Sự chân thật giả dối

Sự chân thật giả dối
Thích

Giả dối là thứ luôn luôn tồn tại trong tình yêu. Có thể vài phút trước là những mật ngọt say đắm, ngay khi ta nhận ra bản chất thì chúng chính là những lưỡi dao cắm thẳng vào tim.

Tôi yêu anh và anh cũng yêu tôi, đó là tôi nghĩ thế. Cho đến ngày hôm qua, điều đó hóa ra chỉ là ảo tưởng của riêng tôi. Anh nói với tôi, anh đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình, thế còn tôi, tôi là ai, tình yêu giữa chúng ta là gì? Chẳng phải hôm trước, anh vẫn còn ôm tôi thề thốt, nắm tay tôi vẽ ra viễn cảnh của tương lai. Lúc ấy, tôi vẫn ngây thơ tin tưởng để rồi khi nhận ra thì vết thương đã bắt đầu mưng mủ, đau rát vì nhiễm trùng. Từ đầu tới cuối, chỉ có tôi là thật trong mối tình giữa chúng ta, còn anh hóa ra chỉ là vai diễn trong vở kịch của chính mình. Nếu thật lòng với tôi thì anh đã không nói đó là sự bồng bột của tuổi trẻ, sự xốc nổi của tuổi mới lớn. Những ngày tôi chăm sóc anh ốm cả đêm không ngủ, ngày tôi cầm chiếc bánh sinh nhật sang trường anh học mặc cho mọi người chê cười, cả ngày mà tôi khóc đến sưng cả mắt khi biết anh nằm viện vì bị ngã xe, tất cả những thứ đó đều là sự bồng bột nhất thời ư? Không, chỉ có anh thôi, anh luôn tìm đến tôi khi buồn, luôn cầu cứu sự giúp đỡ từ tôi, có khi nào anh từng nghĩ đến tôi chưa? Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai. Có lẽ, những lời đường mật của anh đã khiến tôi không còn đủ tỉnh táo để nhìn nhận mọi thứ nữa. Tôi đã sai khi tin anh, sai khi đã yêu anh thật lòng, ngay từ lúc bắt đầu đã sai, sai hoàn toàn. Giá như anh từng thật lòng yêu tôi thì tôi đã không đau lòng đến vậy. Giá như ngay từ dầu tôi nhận ra bản chất thật của anh. Giá như… Tất cả chỉ là giá như… Trong tình yêu, thứ đáng sợ nhất chính là sự chân thật giả dối.

Bài cùng chuyên mục

Tử Nguyệt Rika

Tử Nguyệt Rika (8 tháng trước.)

Level: 10

80%

Số Xu: 2963

suy ra cho cùng vẫn là ''lòng người khó đoán''


duyên âm truyen 12 chom sao phân tích trao duyên 5cm/s cảnh ngày hè ma nữ đáng yêu sesshomaru thuyết minh về cây lúa phế hậu tướng quân thuyết minh về áo dài tuổi trẻ và tương lai đất nước

Top thủ thuật cho dế yêu của bạn, được chọn lọc hay nhất mỗi ngày

tài liệu học tập, soạn văn, văn mẫu lớp 12, lớp 11, lớp 10