Sao Không Nói Thật Với Nhau?

Sao Không Nói Thật Với Nhau?
Thích

Tên: Sao Không Nói Thật Với Nhau?

Thể loại: Tản Văn

Tác giả: Bodhi

 

Cuộc sống hiện tại con người ta luôn tìm cách để nói dối đối phương, không phải nếu cứ thẳng thắn nhận sai, thẳng thắn nói ra sự thật với nhau một cách chân thành thì sẽ không phải mệt mỏi, không phải gồng lên để tìm cách che dấu điều mình nói dối hay sao. Người ta thường nói, nếu một người nói dối thì sẽ phải nghĩ ra hàng trăm lời nói dối khác để che giấu đi lời nói dối đó.

Có một cô gái tài giỏi xinh đẹp, cô ấy cùng bạn trai yêu nhau rất thắm thiết. Vào một ngày nọ cô phải đi công tác nước ngoài vài ngày. Mọi thứ ở nơi cô đến đều xa lạ khiến cô có vài phần hoang mang, những lúc như vậy cô lại nhớ anh người yêu ở nhà da diết, cho đến ngày gần ngày cuối cùng của chuyến công tác, sau khi ăn cơm khách cũng đối tác cô nán lại một quán café ven đường. Bất ngờ gặp một anh chàng điển trai, cao to đúng chất soái ca ngôn tình. Lại là đồng hương nên hai người nhanh chóng bắt chuyện với nhau, không chỉ thế anh chàng còn có tài lẻ là làm ảo thuật, anh ta tặng cô một bông hồng đỏ xinh đẹp, anh lại biết cách nói chuyện khiến cô gái cảm thấy rất tâm đầu ý hợp và nảy sinh thứ tình cảm bất chợt với chàng trai vừa mới gặp mà như đã quen từ lâu này. Dường như cô đã quên đi mất anh người yêu ở quê nhà mà đắm chìm vào thứ mới lạ vừa mới gặp được.

Hai người cứ như vậy nói chuyện qua lại, kể cho nhau những chuyện đời thường, những cuộc tình đã qua của chàng trai ấy, cô như bị anh ta thu hút một cách lạ thường, đến khi nhìn lại đồng hồ đã điểm mười một giờ đêm. Cô gái tỏ ý muốn trở lại khách sạn, chàng trai lại hào phóng muốn đưa cô trở về. Không ngại ngần cô liền gật đầu đồng ý. Khi họ đi được nửa đường, chợt có cuộc gọi từ người yêu của cô gái, dù lí trí không muốn nhưng không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào cô lại liên tục tắt máy không nghe. Sau vài cuộc điện thoại không thấy người yêu bắt máy, anh người yêu của cô gái không khỏi lo lắng mà để lại một tin nhắn.

Tin nhắn chỉ vỏn vẹn vài câu liền khiến cô gái tỉnh ngộ. Cô lúc này như người đang mơ tỉnh mộng, cô phát hiện mình đã sai, sao lại có thể vì một người mới quen mà có ý nghĩ phản bội người yêu như vậy trong khi anh ở nhà vẫn luôn lo lắng cho cô. Cô lại có thể quên mất tình yêu với người yêu ở nhà, anh đã quan tâm, đã lo lắng cho cô hơn chính bản thân mình thế nào? Cô lại có thể vì một bông hồng mà quên đi người đã từng trồng cho cô cả một vườn hồng. Cô thật sự đã sai rồi.

Sau khi đọc tin nhắn cô ngay lập tức yêu cầu chàng trai mới quen dừng xe lại bên đường, cô nói sẽ tự mình về khách sạn được rồi xuống xe lên một chiếc taxi khác mà không giải thích thêm lời nào với chàng trai ấy.

“Em sai rồi, em xin lỗi. Cảm ơn anh!”. Lời sau cùng cô nói khi vừa kể hết về thứ tình cảm chóng vánh mà mình vừa cảm nắng với anh chàng mới quen cho anh người yêu nghe. Sau khi nghe câu chuyện cô vừa “tự thú” anh chỉ khẽ mỉm cười nói với cô rằng:

“Em mau hoàn thành công việc trở về. Anh chờ em”.

Cứ như vậy, nếu cô gái không xuống xe giữa đường, nếu cô không thú nhận tất cả với người yêu, nếu cô cứ tiếp tục đắm chìm vào thứ tình cảm bất chợt qua đường ấy, liệu kết quả có như bây giờ? Liệu anh có dễ dàng chấp nhận cô, bao dung cô như bây giờ không? Còn cô, có thể nhẹ lòng hơn như lúc này không? Hay sẽ tiếp tục phải dằn vặt, phải nghĩ ra đủ thứ lí do để bao biện cho lỗi lầm của mình, như vậy không phải sẽ vừa mệt mỏi, vừa đau khổ hay sao?

Mỗi người đều tìm đủ lí do để che giấu đi điều mình đang lừa dối người khác mà không hay biết rằng lại đang lừa dối chính bản thân mình, tự đặt ra cái điều cao thượng rằng điều đó là tốt nhất cho người bị mình lừa dối. Sẽ chẳng ai vui, ai hạnh phúc khi bị người mình yêu thương, người bên cạnh mình lừa dối cả đâu. Có vài sự thật không phải cứ nói ra là sẽ trời long đất lở đâu. Nhưng nếu cứ mãi tìm cách che đậy, tìm cách dấu diếm cho tới khi nó thật sự bị vạch trần thì lúc đó có muốn cứu vãn cũng không còn kịp nữa rồi.

Vì vậy, thay vì nói dối để giấu đi lỗi lầm của mình thì hãy thẳn thắn đối diện với nó, một câu nói thật lòng, một lời xin lỗi vốn dễ xoa dịu tất cả hơn hàng ngàn lời nói dối khác.

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Xích Tuyết

Xích Tuyết (3 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 22

Bodhi

Thế nó giống cái gì á??:)

Mình thấy giống đoản văn lắm đó bạn.


Bodhi

Bodhi (4 năm trước.)

Level: 16

82%

Số Xu: 20098

Hải Miên Bảo Bảo

Hay quá tác giả ơi.  

Cảm ơn b nha! :))


Hải Miên Bảo Bảo

Hải Miên Bảo Bảo (4 năm trước.)

Level: 7

56%

Số Xu: 547

Hải Miên Bảo Bảo đã tặng 2 Xu cho Tác Giả.

Hay quá tác giả ơi.

 


Hạo Vũ

Hạo Vũ (4 năm trước.)

Level: 12

81%

Số Xu: 4080

Hạo Vũ đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Chúc tg thành công


Bodhi

Bodhi (4 năm trước.)

Level: 16

82%

Số Xu: 20098

Lục Minh

Cho Bò 5 xu nè ~

*Mắt sáng lấp lánh. *Ôm ôm


Lục Minh

Lục Minh (4 năm trước.)

Level: 13

88%

Số Xu: 666

Lục Minh đã tặng 5 Xu cho Tác Giả.

Cho Bò 5 xu nè ~


Bodhi

Bodhi (4 năm trước.)

Level: 16

82%

Số Xu: 20098

An Nhiên

Có một sự thật là nhiều lúc không thể nói thật với nhau được. Tại nói ra sẽ càng khiến đối phương đau thêm thôi. Haizz

Sự thật vẫn là sự thật. Giấu đk hôm nay ko giấu đk ngày mai. Hạnh phúc hôm nay chưa chắc xoa dịu đk nỗi đau sau này.


An Nhiên

An Nhiên (4 năm trước.)

Level: 6

75%

Số Xu: 373

An Nhiên đã tặng 10 Xu cho Tác Giả.

Có một sự thật là nhiều lúc không thể nói thật với nhau được. Tại nói ra sẽ càng khiến đối phương đau thêm thôi. Haizz


Bodhi

Bodhi (4 năm trước.)

Level: 16

82%

Số Xu: 20098

Lê Nguyễn Khánh Uyên

Hay quá :3 hơi không giống tản văn

Cảm ơn bạn. Mình cũng ko biết nó nên để là gì cho hợp lý nên để tản văn thôi ?


Lê Nguyễn Khánh Uyên

Lê Nguyễn Khánh Uyên (4 năm trước.)

Level: 2

50%

Số Xu: 44

Hay quá :3 hơi không giống tản văn


Xem Thêm

Thành Viên

Thành viên online: Việt Lang Khánh Đan Thu Phương Duyên Nguyễn Thị Mỹ Duyên Mi Yoen Hii Mii Tai Duc và 221 Khách

Thành Viên: 58743
|
Số Chủ Đề: 8791
|
Số Chương: 27097
|
Số Bình Luận: 113123
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Nga

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

tiên nghịch audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

van co than de

Bảo Hộ Tộc Trưởng Phe Ta audio

Sư Huynh Ta Quá Ổn Trọng audio

Quỷ Bí Chi Chủ audio

Thiên Cơ Lâu: Bắt Đầu Chế Tạo Âm Hiểm Bảng audio

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống audio

Tu Chân Tứ Vạn Niên audio

thê vi thượng

truyện teen

yêu thần ký

con đường bá chủ

thần mộ

đế bá

tinh thần biến

thần ấn vương tọa

đấu la đại lục 5