Chương 11: Cuồng Tà Phiên Thiên
5 (100%) 3 vote[s]

Dịch Phong đã trở lại sau một thời gian ngủ vùi nơi đáy mộ, không biết anh ta có tìm lại được khí khái ma mị không giống ai như trước kia hay không. Con người ta sau khi trải qua sinh tử thì sợ hãi đã không còn nữa.

Được kéo về từ địa ngục tăm tối, quỷ môn quan cũng không giữ chân được Bất Thế Tà Vương.

Trước tới giờ trong bất cứ chuyện gì anh ta đều là người nắm giữ tất cả, một nhà cái sáng suốt thao túng toàn bộ thế cuộc. Nay Dịch Phong sau một chuyến phiêu du nơi địa phủ trở về thì thời thế đã thay đổi.

Tuyệt Tâm từ một kẻ phế vật vô dụng nay hắn lại bỗng dưng mạnh lên bất ngờ. Dưới chướng hắn hiện tại toàn những cao thủ võ nghệ phi phàm. Phong Vân là kẻ thù không đội trời chung của hắn, lần này trở lại hắn nuôi ý định báo thù rửa hận.

Bộ Kinh Vân đã bị hai đại cao thủ là Kiếm Ngạo và Xích Liệt làm trọng thương, nay Nhiếp Phong đã đến tham chiến. Còn có cả Phá Quân cũng đến nhưng ông ta cũng đang bị lão quái kiếm cầm chân, xét tình hình thì hai bên ở trong hoàn cảnh tương đương về thực lực.

Tuyệt Tâm và Nhiếp Phong cả đời giao chiến, hắn biết rằng đánh bại Nhiếp Phong trong thời gian một giờ ba khắc là không thể nào.

Hắn bèn tương kế tựu kế, lần này hắn muốn cho Nhiếp Phong phụ tử tương tàn cha con đấu đá, còn hắn thì đứng ngoài chiêm ngưỡng thành quả của mình. Hắn muốn cha con Nhiếp Phong tự sát hại nhau mới thỏa mãn nỗi căm hận trong lòng hắn.

Trời sinh ra Tâm sao còn sinh ra Phong, kể từ khi xuất đạo hắn luôn bị bại trong tay Nhiếp Phong. Có thể nói con đường thăng tiến của hắn luôn bị con kỳ đà cản mũi Nhiếp Phong chặn lại.

Hôm nay chứng kiến Dịch Phong và Nhiếp Phong phụ tử tương tàn, thù hận tích lũy bấy nhiêu năm trong lòng như được giải tỏa, Tuyệt Tâm thấy thống khoái vô cùng, cảm giác lạc thú trên đời thích thú nhất với hắn chính là lúc này đây.

Bên này trận chiến giữa Dịch Phong và Nhiếp Phong đã trở nên ác liệt. Dịch Phong tay cầm Đại Tà Vương như mãnh hổ thêm cánh, từ sau khi được hồi sinh công lực anh ta đại tiến không ngừng đến Nhiếp Phong cũng phải kinh ngạc.

Các môn võ công được học trước đây được phát huy đến mức tối đa điều mà trước đó Dịch Phong dù cố gắng đến mấy cũng không thể nào làm được.

Tà Vương Thập Kiếp hùng tà cuồng sát, kết hợp với nội lực trầm hùng của đệ nhất thần công đại mạc là Vô Tướng Phá Nguyên Khí.

Nếu cận chiến thì áp dụng Phá Không Nguyên Thủ và Hỗn Nguyên Thất Sát của sư phụ Nhất Cuồng Hoài Diệt, tiến lui công thủ đều lưỡng tề. Thực lực Dịch Phong hiện tại tuyệt không thể xem thường.

Trước dùng Trầm Nguyên Thủ hóa giải đao chiêu của Ngạo Hàn Lục Quyết, sau lợi dụng tà khí xung thiên trong trận địa mờ ảo dùng Vô Mệnh Thất Tuyệt tập kích. Thế trận thông minh kết hợp với thân thủ bất phàm Dịch Phong quả nhiên ngộ tính chiến đấu cực cao.

Một người võ công siêu phàm thoát tục như Nhiếp Phong, trước lối tấn công và chiến thuật khôn ngoan của Dịch Phong anh ta cũng phải chịu hạ phong rất nhiều.

Tà Vương Dị Thú xuất hiện giữa thanh thiên bạch nhật quả là chưa từng thấy. Đôi mắt tà ác, nhe nanh giương vuốt đáng sợ vô cùng.

Tà Vương Thú này vốn cư ngụ trong Cửu Không Vô Giới, nhưng hôm nay chân thân kì dị của nó được phát lộ rõ ràng giữa nhân gian cũng bởi Dịch Phong thi triển Vô Tướng Phá Nguyên Khí thâu tóm cát bụi từ trận chiến trước đó mà hình thành dị dung.

Hung thú to lớn đồ sộ như ngọn núi, tà khí tích tụ hình thành ngụy dị vô cùng, đang ngạo nghễ nhìn trời cao. Ác thú Bóng tối nay đã không còn sợ ánh sáng đại nhật. Phải chăng thiên thu đại kiếp đang đến rất gần.

– Ngạo Hàn Lục Quyết Kinh Hàn Nhất Phách.

Một đao cực lớn trên trời cao ập xuống, băng đao phát hàn kình lăng lệ khiến cảnh vật xung quanh như bị đóng băng. Nhiếp Phong vì tình phụ tử mà băn khoăn do dự, làm tà tính Dịch Phong càng mãnh liệt hơn.

Anh ta từng nói với Dịch Phong sẽ không tha cho cái ác lộng hành, nay Nhiếp Phong biết muốn cứu con thì phải triệt để đánh bại.

Võ lâm thần thoại Phong Trung Chi Thần đâu phải chỉ có hư danh, chỉ vì Nhiếp Phong quá nhân từ không quyết, nên những người thân bên cạnh không thể giữ được.

Trước có Đoạn Lãng chính vì lòng nhân nghĩa này của Nhiếp Phong mà mất gia đình, sau cũng chính vì điều đó mà Phong mất Mộng.

Giờ đây anh đã thay đổi, Nhiếp Phong biết rằng nếu nhân nhượng sẽ không cứu được Dịch Phong mà bản thân mình cũng khó giữ. Vì thế anh đã hạ quyết tâm phải trừ ma vệ đạo dùng vũ lực để chiến thắng ma tà.

Một đao kinh hàn này Nhiếp Phong đã thực sử ra công phu thật sự của mình. Hàn đao mạnh mẽ như thái sơn áp đỉnh bổ xuống đầu tà vương thú.

Vết thương trên vai vẫn còn chảy máu, điều này đã thức tỉnh Nhiếp Phong. Khi mà tâm đã bị ma quỷ Khống chế thì dùng lời lẽ sẽ là vô ích.

Đạo lý này chính Phong cũng đã từng trải qua khi nhập ma, ngay trong tình huống này, dựa vào cuồng thái của Dịch Phong anh ta thừa nhận ra, con mình đang bị kẻ khác lợi dụng.
Nếu càng nhân nhượng thì kết cục sẽ càng thê thảm hơn, nên Nhiếp Phong đã thực sự ra tay.

Một đao bổ trời rạch đất uy lực Nhất Phách Kinh Hàn quả là không hề nhỏ, dị thú tà vương bị một kình cước này bổ làm đôi, sức mạnh cũng như độ sắc bén của Ngạo Hàn Đao Quyết của Nhiếp Phong sau bao thời gian chinh chiến đã lợi hại kinh người.

Trông thấy một chiêu đoạn thiên phân địa của Nhiếp Phong những người có mặt đều hiểu chỉ khi nào Nhiếp Phong tức dận tiềm lực bộc phát mới thấy chân tài thực học thật sự của Phong Trung Chi Thần.

Nhớ năm xưa bước chân vào ma đạo, suýt chút nữa thiên hạ đã bị diệt vong dưới ma đao hung dị của Nhiếp Phong. Bấy nhiêu năm Băng Tâm Quyết đã băng hóa cuồng tâm của anh ta cũng như phong ấn tiềm lực thật sự của Nhiếp Phong.

Nhìn Nhiếp Phong tung cước khiến hồi ức những lần thất bại cay đắng trước đây trong đầu Tuyệt Tâm lại ào ạt hiện về như cơn gió lớn thổi quanh tàn lâu.

“Ngộ tính tên Nhiếp Phong này rất cao năm đó bức bích họa trong Lăng Vân Động ta chỉ có thể ngộ ra một bộ chưởng pháp, còn hắn có thể ngộ ra mười bộ võ học khác nhau. Ta cả đời khổ luyện chỉ mong đánh bại được hắn, thậm chí là liều mình vào Cửu Không Vô Giới. Nhưng trước sau ta vẫn thảm bại trước cước thần của hắn khó trách Tuyệt Tâm ta không nỗ lực mà là do ta và hắn vốn không thể ngang hàng”. 

Tuyệt Tâm cuối cùng đã ngộ ra cả đời tranh đấu để thắng Nhiếp Phong hóa ra là vô nghĩa, bởi vì trình của hắn chỉ được có thế, hắn phải chấp nhận hiện thực Nhiếp Phong tư chất lẫn ngộ tính đều hơn hắn rất nhiều.

Nhưng từ trong ánh mắt thâm sâu bất lộ của Tuyệt Tâm vẫn lóe lên sự tà dị khó đoán, chắc chắn một kẻ đến chết không quay đầu như hắn sẽ không dễ dàng từ bỏ ý định trả thù với Nhiếp Phong.

Đạo cao một tấc ma cao một trượng, Dịch Phong lúc này cũng đã thay da đổi thịt, thoát thai hoán cốt. Dị ảnh tà vương tuy bị phân hai nhưng thế công của anh ta vẫn chưa hề tận hết.

Đao chiêu Nhiếp Phong đi nửa đã bị Đại Tà Vương trong tay Dịch Phong chặn đứng, Nhiếp Phong cảm thấy nội lực của Dịch Phong thâm hậu hơn trước rất nhiều.

Hay tại vì được sống lại sau khi đã chết khiến công lực đại tiến, Dịch Phong không những đỡ được đao mà còn phản công lại.

Tà Vương Thập Kiếm kiếp thứ ba Cuồng Tà Phiên Thiên

Công lực đề thăng cùng với tà khí ngút trời một Kiếp này của Dịch Phong đủ sức khuấy động trời đất. Kình lực hùng hậu khiến mạnh như Nhiếp Phong cũng phải bị hất lên cao.

Vừa bị hất lên thì một bóng đen đã nhanh chóng xuất hiện phía sau, một quyền đầy hỏa nhiệt đấm vào sau lưng Nhiếp Phong, kẻ đó là Xích Liệt.

Liệt Hỏa Quyền Đạo Nhiếp Phong chết đi!

Một quyền tập kích bất ngờ nhưng với kinh nghiệm của Nhiếp Phong lâm nguy bất loạn, anh ta vận Phong Thần Cước ứng phó ngay.

Băng Phong Tam Xích trong Ngạo Hàn Lục Quyết.

Đao chiêu này có thể hóa vạn vật xung quanh băng hóa dày ba xích. Hóa giải được quyền hỏa hừng hực của Xích Liệt, sau trận tỉ thí với Phá Quân vừa rồi lão này cũng bị lang chưởng làm trọng thương không nhẹ, nên uy lực hỏa quyền cũng giảm bớt đi nhiều.

Hóa giải chiêu thứ nhất Nhiếp Phong liền phát chiêu trả đũa ngay, kình cước phát ra liên tục không cần hít thở đó là sự lợi hại của Phong Thần Cước.

Xem Bạo Vũ Cuồng Phong.

Mưa cước tung ra vừa nhanh vừa hung bạo, Nhiếp Phong đã thực sử ra bản lĩnh thật sự của mình. Trọng cước liên tiếp đá tới khiến Xích Liệt phải đón đỡ hết sức vất vả. Ngay lúc ấy một tiếng hét rất lớn phát ra từ sau lưng Xích Liệt.

Nhiếp Phong hãy xem Thiên Kinh trong Lam Đình Tứ Thức của ta.

Đao quang lóe lên mang sức mạnh hủy thiên diệt địa, phong nhuệ như muốn bổ đôi bầu trời. Uy lực dữ dội bá liệt này chính là một đao chiêu có tên là Thiên Kinh nằm trong bộ đao pháp gia truyền của Bất Diệt Lam Môn có tên gọi là Lam Đình Tứ Thức.

Danh Sách Chương
Nam Ca Tiếu

Nam Ca Tiếu (2 năm trước.)

2 năm gắn bó cùng Vnkings

Level: 7

48% (24/50)

Bài viết: 1

Chương: 26

Bình luận: 77

Lượt thích: 54

Lượt theo dõi: 10

Tham gia: 30/08/2016

Số Xu: 1634

văn phong miêu tả quá hay, chỉ đáng tiếc là đem vào hệ phong vân, phải chi là một tác phẩm mới thì hay biết bao


Vnkings.com

Thành Viên

Thành viên online: Anh Thư Dương Cửu Băng Huỳnh Ninh Y Hoang Minh Parvin Curtis Gin Trần Nguyễn Oanh Tiên Đoàn và 76 Khách

Thành Viên: 23544
|
Số Chủ Đề: 4355
|
Số Chương: 14760
|
Số Bình Luận: 28254
|
Thành Viên Mới: Nhi Nguyen Ngoc