Sau Tất Cả, Rồi Cũng Hoá Tro Tàn…

Sau Tất Cả, Rồi Cũng Hoá Tro Tàn…
Thích Theo dõi
Sau Tất Cả, Rồi Cũng Hoá Tro Tàn…
5 (100%) 3 votes

Sau Tất Cả, Rồi Cũng Hoá Tro Tàn…

 

 

Một cuộc tình rốt cuộc có bao nhiêu giai điệu…?

 

Là ai tấu nên khúc rung động thuở sơ khai, là tay ai lướt trên những phím dương cầm vội vàng hoà tấu mà hẫng mất một nhịp, là mắt ai chỉ thấy duy nhất một sắc màu nồng cháy, lại là môi ai… thoáng hương vị tro tàn…?

 

Quá khứ như một tờ giấy trắng, bởi vì hiện tại gặp được người mà cháy lên ngọn lửa tình ái mãnh liệt. Lại chẳng ngờ đến, ngọn lửa nào rồi cũng tắt, chỉ để lại tương lai một đoạn tàn tro…

 

Con người tìm kiếm tình yêu như một loại bản năng, bao nhiêu hỉ nộ ái ố, tham thân sân si ấy được tạo ra, ấy chẳng phải vì có thể trầm luân trong thứ tình cảm ấy mà tồn tại hay sao?! Đừng nói yêu là đau, đau rồi thì không yêu nữa, chung quy thì ai cũng mang một nỗi sợ hãi bị tổn thương, bị phản bội theo bản năng. Nhưng lại chẳng thể phủ nhận rằng, sâu thẳm trong linh hồn ấy vẫn đang gào thét khao khát được yêu và được trân trọng, được ai đó xem như cả thế giới!

 

Yêu là phải hứa hẹn, dường như những lời thề thốt là một đoạn mã không thể thiếu trong môn lập trình này. Nếu không có đoạn mã ấy, chương trình sẽ giang dở không chạy được, cũng giống như vậy, những lời thề non hẹn biển hiển nhiên là một gia vị tuyệt vời trong tình yêu, vừa làm cho người ta cảm thấy ngọt ngào trân thành, lại làm cho người ta cảm thấy an toàn, thoả mãn như chiếm được cả thế giới vậy! 

 

Ấy thế mà khi chia tay, những lời thề non hẹn biển nhất sinh nhất thế nhất song nhân ấy bị biển rộng vô bờ của nhân gian này đánh sập không còn một mảnh. Khi người ta đau đớn mà nhớ ra rằng tồn tại vài lời hứa chẳng thể nào cập bến được, lại phẫn nộ mà căm hận chất vấn rằng: “Anh chẳng phải đã hứa với em hay sao?” hoặc là “ngày xưa nó đã hứa với em như vậy, bây giờ lại đối xử với em như thế”!

 

Ồ, hiển nhiên thứ được gọi là hứa hẹn này còn có thêm gia vị mỗi khi chia tay! Chung quy thì vẫn còn vài thứ như thế thì mới có chuyện như thế để nói! 

 

Chỉ là ai đó có từng nghĩ đến hay chưa, rằng khi yêu, những lời hứa đó cũng là lời thật lòng của bản thân họ. Có lẽ họ cũng đã từng muốn như thế, từng thề thốt một cách thật lòng như thế, từng nâng niu trân trọng ai đó như thế, hận không thể đem tất cả những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này đặt trước mặt ai đó?!

 

Dường như cảm thấy, khi yêu, chỉ cần họ thật lòng là đủ rồi! Bởi vì không phải tất cả mọi người khi yêu đều thật lòng đâu! 

 

Có thật nhiều lí do để đối với một người ai đó là cả thế giới trở thành đối với thế giới ai đó chỉ là một người, mà họ hiển nhiên cũng là một phần của thế giới. Người ta cứ mãi truy đuổi để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: “Vì sao lại như thế?”

 

Có thể là do phản bội, là thay lòng đổi dạ, là do những nồng cháy của tuổi trẻ đã bị xã hội góc cạnh mài mòn, rồi lại chẳng thể đương đầu với tầng tầng lớp lớp sóng gió ở nhân gian. Chung quy, dù có bao nhiêu lí do đi chăng nữa, đều bắt nguồn từ sự thật là đã hết tình cảm rồi mà thôi! 

 

Một đoạn tình cảm cứ thế cháy rụi gần như chẳng còn sót lại chút gì, có chăng thứ để lại cũng là một đống tro tàn, đem những kí ức đã từng đẹp đẽ cũng đã từng đau khổ ấy phủ lên một lớp bụi, chôn vùi vào sâu trong kí ức, chẳng muốn nhớ lại nữa… 

 

Nhân sinh như mộng, hồng trần như mây…

 

Đôi khi thoáng tỉnh dậy khỏi giấc mộng dài, lại cứ ngỡ như là đã một đời, bãi bể cũng hoá nương dâu mất rồi… 

 

Tình yêu như một con đường vậy, ngắn lắm, phải rẽ sang đường khác thì mới thêm dài, mà trên con đường dài này, có quá nhiều thứ phải bận tâm, phải lo âu, gian nan trắc trở, vì thế sẽ có lúc gục ngã, lúc đi chậm lại, lúc lại dừng chân cùng nhau an ủi cùng nhau nghỉ ngơi. Cuộc đời lại chẳng dài, cứ đi như thế, là có thể đi đến cuối đường thôi…! 

 

 

 

 

Bài cùng chuyên mục

Dạ Hy

Dạ Hy (11 tháng trước.)

1 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

86% (43/50)

Bài viết: 7

Chương: 76

Bình luận: 33

Lượt thích: 97

Lượt theo dõi: 15

Tham gia: 25/08/2017

Số Xu: 2222

Hoa Thần Đại Nhân

Xin phép lấy tản văn của bạn tạc thành nhạc !

Được bạn!


Hoa Thần Đại Nhân

Hoa Thần Đại Nhân (11 tháng trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

80% (4/5)

Bài viết: 2

Chương: 1

Bình luận: 8

Lượt thích: 17

Lượt theo dõi: 3

Tham gia: 16/04/2017

Số Xu: 29

Xin phép lấy tản văn của bạn tạc thành nhạc !


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Đặng Tường Vi và 116 Khách

Thành Viên: 21328
|
Số Chủ Đề: 4142
|
Số Chương: 13902
|
Số Bình Luận: 27097
|
Thành Viên Mới: STRAWBERRY A.R.M.Y