Review truyện Tư thái cung phi – Thanh Triệt Thấu Minh

Review truyện Tư thái cung phi – Thanh Triệt Thấu Minh
Thích

Nếu bạn là fan của truyện cung đấu, diễn tả một cách chân thực nhất, hợp lý nhất, logic nhất thì hãy đọc truyện Tư thái cung phi của tác giả Thanh Triệt Thấu Minh. Tác giả viết một cách vô cùng trần trụi về số phận đáng thương của hoàng hậu và các phi tần khác, không hề nhân hóa hay làm dịu đi các tình tiết tranh đấu. Cuộc sống phi tần chốn hậu cung được miêu tả quá chân thật khiến bạn phải bất ngờ vì số phận bi thảm của kiếp chồng chung.

“Chém cha cái kiếp lấy chồng chung,

Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng.

Năm thì mười họa chăng hay chớ,

Một tháng đôi lần có cũng không.”

Khi đọc xong truyện này thì mình liền nghĩ ngay đến một đoạn thơ của Hồ Xuân Hương, phải chăng bi ai lớn nhất của người phụ nữ là phải chịu cảnh chung chồng, phải san sẻ tình cảm với người khác? Và nữ chính của chúng ta cũng vậy.

Hoa Thường là người sống ở thời kỳ tận thế, chịu bao khổ đau cùng cực rồi khi chết xuyên không vào thân phận đích trưởng nữ của thế gia danh tiếng lẫy lừng. Cô được sống trong gia đình sung túc, hạnh phúc, được ông bà, cha mẹ và các anh trai yêu thương, chăm sóc. Cô cũng thật tâm yêu thương họ, coi họ như gia đình thứ hai của mình. Những tưởng cuộc sống của cô sẽ êm đềm, gả cho một công tử môn đăng hộ đối và sống một cuộc sống bình an đến già. Thế nhưng vì để tỏ rõ lòng trung thành, mà cha nàng vẫn để nữ nhi tham gia tuyển tú theo đúng quy tắc, nào ngờ Hoàng đế lại chấm nàng thật. Với gia thế hiển hách của nàng thì được phong hậu cũng không phải là điều quá tầm, nhưng hậu cung cũng đã có hoàng hậu, nàng chỉ có thể làm phi mà phi tử thì cũng chỉ là thiếp mà thôi. Cho dù nàng được làm hoàng hậu thì sao chứ? Gia tộc nàng cũng không cần điều đó, họ không cần nữ nhi duy nhất phải sống trong quy củ, tranh đấu cả đời. Lẽ ra hoàng đế không nên chọn nàng, nhưng có lẽ nàng quá xinh đẹp, hoàng đế chưa kịp nhìn gia thế đã nạp nàng. Vậy là Hoa Thường phải bước chân vào cung cấm, nơi đầy rẫy những mưu mô, tính toán, nơi phải chịu kiếp chồng chung muôn vàn đau đớn, khổ sở.

Nàng trở thành Hoa phi hiền dịu, hòa ái, luôn cư xử đúng mực. Điều mình thích ở nữ chính là nàng rất thông minh, biết tiến biết lùi, biết che giấu cảm xúc vào trong, nàng luôn điềm tĩnh. Nàng cũng rất nhiều mưu kế, nhưng vẫn luôn giữ vững trái tim lương thiện. Hoa Thường luôn tự dặn mình phải thật bình tĩnh, luôn giữ danh dự cho gia tộc và không được lún sâu vào tình cảm với hoàng đế. Thế nhưng nàng vẫn bị rung động trước sự ân cần, dịu dàng của người. Nàng cũng chỉ là một cô gái, biết hờn ghen, nghi ngờ, cũng có những lúc vẩn vơ suy nghĩ rồi lại xót xa, đau đớn, ngỡ ngàng. Một nữ nhân được khắc họa vô cùng rõ nét và chân thực. Tuy nàng có địa vị cao trong lòng hoàng thượng, được sủng ái và tin tưởng, thậm chí đã nhiều lần hoàng thượng nuối tiếc vì nàng không phải là hoàng hậu, nhưng Hoa Thường không hề được độc sủng, trái tim hoàng thượng vẫn chứa muốn vàn nữ nhân khác, thật đắng cay. Cô phải hi sinh rất nhiều, làm những việc mà ai cũng cảm thấy khó khăn, phiền toái. Cô đánh cược mạng sống của mình để chăm sóc hoàng thượng bị bệnh, cô nuôi hoàng tử bị bệnh tim mà ai cũng không muốn nhận, thật lòng yêu thương chăm sóc đứa trẻ.

Còn hoàng thượng, người là một vị vua, dĩ nhiên sẽ có cách hành xử của bậc đế vương. Bởi vì xã tắc là quan trọng nhất, người không thể chỉ vì tình cảm cá nhân mà độc sủng nữ chính, không thể bỏ qua tổ chế: phế hậu. Người phải san sẻ công bằng, có lợi dụng, có lạnh lùng đến tuyệt tình. Nhưng chúng ta vẫn cảm nhận được tình cảm chân thật của người dành cho Hoa Thường, cô như một chỗ dựa tinh thần mà không một người nào có thể thay thế. Có thể chúng ta sẽ rất ức chế cách hoàng thượng đối xử với nữ chính, nhưng đành phải tự nhủ rằng đây là truyện được diễn tả rất chân thực, hoàng thượng thời phong kiến không thể được bọc đường.

Tác giả còn khắc họa rất nhiều số phận nhân vật khác, những mảnh đời thật bất hạnh, thê lương, mỗi người một cảnh, một nỗi cơ đơn, khổ tâm riêng. Những màn tranh đấu được bố trí chặt chẽ, khéo léo không phải chỉ viết qua loa để làm nền. Nội tâm của từng nhân vật được lột tả rõ ràng khiến bạn đồng cảm, thấu hiểu với nỗi đau của họ. đây mới thật sự là cuộc sống của những nữ nhân trong chốn hậu cung.

Tiếc thay, nữ chính của chúng ta lại quá bi thảm, khi chỉ mới ba mấy tuổi đã phải ra đi. Nhưng nàng chọn cách ra đi thật huy hoàng, thật kiên cường, bất khuất. Khi man di tràn vào Trầm đô, đáng lẽ chỉ là một nữ nhân, nàng có thể bỏ chạy bất cứ lúc nào, nhưng nàng chỉ nhờ người mang con chạy trốn, còn bản thân thì chọn cách ở lại kiên cường cùng nhân dân chống quân địch. Viện binh đã không đến kịp, và nàng một thân bùng cháy trong đêm rực lửa, nở nụ cười chói lọi. Người con gái ấy đã chọn cách ra đi thật hào hùng, bi tráng, khiến lịch sử còn nhắc mãi về sau.

Nàng đã ra đi thanh thản thế nhưng để lại nỗi đau quá lớn cho những người thân của mình. Hoàng đế có lẽ cuối cùng cũng đã hối hận, hối hận vì không trân trọng nàng thật nhiều, một người con gái đẹp như thế, cao quý như thế nhưng người lại khiến nàng phải chịu nhiều khổ sở. Hoàng đế cho rằng thời gian của bọn họ còn rất dài, nhưng bây giờ nàng đã biến mất rồi. Tim hoàng đế như khuyết đi một khối, còn có thể trọn vẹn sao?

Tư thái cung phi là bộ truyện cung đấu khiến mình ám ảnh nhất, khóc ròng rã vì tiếc thương cho cô gái của chúng ta. Nhưng dù có đau lòng đến mấy thì cũng phải thừa nhận rằng, trong những năm tháng của tuổi trẻ, Hoa Thường đã sống rất đúng nghĩa, có được tình yêu của hoàng đế, tuy vẫn còn nhiều khổ sở nhưng nàng đã sống hết mình, rạng rỡ hơn cả ánh mặt trời.

Tác giả Thanh Triệt Thấu Minh có văn phong chỉn chu, nhẹ nhàng, cuốn hút, khiến kết thúc câu chuyện còn muốn tìm thêm truyện của tác giả này để đọc nhưng rất tiếc, không tìm thấy. Hi vọng tác giả sẽ sáng tác thêm nhiều bộ truyện cung đấu để chúng ta cũng được mãn nhãn nhé. Tuy kết thúc buồn nhưng mình cảm thấy thời gian bỏ ra theo dõi bộ truyện này rất xứng đáng.

 

Bài cùng chuyên mục

Do Diệp

Do Diệp (1 tuần trước.)

Level: 7

50%

Số Xu: 908

Do Diệp đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Ủng hộ bạn tác giả.


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (1 tuần trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 4517

Tran Tam

Ủng hộ tác giả nhé!

cảm ơn bạn

 


Tran Tam

Tran Tam (2 tuần trước.)

Level: 7

78%

Số Xu: 2519

Ủng hộ tác giả nhé!


Thiên Đức

Thiên Đức (1 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 19

Thiên Đức đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

Hay lắm nha nha nha


Đông Hưng

Đông Hưng (1 tháng trước.)

Level: 8

92%

Số Xu: 3312

Đông Hưng đã tặng 7 Xu cho Tác Giả.

làm nhiệm vụ thôi, đừng để ý


Khuong Nguyen Duy

Khuong Nguyen Duy (1 tháng trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 7

Thích thể loaik này hả nhỏ?


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (1 tháng trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 4517

Đông Phương Thiên Y

Hay quá đi ạ

Cảm ơn bạn nhoa!


Đông Phương Thiên Y

Đông Phương Thiên Y (1 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 8

Đông Phương Thiên Y đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Hay quá đi ạ


Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (1 tháng trước.)

Level: 8

82%

Số Xu: 4517

Nguyễn Ngọc Minh Anh

mọi người chăm ra truyện mới quá

Ko chỉ mỗi truyện, đủ thể loại luôn nàng!


Nguyễn Ngọc Minh Anh

Nguyễn Ngọc Minh Anh (1 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 85

Nguyễn Ngọc Minh Anh đã tặng 1 Xu cho Tác Giả.

mọi người chăm ra truyện mới quá


Xem Thêm
Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Hi Yên Ngong ngong và 90 Khách

Thành Viên: 39358
|
Số Chủ Đề: 5979
|
Số Chương: 19361
|
Số Bình Luận: 80267
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Hương

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Đọc và nghe truyện audio hay nhất được chọn lọc mỗi ngày | truyen audio | truyencv - pham nhan tu tien 2 - tuyệt thế đường môn - chung cuc dau la - truyen dai chua te