Review tiểu thuyết Sao trên trời rất xa, sao của anh thật gần

Review tiểu thuyết Sao trên trời rất xa, sao của anh thật gần
Thích Theo dõi
Review tiểu thuyết Sao trên trời rất xa, sao của anh thật gần
3 (60%) 2 votes

Lúc sách mới ra, minh đã mong ngóng lắm, đặt mua ngay. Nhận được sách rồi thì mình lại đang trong thời gian bận nên chưa đọc được ngay. Cuối cùng cũng tìm được ngày cuối tuần rảnh, mình đọc ngấu nghiến, đọc liên một mạch nguyên buổi tối thứ sáu và cả một ngày thứ bảy. Và tác phẩm thực sự không khiến mình thất vọng.

Tác phẩm xoay quanh hai nhân vật chính Phồn Tinh và Thư Dập. Đây là một chuyện tình khá giống với ngoài thực, chứ không kiểu hư cấu “nàng lọ lem, chàng hoàng tử”. Nhân vật nữ chính Phồn Tinh mang tính cách khá phổ biến: là một người bình thường như bao người bình thường. Nhưng Phồn Tinh có một hoàn cảnh gia đình không mấy êm ấm, do đó, cô thường có tâm lý lo sợ và lúc nào cũng tâm niệm “mình phải nuôi được mình”. Nam chính Thư Dập tương tự, cũng không phải đi trên thảm hoa hồng ngay từ đầu. Anh cũng phải trải qua nhiều biến cố mới có được thành công. Nói chung về xây dựng nhân vật, tính cách đều rất thực tế, chân thực, không kiểu hư cấu nên mình rất thích.

Hai mươi trang đầu tiên mang tính chất giới thiệu nhân vật. Hai mươi trang đầu này thực sự lúc đầu mình đọc cũng hơi chán. Nhưng kể từ sự kiện hai bên thông gia gặp nhau rồi cãi lộn, truyện đã thực sự có cao trào và khiến mình không dứt ra khỏi truyện được nữa.

Chuyện tình của hai nhân vật chính diễn ra rất tự nhiên. Chuyện còn tặng thêm độc giả phần ngoại truyện rất hay.

Về tác phẩm mới này, Phỉ Ngã Tư Tồn đã thực sự làm được điều tác giả mong muốn. Trong phần cuối sách, tác giả viết “tôi rất vui vì trong cuốn tiểu thuyết này đã viết về một nhóm người khá cố chấp”. Có lẽ do “sự cố chấp” này mà câu chuyện đã mang một hơi thở khác lạ so với các cuốn tiểu thuyết trước đây của tác giả.

Trong cuốn tiểu thuyết này, bạn sẽ đọc được rất nhiều câu kết luận ý nghĩa. Ví dụ, sẽ có rất nhiều người luôn cảm thấy lạc lõng trong chính gia đình của mình, cảm thấy bố mẹ không thực sự yêu thương mình. Trong tiểu thuyết này, tác giả sẽ nói với bạn rằng “Dù gì họ cũng sinh ra và nuôi lớn tôi từng này, không thể thù hận cha mẹ được, không có họ thì đâu có tôi. Họ không đối xử tốt với tôi nhưng họ cũng không có nghĩa vụ phải đối xử tốt với tôi”.

Cuốn tiểu thuyết dày bốn trăm mười lăm trang thực sự rất cuốn hút và ý nghĩa. Tôi rất mong những cảm nhận nho nhỏ của mình sẽ giúp bạn đọc được cuốn tiểu thuyết hay.

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Việt Lang Dạ Hy Vivi (Nguyễn) Cindy Cynthia Nhỏ Ngốc và 80 Khách

Thành Viên: 18921
|
Số Chủ Đề: 3892
|
Số Chương: 12657
|
Số Bình Luận: 24757
|
Thành Viên Mới: Hạ Băng