Song trùng

Song trùng
Thích
Xin chào các bạn, câu chuyện mình sắp kể đây được bạn mình kể cho nghe vào lúc cả hai còn học lớp chín. Có lẽ chúng ta cũng không bất ngờ gì với cụm từ “Song trùng”. Nó được gọi là “Quỷ sinh đôi”, ám chỉ rằng chúng có thể sẽ cố gắng cung cấp lời khuyên cho người mà chúng ám ảnh, nhưng lời khuyên đó có thể gây lầm lạc và rất hiểm độc.
Vì muốn bảo mật danh tính cho bạn ấy nên mình sẽ gọi bạn ấy là Nhi. Nhi là một người bạn tốt của mình. Bạn ấy tuy học không giỏi nhưng bạn ấy lại có một khiếu hài hước mà không ai có thể sánh bằng. Một hôm, bạn ấy vào lớp hơi trễ như mỗi ngày. Vì lúc này đã là cuối năm nên cũng không còn học gì nhiều nên vừa vào bạn ấy đã đến chỗ kế bên mình ngồi. Bạn ấy kể cho mình một câu chuyện như sau:
Hôm qua, chú của bạn ấy “đi chè” với bạn của ông ấy, đi chè dịch thô ra là đi nhậu đó. Chú của bạn ấy đã đi từ chiều, vì tửu lượng mạnh nên tới tối chú ấy mới về đến nhà. Bạn ấy nói lúc đó khoảng mười giờ tối là chú của bạn ấy về, chú gõ cửa và kêu lớn:
– Nhi ơi! Xuống mở cửa cho chú.
Lúc này, nó đang nằm trong phòng ngủ nghe thấy tiếng chú gọi nên lờ mờ đáp lại:
– Dạ!
Nó từ từ mở mắt rồi đi xuống sảnh, do mọi người đều ngủ rồi nên sảnh lúc này tối thui chỉ có ánh sáng bởi bóng đèn cam chiếu xuống để đi mà thôi nên nhìn có vẻ đáng sợ mà bên ngoài còn có mưa rất lớn. Nó đến mở cửa và nhìn nhưng chẳng có ai ở ngoài cả, lúc này nó đã hơi hoảng sợ rồi nhưng nó vẫn cứ nghĩ chắc là do nó nghe nhầm mà thôi. Thế là nó đóng cửa lại rồi quay lưng đi nhưng đi chưa được mấy bước thì lại có tiếng gõ cửa và tiếng kêu của chú nó. Nó lại quay lại đi ra mở cửa thì thấy có một cái bóng đen với hình dáng như chú mình với lại do bên trong đèn không sáng lắm nên nó cứ nghĩ là chú mình. Nó hỏi:
– Sao chú về trễ vậy?
Vì lúc này cũng tối rồi cũng gần đến mười một giờ rồi nên nó hỏi vậy nhưng đáp lại nó là sự im lặng đến đáng sợ. Nó hơi nhăn mặt nhưng cũng nói:
– Thôi chú không trả lời cũng không sao, cháu đi ngủ đây.
Nói xong, nó đóng cửa rồi đi một mạch lên phòng ngủ. Nó nằm được khoảng nửa tiếng thì lại có giọng nói của chú ở dưới sảnh. Chú nói:
– Nhi ơi! Xuống mở cửa cho chú ở ngoài lạnh quá!
Lúc này, nó sợ nó nhớ lúc nãy mình đã mở cửa cho chú vô rồi nó còn thấy chú đi lên phòng ngủ nữa mà. Nó tắt đèn phòng rồi đi từ từ xuống, nó run bần bật như sốt rét vậy. Nó hét lớn:
– Chú ở bên ngoài đúng không?
Giọng nói bên ngoài vọng vô trả lời:
– Đúng rồi!
Nó mở cửa hở một khoảng cách mà nó có thể nhìn ra bên ngoài, nó xác định xem có phải là chú của mình thật không? Nó mới mở cửa ra, chú nó đi vào. Nó hoảng loạn nói:
– Ủa chú lúc nãy con mở cửa cho chú vô rồi mà? Sao chú còn ở ngoài đây?
Chú của Nhi trả lời:
– Không, lúc nãy chú qua nhà thằng Tâm để trú mưa vì mưa to quá.
Vì muốn bảo mật danh tính của bạn trai bạn ấy nên mình đặt tên là Tâm. Nó cứ khăng khăng là lúc nãy nó đã mở cửa cho chú nó vào rồi nhưng chú nó khăng khăng là không phải. Cuối cùng, cả hai đều mệt nên nó đóng cửa và đi lên lầu ngủ còn chú nó thì đi về phòng của mình. Tuy là đi lên phóng nhưng nó không ngủ được nó cứ suy nghĩ về chuyện đó mãi cho đến hai giờ sáng nó mới đi vào giấc ngủ.
Sáng hôm sau, nó đi đến trường sớm. Hai đôi mắt nó có thâm quầng nên mình hỏi:
– Sao nay nhìn mày uể oải vậy?
Nó mới kể cho mình nghe về tất cả tối hôm qua, nó còn nói hồi sáng nay trước khi đi học nó có qua nhà anh Tâm hỏi rằng ngày hôm qua chú nó có bên nhà ổng không và thật bất ngờ ổng nói rằng là có, ổng còn nói hôm qua chú của nó đập cửa gọi quá trời luôn mà không thấy nó xuống mà vì trời mưa quá to nên chú nó qua nhà ổng để trú tạm. Nó nghe xong nó hốt hoảng, nó mới nói:
– Vậy người hôm qua, tao gặp là ai?
Nó hoảng loạn, mình thấy vậy thì bán tín bán nghi nên nói:
– Chắc không sao có thể mày hoa mắt thôi hoặc do có tiếng động nào đó làm mày nhầm thành chú mày thôi.
Nó mới bình tĩnh lại rồi cả hai lại nói chuyện vui vẻ như mọi ngày. Đúng là cuộc sống thật có nhiều bí ẩn chúng ta chưa thể giải đáp có ai từng giống bạn mình chưa?

Bài cùng chuyên mục

Thu Hoài

Thu Hoài (4 tháng trước.)

Level: 1

0%

Số Xu: 3

ghê vậy


Đoàn Huỳnh Mỹ Tiên

Đoàn Huỳnh Mỹ Tiên (4 tháng trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 898

Crazy

Lâu rồi mới đọc được thể loại kinh dị hay như thế này đấy <3

Cám ơn bạn nha <3


Đoàn Huỳnh Mỹ Tiên

Đoàn Huỳnh Mỹ Tiên (4 tháng trước.)

Level: 6

80%

Số Xu: 898

Vị thần tập sự Aphrodi

Nghe giật gân ghê

Dần về sau mình sẽ ra nhiều thể loại như vậy nữa.


Aphrodi Sky

Vị thần tập sự Aphrodi (4 tháng trước.)

Level: 7

74%

Số Xu: 1561

Nghe giật gân ghê


Crazy

Crazy (4 tháng trước.)

Level: 11

68%

Số Xu: 97

Lâu rồi mới đọc được thể loại kinh dị hay như thế này đấy <3


Thành Viên

Thành viên online: Saint Eguard Vân Trường và 110 Khách

Thành Viên: 54149
|
Số Chủ Đề: 7973
|
Số Chương: 24919
|
Số Bình Luận: 107279
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Quỳnh Nga

duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Audio truyện full

phàm nhân tu tiên audio

vũ thần chúa tể audio

thế giới hoàn mỹ audio

vô thượng thần đế audio

vạn cổ thần de audio

tiên nghịch audio