Chương 1: Kiếp Tâm Vấn Thế
4 (80.91%) 22 vote[s]

 

Phần 4 – Chiến Võ Đế

 

 

Ngày nào tuyết nhẹ điểm bay

Men nồng tình thắm, ta say cùng người

Hôm nay tuyết trở đầy trời

Người về đất lạnh, câu thề dở dang

Mộng đẹp ta xây cùng nàng

Cớ sao ai đã thênh thang kiếp người?

Phía ta mưa gió tơi bời

Còn nơi người ở, trùng phùng cùng ai?

Nhớ xưa đạp tuyết tầm mai

Mai vàng giờ đã tàn phai tuyết sầu

Tìm về chốn hẹn ngày đầu

Đường xưa lối cũ còn đâu bóng hình

Ta đi tìm lại chính mình

Chân trời vô định, duyên tình tàn phai.

Kiếp là gì?

Là cách người ta gọi để chỉ thời gian dài, cũng là cách gọi thời gian nhưng có một cách khác để gọi thời gian ngắn đó là “sát na”.mình

Trong sát na ngắn ngủi đó có thể sẽ có người chết,  cũng có thể lại thay đổi vận mệnh cho cả thiên hạ. Xa hơn nữa là có thể ngăn chặn một đại kiếp.

Kiếp nói dài thì là dài vô hạn, mà nói ngắn thì chỉ ngắn như một sát na mà thôi.

Vậy đại kiếp là gì?

Một lần sinh diệt của địa cầu là một đại kiếp (kiếp lớn).

Thiên Thu Đại Kiếp là một kiếp nạn khủng khiếp, sẽ hủy diệt tất cả mọi sinh vật trên thế gian, thiên thiên địa vô thanh vạn vật đồng tịch.

Đó là một điều khủng khiếp mà khắp giang hồ đang xôn xao, hư thực thế nào thì chưa ai rõ, chỉ biết đã có nhiều người phải chết và họ đều là tuyệt đại cao thủ.

Minh chủ Đồng Minh Hội Bộ Thiên hơn thế nữa chàng còn là con trai của Bất Khốc Tử Thần Bộ Kinh Vân. Một con người chính trực quang minh, người ta đã từng nghĩ chàng sẽ là ngọn cờ tung bay trên bầu trời chính đạo. Đáng tiếc đương kim thanh niên cường giả, viên ngọc vô khuyết, bên trong quang minh lỗi lạc, bề ngoài đĩnh đạc anh tuấn ấy lại chết trong tay Dịch Phong.

hắc đến Bất Thế Tà Vương Dịch Phong của Phường Bạc Dịch Thiên, một chàng trai tâm tà khó đoán. Giết Bộ Thiên để chịu tiếng ác chỉ để lấy lòng Liên Thành Chí, ngăn cản y cắt đứt long mạch ở Bạch Long Khê. Tuy khổ kế đã thành nhưng số mệnh tàn khốc đã khiến tà vương táng mạng trong trọng chưởng của Đông Doanh Quyền lực đệ nhất nhân.

Võ môn chủ của Võ Gia Thiên Hạ một đao lập danh, nhưng anh hùng không gặp thời đành ngậm hờn bỏ mạng trong tay kẻ tiểu nhân.

Trong tứ đại danh môn đương thế không thể không nhắc tới Bất Diệt Lam Môn. Là hậu nhân của Ma Trung Chi Vương Đoạn Lãng, Lam Vũ mang trong mình dã tâm và thừa kế sự tàn ác của cha. Hắn muốn một mình một đao hoành tảo thiên hạ, thủ đọn, tham vọng, độc kế không việc gì người này không làm. Cuối cùng bá niệm bất thành đành cam tâm thịt nát xương tan.

Tiểu Kiếm Thánh một đời vô địch đến chết vẫn không hổ danh là bậc thầy kiếm đạo, vì an nguy xã tắc, vì đại kiếp mà Long Nhi đã cam tâm chịu chết. Một con người sống vì kiếm chết vì thiên hạ, ít ai biết đương kim kiếm thánh vì nghĩa mà diệt thân.

Đã có nhiều người chết lắm rồi mà người ta rốt cuộc vẫn chưa biết Đại Kiếp đó là thứ gì.

Người ta chỉ biết có một điều duy nhất, là chỉ có một người đã nhìn thấy Đại Kiếp, và chỉ một mình ông ta mới biết cách phá giải nó.

Muốn tiêu trừ được Thiên Thu Đại Kiếp thì phải làm sao?

Huyền cơ đã được bất thế kỳ nhân Tiếu Tam Tiếu, chỉ dẫn rõ ràng cho hai thần thoại võ lâm Phong Vân.

Nhiếp Phong là ai?

Là Phong Trung Chi Thần!

Bộ Kinh Vân là ai?

Là Bất Khốc Tử Thần!

Thần gió và thần chết chỉ có bọn họ, chỉ có Phong Cấp Vân Nộ và Ma Ha Vô Lượng mới đủ sức ngăn chặn trường thiên thu đại kiếp này.

Nhưng hiện giờ Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân hai người họ đang ở đâu?

Phong Vân hai thần thoại võ lâm này vẫn luôn là chủ đề bàn tán hấp dẫn, đối với đám nhân sĩ giang hồ.

Không phải vì võ công của họ cao cường mà còn bởi cuộc đời đầy truyền kỳ của họ.

Hiện tại có người nói rằng:

… Trận đại chiến long trời lở đất trên Dịch Thiên Đảo, giữa Phong Vân với con của Thập Cường Võ Giả tên gọi Tiểu Vũ. Trong khi đó Bộ Uyên Đình bí mật dẫn binh bắt cóc con của Tà Vương.

Phong Vân đối với việc hoàng đế muốn bắt con của Dịch Phong là Thiên Nhai, hai người họ tuyệt không có ý nhượng bộ.

Nhiếp Phong vốn là người nhân nghĩa, luôn lấy đạo lý đặt lên làm đầu, nhưng trong chuyện này Phong cũng cảm thấy lo lắng hoang mang.

Số phận trêu ngươi hay định mệnh chia rẽ, mà thuở sinh thời Nhiếp Phong và Dịch Phong hai cha con họ đã không có được nhiều thời gian ở bên nhau.

Mỗi lần phụ tử tương phùng lại là những lần đối nghịch, cho dù Nhiếp Phong không hoàn toàn đồng tình với cách hành xử tà dị độc đoán của Dịch Phong. Nhưng cũng chưa từng dứt khoát quyết liệt phản đối.

Là một người Lãnh Nhẫn Băng Tâm nhưng ai cũng biết Nhiếp Phong rất yêu thương đứa con bị lưu lạc này.

Bởi vì Phong hiểu rõ con người sinh thiếu thốn tình thương của cha mẹ, là một nỗi thiệt thòi, mất mát to lớn đến nhường nào.

Phong dĩ nhiên là hiểu điều đó hơn ai hết, vì chính y cũng từng có một quá khứ thiếu đi tình cảm gia đình yên ấm.

Ngày thơ ấu Nhiếp Phong tuy được ở cùng mẹ là Nhan Doanh khi thiếu thời.

Nhưng cuộc sống yên ấm đó không được bao lâu, thì Nhan Doanh vì vinh hoa phú quý mà đang tâm dứt bỏ tình nghĩa phu thê, mẫu tử mà phủ áo ra đi.

Người ta vẫn nói đàn ông phụ tình, nhưng có ai biết phụ nữ khi cạn tình mới đáng sợ làm sao.

Cha Nhiếp Phong là Nhiếp Nhân Vương khi đó cũng vì thương tiếc thê tử, từ tiếc thương trở thành thủ hận mà phát điên.

Con người si tình luôn như vậy, chỉ khi yêu chúng ta mới nhận thấy việc lạc mất người mình yêu, trong khi bản thân còn chưa sẵn sàng đón nhận điều đó, nó đau khổ cùng cực như thế nào.

Người điên có rất nhiều lý do khác nhau, nhưng điên vì tình thì thật là cảm giác vô cùng đau khổ. Mà nguyên nhân chủ yếu cũng chỉ vì quá yêu thương một người đàn bà.

Nhiếp Phong vì người cha điên cuồng này mà chịu bao đau khổ thiệt thòi, cái cảm giác thiếu đi tình cảm gia đình đoàn viên yên ấm ấy, Nhiếp Phong cảm nhận thấu hơn cả.

Cuộc sống thơ ấu bươn trải mưu sinh làm cho anh ta thấm được, sự cô độc của một con người sống trong thế giới này.

Có lẽ chính vì như vậy mà Nhiếp Phong thấu hiểu, đồng cảm được với những hành động độc hành, độc bộ của Dịch Phong con mình.

Nhiếp Phong luôn muốn được bù đắp cho nó những thiệt thòi về tình cảm gia đình, điều mà bất kỳ một nhi tử nào sinh ra trên đời này đều đáng được hưởng, mà ông trời lại không cho người cha đáng thương cơ hội ấy.

Dịch Phong là Bất Thế Tà Vương chủ tể của cái ác, nhưng sau tất cả những việc mà Dịch Phong làm. Nhiếp Phong và võ lâm đều nhận ra đằng sau cái mặt ma mị, do vô tình hay do bị số phận ép buộc ấy, là một trái tim nhiệt thành đầy chính nghĩa.

Dịch Phong đã hiểu được rằng số mệnh bắt buộc anh ta trở thành Bất Thế Tà Vương, nếu như đã không thể nghịch lại thì hãy chọn cách là thuận theo.

Dùng sức mạnh tà ác để khống chế tà ác trong thiên hạ, há chẳng phải là một phương pháp đặc biệt hay sao. Nhưng kết cục của những người mang sức mạnh tà ác thường rất thê thảm. Không cần biết những gì anh đã làm, mà chỉ cần biết anh đại diện cho cái gì mà thôi.

Việc đời luôn đầy rẫy những bất công là thế.

Một tên ngụy quân tử lòng đầy dã tâm, chuyên làm nhiều chuyện ám muội. Nhưng bề ngoài hắn vẫn có cái mác là một đại anh hùng.

Còn kẻ sinh ra đã mang số phận khoác lên cái ma tà, thì cả đời cũng khó có thể trở thành đại anh hùng được.

Dịch Phong cũng vậy, chỉ có điều anh ta đã chọn chết một cái chết oanh liệt và đầy ý nghĩa, thật không hề xấu hổ với thiên hạ xứng đáng là con cháu Nhiếp Gia.

Cái chết ấy thể hiện một chí khí anh hùng mà nhiều người phải công nhận, nhưng bên cạnh đó những người thân thì đau đớn khôn nguôi. May mắn cho Đệ Nhị Mộng là đã sớm ra đi trước, để không thấy cảnh Dịch Phong táng mạng dưới trọng chưởng của kẻ thù.

Nhiếp Phong là một người cha nhân nghĩa lại sinh ra một đứa con tà vương, đúng là ông trời luôn thích trêu ngươi con người. Nay Dịch Phong chết đi để lại một sinh linh bé nhỏ, hơn nữa đứa trẻ cũng là giọt máu cuối cùng của Nhiếp gia, thân là ngoại tổ phụ Nhiếp Phong phải chịu sự giằng xé trong tư tưởng rất nhiều.

Nếu là Nhiếp Phong trước đây vì nghĩa diệt thân, thì phải hai tay dâng cháu ngoại cho hoàng đế, để giải trừ triệt để mối họa Thiên Thu Đại Kiếp, giải phóng hòa bình an lạc cho muôn dân bách tính.

Nhưng nếu là thế thì thật có lỗi với đứa con mình là Dịch Phong, chắc chắn Phong nhi dưới cửu địa hoàng tuyền sẽ không tha thứ cho sự nhẫn tâm của Nhiếp Phong.

Xưa nay bên tình bên nghĩa đứng giữa hai con đường này, thật vô cùng khó để đưa ra được một quyết định vẹn toàn.

Huống chi nếu Thiên Nhai đúng là mầm họa của Thiên Thu Đại Kiếp, thì sinh mạng của hàng ngàn bá tánh thiên hạ, đang nằm hoàn toàn trong tay Nhiếp Phong.

Tuy có rất nhiều dấu hiệu khác thường về căn nguyên trong người đứa nhỏ, liệu nó có phải là Kiếp Tâm thật hay không. Điều đó với Nhiếp Phong, đã không còn quan trọng nữa, vì lần này ông ta đã có chủ định.

Một đời nhân nghĩa rốt cuộc Nhiếp Phong đã có được cái gì chứ, cha mẹ vì cái lòng nhân nghĩa ấy mà chết, rồi đứa con trai cũng vì nghĩa mà quên thân, người vợ thân yêu bao năm kề cận cuối cùng cũng ra đi trong đau đớn.

Một đời hiệp nghĩa cuối cùng vẫn chỉ có một mình Nhiếp Phong cô độc, ôm đứa trẻ trong tay nhìn nó nở nụ cười thơ ngây trong sáng. Phong cuối cùng đã có một sự chọn lựa mà có lẽ lần đầu tiên trong đời, đó là nghịch lại lý tưởng chính nghĩa cả đời theo đuổi của mình.

Một đời ra sức vì thiên hạ thực sự Nhiếp Phong đã hi sinh quá nhiều, đã đến lúc cần hi sinh cho bản thân, cho gia đình của mình.

Anh ta có thể tin chắc một điều dù cho võ lâm này có quay lưng, hay thế gian này phản bội, thì có một người sẽ luôn ủng hộ quyết định của Nhiếp Phong.

Đó không phải ai khác chính là nghĩa huynh thủa thiếu thời, cùng một bước lên Thiên Hạ Hội năm đó với Phong.

Người ấy cùng vào sinh ra tử với Phong không biết bao nhiêu lần, chẳng phải ai khác chính là Bất Khốc tử Thần Bộ Kinh Vân.

Bộ Kinh Vân một đám mây đen vô định, một con người mà cuộc đời sinh ra chỉ để hứng chịu khổ đau và thù hận. Nếu nói ông ta là một đại ma đầu cũng đúng, vì những người chết dưới tay của tử thần cũng phải tới hàng ngàn.

Còn nói ông ta là một đại anh hùng cũng chẳng sai, ba lần bốn lượt cứu võ lâm tránh khỏi họa kiếp bởi những kẻ bị quyền lực làm mờ mắt, tạo nên những sóng gió bão bùng tai họa cho muôn dân.

Ngoài lạnh trong nóng, tâm tư khó đoán, thần thái lãnh ngạo, độc bộ độc hành ra tay quyết đoán, bất kể thần hay phật cứ cản ta là giết bỏ.

Phong thái khủng bố và cách làm việc lạnh lùng, nên dù đã nhiều lần cứu võ lâm song trong mắt người trong thiên hạ, Bộ Kinh Vân vẫn là kẻ vô cùng đáng sợ.

Ngoại hiệu Bất Khốc Tử Thần có lẽ cả đời này sẽ gắn chặt lấy Bộ Kinh Vân mãi mãi.

Nhưng sự việc lần này lại diễn biến bất thường, Tiểu Vũ lại dễ dàng có được Thiên Nhai mà không hề bị sự cản trở gay gắt của Phong Vân.

Tại sao lại như vậy?

Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì trên Dịch Thiên Đảo. Dấu chấm hỏi đó bao trùm lấy tâm trí của rất nhiều người, trong đó có cả ông ta, người đã bỏ tâm huyết nhiều nhất trong truyện này.

Bộ Uyên Đình là cha ruột của Bộ Kinh Vân, một người làm việc bất chấp tất cả. Vì lý tưởng cả đời ông ta chính là hóa giải Thiên Thu Đại Kiếp.

Để hoàn thành tâm nguyện đó, ông ta nhẫn tâm giết chết Kinh Nô, một nô bộc tuyệt đối trung thành của Dịch Phong.

Nay triều đình vì mối họa Thiên Thu Đại Kiếp vẫn chưa chấm dứt. Hoàng đế sai ông ta đi bắt kiếp tâm là Thiên Nhai.

Bộ Uyên Đình đã làm thế nào mà bắt được Kiếp Tâm Thiên Nhai.

Phong Vân sẽ đã cách nào để bảo vệ đứa bé.

Phụ tử đối đầu Bộ Kinh Vân phải đối điệnđiện như thế nào, khi kẻ địch chính là cha ruột của mình.

Các anh em đón đọc chương sau sẽ rõ.

Danh Sách Chương
Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

87% (131/150)

Bài viết: 10

Chương: 147

Bình luận: 171

Lượt thích: 373

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 3501

ManThienTu

Rất ít khi đọc xong và bình luận, nhưng mà thực sự phải góp ý với anh. Bát quái không có hai màu trắng đen. Thái Cực mới có hai...

Đúng thật. Đoạn này anh viết cũng tầm 4 năm trước nên ko để ý. Giờ e nhắc mới để ý khi nào rảnh phải biên tập lại bộ này mới được.  Bát Quái gồm tám quẻ Càn khôn chấn cấn Ly khảm tốn đoài anh biết chứ nhưng bộ này chưa có thời gian sửa.

Cám ơn em đã nhắc nhớ nhé


ManThienTu

ManThienTu (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 4

80% (4/5)

Bài viết: 0

Chương: 0

Bình luận: 36

Lượt thích: 5

Lượt theo dõi: 2

Tham gia: 17/02/2017

Số Xu: 67

Rất ít khi đọc xong và bình luận, nhưng mà thực sự phải góp ý với anh. Bát quái không có hai màu trắng đen. Thái Cực mới có hai màu trắng đen. Thế nên mới nói Thái Cực sinh Lưỡng Nghi là Âm và Dương, Âm màu đen, Dương màu trắng.

Mong anh kiểm tra lại.


Phạm Văn Trường

Phạm Văn Trường (3 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 10

87% (131/150)

Bài viết: 10

Chương: 147

Bình luận: 171

Lượt thích: 373

Lượt theo dõi: 32

Tham gia: 17/08/2016

Số Xu: 3501

Trà Thị Trần

Với lại còn nhiều lỗi chính tả lắm, bạn nên xem lại kỹ đi.

về cơ bản đây là lần đầu đăng truyện một cách cẩn thận nên ko tránh khỏi những lỗi về  chính tả. Không phủ nhận bản thân cũng hạn chế về điều này. Nên được sự góp ý của ad và mọi người tôi sẽ cố gắng chỉnh sửa hơn nữa. Khi nào được thì thôi. hà hà

 


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Tiến Lực Tuân Nguyễn Anh Vượng Nguyễn Đức Mẫn Mẫn Cindy Cynthia Vương Tuấn Nguyễn Thu Đinh Khả và 72 Khách

Thành Viên: 23703
|
Số Chủ Đề: 4356
|
Số Chương: 14785
|
Số Bình Luận: 28373
|
Thành Viên Mới: SL Cartoon