là phong cách muahua Trung Quốc nha)

Bài cùng chuyên mục

Nguyệt Liêu

Nguyệt Liêu (2 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 556

Thoan Phạm

đổi tên thay máu gòi heng @Gia Ái Hy

Kkkk tinh ý lém đấy khách ruộttttt của tui🤣🤣🤣


Thoan Phạm

Thoan Phạm (2 năm trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 5456

Nguyệt Liêu

Hihi há lô bồ, biết tui lè ai khum :33

đổi tên thay máu gòi heng

@Gia Ái Hy


Nguyệt Liêu

Nguyệt Liêu (2 năm trước.)

Level: 3

66%

Số Xu: 556

Hihi há lô bồ, biết tui lè ai khum :33


Kha Nhị

Kha Nhị (2 năm trước.)

Level: 8

81%

Số Xu: 350

vào tác phẩm và nghĩ có khi review còn hay hơn truyện hahaha ý kiến cá nhân


Nao Uwu

Nao Uwu (2 năm trước.)

Level: 4

60%

Số Xu: 36

Hay quá, e hóng tập tiếp theo ạ<3

 


Thoan Phạm

Thoan Phạm (2 năm trước.)

Level: 7

96%

Số Xu: 5456

Thoan Phạm

ui, mắt tui sao k thấy nhỉ, tui sửa ngay a~


Cather

Hồ Ly Lão Lão (2 năm trước.)

Level: 8

75%

Số Xu: 2909

Cảm ơn bài review của bạn nhiều lắm ạ!!! Ngôn từ hài hước và dễ thương ghê ý!!!


Kỳ Phong

Vi Phong (2 năm trước.)

Level: 9

80%

Số Xu: 5932

Vi Phong đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Vẫn là văn phong ấy :)) rất chân thành và dễ thương!


Thành Viên

Thành viên online: Thiên Ảnh huy thông Bình Phan và 226 Khách

Thành Viên: 60052
|
Số Chủ Đề: 8978
|
Số Chương: 27836
|
Số Bình Luận: 114512
|
Thành Viên Mới: Bình Phan

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5

bắt đầu 3000 lượt rút thăm, ta trực tiếp thành bá chủ dị giới

bất diệt thần vương

chư giới tận thế online

đại phụng đả canh nhân

sư huynh ta quá ổn trọng

ta! thiên mệnh đại nhân vật phản phái

thiên cơ lâu: bắt đầu chế tạo âm hiểm bảng

thiếu niên ca hành

thiếu niên bạch mã túy xuân phong

tối cường trang bức đả kiểm hệ thống

tối cường sơn tặc hệ thống

trọng sinh chi tối cường kiếm thần

tu chân tứ vạn niên

vạn cổ tối cường tông

chẳng lẽ thật sự có người cảm thấy sư tôn là phàm nhân sao

đại sư huynh không có gì lạ

phu quân Ẩn cư mười năm, một kiếm trảm tiên đế

núp lùm trăm năm, khi ra ngoài đã vô địch!

quang âm chi ngoại

quật khởi thời đại mới

ta là tham quan các nàng lại nói ta là trung thần

thiên hạ đệ cửu

trọng sinh thay đổi thời đại

xuyên đến năm mất mùa, ta trở thành mẹ chồng cực phẩm

bất diệt long đế

côn luân ma chủ

đan hoàng võ đế

đỉnh cấp khí vận, lặng lẽ tu luyện ngàn năm

đường tăng đánh xuyên tây du

hoả chủng vạn năng

long phù

mỹ thực gia Ở dị giới

nguyên lai ta là tu tiên đại lão

nhân danh bóng đêm – đệ nhất danh sách 2

siêu cấp thần y tại đô thị

ta chỉ muốn an tĩnh làm cẩu đạo bên trong người

từ dã quái bắt đầu tiến hóa thăng cấp

ta tu tiên tại gia tộc

tạo hóa chi vương

thần cấp đại ma đầu

thiên cơ điện

tu chân nói chuyện phiếm quần

tu la ma đế (tu la đế tôn)

từ man hoang tộc trưởng chứng đạo thành thần

tuyệt thế dược thần

vạn tộc chi kiếp

xích tâm tuần thiên

ta thật không phải cái thế cao nhân

ta thật không muốn trọng sinh a

âm phủ thần thám

đại mộng chủ

gia gia tạo phản tại dị giới, ta liền vô địch Ở đô thị!

livestream siêu kinh dị

ta là thần cấp đại phản phái

ta tại trấn ma ti nuôi ma

tây du đại giải trí

trạm thu nhận tai Ách

bần tăng chả ngán ai bao giờ

dạ thiên tử

đế trụ

đối tượng hẹn hò là thần minh chi nữ

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

kiếm vương triều

linh cảnh hành giả

ngân hồ

quyền bính

ta thật không muốn làm chúa cứu thế

ta vô địch từ phá của bắt đầu

ta xây gia viên trên lưng huyền vũ

thế tử hung mãnh

thì ra ta là tuyệt thế võ thần

toàn chức nghệ thuật gia

tướng minh

bá võ

bắc tống nhàn vương

thập niên 70: cuộc sống gia đình của cô nàng yêu kiều

thâm hải dư tẫn

gia phụ hán cao tổ

đại thánh truyện

cá mặn lên đệ nhất thiên bảng

binh lâm thiên hạ

toàn dân võng du: bắt đầu vô hạn điểm kỹ năng

đô thị: bắt đầu từ trên đường cứu người

bắt đầu từ một cái giếng biến dị

bắt đầu khen thưởng 100 triệu mạng

bảo hộ tộc trưởng phe ta

bàng môn đạo sĩ Ở thế giới chí quái

bạch thủ yêu sư

thuộc tính tu hành nhân sinh của ta

thoái hóa toàn cầu

thịnh đường quật khởi

[mạt thế] thiên tai càn quét

thiên giáng đại vận

thiên cung

theo hồng nguyệt bắt đầu

thâu hương

thập niên 80: yểu điệu mỹ nhân (cổ xuyên kim)

thập niên 80: tiểu kiều thê

thập niên 80 mẹ kế nuôi con hằng ngày

thập niên 70: trở thành mẹ kế Ác độc của nam chính truyện khởi điểm

thập niên 70: sống lại, làm giàu

thập niên 60: làm giàu, dạy con

thập niên 60: đại nữ xưởng trưởng

thập niên 60: cuộc sống tốt đẹp sau khi trọng sinh

võ công tự động tu luyện: ta tại ma giáo tu thành phật hoàng!

ta mô phỏng con đường trường sinh trong nhóm chat

lãnh địa tại mạt thế

xin nhờ, ta thật không muốn cùng mỹ nữ chưởng môn yêu đương a!

dạy đồ vạn lần trả về, vi sư chưa từng tàng tư

minh thiên hạ

mạt thế vô hạn thôn phệ

mạc cầu tiên duyên

ma vật tế đàn

lược thiên ký

lục địa kiện tiên

lãnh chúa toàn dân: điểm danh nhận giảm giá thần khí

lãnh chúa cầu sinh từ tiểu viện tàn tạ bắt đầu đánh chiếm

kiếm tiên Ở đây

khủng bố sống lại

không để ta chết nữa, ta vô địch thật đấy

khi bác sĩ mở hack

khấu vấn tiên đạo

khai quốc công tặc

hồng hoang quan hệ hộ

hồn chủ

hệ thống siêu cấp tông môn

hệ thống giúp quỷ làm vui

hãn thích

căn cứ số 7

Ở rể (chuế tế)

coi mắt đi nhầm bàn, ta bị đối tượng hẹn hò bắt cóc

điên rồi ! ngươi xác định ngươi là ngự thú sư?

đệ đệ của ta là thiên tuyển chi tử

đại hạ văn thánh

hàn môn kiêu sĩ

hán hương

gen của ta vô hạn tiến hóa

dụ tội

thập niên 70: đoán mệnh sư

đồ đệ của ta đều là trùm phản diện

đấu phá chi dịch bảo hệ thống

đạo quân

đạo lữ hung mãnh của ta cũng trùng sinh

dân gian ngụy văn thực lục

đại quản gia là ma hoàng

đại minh võ phu

đại kiếp chủ

đại chu tiên lại

cường giả hàng lâm Ở đô thị

cuộc sống hằng ngày của kiếm khách cổ đại

cửa hàng kinh doanh Ở dị giới

con ta, nhanh liều cho cha

cỏ dại cũng có hệ thống hack

chung cực toàn năng học sinh

cao thủ thâu hương

cấm kỵ sư

bán tiên

nương tử nhà ta, không thích hợp

ngụy quân tử thấy chết không sờn

ta hôn quân, bắt đầu đưa tặng giang sơn, thành thiên cổ nhất đế

ta tại dị giới thành võ thánh

ta trở thành truyền thuyết Ở hồng kông

ta từ trong gương xoát cấp

tận thế trò chơi ghép hình

thả nữ phù thủy kia ra

nhân sinh của ta có thể vô hạn mô phỏng

ổn trụ biệt lãng

phần mềm treo máy: ta bất tri bất giác liền vô địch

phản phái vô địch: mang theo đồ đệ đi săn khí vận

sủng thú siêu thần

huyền huyễn: ta! bắt đầu sáng tạo thiên cơ lâu!

ta chỉ muốn an tĩnh chơi game

ta có một thân bị động kỹ

thánh khư

thần cấp lựa chọn: ngự thú sư này có Ức điểm dữ dội

thâm không bỉ ngạn

thái cổ thần vương

tên đầu trọc này rất nguy hiểm

tận thế tân thế giới

ta tại tận thế nhặt bảo rương

tại mạt thế, mọi người thay phiên nhau diễn kịch

ta trở thành phú nhị đại phản phái

ta thật sự không mở hắc điếm

ta nguyên thần có thể ký thác thiên đạo

ta làm cẩm lý Ở trò chơi sinh tồn

ta là võ học gia

ta là tùy tùng của nữ phản diện

ta có thể thấy Ẩn tàng cơ duyên

sử thượng đệ nhất mật thám

số 13 phố mink

siêu phẩm vu sư

rich player – võng du thần cấp cường hào

quỷ bí chi chủ

quốc vương vạn tuế

phát thanh khủng bố

phản diện siêu cấp

nhìn thấy thanh máu ta liền vô địch

nhân sinh hung hãn

nguyên tôn

người đưa thư khủng bố

người đọc sách đại ngụy

người chơi hung mãnh

ngạo thế đan thần

mục thần ký

minh triều ngụy quân tử

cổ chân nhân

tuyệt thế vũ thần

tự mình tu thành người đuổi quỷ

trưởng tỷ nhà nông có không gian

trò chơi hệ chữa trị của tôi

tối cường phản phái hệ thống

toàn năng khí thiếu

toàn cầu cao võ

tinh môn

tiêu dao tiểu thư sinh

tiêu dao du

vừa bị từ hôn! siêu cấp thiên hậu mang em bé đến ngăn cửa

y vương cái thế

trùng sinh chi kiêu hùng quật khởi

từ giới giải trí đến nhà giàu số 1

tiên đạo quỷ dị

xuyên việt bắt đầu từ nuôi rồng

xuyên thành thanh niên tri thức nữ phụ về thành phố

xuyên thành nha hoàn của nữ chính, ta nằm yên làm giàu

xe mỹ thực di động của nữ pháo hôi tại mạt thế

wechat của ta kết nối thông tam giới

vừa thành tiên thần, con cháu cầu ta đăng cơ

vũ trụ chức nghiệp tuyển thủ

võ học ta tu luyện có khả năng bạo kích

vô địch thật tịch mịch

vô địch sư thúc tổ

võ công của ta quá thần kỳ, có thể tự động tu luyện

vĩnh dạ thần hành

viễn cổ đi bắt hải sản làm giàu ký

vị hôn thê của ta là kiếm thánh

tùy thân liệp thú không gian (bản dịch)

tu tiên mô phỏng ngàn vạn lần , ta cử thế vô địch

tu tiên ba trăm năm đột nhiên phát hiện là võ hiệp

từ tận thế ta bắt đầu vô địch

tu luyện bắt đầu từ đơn giản hóa công pháp

trùng sinh thế gia tử

trọng sinh trở thành mạnh nhất vũ trụ

trọng sinh đại đạo tặc

trọng sinh 1988: em gái ruột của nam chính truyện niên đại

trò chơi đói khát cầu sinh

triệu hồi cuồng triều Ở mạt thế

trạch nhật phi thăng

toàn dân trò chơi: từ zombie tận thế bắt đầu treo máy

toàn cầu hung thú: ta có vô số thần thoại cấp sủng thú

tiên phủ trường sinh

tiên đình phong đạo truyện

tiệm tạp hoá âm dương