Suy nghĩ của em về khiếm khuyết cơ thể và khiếm khuyết tâm hồn

Suy nghĩ của em về khiếm khuyết cơ thể và khiếm khuyết tâm hồn
Thích

“Con người ta chỉ sợ khiếm khuyết tâm hồn, đó là mầm tai họa, còn bất cứ khiếm khuyết nào trên cơ thể cũng không đáng sợ nếu ta dũng cảm đối diện và vượt qua để trở thành người không khiếm khuyết”

Câu nói này giành cho bạn, cho tôi, cho mọi người, bởi câu nói có một bài học đắt giá về cuộc sống, về sự tự tin và đạt đến đến thành công không vì một tác động tiêu cực nào.

Vậy mần tai họa mang tên khiếm khuyết tâm hồn là gì? Một tâm hồn bị khiếm khuyết có nghĩa là người đó cho dù có một cơ thể lành lặn, tòan vẹn, nhưng lại mang bản chất bị bẻ gãy. Người mưu mô toan tính, một người vô cảm vô tâm, trái đạo đức, thủ đoạn, sân hận thù, luôn nhìn thế giới với một tấm lòng và tâm hồn đen tối, đáng sợ,… thường là kẻ không biết giúp đỡ và thấu cảm cho đời,… nhưng kẻ mang tâm hồn khiếm khuyết và vẻ bề ngoài hào nhoàng đó chính là cái mầm xấu xa tai họa không ai lường trước được. Người mang một tâm hồn khiếm khuyết để làm việc hay bất kì một thứ gì cho dù có thành công cũng không thể được sự ngưỡng mộ của mọi người. Bạn nghĩ thế nào về một tổng giám đốc giàu có nhưng vũ phu? Bạn nghĩ như nào về một cô hoa hậu xinh đẹp nhưng không biết yêu quý trẻ em? Bạn sẽ nghĩa sao nếu bắt gặp một anh công an cao ráo đứng chì chiết một cụ già? Và đó chính là nguyên nhân mà ta cần xây dựng một tâm hồn đẹp đẽ hơn.

Còn nhưng người không may mắn mang cho mình một khiếm khuyết cơ thể, có thể họ xấu xí, đen nhẻm, có thể họ không đủ chân tay, có thể đôi mắt họ không thể nhìn thấy, cũng có thể họ là những người vô gia cư,… Thế nhưng… họ làm chúng ta thán phục. Có một anh chàng câm đánh giày kiếm tiền khi khách bị quên ví anh mang trả lại. Có một thầy giáo không đủ hai tay mở lớp dạy miễn phí cho trẻ em nghèo. Có một anh chàng xấu xí đen nhẻm biết yêu thương động vật, nguyện nhường ổ bánh mì duy nhất trên tay cho con mèo lang thang gần chết đói… Đó chính là vẻ đẹp tâm hồn cần khai sáng và dựng xây. Hạnh phúc là từ đấy, mà hạnh phúc phải chăng cũng là một loại thành công mà con người luôn khao khát.

Vậy! Chúng ta cho dù là một người hoàn hảo hay là những người khiếm khuyết, cũng đừng nên vì những khiếm khuyết trên cơ thể, những điểm yếu của bản thân tạo nên nổi sợ mà mất đi sự tự tin và đánh rơi cơ hội của chính mình, hạn chế bước đường thành công. Bởi vì không có khiếm khuyết vật thể nào bằng khiếm khuyết từ tâm thức. Vượt qua được sự sợ hãi, và tự tin về bản thân là cách tốt nhất để thành công mỉm cười với bạn.

Hãy nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo. Hiểu người hiều mình để không mắc phải nỗi sợ hãi tự ti về cơ thể của bản thân. Trau dồi vẻ đẹp tâm hồn là điều tuyệt vời mà tạo hóa đem đến để bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: LoBe Khả Ái Lục Minh Ngong ngong Kim Thi Nhã Huy Ngo Anh Thuu Thích Bao Đồng Hikaru Saito Thiên Quân Nguyễn Như Lan và 129 Khách

Thành Viên: 31764
|
Số Chủ Đề: 5153
|
Số Chương: 16817
|
Số Bình Luận: 42102
|
Thành Viên Mới: Nguyễn Tiến